in

Algorand (ALGO) là gì? Những điều cần biết trước khi mua ALGO

ALGO Coin là gì – câu hỏi được nhiều người đặt ra khi chứng kiến thành công ngoạn mục. Đó là mức giá của đồng tiền đã tăng gấp 9 lần trong giai đoạn năm 2021.

Bạn sẽ hiểu rõ hơn về bản chất của đồng ALGO trong bài viết dưới đây. Những ai đang băn khoăn về việc đầu tư cũng nên tham khảo để có quyết định đúng hơn.

ALGO Coin là gì?

ALGO Coin là gì? Đây là đồng tiền điện tử chính thức trong hệ sinh thái Algorand. Nhân tố này nắm giữ vai trò quan trọng trong giao thức của hệ sinh thái. Thông tin mô tả cơ bản sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại Coin đang được nói đến.

✅ Thông tin mô tả Giới thiệu
Token Name Algorand.
Ticker ALGO.
Blockchain Algorand Blockchain.
Token Type Utility.
Total Supply 10.000.000.000 ALGO.
Circulating Supply 7,087,285,419 ALGO.

Ngoài ra, khi tìm hiểu ALGO Coin là gì, bạn cũng cần tập trung vào mục đích sử dụng. Đồng này đang được dùng vào việc:

– Thanh toán các khoản phí gas trong giao dịch hoặc bù đắp cho các tính toán Smart Contract.

– Đồng này cho phép người nắm giữ nó kiếm thu nhập thụ động từ phần thưởng.

Có thể thấy, ALGO Coin là yếu tố gắn kết trong hệ thống. Từ đó, sức mạnh của nền tảng và giá trị dành cho người tham gia tăng lên.

Dự đoán giá ALGO dài hạn

Nhìn vào biến động giá, bạn hiểu hơn về quá trình hình thành và phát triển ALGO Coin. Cụ thể như sau:

– Bắt đầu giao dịch vào 20/6/2019 ở mức khoảng $2,89. Nhưng đến cuối tháng 7, giá đã giảm hơn một nửa.

– Sự sụt giảm nghiêm trọng hơn nữa khi bước vào cuối tháng 9, chỉ còn $0.89. Để duy trì độ uy tín, đội ngũ Algorand đã mua lại Token này với 90% giá mua.

– Năm 2020 chứng kiến những giai đoạn lên xuống thất thường. Dù đã cố gắng nhưng mức cao nhất chỉ đạt $0,65 do tác động của Covid – 19.

– Năm 2021 và 2022 đã có lúc đồng này tăng vọt về giá. Tuy nhiên, dấu hiệu đi xuống thấy rõ khi phải chịu tác động của thị trường tiền điện tử nói chung.

Qua nghiên cứu, Wallet Investor vẫn luôn đưa ra những dự đoán tích cực. Theo đó, giá Algorand coin sẽ đạt $ 9,951 trong năm 2026. Trong khi đó, Digital Coin Price nhận định sự tăng trưởng chậm nhưng ổn định.

Cụ thể, giá trị vào năm 2024 và 2025 lần lượt là $4,2 và $6,61. Tuy nhiên, để có nhận định chuẩn xác hơn vẫn cần liên tục theo dõi các biến động gần nhất.

Xem thêm : TLM coin là gì?

Có nên đầu tư vào đồng ALGO không?

Câu hỏi này được đặt ra sau khi tìm hiểu ALGO Coin là gì. Dưới đây là một số căn cứ để bạn tự mình đưa ra quyết định mang tính chiến lược.

Tiềm năng của ALGO Coin là gì? 

Điều đầu tiên cần phải nói Algorand là nền tảng đầy tham vọng. Đứng đằng sau dự án là đội ngũ giàu kinh nghiệm. Họ hoàn toàn có khả năng biến mục tiêu đã đề ra trở thành sự thật. Chưa hết, mạng lưới đối tác đều là tên tuổi lớn.

Tiêu biểu trong số mối quan hệ là Circle, Republic, Tether, Archax, Meld Gold, Marshall Islands, Global Carbon Holdings, StakerDAO, Hummingboat, Instimatch, Opulus,…Xét về tính năng, bạn cũng thấy rõ thế mạnh khi tìm hiểu ALGO Coin là gì.

Nền tảng có khả năng mở rộng cùng tính bảo mật cao. Trong khi đó, đặc trưng về tính phân quyền không bị mất đi. Đây chính là sức hút lớn với các tổ chức và doanh nghiệp.

Rủi ro đầu tư

Để làm rõ tiềm năng, bạn cần hiểu rủi ro đến từ ALGO Coin là gì? Cần thừa nhận rằng, dự án chưa cung cấp được yếu tố nào quá khác biệt. Chưa hết, đây còn là đồng tiền dễ lạm phát. Bởi vì, nguồn cung cho thị trường quá cao.

