in

BitCoin là gì? Những điều cần biết trước khi đầu tư Bitcoin (BTC)

Bit Coin là gì – câu hỏi được đặt ra khi sức hấp dẫn của hình thức này ngày một lớn. Để hiểu đúng về bản chất của đồng tiền, hãy đến với bài viết dưới đây.

Qua đó, bạn còn cập nhật về tình trạng pháp lý của Bit Coin tại Việt Nam. Điều quan trọng nhất vẫn chính là trả lời có nên đầu tư vào dự án này hay không.

Bit Coin là gì?

Bit Coin là gì? Đây là đồng tiền kỹ thuật số ra đời vào năm 2009 bởi Satoshi Nakamoto và có ký hiệu BTC. Cụ thể hơn, thị trường nhất định đó là hệ thống tiền điện tử ngang hàng. Đặc điểm như sau:
Xem thêm các đồng coin trên nền tảng Ethereum 2.0 (ETH):

– Đây là hệ thống tiền vì có thể phát hành tiền mới và giao dịch.

– Khi tìm hiểu Bit Coin là gì sẽ thấy đồng này không tồn tại dưới dạng vật lý. Thay vào đó hình thức lưu trữ hoàn toàn trên máy tính nên gọi là tiền điện tử.

– Đồng này không do bất cứ cá nhân/tổ chức nào làm nhiệm vụ của hệ thống tiền là phát hành và gửi nhận. Do vậy, đây là mạng lưới ngang hàng, không phân cấp.

Những đặc trưng này thể hiện rõ nhất Bit Coin là gì. Cũng chính nhờ vào ý tưởng này, ngày càng có nhiều đồng tiện điện tử ra đời.

Phương thức hoạt động của Bit Coin

Bit Coin hoạt động dựa vào công nghệ blockchain , công nghệ này sẽ giúp bạn giao dịch không cần phải thông qua một bên thứ 3 nào.

Blockchain cung cấp cuốn sổ cái, tại đây chưa toàn bộ các giao dịch trên mạng lưới. Khi bạn thực hiện một giao dịch, việc đầu tiên nó sẽ xác thực bởi thợ đào(Miner), thực chất Miner là một máy tính.

Miner thực hiện việc xác minh cho các giao dịch. Đổi lại họ sẽ nhận được phần thưởng BTC. Tiếp theo, nếu không có bất kỳ sự dối trá nào thì giao dịch của bạn sẽ được thêm vào cuốn sổ trên. Đồng nghĩa người dùng đã chuyển tiền thành công.

Nơi mua Bit Coin

Sàn giao dịch để mua Bit Coin là gì? Hiện nay, bạn có thể sở hữu đồng này thông qua việc mua bán trên các sàn tập trung.

Để mua Bitcoin bằng VNĐ, lời khuyên là nên chuyển đổi P2P qua Binance hoặc Huobi. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến sàn giao dịch Remitano nhưng sẽ cần phải trả mức phí cao hơn.

Nơi lưu trữ Bit Coin

Giống như tiền tệ truyền thống, Bit Coin cũng cần có ví để lưu trữ. Mỗi ví này được xem như một tài khoản, tương tự như tài khoản ngân hàng bạn đang sử dụng. Tiêu chuẩn của ví cần có:

Địa chỉ ví để nhận và gửi tiền thuận lợi, rõ ràng.

Khóa riêng tư nhằm mục đích đăng nhập vào tài khoản ví.

Nếu muốn gửi Bit Coin cho người khác, có hai việc bạn cần làm. Đó là đăng nhập vào ví của mình bằng Private Key và biết Bitcoin Address của họ.

Khi khóa riêng tư mất đồng nghĩa với việc toàn bộ tài sản lưu trữ trong đó không còn. Do đó, bạn cần giữ cẩn thận, không tiết lộ với bất kỳ ai.

Xem thêm : ANML coin là gì?

Tình trạng pháp lý của đồng Bitcoin tại các nước

Khi tìm hiểu Bit Coin là gì, pháp lý chính là yếu tố được quan tâm không kém. Có nhiều quốc gia trên thế giới đã chấp nhận đây như loại tiền tệ để giao dịch.

Tại Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước khẳng định Bitcoin và các loại tiền ảo tương tự khác không phải là tiền tệ của quốc gia. Đây không được xem như phương tiện thanh toán hợp pháp.

Đồng thời, cơ quản cũng đưa ra cảnh cáo khi sự cố xảy ra. Lúc này, các nhà đầu tư hoàn toàn chịu toàn bộ thiệt hại, không có sự can thiệp của pháp luật.

