in

Nhận định cổ phiếu Boeing có đáng để đầu tư

Cổ phiếu Boeing được phát hành bởi tập đoàn hàng không Boeing. Đây chính là công ty hàng không lớn nhất trên thế giới.

Chính vì thế giá cổ phiếu BA luôn lọt trong top đầu thị trường chứng khoán và được nhiều người săn đón. Bài viết hôm nay chuyên trang sẽ nhận định chi tiết về cổ phiếu Boeing trong thời gian vừa qua. Hãy tham khảo để có quyết định đầu tư đúng đắn bạn nhé!

Tình hình tài chính cổ phiếu Boeing

BA là cổ phiếu thuộc công ty Boeing chuyên sản xuất máy bay quốc phòng, thương mại,.. thành lập ngày 15/7/1916 có trụ sở ở Chicago, Illinois. 

Tình hình tài chính trong quý gần nhất của cổ phiếu Boeing được tổng hợp qua bảng sau:

Tiêu chí Tháng 9/2022 Thay đổi trong năm qua
Tiền và khoản đầu tư ngắn hạn 14,26 tỷ Giảm -28,70%
Tổng tài sản 137,56 tỷ Giảm -6,32%
Tổng nợ 155,19 tỷ Giảm -3,67%
Tổng vốn chủ sở hữu -17,64 tỷ
Số cổ phiếu BA đang lưu hành 595,98 triệu
Giá so với giá trị sổ sách -5,80
Tỷ suất lợi nhuận trên tài sản -3,83%
Tỷ suất lợi nhuận trên vốn -12,77%

 

Tình hình kinh doanh của mã cổ phiếu Boeing

Những khoản lỗ của Boeing đang bắt đầu giảm. Doanh thu trong năm 2022 của dòng này tăng 4,44%. Nhằm giúp nhà đầu tư nắm rõ tình hình kinh doanh của mã cổ phiếu Boeing, chuyên trang sẽ thống kê chi tiết qua bảng sau. 

Tiêu chí Tháng 9/2022 Thay đổi trong năm qua
Doanh thu 15,96 tỷ Tăng 4,44%
Chi phí hoạt động 1,71 tỷ Tăng 4,64%
Thu nhập ròng -3,28 tỷ Giảm -2.904,59%
Biên lợi nhuận ròng -20,53 Giảm -2.791,55%
Thu nhập trên mỗi cổ phiếu -6,18 Giảm -930,00%
Thu nhập trước thuế, lãi vay và khấu hao, khấu trừ dần -1,60 tỷ Giảm -233,53%
Thuế suất hiệu dụng -5,62%
Tiền từ việc kinh doanh 3,19 tỷ Tăng 1.317,56%
Tiền từ hoạt động tài chính -18,00 triệu Tăng 98,46%

 

Thông tin chung về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu Boeing

Boeing là công ty chuyên sản xuất các loại máy bay lớn nhất trên thế giới. Đồng thời đây còn là hãng thầu xếp vị trí thứ hai thế giới về quốc phòng. Để hiểu rõ hơn về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu Boeing, mời bạn cùng theo dõi nội dung tiếp theo:

Cổ phiếu Boeing niêm yết trên sàn nào?

Cổ phiếu Boeing được doanh nghiệp niêm yết trên sàn NYSE với mã BA. Giá trị vốn hóa của công ty hiện đạt mức 104,21 tỷ USD. 

Có thể nói BA chính là mã cổ phiếu quan trọng nhất hiện nay, có mặt hầu hết trên những chỉ số chứng khoán của Mỹ, gồm cả Dow Jones và S&P 500.

Biểu đồ cổ phiếu Boeing và tiềm năng 

Thực tế, lượng giao dịch của mã cổ phiếu Boeing trên thị trường chứng khoán đang ngày càng cao. Giá cổ phiếu BA hôm nay là $174.85/cổ phiếu.

