in

ACA Coin là gì? Đánh giá ưu nhược điểm đồng tiền điện tử Acala Network

ACA Coin là gì? Đồng tiền mã hóa này có những ưu, nhược điểm gì? Đây là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư tài chính hiện nay.

Để biết thêm thông tin chi tiết về ACA Coin, mời bạn theo dõi những phân tích được chia sẻ trong bài viết dưới đây. 

ACA Coin là gì?

ACA Coin là đồng tiền của Acala Network – nền tảng tài chính phi tập trung(DeFi) trong hệ sinh thái Polkadot. Loại tiền điện tử này được dùng vào 3 mục đích chính như:

 • Quản trị hệ thống: Người sở hữu ACA Coin có quyền tham gia bỏ phiếu đề xuất quyết định, chính sách quan trọng về hướng phát triển của hệ thống.
 • Trả phí giao dịch: Khi cần trả phí để sử dụng Swap, Staking, hợp đồng thông minh,… người dùng dùng đến mã thông báo ACA.
 • Thưởng cho Parachain: Nếu muốn giữ vị trí Parachain, bạn phải thuê bằng chính mã thông báo ACA.

ACA Coin cung cấp các sản phẩm và dịch vụ DeFi như: Đi vay, cho vay, đặt cọc với ưu điểm là giảm phí gas cùng với nhiều tính năng mở rộng độc đáo. 

Tầm nhìn của nền tảng ACA Coin chính là trở thành ngôi nhà chung của DeFi, mang đến sự ổn định về mặt tài chính, tính thanh khoản và tạo điều kiện cho tài sản kỹ thuật số được phát triển.

ACA là một trung tâm tài chính phi tập trung đồng thời là pool thanh khoản trên hệ sinh thái polkadot. Tầm nhìn của ACA là trở thành ngôi nhà chung của DeFi, mang lại sự ổn định về tài chính, tính thanh khoản cũng như tạo điều kiện cho tài sản mã hóa được phát triển.

Nói theo cách đơn giản, ACA là nền tảng Smart Contract Layer-1 xây dựng trên polkadot. Cho nên dự án này thừa hưởng tính bảo mật mạnh mẽ cũng như khả năng mở rộng cao hơn. Bên cạnh đó, ACA còn có khả năng tương thích với Etheruum cũng như giao thức chuỗi chéo cũng như khả năng cậ nhật không cần fork..

Từ đó tạo điều kiện cho lập trình viên tiếp cận với hệ sinh thái và có khả năng thu hút dòng tiền. Hơn nữa ACA còn có nhiều tính năn nổi bật như decentralized stablecoin(aUSD), chương trình DOT Liquid Stakịng, sàn AMM DEX.

Hơn nữa, ACA được hỗ trợ bởi nển tảng của Polkadot tân tiến. Cho nên ACA có thể lưu trữ giao thức staking thanh khoản Home và giao thức tạo stablecoin Honzon trên parachain Polkadot. Mạng cũng chấp nhận tài sản bọc khác như renBTC làm tài sản thế chấp để đúc Stablecoin. 

Xem thêm các đồng coin trên nền tảng OKExChain:

Đội ngũ sáng lập ACA là ai?

Hiện nay đội ngũ sáng lập ACA là những người có kinh nghiệm cũng như kỹ năng trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó nhà đầu tư cũng như đối tác với ACA đều nổi tiếng trên thị trường. Vậy để nắm rõ về thông tin này bạn hãy theo dõi phần bên dưới đây, cụ thể: 

   • Đội ngũ dự án: Ruitao Su(Co – Founder), Fuyao Jiang(Co – Founder), Bette Chen(Co – Founder), Bryan Chan(Co – Founder).
   • Nhà đầu tư: Republic, Zee Prime Capital, Spartan, SNZ, ALTONMY, Goodmore Capital, Coin Fund, CMS, Polychain Capital,…
   • Đối tác: Chainlink, ChainX, Xanpool, Ontology, Sipole, Ren, Centrifuge,…

Dự án tương tự

Sau khi đã có thêm thông tin hữu ích cho mình bạn cũng cần quan tâm đến những dự án tượng tự với ACA. Dưới đây là một số dự án nổi bật bạn có thể tham khảo để dễ hình dung hơn như Cụ thể như sau: Terra(LUNA),  Lido Finance (LIDO),…

