in

Chia Coin là gì? Nên đầu tư đồng tiền Chia Network ?

Chia Coin là gì? Nên đầu tư đồng tiền Chia không? Đây không chỉ là băn khoăn của riêng bạn còn của nhiều người hiện nay khi mới chú ý đến đồng tiền này.

Để có câu trả lời thỏa đáng cho mình bạn hãy dành thời gian cùng tìm hiểu qua bài viết này. Đồng thời bạn cũng biết được công nghệ của tiền Chia Coin.

Chia Coin là gì?

Chia Coin là gì? Đây là tiền điện tử có nguồn gốc từ Trung Quốc. Loại này được khai thác dựa trên toán đồng thuận Proof of Space Time khai thác không gian trống trên ổ cứng. Từ đó giúp chúng chạy lệch đọc hoặc ghi những khối trong Blockchain.

Đối với những loại thiết bị lưu trữ trống nhiều bạn sẽ đào được nhiều Coin và nhận tiền thưởng tương ứng. Do khai thác bằng ổ cứng nên sẽ tốn ít điện năng hơn. Cho nên nhà đầu tư thường gọi là Coin Xanh hoặc Bitcoin Xanh.

Công nghệ của tiền Chia Coin 

Sau khi đã biết được Chia Coin là gì bạn cũng cần tìm hiểu về công nghệ của loại đồng tiền điện tử kể trên. Cụ thể:

Công nghệ Chi tiết

✔️ Proof of Space Time – PoST

Proof of Space Time là viết tắt của từ PoST, đây được xem là thuật toán tạo nên sự khác biệt của Chia Coin. Những thuật toán đồng thuận phi tập trung cho phép chống lại Sybil bằng buồn tài nguyên có thể xác minh qua mã hóa. 

PoST không yêu cầu các nút trong mạng phải giữ bất cứ Token nào. Nhờ vào khả năng tận dụng không gian trống, Post giúp bạn đào khai thác tối đa lượng Coin. 

Lúc này bạn chỉ cần chia sẻ dung lượng chưa sử dụng ổ cứng mọi việc còn lại sẽ do thuật toán phụ trách.

✔️ Proof of Space – PoS

Proof of Space – PoS là kỹ thuật mật mã trong đó thợ đào Coin chứng minh họ phân bổ không gian ổ cứng chưa sử dụng mạng.

✔️ Proof of Time – PoT

Proof of Time – PoT tăng cường bảo mật của Blockchain bằng cách chống khả năng chống tấn công cơ chế đồng thuận lên đến 51% trong mọi trường hợp.

Nên đầu tư Chia Coin không?

Dù là một đồng tiền ảo mới nhưng đồng tiền Chia Coin có khả năng để bật lên trong tương lai lớn. Về mặt công nghệ, dùng Post cải thiện tốc độ đào cao, hệ thống giải quyết thanh toán,…

Khi sở hữu đồng tiền của Chia Network bạn hoàn toàn có thể yên tâm lưu trữ trong ví Chia Network. Thậm chí trong ví của sàn giao dịch bạn tham gia. Về cách đào tiền điện tử Chia, nhà đầu tư cần bỏ ra khoản tiền để đầu tư ổ cứng và mua cấu hình bộ Chia Coin.

Thời gian tại plot để đào Chia khoảng 6 – 8 tiếng không quá dài và tốn nhiều năng lượng cho mỗi lần đào Coin. Hiện nay đồng tiền này được một số sàn chấp nhận như Huobi, Kucoin, OKEx, Gate.io,… Cho nên việc giao dịch sẽ bảo đảm độ an toàn cũng như tin cậy cho nhà đầu tư.

Thế nhưng lời khuyên cho bạn là sau khi biết được Chia là gì cũng như công nghệ của đồng tiền này bạn sẽ biết nên đầu tư không. So với những Crypto khác trên thị trường Chia Coin vẫn còn mới mẻ và đang trong quá trình phát triển nên cần cân nhắc kỹ càng.

Nếu bạn cảm thấy loại tiền này có giá trị hãy mạnh tay rót vốn vào. Trường hợp bạn đang phân vân nên tiếp tục tìm hiểu về Chia Coin qua hội nhóm về Crypto trên các diễn đàn uy tín, chuyên gia,…
Xem thêm các đồng coin trên nền tảng Solana (SOL):

Phương thức hoạt động

Chia là một mạng lưới lớn mạnh với hoạt động phạm vi trên toàn cầu. Chia sử dụng mã nguồn mở phi tập trung và tiền điện tử gốc để vận hành thanh toán.

Sự ra đời của Chia mở ra một mạng lưới thanh toán tiền điện tử hiệu quả, an toàn, khắc phục những bất cập từ mạng. Hơn nữa dự án này cũng dần nhận được sự quan tâm đông đảo từ nhiều nhà đầu tư lớn.

