in

Celo Coin là gì? Đánh giá ưu và nhược điểm của đồng Celo

Celo Coin là gì trong thị trường tiền điện tử hiện nay? Dự án này có những ưu và nhược điểm nào? Đồng Celo có phải sự lựa chọn tốt dành cho nhà đầu tư không?

Tất cả băn khoăn sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Vì vậy nếu đang quan tâm về Celo Coin, hãy cùng chuyên trang tìm hiểu bạn nhé!

Celo Coin là gì?

Celo Coin là dự án Mobile Blockchain được nâng cấp và tối ưu hóa dành cho điện thoại thông minh. Thay vì dùng các chữ, số phức tạp làm địa chỉ chuỗi khối. Giờ đây, người sở hữu Celo có thể gửi và nhận tiền mã hóa bằng số điện thoại của mình. 

Celo Coin là gì?
Celo Coin là gì?

Đây là một nền tảng mở phát triển hợp đồng thông minh và hỗ trợ nhiều loại ứng dụng phân tán. Đồng thời còn giúp phát triển hình thức thanh toán bằng cách dùng Email, số điện thoại để làm Public Key.

Celo được chấp nhận giao dịch ở những sàn điện tử nào?

Celo hiện đang giao dịch  tại nhiều sàn khác nhau với tổng khối lượng lớn. Hiện tại Celo được chấp nhận giao dịch ở sàn điện tử Binance, Gate.io, Bittrex, Coinbase Pro, CoinBene, BitMart, Coinlist, Hoo.com, Bitmart, OKEx,…

Người dùng có thể lựa chọn một trong các sàn này để thực hiện mua bán. Thế nhưng bạn nên chọn Binance, bởi sàn này có khối lượng giao dịch mỗi ngày đông đảo.

Thông tin chi tiết Coin Celo

Để nắm rõ hơn về thông tin chi tiết Coin Celo như thế nào bạn hãy theo dõi cụ thể ở phần bên dưới:

  • Mã giao dịch: Celo.
  • Blockchain: Celo Blockchain.
  • Contract: 0x471ece3750da237f93b8e339c536989b8978a438.
  • Kiểu token: Utility và Governance.
  • Tiêu chuẩn token: Đang cập nhật.
  • Tổng nguồn cung: 1.000.000.000 CELO.
  • Nguồn cung lưu hành: 141,166,010 CELO.

Qua đó nhà đầu tư sẽ nắm rõ hơn về đồng tiền điện tử Celo Coin giúp quá trình tham gia dễ dàng và hiệu quả hơn.

Đội ngũ sáng lập Celo là ai?

Đội ngũ sáng lập Celo là ai? Nhà đầu tư và đối tác của dự án này ra sao? Bạn hãy theo dõi thông tin trong bảng dưới đây để nắm rõ hơn:

Thông tin Chi tiết
✔️ Đội ngũ dự án Đội ngũ của dự án có hơn 100 thành viên là những người làm việc từ khắp nơi trên thế giới với kinh nghiệm làm việc đa lĩnh vực. Toàn bộ đội ngũ Celo đều được công khai trên trang web của họ.

Ba người đồng sáng lập ra dự án  Celo là Sep Kamvar, Rene Reinsberg và Marek Olszewski.

✔️ Nhà đầu tư Celo có dàn early backer khá hùng hậu hơn 80 công ty và cá nhân. Trong đó phải kể đến một số tên nổi bật như sau: Casey Neistat, Valor, Linda Xie, Elad Gil, Nitesh Banta, Boinbase, Svangel, Tanguy Chau, A16Z, Reid Hoffman, Lake Star, R&R Ventures,…
✔️ Đối tác Dự án này vẫn chưa công bố đối tác ra bên ngoài.

Diễn biến giá Celo trong thời gian qua

Tháng 1/2021, Celo chủ yếu bán ở mức trước đó là từ 1,7 – 1,8 đô la. Dự án đã có một khởi đầu vững chắc cho năm mới 2021, leo lên mức cao kỷ lục là $ 7,24 vào 21/4.

Giá chạm mức thấp nhất là 0,8 đô la vào 22/5. Dự án tiếp tục chạy tốt và nhận nhiều tin tốt, chẳng hạn xác nhận hỗ trợ từ Andreessen Horowitz hoặc liên minh mới với Opera. Giá của CELO đã tăng lên khoảng 4,7 đô la vào cuối tháng 6. Cuối 2021, chi phí giảm còn 2,4 đô la.

Giá Celo hôm nay 1/12/2022  là ₫14.703,23 VND với khối lượng giao dịch 24 giờ là ₫457.820.766.551 VND. Celo đã giảm 3,53 trong 24 giờ qua và có thứ hạng hiện tại trên CoinMarketCap là #101.

