in

Blue Chip là gì? Cổ phiếu Blue Chip có ưu và nhược điểm nào?

Blue Chip là gì? Dòng cổ phiếu này có đặc điểm thế nào, ưu – nhược điểm ra sao? Toàn bộ nội dung của bài viết sẽ đi sâu phân tích các vấn đề trên đây. Bạn không muốn bỏ lỡ các thông tin hữu ích hãy dành thời gian theo dõi ngay bài viết này.

Blue Chip là gì?

Blue Chip là gì? Đây được biết đến là loại cổ phiếu được phát hành bởi các công ty lớn. Hơn hết, dòng này nhận lại sự tin tưởng của nhiều nhà đầu tư vì mức độ uy tín cao, tài chính dồi dào, minh bạch. Đồng thời, các đơn vị đó còn có vốn hoá lớn, hoạt động với số năm tương đối dài trên thị trường.

Blue Chip là gì?
Blue Chip là gì?

Blue Chip có thương hiệu tốt, tình hình tài chính mạnh mẽ nên được nhiều nhà đầu tư tin tưởng, săn đón. Chỉ những đơn vị nằm trong TOP đầu các doanh nghiệp mới phát hành được loại cổ phiểu này. Điển hình như những cái tên quen thuộc IBM, Microsoft, CocaCola, Boeing,… hoặc VCB, CTG, VNM, REE, FPT,… ở Việt Nam. 

Cổ phiếu Blue Chip có những đặc điểm nổi bật nào?

Muốn phân biệt Blue Chip với các loại cổ phiếu khác bạn cần dựa vào đặc điểm của chúng. Theo đó, dòng này được “nhận diện” thông qua những điều sau:

  • Tỷ lệ vốn hoá lớn: Những doanh nghiệp có thể phát hành cổ phiếu Blue Chip cần phải đạt vốn hoá trên 10.000 tỷ đồng.
  • Lịch sử hình thành lâu dài: Điều kiện để phát hành cổ phiếu Blue Chip chính là công ty phải có lịch sử hoạt động tốt, tăng trưởng ổn định, đảm bảo sự bền vững theo thời gian. Đồng thời, dòng này cũng phải đủ khả năng để phát triển trong tương lai.
  • Có đóng góp lớn đối với thị trường: Các nhà đầu tư luôn yên tâm về Blue Chip vì loại cổ phiếu này dựa vào tình hình kinh doanh ổn định, ít biến động, tỷ lệ rủi ro thấp. Nhờ vậy, dòng này giúp nâng đỡ, dẫn dắt và tác động tích cực tới các chỉ số trên thị trường.
  • Các chỉ số trên thị trường đầy ấn tượng: Blue Chip thường nhằm trong nhóm có chỉ số Index ấn tượng nhất của mỗi quốc gia.
  • Đảm bảo tính minh bạch.

Xem thêm : Cổ phiếu FLC nên rót vốn hay rút vốn? Xem ngay!

Với những đặc điểm kể trên, các nhà đầu tư có thể yên tâm khi rót vốn vào Blue Chip. Bởi loại cổ phiếu này được phát hành dựa trên sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Danh sách cổ phiếu Blue Chip được niêm yết trên sàn

Hiện nay, cổ phiếu Blue Chip đang được niêm yết trên sàn HoSE. Sau đây là những cái tên tiêu biểu bạn có thể tham khảo ngay:

  • Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) – Mã chứng khoán VNM.
  • Công ty FPT  có mã chứng khoán được niêm yết trên sàn là FPT.
  • Tập đoàn Vingroup có mã chứng khoán được niêm yết trên sàn là VIC.
  • Ngân hàng Thương mại Cổ phần ngoại thương Việt Nam có mã chứng khoán được niêm yết trên sàn là VCB.

Như vậy, ta có thể thấy được Blue Chip là cổ phiếu được phát hành bởi những doanh nghiệp lớn. Điều này giúp nâng cao uy tín cũng như khả năng thanh khoản cao cho các nhà đầu tư.

Cổ phiếu Blue Chip có ưu và nhược điểm gì?

Nhằm có cái nhìn khách quan và đa chiều về Blue Chip ta sẽ xét đến ưu và nhược điểm của loại cổ phiếu này. Thông tin được trình bày cụ thể trong bảng sau:

👍Ưu điểm của Blue Chip 👎Nhược điểm của Blue Chip
– Có tính an toàn cao vì được phát hành bởi các doanh nghiệp lớn.

– Mang lại lợi nhuận bền vững dài hạn và có giá trị vốn hoá cao.

– Nâng cao khả năng sống sót của doanh nghiệp qua khủng hoảng kinh tế cũng như biến động của thị trường cao.

– Tốc độ tăng trưởng của Blue Chip khá chậm.

– Lợi nhuận khi nhà đầu tư thu được sẽ thấp hơn một số cổ phiếu khác trên thị trường.

Tin rằng bạn đã nâng cao vốn hiểu biết về lĩnh vực tài chính sau khi hiểu rõ về Blue Chip là gì. Mời bạn tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo để không bỏ lỡ thông tin hữu ích khác.

 

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Nhận định cổ phiếu PXS có đáng để đầu tư
  Nhận định cổ phiếu Techcombank có đáng để đầu tư

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Future Coin là gì? Những tính năng độc đáo của Binance Futures

Amibroker là gì? Vì sao ứng dụng ngày càng được tin dùng?