Không những thế, Chia hỗ trợ giải quyết những bất cập của cơ chế PoS và PoW xung quanh vấn đề tiêu thụ điện năng. Để làm được điều này Chia đã sử dụng cơ chế đồng thuận mới là PoST sử dụng ít năng lượng hơn và không xâm nhập mạng lưới an ninh.

Chia Coin được chấp nhận giao dịch ở những sàn điện tử nào?

Bất cứ đồng tiền điện tử nào cũng được giao dịch trên sàn nhất định. Những sàn chấp nhận token Chia như sau: Gate.io, Huobi Gloabal, CoinEx, MEXC Global, OKEx, Bibox, KuCoin, Hotbit,… 

Trong đí sàn giao dịch hỗ trợ cho Chia Coin là Bibox với khối lượng giao dịch cực lớn có giá trị lên đến 34,84%.

Thông tin chi tiết Coin Chia

Khi tham gia đầu tư Coin Chia bất cứ ai cũng quan tâm đến đồng tiền điện tử này, cụ thể:

  • Mã giao dịch: XCH.
  • Blockchain: Đang cập nhật.
  • Contract: Đang cập nhật.
  • Kiểu token: Đang cập nhật.
  • Tiêu chuẩn token: Utility, Governance.
  • Tổng nguồn cung:  4.204.752 Chia.
  • Nguồn cung lưu hành: 3.205.010 Chia.

Qua những thông tin chi tiết này chắc hẳn bạn đã nắm rõ hơn về đồng Chia Coin đồng thời còn giúp quá trình tham gia thêm hiệu quả.

Đội ngũ sáng lập Chia là ai?

Nếu bạn đang quan tâm đến đội ngũ sáng lập dự án, nhà đầu tư và đối tác hãy theo dõi ngay trong bảng thông tin sau đây:

Thông tin Chi tiết
✔️ Đội ngũ dự án Đội ngũ dự án đều là những thành viên sáng giá, không chỉ giỏi giang họ còn có kinh nghiệm dày dặn. Cụ thể: Bram Cohen, Ryan, Mitch Edwards, Gene Hoffman,…
✔️ Nhà đầu tư Để thành công như ngày hôm nay không thể bỏ qua những đóng góp của nhà đầu tư dự án. Trong đó phải kể đến như Andreessen Horowitz và Greylock, Collaborative Fund, Breyer Capital, True Ventures, StillMark Capital, Greylock Partners, a16z Crypto, Galaxy Digital, Metastable, Naval Ravikant, DCM, Kamal Ravikant, IDEO Colab, Cygni Capital, Slow Venturesm,…
✔️ Đối tác Dự án chưa công bố những đối tác hiện tại của Chia Coin.

Diễn biến giá Chia trong thời gian qua

Hiện nay giá Chia Coin luôn có sự chênh lệch, thay đổi liên tục kể từ khi lên sàn giao dịch. Giá Chia hôm nay 3/12/2022 là ₫756.829 VND với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là ₫89.050.441.047 VND. 

Chuyên trang cập nhật XCH sang giá VND theo thời gian thực. Chia giảm 0,71 trong 24 giờ qua và có thứ hạng hiện tại trên CoinMarketCap là #130. Đặc biệt với mức giá thấp nhất trong ngày hôm nay là ₫753,260.31 và cao₫766,021.26.

FAQ

Quá trình tham gia đồng tiền điện tử chắc hẳn bạn sẽ có những thắc mắc liên quan đến token Chia. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp được chuyên trang tổng hợp và giải đáp cụ thể:

Đào Chia Coin dễ không?

Trên Chia, việc đào Mine block để nhận Chia đơn giản và thân thiện hơn nhiều so với Bitcoin hay Ethereum. Bạn chỉ cần trang bị một chiếc máy tính với nhiều ổ cứng sau đó truy cập vào trang chủ để tải chương trình Mining là được.

Đối thủ cạnh tranh của dự án Chia là những ai?

Tương lai Chia sẻ phát triển một hệ sinh thái với nhiều ứng dụng Dapps. Cho nên dự án này có thể sẽ cạnh tranh với các hệ sinh thái khác như Capser, ICP, Mina,…

Kết luận

Mong rằng với những thông tin được chia sẻ trên đây giúp bạn biết được Chia Coin là gì và nên đầu tư không. Nếu bạn còn thắc mắc vấn đề nào hãy bình luận phía dưới để chuyên trang giải đáp cụ thể.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  ACH Coin là gì? Nên đầu tư đồng Alchemy Pay trong năm 2023?
  dYdX Coin là gì? Bật mí cách mua tiền điện tử dYdX đơn giản nhất

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nabox Coin là gì? Đánh giá điểm nổi bật và tiềm năng của đồng Nabox

Moov Coin là gì? Những sàn giao dịch với Moov Coin