Có nên quyết định đầu tư Bit Coin?

Đây là câu hỏi tiếp tục được đặt ra khi tìm hiểu Bit Coin là gì. Sau khi nắm được những cơ hội và rủi ro dưới đây, quyền lựa chọn tùy thuộc vào bạn.

✅ Phân tích hai mặt Giải thích

✅ Cơ hội

– Bit Coin dựa trên công nghệ Blockchain tiềm năng. Đây hứa hẹn là xu thế của tương lai với sứ mệnh thay đổi nền tài chính truyền thống.

– Trong bối cảnh mới du nhập, lợi nhuận kiếm được khá cao.

✅ Rủi ro 

– Lợi nhuận cao đồng nghĩa với việc phải chấp nhận rủi ro lớn.

– Với thị trường tiền điện tử, bạn có thể lãi rất nhanh nhưng cũng lỗ chỉ trong nháy mắt.

– Rủi ro về mức độ an toàn và tính bảo mật do lỗ hổng công nghệ cũng cần tính đến.

Thông tin chi tiết Bit Coin

Để biết rõ hơn về Bit Coin mời bạn theo dõi cụ thể sau đây:

  • Mã giao dịch: BTC.
  • Blockchain: Bitcoin.
  • Tổng nguồn cung: 21 triệu BTC.
  • Nguồn cung lưu hành: 19,2 triệu BTC.

Mặc dù Bit Coin còn chưa cập nhật nhiều các tác vụ nhưng những ý trên cũng giúp bạn trong quá trình đầu tư thuận lợi và dễ dàng hơn.

Đội ngũ sáng lập Bit Coin là ai?

Đội ngũ sáng lập Bit Coin là ai, có các nhà đầu tư vào đối tác nào? Để biết được, mời bạn theo dõi bảng sau:

Thông tin Chi tiết
✔️ Đội ngũ dự án Bit Coin sáng lập bởi một cá nhân(hoặc tổ chức nào đó) nhưng không muốn tiết lộ danh tính nên đã lấy tên là Satoshi Nakamoto.

Nghe cái tên nhiều người đã liên tưởng đây là một người Nhật Bản. Nhưng nhiều người lại cho rằng đây là Elon Musk. Hầu hết người mà cộng đồng cho là Satoshi đều bị phủ nhận, Chỉ duy nhất Craig Wright nhà khoa học và doanh nhân đến từ Úc nhận mình chính là người sáng lập Bit Coin(Satoshi Nakamoto). Do không chứng minh được mình là người tạo Bit Coin nên C.W được cộng đồng đặt cho cái tên là “Faketoshi”.

✔️ Nhà đầu tư Có rất nhiều tổ chức khác nhau đã đầu tư vào Bit Coin, gồm các cá nhân, công ty đầu tư và công ty đại chúng.
✔️ Đối tác Bit Coin đã hợp tác với một số công ty để tăng cơ sở người dùng và thúc đẩy việc sử dụng. Các quan hệ đối tác gồm BitPay, Coinbase và Bitstamp. Mỗi công ty đã giúp Bit Coin phát triển và dễ tiếp cận đến công chúng.

Diễn biến giá Bit Coin trong thời gian qua

Nếu nhắc đến thời kỳ đỉnh cao của Bit Coin thời điểm 1BTC ~ 69,000 USD. Vào đầu tháng 11 năm 2021 nhưng cũng chính vào thời điểm đó Bit Coin đã bị tụt dốc không phanh đến thời điểm hiện tại.

Theo thời gian thực ngày 13 tháng 12 năm 2022 giá Bit Coin đang là 17 nghìn đô/BTC. Với khối lượng giao dịch lên tới 18,8 triệu đô. Đang xếp thứ nhất trên CoinMarketCap, với vốn thị trường khoảng 330 triệu USD. Lượng cung lưu hành 19 triệu BTC và cung tối đa 21 triệu BTC.

Trên đây là những thông tin giúp bạn nhận diện tốt hơn về thị trường tiền điện tử. Hiểu Bit Coin là gì mở ra một cách thức mới để đầu tư.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  ECOMI (OMI) là gì? Nên mua bán và lưu trữ đồng ECOMI ở đâu?
  Pond Coin là gì? Thông tin chi tiết về dự án Marlin Protocol

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đi Pool Coin là gì? Tìm hiểu mục đích và cách hoạt động của Pool

Animal Concerts (ANML) là gì? Đánh giá tiềm năng của dự án ANML