in

Nhận định cổ phiếu BSR có đáng để đầu tư

Cổ phiếu BSR do công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn phát hành. Bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về dòng này cũng như tiềm năng phát triển trong tương lai hãy đọc ngay bài viết sau. Toàn bộ nội dung chi tiết sẽ đi sâu phân tích giúp các nhà đầu tư có cái nhìn trực quan, đa chiều nhất.

Tình hình tài chính cổ phiếu BRS

Mới đây, bộ Công Thương cho biết nguồn cung xăng dầu cho thị trường hiện nay vô cùng han hiếm. Điều này ảnh hưởng từ việc cấm vận xăng dầu từ Nga, tồn kho dầu khô ở Mỹ.

Bên cạnh đó, trong nước ta, sản phẩm xăng dầu tự báo tăng mạnh do hoạt động kinh doanh sản xuất, vận tải, du lịch đang phục hồi trở lại. Hơn hết, BSR được chính phủ hỗ trợ trong việc tăng cường quản lý hoạt động nhập khẩu xăng dầu. Đồng thời, ưu tiên nguồn cung nội địa thay cho hàng nhập khẩu.

Ngoài ra, BRS là đơn vị quản lý và vận hành nhà máy lọc dầu Dung Quất. Nơi đây đã đáp ứng hơn 30% tổng nhu cầu xăng dầu cả nước. Đồng thời, liên tục hoạt động vượt công suất để bù vào sản lượng giảm của nhà máy Nghi Sơn.

Từ những điều trên, sản lượng sản xuất và tiêu thụ đã tăng rất mạnh. Điều này đã trở thành động lực ngắn hạn cho BSR khi rào cản nhập ngành rất lớn.

Chưa dừng lại ở đó, giá của các sản phẩm hóa dầu như xăng dầu, LPG, hạt nhựa đang có xu hướng tăng mạnh. Những yếu tố này sẽ giúp công ty cải thiện biên lợi nhuận đáng kể trong năm 2022.

BSR hiện đang ước tính đạt khoảng 140.000 tỷ đồng doanh thu và hơn 10.000 tỷ đồng LNST năm 2022. Đồng thời, dự kiến chia cổ tức tiền mặt 3%, có kế hoạch triển sang sàn HoSe vào năm 2023.

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu BRS

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu BRS được thể hiện qua nhiều mảng khác nhau. Dưới đây là bảng thống kê chi tiết cho từng quý bạn có thể tham khảo ngay:

Kết quả kinh doanh của cổ phiếu BRS Quý IV/2021 Quý I/2022 Quý II/2022 Quý III/2022
✔Doanh thu thuần 34.491.651. 34.783.091. 52.391.123. 39.567.060.
✔ Lợi nhuận gộp 3.174.851. 2.611.823. 10.685.638. 654.044.
✔Lợi nhận từ HĐKD 2.584.324. 2.442.095. 10.435.080. 510.606.
✔LNST thu nhập DN 2.674.985 2.312.232. 9.909.756. 454.937.
✔LNST của CĐ công ty mẹ 2.683.986. 2.324.074. 9.926.699. 478.614.

Thông tin chung về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu BRS

Nhằm giúp bạn hiểu rõ về cổ phiếu BSR, chuyên trang sẽ có những thông tin đánh giá chung sau đây. Từ đó, các nhà đầu tư nhanh chóng nhận định được tình hình phát triển, tiềm năng nổi bật của dòng này.

Cổ phiếu BRS niêm yết trên sàn nào?

Cổ phiếu BRS bắt đầu giao dịch trên hệ thống UPCoM của sở giao dịch chứng khoán Hà Nội 1/3/2018. Giá tham chiếu trong ngày đầu tiên là 22.400 VND/cổ phiếu, tổng lượng đăng ký niêm yết là 242 triệu đơn vị.

Tổng giám đốc công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn cho biết sẽ chuyển niêm yết cổ phiếu BRS trên sàn HoSE vào năm 2023. Đây là một trong những đơn vị uy tín nên đã nhanh chóng thu hút các nhà đầu tư mua cổ phiếu ngay từ ngày đầu tiên.