Dưới đây là những phân tích chi tiết về biểu đồ BA ngày 24/11/2022, mời bạn cùng theo dõi:

 • Giá mở cửa: $173.65 /cổ phiếu.
 • Giá cao nhất: $174.9900 /cổ phiếu. 
 • Giá thấp nhất: $171.0000 /cổ phiếu. 
 • KLGD đạt 4,183,548 cổ phiếu.
 • Vốn hóa đạt 102.86B.

Xem thêm : Nhận định cổ phiếu DDV có đáng để đầu tư

Qua biểu đồ trên các nhà đầu tư có thể thấy được giá của mã cổ phiếu Boeing đang ở mức khá cao trên sàn NYSE. 

Lịch sử và biểu đồ giá cổ phiếu Boeing qua các năm

Xét về lịch sử trên thị trường chứng khoán, mã cổ phiếu BA đã giao dịch từ năm 1980. Nhưng, trong bài viết hôm nay, chúng tôi chỉ tập trung lịch sử giá Boeing vòng 5 năm trở lại.

 • Giá mã cổ phiếu BA đóng cửa gần nhất tính đến ngày 23 tháng 11 năm 2022 là $ 172.94.
 • Cổ phiếu Boeing có mức giá đóng cửa cao nhất hiện nay là $ 440,62 vào ngày 1/3/2019.
 • Mức giá cổ phiếu BA thấp nhất trong 52 tuần vừa qua là $ 89,00 thấp hơn khoảng 47,7% giá hiện tại.

Chúng tôi nhận thấy những yếu tố nền tảng của Boeing hiện đang rất vững chắc. Điều này có thể thấy rõ qua biểu đồ giá trên.

Đánh giá mã cổ phiếu Boeing 

Dễ thấy, những chuyên gia bất động sản trước khi quyết định đầu tư vào cổ phiếu thường đánh giá chúng dựa trên những chỉ số bên dưới. Vì vậy nếu bạn đang quan tâm tới dòng này, đừng vội bỏ qua thông tin sau:

Định giá mã cổ phiếu Boeing trên sàn

Dù trên sàn giao dich NYSE cuối năm 2022 có nhiều biến động nhưng cổ phiếu BA vẫn có kỳ vọng sẽ tăng trưởng cao. Hiện mã cổ phiếu này được đo lường với con số cụ thể sau:

 

 • Chỉ số Beta: 1.45. Bạn có thể hiểu đây chính là thước đo rủi ro của chứng khoán BA. Con số này được các chuyên gia đánh giá so thị trường chung hiện đang nằm trong mức thấp.
 • Chỉ số P/E là -10.35.
 • Chỉ số EPS -14.24. Đây là con số thể hiện lợi nhuận sau thuế của BA. 

Trên đây chính là những định giá mã cổ phiếu Boeing trên sàn giao dịch NYSE. Hy vọng qua đó các nhà đầu tư sẽ có được cho mình những nhận định đúng đắn.

Điểm nổi bật của mã cổ phiếu Boeing

Boeing đã và đang không ngừng sản xuất các loại máy bay. Đến nay họ đã đưa chúng vào kho và sẽ có cơ hội giao những đơn đặt hàng. Điều này đồng nghĩa với việc công ty sẽ nhận được dòng tiền lớn, cùng với đó là chi phí việc bảo trì máy bay giảm.

Chính vì thế giá của mã cổ phiếu Boeing đang dần phục hồi. Hơn nữa, ngoài các loại máy bay dân dụng, doanh nghiệp còn sản xuất những thiết bị cho bộ quốc phòng Mỹ. Vậy nên, nếu những đơn đặt hàng này tăng, cổ phiếu BA được hưởng lợi nhiều.

Có nên Mua mã cổ phiếu Boeing năm 2023 không?

Qua những chia sẻ trên, có thể thấy trong tương lai cổ phiếu BA có tiềm năng hấp dẫn. Bởi sau đại dịch, kinh doanh của hãng đang dần hồi phục.