Cách thức hoạt động của đồng Celo

Celo Coin là giải pháp ưu tiên thiết bị điện thoại thông minh có cách thức hoạt động gồm 3 yếu tố sau:

Cách thức hoạt động Chi tiết
Hệ thống định danh tối ưu Celo Coin đơn giản hóa khi cho phép người dùng gửi giá trị tiền điện tử cho nhau bằng số điện thoại. Bên cạnh đó, dự án còn bỏ qua cách tiếp cận truyền thống của các địa chỉ mật mã dài phức tạp.

Nếu nhà đầu tư chưa đăng ký mạng Celo, chưa xác minh mình sở hữu số điện thoại. Lúc này giao thức sẽ nắm giữ cũng như bảo vệ Coin cho đến khi xác minh thành công.

Căn cứ vào địa chỉ để mã hóa Nền tảng Celo cho phép bạn thanh toán qua điện thoại thông minh bằng cách mã hóa theo địa chỉ. 

Tính năng này sẽ dựa vào địa chỉ liên kết số điện thoại được liên kết với địa chỉ Celo để khi thực hiện thanh toán, số điện thoại sẽ được thay thế cho địa chỉ. Điều này giúp tối ưu, đơn giản hóa trải nghiệm của bạn. 

Khi thay đổi số điện thoại, bạn có thể tự xác minh loại số điện thoại mới đính kèm với địa chỉ đăng ký ban đầu.

Ổn định giá trị Celo Coin cho phép các loại tiền tệ có giá trị ổn định. Mỗi đồng tiền sẽ được chốt với giá trị đo lường được như: Giá của một thùng dầu, giỏ hàng hóa ở Hy Lạp, Euro, Đôla,…

Mỗi Stable Coin Celo sẽ điều chỉnh nguồn cung phù hợp với nhu cầu để duy trì giá trị. 

Phân tích ưu và nhược điểm của Celo Coin

Với ý tưởng độc đáo, thân thiện với nhà đầu tư, Celo Coin giúp các giao dịch trở nên đơn giản hơn. Đồng Celo đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng và có khả năng sẽ tăng giá trị mạnh trong tương lai.

Ưu điểm

– Giao dịch gọn nhẹ, dự án có tính ứng dụng cao và được tối ưu hóa để điện thoại thông minh có thể đồng bộ một cách nhanh chóng.

– Khả năng gửi tiền đến số điện thoại dễ dàng hơn.

– Tự động khấu trừ phí giao dịch, tùy chọn thanh toán gas bằng nhiều loại tiền tệ ổn định.

– Để cung cấp sự ổn định, minh bạch và khả năng kiểm toán, đồng tiền ổn định đã được một khoản dự trữ phi tập trung hỗ trợ.

– Đội ngũ sáng lập tài ba, nhiều tâm huyết và ý tưởng. Nhờ đó dự án đã có thể hợp tác với nhiều nhà đầu tư lớn.

Xem thêm : Drep Coin là gì? Đồng Drep có điểm mạnh và điểm yếu nào?

Nhược điểm

– Dù điện thoại thông minh được sử dụng nhiều trên thế giới nhưng tỷ lệ chấp nhận tiền điện tử lại rất thấp. Vì đồng Coin chưa được phổ biến rộng rãi và phù hợp với mọi lứa tuổi.

– Giá của đồng Celo còn phụ thuộc nhiều vào biến động chung từ thị trường.

– Dự án Celo Coin còn khá mới nên cần thêm nhiều thời gian để đánh giá.

FAQ

Trong quá trình tham gia vào Celo chắc hẳn nhiều người sẽ có những thắc mắc liên quan đến đồng tiền ảo. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp được chuyên trang tổng hợp và giải đáp cụ thể, mời bạn tìm hiểu:

Lưu trữ Celo trên ví nào?

Celo tồn tại trên một Blockchain độc lập và không thể truy cập được thông qua ví kết nối mạng Ethereum. Thay vào đó là sử dụng ví được thiết kế để hoạt động với Celo. 

Bạn có thể lưu trữ trên Coin98 Wallet( Cho phép lưu trữ hầu hết token của Blockchain phổ biến hiện nay như Bitcoin, Ethereum,…), Frontier Wallet và Dove Wallet.

Kiểm và sở hữu Celo Coin như thế nào?

Nhà đầu tư có thể sở hữu CELO coin bằng cách: Staking CELO để nhận CEL hay mua trên các sàn giao dịch được dự án hỗ trợ.

Trên đây là những thông tin chi tiết đánh giá về đồng Celo. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc Celo Coin là gì cũng như cách thức hoạt động. Đừng quên theo dõi website thường xuyên để cập nhật nhiều kiến thức hữu ích khác bạn nhé!

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  ACH Coin là gì? Nên đầu tư đồng Alchemy Pay trong năm 2023?
  Multi Coin là gì? Một số ví Multi Coin đáng dùng 

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Burn Coin là gì? Hành động đốt Coin diễn ra như thế nào?

Drep Coin là gì? Đồng Drep có điểm mạnh và điểm yếu nào?