in

Altcoin là gì? Đồng Altcoin nào đang thu hút giới đầu tư?

Altcoin là gì, tại sao đây được coi như thị trường màu mỡ cho các Trader khi cơ hội đến? Để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này, hãy đến với bài viết ngay sau đây.

Bên cạnh định nghĩa, bạn còn nắm được những đồng Altcoin nào tiêu biểu nhất. Theo đó, mỗi người sẽ đánh giá được tiềm năng đầu tư ở mức độ nào.

Altcoin là gì?

Altcloin là gì? Đây là một thuật ngữ được ghép từ Alt và Coin. Bạn có thể hiểu Alt là những hình thức thay thế. Trong khi đó, Coin mang nghĩa ở đây là đồng tiền điện tử.

 

Trong lĩnh vực tài chính, Altcoin là tên gọi chung cho những loại tiền thay thế Bitcoin. Hiểu đơn giản, trên thị trường có hai loại coin là Bitcoin và Altcoin.

Số lượng đồng tiền thuộc nhóm này đang không ngừng tăng lên. Theo thống kê của CoinMarketCap, đã có 17.642 loại Coin tính đến tháng 2/2022.

Top những đồng Altcoin được quan tâm nhất

Khi tìm hiểu Altcoin là gì, bạn sẽ thấy có nhiều Coin, thậm chí là nổi tiếng nằm trong nhóm này. Ví dụ như:

– Namecoin.

– Ethereum.

– Cardano.

– Binance Coin.

– Solona…

Đây đều là những cái tên đã quá quen thuộc với giới đầu tư. Bên cạnh đó còn là vô vàn những “ứng cử viên” khác đang chờ được khám phá.

Nên đưa ra quyết định đầu tư vào Altcoin hay không?

Sau khi nghiên cứu Altcoin là gì, mọi người khá băn khoăn về mức độ tiềm năng khi đầu tư. Mỗi người sẽ có nhận định và câu trả lời khác nhau từ những ưu – nhược điểm được phân tích dưới đây.

Xem thêm : Nến Doji là gì?

Ưu điểm của Altcoin là gì?

Không khó để bạn nhận ra những thế mạnh của Altcoin là gì. Những đồng tiền này chứng minh được vị trí của mình qua điều sau:

– Khắc phục nhược điểm của Bitcoin: Tiêu biểu như phí giao dịch rẻ hơn. Tốc độ xử lý và tính ứng dụng cũng được đánh giá cao.

– Đa dạng hóa danh mục đầu tư: Các nhà đầu tư có rất nhiều sự lựa chọn từ khi hiểu Altcoin là gì. Bạn chỉ cần chọn nơi đặt niềm tin, hứa hẹn sẽ thu về một khoản lợi nhuận trong tương lai.

– Kênh đầu tư tiềm năng: Có thể nhận giá trị lên gấp nhiều lần chỉ sau một thời gian ngắn. Đó chính là sức hút đặc biệt nhất với những ai chuyên đầu tư vào tiền điện tử.

Từ việc nghiên cứu Altcoin là gì, bạn sẽ thấy tiền điện tử không chỉ có Bitcoin. Có rất nhiều đồng thay thế khác cần phải được chú ý nhiều hơn.

Nhược điểm

Để đánh giá khách quan, bạn cũng cần tự đặt ra câu hỏi về nhược điểm của Altcoin là gì. Cụ thể như sau:

– Nguy cơ lừa đảo ICO: Nhắm vào sơ hở khi các đồng tiền mới ra mắt có giá rẻ. Thời điểm đó luôn được giới thiệu là có cơ hội sinh lời cao. Nhiều kẻ xấu đã nhắm vào tâm lý chung này để lợi dụng.

– Pump and Pump: Là hình thức được sử dụng để thao túng thị trường. Nhiều nhà đầu tư đổ một số lượng lớn tiền vào Altcoin giá trị thấp và đẩy giá lên cao hơn. Khi đó, họ sẽ bán ra đề kiếm lời chỉ trong phút chốc.

– Giá biến động mạnh: Do chưa thể đi vào quỹ đạo ổn định ngay khi vừa ra mắt. Điều này càng dễ thấy hơn trong một thị trường đầy cạnh tranh. Đồng thời, khi tìm hiểu Altcoin là gì, bạn sẽ nhận ra một số lượng lớn có tuổi đời khá ngắn.

Thế nhưng, không thể phủ nhận rằng có một số Altcoin tăng trưởng bền bỉ. Tiêu biểu như Binance, Dogecoin hay Ethereum. Điều quan trọng là phải biết đánh giá cơ hội và rủi ro tiềm ẩn.

Trên đây là điều cần biết với những ai mới tham gia thị trường tiền điện tử. Hiểu Altcoin là gì giúp bạn có hình dung tổng thể hơn về xu hướng đầu tư.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Total Value Locked (TVL) là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của TVL
  Burn Coin là gì? Hành động đốt Coin diễn ra như thế nào?

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bollinger Bands là gì? Cách giao dịch chỉ báo Bollinger Bands ra sao?

Cosmos là gì? Những vấn đề Cosmos giải quyết