Cụ thể, sự cố của Boeing 737 Max đã bị những đối tác cũng như các nhà đầu tư của Boeing lãng quên. Trong khi đó, sự lưu thông đường hàng không đã thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động kinh doanh của Boeing.

Hơn nữa, như đã nói cổ phiếu của công ty Boeing được niêm yết trên sàn chứng quán NYSE với mã #BA. Những nhà đầu tư của mã này đều đang nắm giữ trên 50% cổ phần. Đặc biệt, công ty này không chia cổ tức. Đây chính là lợi thế cho nhà đầu tư khi giao dịch cổ phiếu của nó.

Chính vì vậy, đầu tư cổ phiếu BA có thể nói đang là chọn lựa đáng để cân nhắc. Theo dự đoán của nhiều chuyên gia cổ phiếu BA sẽ tăng trưởng tốt trong năm 2023.

Lưu ý để đầu tư mã cổ phiếu Boeing sinh lời hiệu quả

Khi giao dịch mã cổ phiếu BA trên sàn, bạn nên dự đoán hướng giá của cổ phiếu. Bên cạnh đó trước khi mở giao dịch hoặc đầu tư, bạn nên kiểm tra một số yếu tố sau:

 • Trước hết, bạn cần chắc chắn tập đoàn Boeing đủ mạnh. Vì thế, hãy kiểm tra những báo cáo thu nhập của doanh nghiệp.
 • Thứ hai, khi giao dịch với BA, nhà đầu tư hãy thường xuyên kiểm tra xem Boeing có ổn định hay. Nếu nó có một vụ kiện pháp lý, giá cổ phiếu nhiều khả năng sẽ giảm. 
 • Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu, cập nhật tình hình trong ngành Hàng không Vũ trụ và Quốc phòng. 

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng có thể xem xét tình hình cổ phiếu của đối thủ(Lockheed Martin, Honeywell International, Huntington Ingalls Industries, HEICO,…) để xác định độ mạnh của ngành. 

FAQ

Dưới đây là một số câu hỏi liên quan tới cổ phiếu Boeing bạn có thể tham khảo để giải đáp băn khoăn của mình xoay quang mã này:

Mua cổ phiếu BA ở đâu?

BA là cổ phiếu của Mỹ và được niêm yết trên NYSE(New York Stock Exchange). Do đó, nếu muốn mua mã này, bạn cần thực hiện giao dịch tại những sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ như: BATS, AMEX và OTC Bulletin Board. 

Tuy nhiên theo luận chứng khoán trong nước, các nhà đầu tư Việt Nam không thể tham gia giao dịch tại bất cứ sàn chứng khoán nào của Mỹ.

Nhưng, nếu muốn tham gia đầu tư chứng khoán Mỹ, bạn vẫn có thể thực hiện qua sàn giao dịch ký quỹ hoặc hợp đồng chênh lệch CFD. Hợp đồng này cho phép chúng ta đầu tư BA dựa trên sự biến động giá cổ phiếu. Dĩ nhiên, bạn cũng vẫn kiếm được lợi nhuận dù mã đó tăng hay giảm.

Mua cổ phiếu BA cần bao nhiêu tiền?

Trung bình để mua bán các loại cổ phiếu Mỹ, trong đó có BA bạn cần số vốn lớn hơn so với việc đầu tư Forex. Cổ phiếu BA thường có mức đầu tư tối thiểu từ $ 100 cho tới $ 2000.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có thêm kiến thức hay để tham gia thị trường chứng khoán Mỹ hấp dẫn này. Tuy nhiên, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đầu tư cổ phiếu Boeing. Theo dõi chuyên trang để cập nhật các mã cổ phiếu khác bạn nhé!

 

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Nhận định cổ phiếu SCR có đáng để đầu tư
  Nhận định cổ phiếu SCR có đáng để đầu tư

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhận định cổ phiếu BCG có đáng để đầu tư

Nhận định cổ phiếu DDV có đáng để đầu tư