in

AVAX Coin là gì? Nên đầu tư vào AVAX Coin không?

AVAX Coin là gì? Trong năm 2022 – 2023 có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử AVAX Coin không? Đây hẳn là câu hỏi bạn đang rất quan tâm hiện nay.

Để giải đáp được băn khoăn trên và có chọn lựa đầu tư đúng đắn, mời bạn đón đọc chia sẻ NDASignal nói đến trong bài viết này. 

AVAX Coin là gì?

AVAX Coin là gì? Đây chính là token tiện ích của Avalanche. Bạn có thể hiểu đơn giản hơn, AVAX Coin  là đồng tiền điện tử của Avalanche, được ứng dụng trên hệ sinh thái này. 

Đồng tiền này được dùng để chi trả những hoạt động giao dịch, đồng thời cung cấp dịch vụ, sản phẩm. Đồng thời khi AVAX hoạt động trên Avalanche còn có tính bảo mật cực cao.

Mục đích sử dụng đồng AVAX Coin là gì?

Để hiểu rõ hơn AVAX Coin là gì chúng ta hãy cùng khám phá mục đích sử dụng của đồng tiền điện tử này. AVAX Coin có 3 nhiệm vụ cơ bản:

Mục đích Chi tiết

Thanh toán

Với ứng dụng DeFi, AVAX Coin có nhiệm vụ như khoản chi phí bạn phải chi trả khi giao dịch ở Smart Sontract của Ava Labs.

Staking 

Khi đầu tư khoảng 2.000 AVAX Coin với cơ chế Staking, bạn có thể trở thành nhà xây dựng và khai thác token của Avalanche. 

Quản trị

Avalanche sở hữu nhiều điểm khác biệt so với đồng tiền điện tử khác khi xét tới cơ chế quản trị. 

Điều này liên quan tới phần thưởng đặt cọc không được cố định. AVAX Coin có thể thay đổi nhanh chóng khi Avalanche phát triển. 

Hơn nữa, khi đầu tư AVAX Coin, hàng năm phần thưởng Staking sẽ dồn vào tỷ lệ đào. Phần thưởng này dao động từ 7% cho tới 12 %.

Phương thức hoạt động

Khác với những đồng Coin khác, Avalanche được sử dụng thuật toán đồng thuận Proof of stake với giao thức Snow protocol. Giao thức này dựa trên Gossip Algorithms, có khả năng phục hồi những nhược điểm của thuật toán đồng thuận kiểu truyền thống và thuận toán Nakamoto trước đây.

Avalanche tích hợp 3 Blockchain có sẵn, những Blockchain này có tính bảo mật cao. Cụ thể như sau:

 • X-Chain: Hoạt động giống như nền tảng phi tập trung và có thể giao dịch với tài sản thông minh kỹ thuật số, đại diện tài nguyên thế giới thực. Chẳng hạn như vốn chủ sở hữu, trái phiếu,… với quy tắc chi phối trong hành vi của chúng. Ví dụ bạn không thể giao dịch đến ngày mai chỉ gửi cho công dân Hoa Kỳ.
 • P-Chain: Chuỗi siêu dữ liệu hoạt động trên Avalanche chúng có nhiệm vụ điều phối trình xác thực, theo dõi mạng con hoạt động, cho phép tạo ra mạng con mới.
 • C-Chain: Nhiệm vụ tạo các hợp đồng thông minh bằng cách ứng dụng API của C-Chain. Chẳng hạn máy ảo Ethereum được cung cấp bởi Avalanche.

Tất cả những tiện ích này đều được bảo mật bởi Primary Network vậy nên bạn có thể yên tâm hoàn toàn.

AVAX được chấp nhận giao dịch ở những sàn điện tử nào?

Hiện tại AVAX được giao dịch trên nhiều sàn khác nhau với tổng lượng volume giao dịch mỗi ngày tăng cao. AVAX được chấp nhận giao dịch ở những sàn điện tử:

 • Binance.
 • FTX.
 • OKX.
 • Huobi Global.
 • Coinbase Exchange.
 • Kraken.

Vì vậy bạn hoàn toàn có thể giao dịch mua bán trên những sàn giao dịch được kể trên đây. Chỉ cần nhà đầu tư tài chính vững vàng để mua.

Thông tin chi tiết Coin AVAX

Để nắm rõ hơn về thông tin Coin AVAX bạn hãy theo dõi phần bên dưới.

 • Mã giao dịch: AVAX.
 • Blockchain: Avalanche.
 • Contract là FvwEAhmxKfeiG8SnEvq42hc6whRyY3EFYAvebMqDNDGCgxN5Z.
 • Tiêu chuẩn token là ARC20.
 • Kiểu token là Governance & Utility token.
 • Tổng nguồn cung là 395,328,681 AVAX.
 • Nguồn cung lưu hành là 243,189,806.81 AVAX.

Qua những chia sẻ này chắc hẳn bạn đã nắm rõ hơn về AVAX. Mời bạn cùng theo dõi phần bên dưới đây để biết được đội ngũ sáng lập dự án là ai.

Đội ngũ sáng lập AVAX là ai?

