in

Nhận định cổ phiếu CTG có đáng để đầu tư

Cổ phiếu CTG điều chỉnh khá mạnh sau mỗi lần sóng tăng thể hiện rõ ràng trong giai đoạn 2017 – 2018 và 2020 – 2021. Chính vì vậy mã cổ phiếu này được nhiều nhà đầu tư săn đón.

Vậy để biết nên đầu tư cổ phiếu CTG không bạn hãy theo dõi những thông tin chuyên trang gợi mở trong bài viết này. Tin rằng chia sẻ này giúp nhà đầu tư có được câu trả lời thỏa đáng cho mình.

Tình hình tài chính cổ phiếu CTG

Quy mô tài sản 2022 của Vietinbank là 1.750.790 tỷ đồng tăng 14,3% so với đầu năm. Tổng dư nợ cho tín dụng ngân hàng cuối quý 3 là 1.257.251 tỷ đồng tương đương với mức tăng trưởng 10,2% từ đầu năm.

Tổng khoản cho vay thông qua trái phiếu ở mức 12.011 tỷ đồng chiếm tỷ trọng nhỏ chỉ 0.95% so vối tổng dư nợ tín dụng. Cuối quý 3/2022 tổng giá trị nợ xấu lên đến 17.651 tỷ đồng tăng 23% so với đầu năm.

Nợ nhóm V tăng 2,4 lần so với đầu năm trong khi nợ nhóm 3 lại giảm xuống hơn một nửa. Tỷ lệ nợ xấu cuối quý 3 của CTG mức 31.42% tăng lên so với cuối quý 2. Do ngân hàng vẫn lập dự phòng nên tỷ lệ bao phủ nợ xấu cải thiện lên mức 222% so với 189% cuối quý 2.

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu CTG

Quý 3/2021 ngân hàng Vietinbank công bố kết quả kinh doanh với lợi nhuận trước thuế đạt mức 3.060 tỷ đồng. Con số này cho thấy tăng 5,4% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2021 lợi nhuận trước thuế Vietinbank đạt mức 13.910 tỷ đồng tăng 34,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó thu nhập lãi thuần quý 3/2021 đạt mức 9.872 tỷ đồng chiếm tỷ trọng trong thu nhập hoạt động ngân hàng. Điều này cho thấy khoản lãi tăng 31.392 tỷ đồng với mức 24.1%. Sau 9 tháng đầu năm, CTG đã hoàn thành được 81% chỉ tiêu lợi nhuận so với kế hoạch của năm.

Lãi thuần từ hoạt động dịch vụ có sự tăng trưởng nhanh, quý 3 đạt 1.154 tỷ đồng và lũy kế 9 tháng đầu năm đạt 3.789 tỷ đồng. Lãi thuần từ kinh doanh ngoại hối đạt 499 tỷ đồng trong quý 3 nâng mức lợi nhuận lũy kế 9 tháng mảng này lên 1.355 tỷ đồng giảm nhẹ 11%.

Mua bán chứng khoán đầu tư thu lãi đạt 232 tỷ đồng trong quý 3/2021. Nhưng lũy kế 9 tháng đầu năm 2021 lợi nhuận chỉ đạt 144 tỷ đồng giảm 40%.

Lợi nhuận từ hoạt động khác ghi nhận 1.937 tỷ đồng trong 9 tháng, tăng trưởng 68% so với cùng kỳ. Chi phí hoạt động quý 3 giảm nhẹ 2,8% nhưng chi phí 9 tháng lại tăng lên 9,6%, đạt 11.346 tỷ đồng.

Thông tin chung về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu CTG

Sau đây là một vài thông tin chung về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu CTG. Mời bạn cùng theo dõi để nắm rõ hơn khi muốn đầu tư:

Thông tin Chi tiết

Cổ phiếu CTG niêm yết trên sàn nào?

Vào 1/4/2009 CTG chính thức niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh(HOSE). Đây là 3 từ viết tắt của cụm từ Tập đoàn Công Thương đồng thời cũng là cách Tập đoàn Thép Hòa Phát nhập mã chứng khoán. 

Với khối lượng 112.285.426 cổ phiếu và mức giá khởi điểm là 20.000 đồng/cổ phiếu.

Số cổ phiếu niêm yết tương đương với 9,28% vốn điều lệ. Hiện tại giá cổ phiếu đang ghi nhận tại thời điểm ở bài viết này là 24.700 với khối lượng giao dịch 11,616,200.

Biểu đồ cổ phiếu CTG và tiềm năng cổ phiếu CTG

Trong 2021 mức vốn điều lệ tăng từ 37.234 tỷ đồng lên 48.057 tỷ đồng. Dự kiến tăng từ phương án cổ tức từ lợi nhuận còn lại sau khi trích ở các quỹ 2020 trong thời gian tới.