Biểu đồ cổ phiếu BRS và tiềm năng cổ phiếu BRS

Cổ phiếu BRS được đánh giá là hình thức đầu tư đầy triển vọng với khối lượng giao dịch hàng ngày lớn. Phân tích biểu đồ cổ phiếu BRS hôm nay ngày 18/11/2022 như sau:

 • Giá mở cửa: 12.700 VND/cổ phiếu.
 • Giá tham chiếu: 11.000 VND/cổ phiếu.
 • Giá thấp – cao nhất: 11.700 – 13.200 VND/cổ phiếu.
 • Khối lượng giao dịch: 14.689.464.

Xem thêm : Nhận định cổ phiếu NAB có đáng để đầu tư?

Bên cạnh đó, các chuyên gia đánh giá rất cao về tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu BRS. Điều này được thể hiện rõ thông qua những vấn đề sau:

 • Kết quả kinh doanh của cổ phiếu khả quan.
 • Tiềm năng tăng trưởng tốt khi nhà máy lọc dầu Dung Quất đang hoạt động rất hiệu quả.
 • Các chuyên gia tài chính nhận định cổ phiếu BSSR có tiềm năng tăng giá lên đến 41%.

Mặc dù có rất nhiều cổ phiếu trên thị trường nhưng BSR vẫn nổi bật hơn cả. Bạn có thể cân nhắc đầu tư vào dòng này để có được kế sách sinh lời hiệu quả.

Lịch sử và biểu đồ giá cổ phiếu BRS qua các năm

Cổ phiếu BSSR kể từ khi giao dịch trên sàn UPCoM giảm rất mạnh. Đến cuối tháng 12 năm 2020, giá cổ phiếu có xu hướng tăng trở lại cho đến nay:

 • Giá cổ phiếu BSR cao nhất là 31.300 VND/cổ phiếu vào ngày 1/3/2018, tính theo giá điều chỉnh.
 • Giá cổ phiếu BSR thấp nhất là 4.800 VND/cổ phiếu vào ngày 1/3/2018, tính theo giá điều chỉnh.

Như vậy, cổ phiếu BRS cũng giống như rất nhiều mã khác trên thị trường có sự tăng giảm liên tục. Điều này đòi hỏi các nhà đầu tư phải tính toán kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định chính thức.

Đánh giá mã cổ phiếu BRS 

Đánh giá mã cổ phiếu BRS dựa trên các tiêu chí nào, đặc điểm nổi bật là gì? Toàn bộ nội dung chi tiết sẽ được chuyên trang đi sâu phân tích ngay sau đây:

Định giá mã cổ phiếu BRS trên sàn

Định giá mã cổ phiếu BRS trên sàn cần căn cứ vào chỉ số Beta, P/E và EPS. Thông tin đã được cập nhật mới nhất như sau:

 • Chỉ số Beta 2.32 của cổ phiếu BSR lớn hơn 1. Như vậy, mức biến động giá của chứng khoán cao hơn mức biến động của thị trường.
 • Chỉ số P/E là 5.95, con số này nằm trong khoảng từ 5 đến 12 được cho là bình thường.
 • Chỉ số EPS 2.108, đây là con số lớn hơn 1500 cho thấy công ty phát triển kinh doanh tốt mang lại xu hướng tăng trong tương lai.

Nhìn chung, mã cổ phiếu BRS trên sàn được đánh giá có nhiều triển vọng. Do vậy, đây luôn là dòng chiếm trọn sự quan tâm của các nhà đầu tư hiện nay.

Điểm nổi bật của mã cổ phiếu BRS

Sở dĩ cổ phiếu BSR luôn là một trong những mã chứng khoán HOT nhất hiện nay là nhờ nhiều ưu điểm nổi bật. Điển hình như:

 • Năng lực phát triển tốt, vô cùng tiềm năng trong tương lai.
 • Khối lượng giao dịch lớn.
 • Tính thanh khoản cao.
 • Cổ phiếu được đơn vị uy tín đứng ra phát hành.

Từ những điểm nổi bật trên đây bạn có thể phân biệt cổ phiếu BSR với nhiều mã khác. Đây cũng là cách hay để các nhà đầu tư nắm chắc thông tin quan trọng và hướng tới quyết định đúng đắn.

Có nên mua mã cổ phiếu BRS năm 2023 không?

Trong quý III/2022, Công ty Cổ phần lọc hoá dầu Bình Sơn ghi nhận đạt doanh thu 39.567 tỷ đồng, tăng lên 124% so với cùng kỳ. Ngoài ra, mức lợi nhuận sau thuế  đạt 479 tỷ động.