Đội ngũ sáng lập, nhà đầu tư và đối tác dự án là ai? Bạn hãy theo dõi ngay ở bảng sau đây:

Thông tin Chi tiết
✔️ Đội ngũ dự án Kevin Sekniqi, Emin Gun Sirer, Maofan “Ted” Yin.
✔️ Nhà đầu tư Dự án nhận được sự hỗ trợ từ nhiều tên tuổi hàng đầu trên thị trường như R/ Crypto Fund,  CMS Holdings,  Three Arrows Capital,  Collab +Currency, Polychain, Dragonfly, Lvna Capital,…
✔️ Đối tác Dự án này hợp với với nhiều đối tác như như: Explorer, Digital Securities,  Nodes, Gaming, Stablecoin, Ecosystem, Payments, Infrastructure, Wallet, Play to Earn, Identity,  Exchange, Trading, Oracle, Wealth Management, DeFi, NFT, Security,Tooling, Bot,…

 

Diễn biến giá AVAX trong thời gian qua

Giá AVAX liên tục thay đổi, cụ thể như sau:

 • Cuối tháng 7/2021 AVAX bắt đầu tăng giá dần và giá đồng Coin này tăng gấp ba lần chạm mức kỷ lục vào cuối tháng 9/2021.
 • Tháng 11/2021 AVAX đạt mức cao nhất mọi thời đại ở 146 USD và điều chỉnh về 116 USD vào cuối năm.
 • Từ đến 2022 đến nay mã thông báo Avalanche liên tục điều chỉnh trong xu hướng giảm – tăng và hiện đang giao dịch trong giá 301.775,63 VND.

Nên đầu tư vào AVAX Coin không?

Avalanche với nền tảng Blockchain 3.0 hiện đang là người kế nhiệm hoặc đối thủ cạnh tranh của Ethereum. Theo đánh giá của NDASignal, AVAX tốt hơn Polkadot, Cardano, Solana, Cosmos, Near, thậm chí là Ethereum. Bởi:

 • AVAX có thông lượng cao, chính vì thế giao dịch có thể xử lý chỉ dưới 1 giây mà không cần bảo mật hoặc hy sinh phân quyền. Các tính năng này khiến AVAX trở thành nền tảng thanh toán và DeFi tuyệt vời.
 • Nguồn cung của token AVAX là cố định. Chính điều này đã khiến AVAX Coin dần khan hiếm. Cho nên tương lai đồng tiền này sẽ không bị mất giá. Ngoài ra, đốt AVAX Coin cũng sẽ khiế cung giảm và thúc đẩy giá đồng AVAX tăng.

Xem thêm : Mana coin là gì?

AHC coin là gì?

Tuy nhiên, AVAX Coin cũng có một số điểm trừ. Chẳng hạn như: 

 • Phí giao dịch cao và thay đổi khá thất thường.
 • Nguồn Coin được phân bổ còn đang quá tập trung hóa…

Như vậy xét tổng thể AVAX là dự án có triển vọng trong tương lai. Nếu như nó không ngừng cải tiến và khắc phục nhược điểm kể trên có lẽ đồng tiền này sẽ được đón nhận nhiều hơn.

Nếu tin tưởng vào sự phát triển của Defi và đầu tư vào Blockchain Layer-1, AVAX Coin có thể là chọn lựa tuyệt vời cho bạn. Tuy nhiên nếu muốn thu lợi nhanh hoặc kiếm lợi nhuận cao, AVAX có thể không là khoản đầu tư tốt nhất.

Nhưng dù bạn quyết định thế nào đi nữa cũng nên nhớ thị trường tiền ảo chứa đầu rủi ro. Chính vì thế bạn chỉ nên đầu tư với số vốn không quá 5%.

FAQ

Trong quá trình tham gia chắc hẳn nhà đầu tư sẽ có những câu hỏi thường gặp về đồng tiền điện tử AVAX Coin. Cụ thể: 

Ví lưu trữ AVAX Coin nào?

Bạn có thể sử dụng các ví để lưu trữ đồng Coin này như sau: Avalanche Wallet – Ví này đơn giản, an toàn bạn không cần quản lý để lưu trữ tài sản của Avalanche.

Ledger Nano S – Người dùng dễ dàng mua bán và lưu trữ tài sản nhưng vẫn bảo đảm an toàn cho tài sản của bạn trong ứng dụng.

Mục đích sử dụng AVAX Coin như thế nào?

Mục đích chính khi sử dụng AVAX Coin như sau: Fees – mọi hoạt động triển khai trên subnet của Avalanche trả phí bằng AVAX, Staking – để trở thành một Validator hay người tại Block trong Avalanche hay một trong những Subnet khác cần tối thiểu 2,000 AVAX.

Mặt khác, đồng AVAX Coin còn được sử dụng với mục đích trả Fee. Và nó sẽ được hệ thống đốt cháy để tạo sự khan hiếm và bảo đảm giá trị tăng lên.

Kết luận

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn đã biết AVAX Coin là gì và có được chọn lựa đầu tư đúng đắn. Để lại comment bên dưới nếu còn thắc mắc điều gì liên quan tới đồng tiền điện tử này bạn nhé. Chúc bạn thành công khi đầu tư AVAX Coin.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Retroactive Coin là gì? Khởi nghiệp với Retroactive Coin có khó không?
  Mina Coin là gì? Nên đầu tư vào dự án của Mina Protocol không?

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

SAND Coin là gì? Cách sở hữu đồng tiền điện tử The Sandbox

ACH Coin là gì? Nên đầu tư đồng Alchemy Pay trong năm 2023?