Vietinbank đề xuất tăng trưởng tín dụng cao hơn so với mức trần tăng trưởng được phê duyệt đầu năm 5,7% và được xét duyệt.

Cùng với tiềm năng tăng trưởng tín dụng trong tương lai, Vietinbank đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu danh mục khách hàng. Đồng thời tận dụng lợi thế về khách hàng doanh nghiệp lớn và FDI.

Đặc biệt còn chú trọng đến mô hình chuyển dịch kênh ngân hàng điện tử. Đây là một trong những chiến lược quan trọng với mục tiêu số hóa giao dịch ngân hàng để tăng thêm khách hàng. Những nhận định trên dự kiến quy mô trong những năm tới Vietinbank tăng trưởng nhanh hơn.

Lịch sử và biểu đồ giá cổ phiếu CTG qua các năm

Tại đợt giá đầu tiên số cổ phần được Vietinbank phát hành là 20% vốn điều lệ. Trong đó phần bán công khai chiếm 4% phần bán cho nhà đầu tư trong nước 3,3% và nhà đầu tư chiến lược nước ngoài 10%. Số còn lại bán cho cán bộ, công nhân viên 1,7% và bán cho tổ chức công đoàn 1%.

 • Giá cổ phiếu CTG thấp nhất là 6.560 đồng/cổ phiếu vào 26/08/2010.
 • Giá cổ phiếu CTG cao nhất là 42.174 đồng/cổ phiếu vào 28/06/2021.
 • Sau nhiều năm phát hành hiện giá cổ phiếu CTG đạt ngưỡng 24.700 đồng/cổ phiếu.

 

Đánh giá mã cổ phiếu CTG

Những thông tin về đánh giá mã cổ phiếu CTG dưới đây sẽ giúp bạn biết rõ hơn về loại cổ phiếu này, cụ thể:

Định giá mã cổ phiếu CTG trên sàn

Để định giá mã cổ phiếu CTG trên sàn bạn cần nhìn nhận về hiệu quả hoạt động cũng như chiến lược của Vietinbank:

 • Tăng trưởng tín dụng có dấu hiệu khả quan hơn nhờ tăng vốn được giải quyết. Việc Vietinbank giải quyết nhu cầu tăng vốn để có hạn mức tín dụng cao hơn. Cho nên bạn có thể kỳ vọng CTG sẽ khả quan hơn trong thời gian sắp tới.
 • Tập trung vào cho vay bán lẻ với tiềm năng mang lại loại suất hiệu quả. Chuyển đổi cơ cấu của Vietinbank, tập trung vào mảng bán lẻ giúp ngân hàng tăng lãi vay. 
 • Tiền gửi không kỳ hạn(CASA) còn có nhiều dư địa tăng trưởng. CASA của Vietinbank đạt mức bằng với trung bình ngành. Hệ quả chuyển đổi số đang đạt mốc gia tăng nhanh chóng giúp Vietinbank đạt CASA vào nhóm cao của ngành.
 • Kỳ vọng NIM của Vietinbank gia tăng và duy trì trên mức 3% trong tương lai. Cùng với đó là ngân hàng có nguồn thu nhập hơn nhờ phát triển khách hàng bán lẻ.
 • Chất lượng tài sản được cải thiện đáng kể nhờ việc duy trì khả năng trích lập dự phòng đạt mức cao. Cũng như công ty chủ động trích lập dự phòng luôn đạt mức cao và trích nợ xấu trong đại dịch.

Xem thêm : Nhận định cổ phiếu GEX có đáng để đầu tư

Sự thay đổi giả định trích lập dự phòng, dự kiến lợi nhuận trước thuế CTG giảm 19.296 tỷ đồng. Con số này tương đương EPS đạt 3.312 đồng/cổ phiếu và BVPS đạt 22.434 đồng/cổ phiếu. ước tính mức hợp lý giá cổ phiếu CTG là 38.233 đồng/cổ phiếu dựa theo phương pháp định giá so sánh P/E và RI.

Điểm nổi bật của mã cổ phiếu CTG

Sở dĩ mã cổ phiếu CTG thu hút nhiều nhà đầu tư đều nhờ vào những điểm nổi bật của như sau:

 • Cổ phiếu CTG được phát hành bởi ngân hàng Việt Nam, nhờ đó tạo nên sự tin tưởng nhất định về triển vọng cổ phiếu CTG.
 • Cổ phiếu CTG có tính thanh khoản cực cao.
 • Mã cổ phiếu của Vietinbank có mức tăng trưởng ổn định.

Với những ưu điểm kể trên chắc hẳn nhà đầu tư có thể yên tâm khi rót vốn vào mã cổ phiếu CTG của ngân hàng Vietinbank.

