in

Nhận định cổ phiếu CEO có đáng để đầu tư?

Cổ phiếu CEO đang có xu hướng tăng nhưng kể từ khi lên sàn chưa thực sự bứt phá. Tuy nhiên, vào tháng 1/2022, giá của loại cổ phiếu này tăng rất mạnh, gấp 9 lần. 

Bài viết sau, chuyên trang sẽ nhận định cổ phiếu CEO có đáng để đầu tư không? Vì thế, nếu quý bạn đang quan tâm tới vấn đề này hãy đọc ngay những phân tích bên dưới.

Tình hình tài chính cổ phiếu CEO ra sao?

Vào năm 2021, Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O nhận doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế 902 tỷ đồng, 82 tỷ đồng. Điều này thể hiện CEO hoàn thành 56% doanh thu, vượt chỉ tiêu lợi nhuận của cả năm. Thế nhưng, lợi nhuận kinh doanh chính năm 2021 âm 78.9 tỷ đồng. 

Tính đến 31/12/2021, tổng tài sản đạt 7.040.2 tỷ đồng, so với đầu năm giảm 5%. Tuy nhiên, vì sự gia tăng đột biến của các khoản phải thu, năm 2021 lưu chuyển tiền thuần từ kinh doanh của CEO âm 155 tỷ đồng. 

Bên cạnh đó, trong ngày 7/1/2022 giá cổ phiếu này tăng 9 lần chạm mốc 92.500 đồng/cổ phiếu. Nhưng mức giá không duy trì lâu khi đầu tháng 2 giảm mạnh một nửa về 45.000 đồng/cổ phiếu. Vào cuối phiên 7/4, CEO giao dịch ở mức 58.700 đồng/cổ phiếu.

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu CEO

Trên thực tế, tình hình kinh doanh công ty C.E.O không mấy khả quan. Bởi lũy kế 9 tháng đầu năm 2021 doanh thu đạt 406 ty, so với cùng kỳ giảm 40.5%. Khi đó, khấu trừ chi phí và lỗ sau thuế nhận 224 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với lỗ cùng kỳ 2020. Vì thường xuyên chìm trong thua lỗ nên dòng tiền CEO âm gần 144 tỷ đồng.

Kéo theo đó, giá cổ phiếu CEO tăng cao thất thường, không ảnh hưởng đúng với thực trạng kinh doanh của công ty. Lúc này, định giá doanh nghiệp theo 2 cách so sánh chiết khấu dòng cổ tức và P/B ngành, ngay cả kịch bản khả quan. Khi đó, mức giá cổ phiếu này hợp lý nhất là 21.695 đồng/cổ phiếu. 

Song thị giá cổ phiếu liên tục tăng mạnh từ quý 4/2021, chinh phục nền giá mới và kết phiên gần nhất 1/2022 với mức 92.500 đồng/cổ phiếu. Theo đó, sau hơn 3 tháng giao dịch tương đương tăng gấp hơn 9 lần. Chính vì vậy, các chuyên gia đánh giá mức độ rủi ro cao khi giá đang bị thổi phồng quá mức. 

Thông tin chung về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu CEO

C.E.O là công ty kinh doanh BĐS sở hữu quỹ đất giá trị tới 962.1 ha, chủ yếu vào BĐS nghỉ dưỡng. Sau đây hệ thống chia sẻ thông tin chung về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu CEO, cùng tìm hiểu nhé:

Tiêu chí Chi tiết

✔ Cổ phiếu CEO niêm yết trên sàn nào?

Hiện tại, cổ phiếu CEO của công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O được niêm yết trên sàn HNX. Đây là một trong những sàn giao dịch đem lại cơ hội đầu tư an toàn.

Không những vậy, tại đây bạn được trải nghiệm dịch vụ chất lượng và minh bạch. Vì thế, nhà đầu tư hãy yên tâm tham gia cổ phiếu này cũng như kiếm lời. 

✔ Biểu đồ cổ phiếu CEO và tiềm năng cổ phiếu CEO

Mặc dù cổ phiếu này có nhiều biến động nhưng về cơ bản là tăng. Giai đoạn đầu năm 2021 giá cổ phiếu giảm nhưng vào cuối 2021- đầu 2022 tăng gấp hơn 9 lần. 

  • Đầu phiên 4/11, giá cổ phiếu CEO thấp nhất, giao động mức 7.000 đồng/cổ phiếu.
  • Ngày 7/1/2022 giá cổ phiếu CEO chạm mốc cao nhất 92.500 đồng/cổ phiếu. 

Nhìn chung, cổ phiếu này đang dẫn đầu nhóm ngành cổ phiếu BĐS. Cho nên, tiềm năng phát triển loại hình đầu tư kể trên khá tốt, bạn có thể cân nhắc rót vốn.

✔ Lịch sử và biểu đồ giá cổ phiếu CEO qua các năm

Kể từ khi giao dịch trên sàn HNX, giá cổ phiếu mặc dù có xu hướng tăng nhưng chưa thực sự bứt phá. Đến tháng 3/2018, giá đột nhiên tăng mạnh rồi giảm vào cuối tháng 3/2020. 

Theo đó, từ tháng 9/2021 giá cổ phiếu tăng mạnh liên tục, gần như theo chiều thẳng đứng. Tuy nhiên, vào tháng 1/2022 giá đẩy mạnh 8 lần chạm mốc 93.000 đồng/cổ phiếu.  

 

Đánh giá mã cổ phiếu CEO

Hiện tại, C.E.O là một trong những tập đoàn phát triển BĐS uy tín hàng đầu Việt Nam. Bởi nhà phát triển này sở hữu chuỗi dự án lớn ở địa bàn tiềm năng như Quảng Bình, Hà Nội, Phú Quốc, Nha Trang….

