in

Cosmos Network (ATOM) là gì? Đồng ATOM có những ưu nhược điểm gì?

ATOM Coin là gì? Đồng tiền điện tử này có những ưu và nhược điểm gì? Bạn băn khoăn không biết nên rót vốn đầu tư vào dự án này? Trước khi đưa ra quyết định chính thức mời độc giả dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây.

Cosmos Network (ATOM) Coin là gì?

ATOM Coin là gì? Thuật ngữ này chỉ một Token được tạo ra từ hệ sinh thái Cosmos Hub. Theo đó, đồng tiền có chức năng thanh toán phí giao dịch, duy trì bảo mật mạng. Đồng thời, bạn dễ dàng sử dụng chúng làm phần thưởng cũng như bỏ phiếu cho các quyết định quản trị.

ATOM Coin là gì?
ATOM Coin là gì?

Bạn muốn sở hữu ATOM Coin có thể mua trực tiếp trên các sàn giao dịch của Binance, Bibox, Bittrex, Huobi, OKEx,… Đồng thời, khách hàng nên lưu trữ đồng tiền này tại ví Coin98 Wallet.

Dự án được xây dựng với đội ngũ nhân lực giàu kinh nghiệm, kiến thức. Nhờ đó, ATOM Coin ngay sau khi lên sàn đã nhận lại sự quan tâm, chú ý của nhiều nhà đầu tư. Điển hình như:

 • Jae Kwon: Người nghiên cứu công nghệ Byzantine Fault Tolerance (BFT). Đồng thời, nhân vật này cũng đảm nhận vị trí CEO Tendermint.
 • Ethan Buchman: Hiện là nhà khoa học nghiên cứu tại đại học Guelph, đồng sáng tạo và đảm nhận nhiệm vụ CTO cho Tendermint.
 • Dự án Cosmos còn nhận được sự bảo trợ của quỹ Interchain (ICF).

Mặc dù có rất nhiều đồng tiền điện tử trên thị trường nhưng ATOM Coin vẫn khẳng định được vị thế riêng. Bạn muốn khám phá những tính năng nổi bật của dòng này cũng như nhược điểm hãy đọc ngay phần tiếp theo của bài viết.

Ưu nhược điểm của đồng Cosmos Network (ATOM)

Trên thực tế, bất kỳ đồng tiền điện tử nào cũng tồn tại ưu và nhược điểm. Đối với ATOM Coin cũng không phải ngoại lệ. Nhằm giúp độc giả có cái nhìn khách quan, đa chiều chuyên trang đã có những tổng hợp chi tiết sau đây:

👍Ưu điểm của đồng ATOM Coin

👎Nhược điểm của đồng ATOM Coin

ATOM Coin là hiện thân của công nghệ mới nên giảm bớt thời gian tạo khối và xử lý các giao dịch.

– Khách hàng có thể mở rộng vô hạn, trở thành nền tảng cho các ứng dụng hoạt động theo hướng phi tập trung.

– Hiện đã có trên 250 ứng dụng được tạo ra bởi nền tảng Cosmos.

– ATOM Coin có khả năng liên kết với các Blockchain riêng biệt với nhau.

– Các Blockchain riêng biệt trong mạng Cosmos có thể bảo mật thông tin hoặc công khai toàn bộ tuỳ theo nhu cầu của khách hàng.

– Khách hàng cần phải chờ khoảng 3 tuần sau khi Staking trên Cosmos.

– Nếu như hoạt động tại Validators sai thì tổng số tiền từ việc Staking của khách hàng có khả năng bị phá huỷ.

– Giá trị của ATOM Coin biến động khá mạnh. Đồng tiền này bị phụ thuộc vào Bitcoin nhưng nhìn chung vẫn khá thấp.

– Đối mặt với tình trạng cạnh tranh với Cosmos bởi ngày càng có nhiều đồng tiền ảo khác ra đời trên thị trường.

Cosmos Network (ATOM) Coin có tiềm năng phát triển trong tương lai không?

Bạn muốn đầu tư vào ATOM Coin nhưng băn khoăn không biết đồng tiền này có tiềm năng phát triển hay không? Việc rót vốn hay rút vốn phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của khách hàng. Tuy nhiên, giới chuyên gia có những đánh giá khách quan sau đây:

 • ATOM Coin là đồng tiền điện tử thích hợp đầu tư dài hạn.
 • Mức giá thấp nên giúp khách hàng dễ dàng mua vào, chờ thời cơ bán ra để thu lợi.
 • Có những thời điểm đồng tiền này đã tăng giá cực khủng mang lại cơ hội sinh lời cho nhiều khách hàng.

Xem thêm : CRV coin là gì?

Như vậy, ATOM Coin có rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Thế nhưng, bạn chỉ nên đầu tư một phần vốn nhỏ vào đó để phòng trừ rủi ro.

Phương thức hoạt động

Cosmos Network tập trung vào việc tạo ra mạng lưới chuỗi khối khác nhau có thể tương tác qua lại. Được thành lập vào năm 2014, mạng lưới này bao gồm mạng chính blockchain PoS và các chuỗi khối tùy chỉnh Zone.

Chuỗi chính Cosmos Hub được dùng để chuyển tài sản tiền điện tử và dữ liệu giữa các Zone được kết nối và cung cấp lớp bảo mật được chia sẻ. Toàn bộ những thứ này hoạt động cùng nhau thông qua Tendermint.