Đánh giá ưu, nhược điểm của ACA Coin

Mỗi đồng tiền điện tử đều có ưu và nhược điểm, ACA Coin cũng như vậy. Để hiểu rõ hơn, bạn hãy tham khảo những đánh giá về điểm nổi bật và khuyết điểm của đồng ACA dưới đây:

Ưu – nhược điểm Chi tiết

☑️Ưu điểm

 • Là đồng tiền điện tử rất hữu ích đối với hệ sinh thái DeFi của Polkadot.
 • Sở hữu nhiều điểm nổi bật hơn so với các đồng Coin khác.
 • ACA Coin có nhiều mối đầu tư và quan hệ đối tác lớn.
 • Trong khi DeFi đang ngày càng trở nên phổ biến, ACA Coin sẽ được hưởng lợi.

☑️Nhược điểm

 • Giá đồng ACA biến động mạnh và phải phụ thuộc vào thị trường chung.
 • Là đồng tiền điện tử khá mới nên chưa thế đánh giá được nhiều.
 • ACA Coin phải đối đầu với nhiều đối thủ mạnh trong lĩnh vực.
 • Giao thức còn hơi khó sử dụng, truyền thông yếu nên nhiều người còn chưa biết đến tính hữu ích của đồng ACA.

Ở thời điểm hiện tại có nên đầu tư đồng tiền ACA Coin không?

Với mục tiêu trở thành trung tâm DeFi của hệ sinh thái Polkadot, đồng ACA đã và đang nhận được nhiều khoản đầu tư cũng như hợp tác đến từ các tổ chức lớn.

Có nên đầu tư đồng tiền ACA Coin không?
Có nên đầu tư đồng tiền ACA Coin không?

Đặc biệt, ACA Coin còn nhận được một khoản tài trợ từ tổ chức đứng sau Polkadot – Web3 Foundation. Điều này cho thấy bạn hoàn toàn có thể tin tưởng vào tiềm năng phát triển của ACA Coin trong tương lai.

Ngay khi vừa được niêm yết trên Binance, đồng ACA đã tăng giá nhanh chóng rồi sụt giảm ngay sau đó. Liệu đồng tiền điện tử này có thể tăng và và đạt được mốc cũ hay không cần chờ đợi thị trường hồi phục mới có thể đánh giá chính xác.

Tuy nhiên, theo các đánh giá từ chuyên gia, ACA rất tốt và hữu ích, chắc chắn sẽ trở thành một trong những dự án quan trọng hàng đầu trên Polkadot trong tương lai. 

Vì vậy, bạn có thể cân nhắc đầu tư ACA Coin với số vốn nhỏ. Bởi dự án này còn cả chặng đường dài để phát triển, tiềm ẩn nhiều rủi ro bởi sự cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực đang hướng đến.

FAQ

Trong quá trình tham gia dự án chắc hẳn nhà đầu tư sẽ gặp những khó khăn và thắc mắc. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp, bạn hãy tiếp tục theo dõi phần sau:

Sàn Binance đang hỗ trợ giao dịch token ACA qua những cặp tiền nào?

Sàn Binance hỗ trợ giao dịch token ACA qua nhiều cặp tiền khác nhau như sau:

   • ACA /USDT.
   • ACA /USDC.

Nên lưu trữ tiền mã hóa ACA trên các ví nào?

Khi Acala được công bố trên Polkadot và Kusama bạn có thể lưu trữ tại ví Polkaswap Wallet hay Fearless wallet.

Qua những thông tin được phân tích chi tiết trên, mong rằng bài viết sẽ giúp bạn biết được ACA Coin là gì và giải đáp những thắc mắc liên quan. Ngoài ra, đừng quên theo dõi chuyên trang để cập nhật nhiều thông tin khác về Coin bạn nhé!

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Basic Attention Token (BAT) là gì? Khi mua Bat Coin có rủi ro gì không?
  Basic Attention Token (BAT) là gì? Khi mua Bat Coin có rủi ro gì không?

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

DIA Coin là gì? Tất tần tật kiến thức liên quan về đồng DIA Token

EPX Coin là gì? Trong tương lai đồng Ellipsis Finance có tăng giá không?