Chưa dừng lại ở đó, lũy kế sau 9 tháng năm 2022, doanh thu đã đạt 126.717 tỷ đồng. Như vậy, con số này đã tăng lên 90%, vượt hơn 10 lần kế hoạch kinh doanh được thông qua đại hội cổ đông.

Đặc biệt, giá dầu Brent hiện nay đã phục hồi và duy trì ổn định tại vùng 90 – 95 USD. Nhờ đó, cổ phiếu BSSR không chịu áp lực lớn từ việc trích lập tồn kho trong quý 4.

Từ những yếu tố kể trên, các chuyên gia đánh giá lợi nhuận sau thuế của BSR sẽ thoát khỏi vùng đáy của quý III. Thay vào đó, các con số này sẽ bứt phá trên 2.000 tỷ đồng trong quý IV/2022.

Như vậy, việc mua mã cổ phiếu BRS trong năm 2023 là việc bạn nên cân nhắc. Bởi dòng này hứa hẹn đang trên đà tăng trưởng sẽ mang lại cho nhà đầu tư nguồn lợi lớn.

Thế nhưng, những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Tốt hơn hết bạn nên nghiên cứu kỹ thị trường và đưa ra quyết định phù hợp cho từng thời điểm.

Lưu ý để đầu tư mã cổ phiếu BRS sinh lời hiệu quả

Muốn đầu tư cổ phiếu BRS hiệu quả tưởng chừng khó nhưng vô cùng dễ khi bạn nắm rõ những lưu ý dưới đây. Thông tin này được tích lũy từ các chuyên gia hoạt động lâu năm trong ngành. Từ đó mang lại một quy chuẩn chung cho các nhà đầu tư, cụ thể như sau:

 • Cổ phiếu BSR nằm trong nhóm cổ phiếu triển vọng. Tuy nhiên, muốn đầu tư chính xác bạn cần có sự quan sát trong dài hạn để hướng tới sự đánh giá chính xác.
 • Mã cổ phiếu này phù hợp với nhiều hình thức đầu tư khác nhau như ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Dù theo đuổi bất cứ dạng nào thì bạn cũng nên cập nhật và phân tích biểu đồ kỹ thuật liên tục. Điều này giúp khách hàng đưa ra được những đánh giá kịp thời để quyết định thời điểm mua hoặc bán phù hợp.
 • Khách hàng cần lên kế hoạch tài chính cụ thể, phân bổ dòng tiền hợp lý. Như vậy, bạn mới chủ động trong quá trình đầu tư của mình.

Những lưu ý trong việc đầu tư mã cổ phiếu BRS không quá nhiều. Tuy nhiên, để vận hành và áp dụng tốt bạn phải dành thời gian nghiên cứu thật lâu và sâu.

Những câu hỏi thường gặp về mã cổ phiếu BRS

Mã cổ phiếu BRS đã trở thành một trong những cái tên đình đám trên sàn chứng khoán. Song song với đó là rất nhiều câu hỏi liên quan, thường gặp. Bạn muốn hiểu thêm hãy đọc ngay nội dung dưới đây:

 1. Động lực đẩy giá cổ phiếu BRS tăng cao là gì?

Động lực giúp đẩy giá cổ phiếu BRS chính là diễn biến tích cực của giá dầu. Đồng thời, kết quả kinh doanh của doanh nghiệp phát hành ra mã này cũng rất khả quan.

 1. Cần bao nhiêu tiền để có thể mua được cổ phiếu BRS?

Mã cổ phiếu BRS hiện đang được niêm yết trên sàn chứng khoán Hà Nội với yêu cầu mua ít nhất 10 cổ phiếu/lần. Với giá cổ phiếu tính đến ngày 18/11/2022 là 13.200 VND/cổ phiếu. Từ đó, bạn cần ít nhất 132.000 VND/lần mua.

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết cũng như phân tích mới nhất về cổ phiếu BRS. Hi vọng bạn đã cập nhật được nội dung hữu ích và tiếp tục theo dõi chuyên trang để nâng cao vốn hiểu biết về lĩnh vực này.

 

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Nhận định cổ phiếu HQC có đáng để đầu tư
  Nhận định cổ phiếu HQC có đáng để đầu tư

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhận định cổ phiếu POW có đáng để đầu tư

Nhận định cổ phiếu NAB có đáng để đầu tư?