in

Bollinger Bands là gì? Cách giao dịch chỉ báo Bollinger Bands ra sao?

Bollinger Bands là gì? Đây là chỉ báo thần thánh giúp trader xây dựng chiến lược giao dịch thành công. Công cụ này được John Bollinger phát triển. 

Bài viết này chuyên trang sẽ giới thiệu cho bạn thông tin về Bollinger Bands là gì? Cách giao dịch chỉ báo như thế nào hiệu quả? Vì thế, quý bạn hãy bớt chút thời gian đọc gợi mở nêu bên dưới.

Bollinger Bands là gì?

Bollinger Bands là chỉ báo phân tích kỹ thuật được John Bollinger phát triển. Công cụ được dùng với mục đích đo lường sự biến động thị trường. Theo đó, đây là sự kết hợp giữa độ lệch chuẩn và đường trung bình động Moving Average(MA). Cấu trúc như sau:

 • Dải giữa(Middle Band) tức là đường trung bình động SMA 20.
 • Dải trên(Upper Band)= Dải giữa + 2 lần Standard deviation(độ lệch chuẩn).
 • Dải dưới(Lower Band)= Dải giữa – 2 lần Standard deviation(độ lệch chuẩn). 

Xét về cơ bản, Bollinger Bands giúp bạn biết thị trường liệu đang trong trình biến động hay im ắng. Cụ thể:

 • Nếu thị trường im ắng, dải thu hẹp lại.
 • Thị trường gặp biến động, dải băng mở rộng ra. 

Xem thêm : Altcoin là gì? Đồng Altcoin nào đang thu hút giới đầu tư?

Cách giao dịch Bollinger Band hiệu quả, thành công

Bollinger Band là một trong những công cụ hiệu quả trong việc tìm điểm và xác định xu hướng vào lệnh. Để giao dịch hiệu quả mời bạn cùng theo dõi phân tích bên dưới:

Tiêu chí Chi tiết

✅ Trong kênh giá

 • Bạn sử dụng dải trên làm ngưỡng kháng cự và phía dưới ngưỡng hỗ trợ. Giao dịch sẽ thực hiện khi biến động về chạm giá vào vùng hỗ trợ hoặc kháng cự. 
 • Phương pháp giao dịch này có hạn chế như sau:

+ Mức sinh lợi không quá cao, phù hợp với giai đoạn đang đi ngang. 

+ Khi biến động về giá vượt qua dải và đi theo xu hướng mới tín hiệu đóng mở cũ không đúng chuẩn. 

+ Nếu dải mở rộng biến động dải cũ mất hợp lý. 

✅ Ở điểm phá vỡ kênh giá

 • Khi Bollinger đi ngang kéo dài biến động có giá ngắn hạn thuận hơn. Ở các điểm đường giá tạo ra điểm phá vỡ khỏi cận trên/dưới của dải có thể tạo giao dịch theo xu hướng có ích cho nhà đầu tư. 
 • Một phiên phá vỡ sẽ thể hiện xu hướng trước đó được thay đổi đột phá lên đến 90%. Sau đó, nhà đầu tư hãy canh về nhịp điều chỉnh mở/đóng vị thế. 

✅ Biến động giá

 • Khi xuất hiện biến động thấp xảy ra thì xu hướng, mô hình dễ thất bại. Ngược lại, nếu lên cao/xuống sẽ liên quan tới biến động cao. 
 • Trường hợp mức giá không bị phá vỡ vì biến động đủ mạnh, kháng cự biến động, mốc hỗ trợ hoặc mô hình đảo chiều/tăng sẽ nhanh chóng suy yếu.

 

Hướng dẫn cài đặt Bollinger Bands đơn giản

Nhiều người dùng đánh giá cách cài đặt đường Bollinger Bands đơn giản, dễ dàng. Tuy nhiên, những bạn mới chưa biết thực hiện như thế nào để thành công. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn download trên MT4, mời bạn cùng tham khảo:

 • Bước 1: Trước tiên bạn cần đăng nhập tài khoản trên MT4 và mở biểu đồ cặp tiền cần phân tích. 
 • Bước 2: Truy cập vào Insert -> Indicators -> Chọn Trend -> Bollinger Bands. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt ngay ở mục Navigator -> Indicator ->Trend -> Bollinger Bands.
 • Bước 3: Lúc này, bạn tùy chỉnh chu kỳ, màu sắc, hình dáng của dải băng. Cụ thể như: số chu kỳ(Period); độ lệch(deviation) và áp dụng giá đóng cửa để tính toán(Apply to Close). 
 • Bước 4: Sau khi hoàn tất bạn kiểm tra lại thông tin cần thiết và nhấn “OK”. 

Mong rằng những gợi mở đề cập bên trên giúp bạn biết Bollinger Bands là gì? Cách giao dịch chỉ báo Bollinger Bands thành công. Đừng quên ghé thăm chuyên trang để cập nhật thêm nhiều sàn giao dịch khác.

 

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Airdrop Coin là gì? Có ưu nhược điểm gì? Khám phá ngay!
  Trade coin là gì? Ưu và nhược điểm khi đầu tư

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

GAP là gì? 5+ loại GAP phổ biến trong chứng khoán

Altcoin là gì? Đồng Altcoin nào đang thu hút giới đầu tư?