Đây là cơ chế đồng thuận tùy chỉnh của Cosmos Network và giao diện ứng dụng chung. Nhà đầu tư sử dụng mạng lưới này sẽ thanh toán phí bằng tiền điện tử ATOM của mạng.

ATOM Coin được chấp nhận giao dịch ở những sàn điện tử nào?

ATOM Coin hiện nay đang nhận được vô số sự quan tâm từ cộng đồng. Vì vậy, đồng Coin này được rất nhiều sàn điện tử lớn niêm yết, chấp nhận giao dịch.

Nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong số những sàn sau để thực hiện việc mua bán ATOM Coin, cụ thể: Binance, Huobi, Hobbit, OKEx, Poloniex, Gate.io, Bittrex, BitFinex,…

Thông tin chi tiết Coin ATOM

Thông tin chi tiết về Coin ATOM đã được chuyên trang tổng hợp trong bảng dưới đây, mời nhà đầu tư tham khảo:

Thông tin Chi tiết
Mã giao dịch ATOM
Blockchain Cosmos Hub
Contract Là 0x8D983cb9388EaC77af0474fA441C4815500Cb7BB
Kiểu token Mã thông báo tiện ích.
Tiêu chuẩn token Đang cập nhật.
Tổng nguồn cung 268.551.866 ATOM
Nguồn cung lưu hành 286.370.297 ATOM

Đội ngũ sáng lập ATOM Coin là ai?

Dự án ATOM Coin sở hữu một đội ngũ phát triển khá lớn, cụ thể là:

 • Đội ngũ dự án: Peng Zhong(người đứng đầu bộ phận thiết kế), Ethan Buchman(CTO, đồng sáng lập dự án), Jae Kwon(CRO, đồng thời là người sáng lập Tendermint).
 • Nhà đầu tư: Dự án được rất nhiều nhà đầu tư có tên tuổi trong thị trường crypto ủng hộ, trong đó nổi bật như: Pantera, Hashed, Dragonfly Capital,…
 • Đối tác: Bain Capital, Paradigm,…

Ngoài ra, các Layer 1 của dự án ATOM Coin cũng nhận được sự gọi vốn của nhiều tên tuổi nổi tiếng. Bên cạnh đó, tổ chức Interchain Foundation cũng được cho là sẽ hợp tác phát triển cùng dự án này.

Diễn biến giá ATOM Coin trong thời gian qua

Ngày 14/3/2019, khi mới tham gia giao dịch, 1 ATOM Coin có giá khoảng 6,4 USD, giá đóng cửa là khoảng 6,6 USD, chưa có biến động gì nhiều. Sau 1 tháng, giá của đồng tiền điện tử này giảm xuống còn khoảng 4,4 USD.

Sau 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, 2 năm giá của ATOM Coin lần lượt là 6,2 USD, 3 USD, 2 USD và 18 USD. Đến tháng 5/2021, giá ATOM Coin chinh phục đỉnh mới khi tăng lên gần đến 30 USD, tháng 9 là 44 USD và kết thúc năm 2021 ở mức 32,47 USD.

Năm 2022, giá của ATOM Coin có lúc gần về được đỉnh 44 USD. Tuy nhiên, khi giá Bitcoin giảm dần cùng nhiều tin xấu, nhiều quỹ đầu tư và công ty tiền điện tử phá sản đã kéo theo giá ATOM giảm gần 80% chỉ trong vòng 6 tháng so với đầu năm.

FAQ

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp được nhà đầu tư quan tâm nhiều khi tìm hiểu về ATOM Coin, mời bạn tham khảo:

 1. Dự án có cập nhật quan trọng gì trong năm 2022 hay không?

Trong năm 2022, một số cập nhật quan trọng được đội ngũ phát triển giới thiệu đến cộng đồng là: Interchain Account, Interchain Security, Liquid Staking. Ngoài ra, theo chia sẻ từ CEO của Cosmos, năm 2022 sẽ là năm bùng nổ của dự án với hơn 200 Layer 1.

 1. Ví nào có thể lưu trữ ATOM Coin an toàn?

ATOM Coin là tiền kỹ thuật số nên cần có ví điện tử để lưu trữ. Theo đó, bạn có thể lưu trữ an antoanf trên ví Cosmostation do nền tảng Cosmos cung cấp.

Hoặc nhà đầu tư có thể lưu trữ trong các ví khác được Cosmos liên kết, hỗ trợ như: Trezor, Ledger, Math Wallet, Trust Wallet, MetaMask, Coinbase, Safepal, Binance Chain Wallet, Atomic Wallet.

Tin rằng bạn đã không còn thắc mắc ATOM Coin là gì sau khi tham khảo những thông tin trên đây. Mời độc giả tiếp tục theo dõi chuyên trang để cập nhật thêm nhiều kiến thức tài chính.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Elrond Network (EGLD) là gì? Ưu – nhược điểm và diễn biến giá EGLD
  Voxel Coin là gì? Đồng ​Voxies có những thành phần chính nào?

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

StormX (STMX) là gì? Lưu trữ STMX Coin ví nào?

Curve DAO Token (CRV) là gì? Đánh giá ưu nhược điểm đồng CRV