Dự án vẫn đang nỗ lực phát triển và chưa thể mạnh mẽ như Ethereum, Stellar và EOS,…Đây cũng là lý do khiến giá cầm chừng ở mức thấp.

Phương thức hoạt động

Phương thức hoạt động của Algorand là gì? Thứ nhất là chọn người dùng để tạo ra block mới, tức là cho phép người dùng(tạm gọi là X) chọn lựa tùy ý một trong số người dùng để tạo ra block mới. 

Sau đó, hệ thống sẽ thông báo đến mọi người dùng khác về điều này. Tiếp theo, X lựa chọn 1 block trong các giao dịch hợp lệ chưa tồn tại trong chuỗi khối rồi gửi đến người khác để thẩm định. 

Thứ hai là chọn người thẩm định block mới, tức là một nhóm người dùng(gọi là Y) cùng chọn ngẫu nhiên 1 người dùng để bỏ phiểu khối mới. 

Nhóm người này sẽ được thông báo đến toàn bộ người dùng trong hệ thống. Nếu tỷ lệ A/Y người trong nhóm chấp nhận block do X đề ra, block đó sẽ được đưa vào chuỗi khối.

ALGO Coin được chấp nhận giao dịch ở những sàn điện tử nào?

Hiện tại, ALGO Coin được niêm yết và chấp nhận giao dịch ở nhiều sàn điện tử khác nhau với tổng khối lượng giao dịch mỗi ngày khá lớn.

Nhà đầu tư có thể tham khảo và giao dịch ở các sàn điện tử hàng đầu như: Binance, Huobi, OKEx, AscendEX, Gate, HitBTC, Wootrade, Coinbase, Crypto.com,…

Đội ngũ sáng lập ALGO Coin là ai?

Được biết, đội ngũ sáng lập và phát triển dự án ALGO Coin đều là những tên tuổi sáng giá, nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ blockchain tiêu biểu như:

  • Đội ngũ dự án: Silvio Micali (CEO), Naveed Ihsanulla (CTO), Nickolai Zedovich, Jing Chen, Sergey Gorbunov, Georgios Vlachos, Derex Leung, Adam Suhl.
  • Nhà đầu tư: Arrington Capital, Skybridge, Algorand Foundation,…
  • Đối tác: E-money là đối tác chính thức với Algorand. Đây là sự hợp tác mang lại lợi ích lớn cho dự án vì các Stablecoin của Châu Âu sẽ được hỗ trợ đầy đủ hơn trong hệ sinh thái Algorand.

Ngoài ra, dự án vẫn còn rất nhiều cố vấn liên quan đến khoa học, điện tử, cố vấn kinh tế,… và hợp tác với nhiều đối tác có chuyên môn cao khác. 

Diễn biến giá ALGO trong thời gian qua

Giá mỗi đồng ALGO Coin ngày hôm nay là US$0,2218, khối lượng giao dịch $49,75M trong vòng 24 giờ, biến động gía giảm -0,82%. Mức cung hiện hành của đồng ALGO là 7,13B và mức cung tối đa là 10B.

So với mức giá cao nhất trong 7 ngày qua là $0,2369, giá đồng tiền điện tử này đang giảm -6,39% và tăng 3,85% so với mức giá trong 7 ngày qua là $0,2135. 

FAQ

Sau đây là tổng hợp một số câu hỏi thường gặp về đồng ALGO Coin các nhà đầu tư băn khoăn khi tìm hiểu, mời bạn tham khảo:

  1. Algorand được sử dụng cho mục đích gì?

Dự án Algorand ra đời với mục đích là thông qua phân quyền dựa trên chuỗi khối để đạt được sự tin tưởng toàn cầu giữa các bên không đáng tin cậy. Nền tảng này ưu tiên các thiết kế đơn giản nhằm phát triển công nghệ có thể loại bỏ rào cản với sự thịnh vượng.

  1. Hệ sinh thái Algorand có những dự án nào?

Chuỗi khối Algorand hỗ trợ nhiều dự án khác nhau, trong đó có nhiều dự án tập trung vào tài chính phi tập trung như: Cho vay, giao dịch phi tập trung. hệ sinh thái này còn hỗ trợ các loại tiền điện tử khác như: Stablecoin, tiền tệ kỹ thuật số quốc gia.

Trên đây là những điều cần được chú trọng khi đứng trước quyết định đầu tư. Hy vọng rằng giải thích ALGO Coin là gì đã giúp bạn sáng tỏ được nhiều điều.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  DGB Coin là gì? Nên đầu tư DGB Coin hay không?
  Stable Coin là gì? Top những đồng Stable phổ biến nhất

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

TRON (TRX) là gì? Có nên đầu tư cho dự án TRON Coin không?

Alien Worlds (TLM) là gì? Những điểm mạnh và hạn chế của đồng TLM