Có nên mua mã cổ phiếu CTG năm 2023 không?

Để đưa ra nhận định cổ phiếu CTG và cân nhắc nên mua không nhà đầu tư cần có những góc nhìn tương lai ngắn hạn và dài hạn. Cụ thể:

 • Tăng trưởng tín dụng 8-12%/năm trong 3 năm tới. Vietinbank đáp ứng chỉ số về an toàn vốn CAR theo quy định tại thông tư 41. Ngân hàng còn cho biết kế hoạch tăng trưởng tín dụng dự kiến từ 8 – 12%/năm trong 3 năm tới là khả thi. Hơn nữa công ty cũng thực hiện tăng trần hạn mức tăng trưởng tín dụng 2021 trong bối cảnh nhu cầu tín dụng nửa đầu năm đạt mức cao.
 • Kỳ vọng hoàn tất thủ tục chuyển đổi tác bảo hiểm độc quyền cuối 2021 và đầu 2022: Đối tác là công ty Manulife trong quá trình đợi hoàn tất thủ tục để sáp nhập với AVIVA. Sau khi hoàn thành xong Manulife tiến hành ký kết hợp đồng phân phối bảo hiểm với Vietinbank.
 • Thoái vốn công ty con: Vietinbank hiện tại tiếp tục thực hiện lộ trình thoái vốn công ty con. Nhằm tăng nguồn vốn chủ sở hữu ngân hàng mẹ khi có nhà đầu tư chiến lược phù hợp. Đặc biệt thương vụ thoái vốn Vietinbank Leasing đã có đối tác và kỳ vọng hoàn thành trong năm 2022.

Vì vậy bạn cần chú ý xem để đưa ra quyết định có nên đầu tư cổ phiếu CTG không. Đồng thời cần có những chiến lược phù hợp để mang lại hiệu quả.

Lưu ý để đầu tư mã cổ phiếu CTG sinh lời hiệu quả

Không phải ai đầu tư mã cổ phiếu CTG cũng sinh lời hiệu quả. Dưới đây là một số chú ý quan trọng bạn cần biết đến:

 • Trước khi giao dịch bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng mọi thông tin rồi mới thực hiện để đảm bảo quá trình đầu tư diễn ra suôn sẻ.
 • Quyết định xem mình muốn giữ cổ phiếu trong bao lâu. Bạn nắm giữ một cổ phiếu càng nhiều thời gian  giá trung bình càng ít thay đổi.
 • Tìm kiếm giá trị cổ phiếu dựa trên thông tin như tăng trưởng doanh thu, thu nhập mỗi cổ phiếu, lịch sử giá,…
 • Cần giữ tâm lý ổn định với sự lên xuống của thị trường trong thời gian sắp tới.
 • Cân đối tài chính để phân bổ nguồn lực phù hợp vào mã cổ phiếu.
 • Tìm hiểu kỹ về thị trường, cập nhật thông tin liên tục đánh giá các đợt sóng mới. Từ đó bạn lựa chọn thời điểm mua bán mã cổ phiếu bất động sản phù hợp, sinh lời hiệu quả.

FAQ

Trong quá trình đầu tư vào mã cổ phiếu này chắc hẳn bạn sẽ có những thắc mắc liên quan. Sau đây chuyên trang sẽ tổng hợp lại một số câu hỏi thường gặp, theo dõi ngay:

Cổ đông nào hiện đang nắm giữ cổ phiếu CTG nhiều nhất?

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam là cổ đông sở hữu nhiều cổ phiếu CTG với tỷ lệ sở hữu là 64,46%. Đứng ở vị trí thứ hai là The Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ với tỷ lệ 19,73%. Sau đó là đến cổ đông IFC Capitalization(Equity) Fund, L.P với tỷ lệ 3,35%.

Cần bao nhiêu tiền để mua được mã cổ phiếu CTG?

Sàn HoSE hiện nay chỉ cho phép nhà đầu tư mua tối thiểu 100 cổ phiếu/lần. Với giá cổ phiếu CTG hiện đang là 24.700 đồng/cổ phiếu, nhà đầu tư cần chi ra ít nhất 2.470.000 đồng/lần mua.

Trên đây là một vài thông tin về nhận định cổ phiếu CTG có đáng để đầu tư. Hy vọng với những chia sẻ này giúp bạn có câu trả lời cho mình và mang lại hiệu quả cao.

 

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Nhận định cổ phiếu HQC có đáng để đầu tư
  Nhận định cổ phiếu KLF có đáng để đầu tư

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhận định cổ phiếu ITA có đáng để đầu tư

Nhận định cổ phiếu GEX có đáng để đầu tư