Kéo theo đó, giá cổ phiếu này dư địa tăng trưởng cũng như hấp dẫn nhà đầu tư. Sau đây chuyên trang sẽ đánh giá loại hình đầu tư này mời bạn tìm hiểu:

Xem thêm : Nhận định cổ phiếu Techcombank có đáng để đầu tư

Định giá mã cổ phiếu CEO trên sàn

Tuy có nhiều ý kiến trái chiều về sự tăng trưởng cổ phiếu CRO vào đầu năm 2022. Thế nhưng, sau 1 tháng giá đã quay trở lại mức ổn định còn 56,500 đồng/cổ phiếu. Theo như thông tin trước đó, chúng lập đỉnh 92.500 đồng.

Tuy nhiên, sau khi chịu ảnh hưởng từ Tân Hoàng minh bỏ cọc làm cho giá lao dốc. Giai đoạn 2021, hoạt động kinh doanh của tập đoàn C.E.O không mấy khả quan khi lùi hơn 30% so với 2020. Nhưng vào quý 4 năm 2021, cuộc sống dần ổn định tập đoàn trở nên tốt hơn.

Theo đó, họ nhận 302 tỷ đồng và gấp 7.6 lần so với cùng kỳ. Đồng thời, doanh thu tài chính tăng đột biến ở giai đoạn này giúp công ty thoát lỗ thành công. 

Ngoài ra, theo nhận định đánh giá nhóm cổ phiếu BĐS sẽ tăng trưởng năm 2023. Nhất là công ty có tài sản chất lượng, đang có dự án đất đắc địa.

Điểm nổi bật của mã cổ phiếu CEO

Hiện nay, trên thị trường có nhiều mã cổ phiếu nhưng CEO được chọn lựa hàng đầu. Bởi loại hình đầu tư này có đặc điểm nổi bật phải kể đến như: 

  • Mã cổ phiếu này gặp nhiều biến động nhưng cơ bản là đang tăng. 
  • Tập đoàn C.E.O hoạt động chủ yếu BĐS. 
  • Mã cổ phiếu được phát hành từ công ty uy tín, có tiếng và tính thanh khoản cao. 

Tóm lại, CEO luôn được nhà đầu tư đánh giá cao. Vì lẽ đó, dù nhiều sản phẩm khác ra mắt trên thị trường như mã cổ phiếu này chiếm ưu thế hơn hẳn. 

Có nên mua mã cổ phiếu CEO năm 2023 không?

Theo đánh giá từ các chuyên gia, cổ phiếu này vào năm 2023 sẽ có xu hướng tăng. Bởi tập đoàn C.E.O không ngừng đẩy mạnh chiến lược phát triển có tính bứt phá. Đặc biệt, trong sự nghiệp công ty nhận về nhiều danh hiệu danh giá.  

Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên nghiên cứu kỹ càng về cổ phiếu CEO nói riêng và BĐS nói chung. Bạn hãy cẩn trọng với quyết định của bản thân vì nó sẽ gắn liền với việc lời/lỗ.

Lưu ý để đầu tư mã cổ phiếu CEO sinh lời hiệu quả

Mặc dù nắm rõ cổ phiếu này nhưng bạn vẫn có thể gặp rủi ro khi đầu tư. Chính vì thế, bạn hãy chú ý vấn đề sau để sinh lời hiệu quả: 

  • Khi am hiểu thị trường bạn cần mua cổ phiếu này vào đúng thời điểm. Điều quan trọng nhất là bạn sẵn sàng bước vào giao dịch.
  • Nghiên cứu kỹ càng chiến lược đầu tư để đem lại lợi nhuận cao. 
  • Nhà đầu tư cần có tâm lý vững vàng, không để biến động ngắn hạn của thiên tai, thị trường… ảnh hưởng tới quyết định. 
  • Bạn hãy mua cổ phiếu với giá thấp và nắm giữ trong một khoảng thời gian đợi tăng cao để bán ra thu lợi nhuận.

FAQ

Hiện nay, cổ phiếu CEO được đông đảo nhà đầu tư quan tâm và bàn tán trên sàn giao dịch. Khi tìm hiểu loại hình này khá nhiều bạn thắc mắc vấn đề như sau:

Giá cổ phiếu CEO bao nhiêu cao nhất?

Giá cổ phiếu CEO vào ngày 7/1/2022 chạm mốc 93.000 đồng/cổ phiếu(tính theo giá điều chỉnh). Vì thế, nhà đầu tư hãy cân nhắc chọn lựa. 

Giá cổ phiếu CEO bao nhiêu thấp nhất?

Vào ngày 31/3/2020, giá cổ phiếu này thấp nhất 5.900 đồng/cổ phiếu(được tính theo giá điều chỉnh). Tuy nhiên, giá sẽ được điều chỉnh theo thời gian nên bạn hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng.


Sàn HNX cho phép mua tối thiểu bao nhiêu cổ phiếu/lần? 

Trên thực tế, dàn HNX chỉ cho phép nhà đầu tư mua tối thiểu 100 cổ phiếu/lần. Đối với những bạn mua ít hơn sẽ không thể giao dịch. 

Tin chắc rằng với những chia sẻ vừa rồi giúp bạn nắm rõ nhận định cổ phiếu CEO có đáng để đầu tư? Nếu còn băn khoăn gì về loại hình này quý bạn hãy để lại bình luận bên dưới chuyên gia sẽ tư vấn trực tiếp.

 

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Nhận định cổ phiếu HAG có đáng để đầu tư
  Nhận định cổ phiếu SSI có đáng để đầu tư?

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhận định cổ phiếu ROS có đáng để đầu tư

Nhận định cổ phiếu Techcombank có đáng để đầu tư