in

Burn Coin là gì? Hành động đốt Coin diễn ra như thế nào?

Burn Coin là gì? Quá trình của hành động đốt tiền điện tử được diễn ra như thế nào? Đây là cơ chế rất phổ biến trong lĩnh vực tiền điện tử.

Để biết Burn Coin là gì và quá trình diễn ra cũng như ưu, nhược điểm, bạn hãy khám phá những thông tin có trong bài viết dưới đây.

Burn Coin là gì?

Burn Coin là quá trình đốt tiền mã hóa, loại bỏ hoàn toàn một số lượng ra khỏi lưu thông, làm tổng cung giảm. Hiểu theo cách khác đơn giản hơn, đây là sự kiện giảm phát.

Xem thêm các đồng coin trên nền tảng Ethereum 2.0 (ETH):

Về bản chất, đốt Coin là hành động làm lượng cung thị trường giảm xuống. Đồng thời tạo ra sự khan hiếm về mặt kinh tế và gia tăng giá trị. Chưa hết, quá trình này cũng là một cách đầu tư bảo mật cho mạng lưới.

Burn Coin gần giống như việc công ty này mua lại cổ phiếu của doanh nghiệp khác. Đây là một trong những biện pháp giúp tăng cường kiểm soát công ty, tăng giá cổ phần. 

Đồng thời còn giúp giá trị của cổ phiếu đang lưu hành được củng cố, cải thiện thu nhập mỗi cổ phiếu. Khi có ít cổ phiếu lưu hành, tỷ lệ thu nhập ròng sẽ trở nên cao hơn.

Burn Coin cũng có mục đích mong đạt được mục tiêu tương tự. Thông qua cách giảm số lượng tiền điện tử được cung cấp, nhà phát triển, thợ đào hy vọng các Coin còn lưu hành trở nên hiếm và có giá trị hơn.

Quá trình hành động đốt Coin diễn ra như thế nào?

Quá trình diễn ra hành động đốt Coin theo thứ tự như sau:

– Người dùng sở hữu tiền mã hóa thực hiện tính năng Burn Coin khi muốn loại bỏ một lượng tiền được chỉ định.

– Hợp đồng thông minh sẽ xác minh khách hàng này có tiền trong ví hay không và số lượng được chỉ định phải hợp lệ. 

– Cơ chế đốt tiền điện tử chỉ chấp nhận số tiền dương. Nếu bạn không có đủ tiền, số lượng chỉ định không hợp lệ, tính năng đốt sẽ không được thực hiện.

– Nếu có đủ tiền điện tử, lượng tiền được chỉ định đó sẽ bị loại trừ khỏi ví. Để đốt Coin trên mạng lưới chuỗi khối, số tiền sẽ được gửi đến một địa chỉ ví là “Dead Address”. Tổng nguồn cung của tiền mã hóa sẽ được cập nhật và tiến hành đốt.

Nếu sử dụng tính năng này, số Coin của bạn sẽ bị hủy vĩnh viễn. Đồng thời không thể khôi phục và việc đốt có thể xác minh trên Blockchain Explorer.

Ưu – nhược điểm của Burn Coin

Để biết được điểm mạnh và điểm yếu của Burn Coin, nhà đầu tư có thể tham khảo bảng thông tin được tổng hợp dưới đây:

Ưu – nhược điểm Chi tiết
Ưu điểm – Sau khi đốt Coin, bạn sẽ nhận được lợi ích lớn khi giá tăng.

– Báo hiệu cho nhà đầu tư giá sẽ được ổn định qua việc tự điều chỉnh khi không có cơ quan quản lý can thiệp đến tiền điện tử.

– Tạo niềm tin cho người dùng khi quá trình đốt Coin đóng vai trò như một cơ chế ổn định giá tiền mã hóa.

Nhược điểm – Sau khi Burn Coin, không có gì đảm bảo những đồng tiền kỹ thuật số còn lại đang lưu hành sẽ tăng giá trị.

– Người dùng thấy giá tăng liên tục sẽ hạn chế mua vào. Điều này khiến khối lượng giao dịch bị sụt giảm.

Có thể thấy, quá trình Burn Coin rất quan trọng đối với một số dự án. Vì đốt tiền điện tử tác động trực tiếp đến giá của chúng. Tuy nhiên, có một vài trường hợp không bị ảnh hưởng nhiều. Vì vậy, khi đang có ý định đầu tư vào dự án nào đó, bạn cần xem xét đến yếu tố đốt Coin này.

Hy vọng những thông tin được tổng hợp trong bài viết dưới đây đã giải đáp được thắc mắc Burn Coin là gì và đánh giá ưu nhược điểm. Còn chần chừ gì nữa, bạn hãy theo dõi chuyên trang để cập nhật nhiều tin tức bổ ích khác ngay hôm nay!

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Thêm BSC vào Metamask cần thực hiện như thế nào? Xem ngay!
  Fibonacci là gì? 3 loại chỉ số Fibonacci sử dụng phổ biến 

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

SFP Coin là gì? Đồng SafePal có những điểm đặc biệt nào?

Celo Coin là gì? Đánh giá ưu và nhược điểm của đồng Celo