in

Nhận định cổ phiếu DIG có đáng để đầu tư?

Cổ phiếu DIG được Tổng công ty Cổ phần đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Crop) phát hành. Dòng này có đặc điểm nổi bật nào, khách hàng nên làm gì để thu về lợi nhuận hiệu quả? Toàn bộ nội dung chi tiết sẽ được trình bày sau đây, độc giả quan tâm đừng bỏ lỡ!

Tình hình tài chính cổ phiếu DIG

Trước khi quyết định đầu tư bạn cần dành thời gian tìm hiểu tình hình tài chính cổ phiếu này. Theo đó, chiều ngày 28/10/2022, Tổng công ty Cổ phần đầu tư Phát triển Xây dựng đã công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý III/2022. Nội dung cụ thể như sau:

 • Doanh thu thuần trong quý III đạt 423.6 tỷ đồng, giảm 21.3% so với cùng kỳ.
 • Tỷ lệ giá vốn trên doanh thu tăng cao nên lợi nhuận gộp giảm hơn 36% về còn 11.345 tỷ đồng.
 • Doanh thu hoạt động tài chính của DIC Crop đạt 14.9 tỷ đồng, thống kê này cho thấy đã tăng gấp 3.4 lần so với quý III/2021.
 • Chi phí tài chính tăng từ 17.6 tỷ đồng lên 44.9 tỷ đồng.
 • Phí quản lý doanh nghiệp tăng 21% lên 41.3 tỷ đồng.
 • Tổng công ty Cổ phần đầu tư Phát triển Xây dựng ghi nhận lợi nhuận trước thuế là 9.9 tỷ đồng, giảm 84.6% so với cùng kỳ.
 • Tiến hành khấu trừ các khoản chi phí, DIG ghi nhận lỗ sau thuế là 970 triệu đồng, kém xa khoản lãi 42.3 tỷ đồng của quý III/2021.
 • Luỹ kế của 9 tháng đầu năm, doanh thu của DIC Corp đã đạt 1.540 tỷ đồng. 
 • Lợi nhuận trước thuế  được ghi nhận là 193 tỷ đồng, con số này cho thấy giảm 7.3% và tăng lên 5.2% so với cùng kỳ.

Cổ phiếu DIG trên thị trường chứng khoán khởi đầu năm 2022 ở vùng giá đỉnh là 100.000 VND/cổ phiếu, sau đó giảm mạnh. Chốt phiên giao dịch ngày 28/10, thị giá của DIG giảm 4.04% về còn 19.000 VND/cổ phiếu, tương dương với vốn hoá là 11.587 tỷ đồng.

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu DIG

DIC Crop đã lên tiếng về tình hình kinh doanh của công ty sau 5 phiên giá cổ phiếu giảm sàn liên tiếp. Những thông tin quan trọng bạn không nên bỏ qua như sau:

 • Sở dĩ cổ phiếu này giảm liên tiếp là do tác động tiêu cực của yếu tố vĩ mô. Đồng thời, niềm tin của các nhà đầu tư đã suy giảm.
 • Theo Tổng công ty Cổ phần đầu tư Phát triển Xây dựng, tình hình sản xuất của doanh nghiệp vẫn diễn ra bình thường. Hơn hết, Hội đồng quản trị và ban điều hành đang nỗ lực để hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2022.
 • Bối cảnh kinh tế khó khăn, xung đột quân sự, tình hình địa chính ở một số khu vực đang diễn ra phức tạp. Hơn hết, lạm phát đang ở mức cao, lãi suất có xu hướng tăng, thắt chặt tiền tệ đang gây nên nguy cơ suy thoái toàn cầu.
 • Thị trường vốn trong nước suy giảm, giới hạn room tín dụng hiện đã sử dụng hết.
 • Trong năm 2022, DIC Crop đã đặt ra kế hoạch kinh doanh rõ ràng. Điển hình là mục tiêu đạt tổng doanh thu 5.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.900 tỷ đồng. Tuy nhiên, kết thúc 9 tháng đầu năm công ty chỉ đạt được 193 tỷ đồng, như vậy chỉ đạt được 10% kế hoạch lợi nhuận năm.
 • Về doanh thu, công ty mới chỉ hoàn thành được 30% kế hoạch của năm.

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu DIG có nhiều biến động, thách thức và khó khăn. Tuy nhiên, đội ngũ lãnh đạo vẫn luôn tích cực để đạt được kết quả cao nhất.

Thông tin chung về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu DIG

Bạn muốn phân biệt được cổ phiếu DIG bạn nên nắm chắc các thông tin chung dưới đây. Hơn hết, nội dung này cũng vô cùng hữu ích cho các nhà đầu tư trước khi quyết định rót vốn:

Cổ phiếu DIG niêm yết trên sàn nào?

Cổ phiếu này được niêm yết trên sàn HoSE vào ngày 19/08/2009. Dòng này được Tổng công ty Cổ phần đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Crop) phát hành. Theo đó, công ty chuyên hoạt động trong các lĩnh vực như:

 • Thực hiện đầu tư cũng như phát triển các khu đô thị mới và khu công nghiệp.
 • Phát triển nhà và hạ tầng kỹ thuật đô thị.
 • Kiến tạo các công trình công nghiệp cũng như dân dụng.
 • Công trình hạ tầng kỹ thuật.
 • Sản xuất và kinh doanh các chủng loại xây dựng.

Nhìn chung, cổ phiếu này được phát hành bởi đơn vị uy tín và niêm yết trên sàn giao dịch nổi tiếng. Điều này đã giúp cho các nhà đầu tư tiện theo dõi thông tin, đưa ra quyết định đúng đắn.

Xem thêm : Blue Chip là gì? Cổ phiếu Blue Chip có ưu và nhược điểm nào?

Nhận định cổ phiếu MBB có đáng để đầu tư

Biểu đồ cổ phiếu DIG và tiềm năng cổ phiếu DIG 

Biểu đồ cổ phiếu này có tính trực quan, mạnh mẽ. Trong một biểu đồ có dạng hình nến, dạng vùng, dạng đường, dạng thanh,… Nhìn vào đó bạn có thể biết được nhiều thông tin, tuỳ chỉnh linh động và hiểu khi nào giá cao, giá thấp.

Mặt khác, cổ phiếu này đang được các chuyên gia tài chính đánh giá có rất nhiều tiềm năng trong tương lai. Điều này đã phân tích rõ thông qua các khía cạnh như:

Tiềm năng của cổ phiếu DIG Chi tiết

☞Doanh nghiệp uy tín

– DIG được biết đến là doanh nghiệp bất động sản có quý đất lớn thứ hai trên sàn.

– Diện tích đất hơn 8000ha tại các vị trí đắc địa của nhiều tỉnh thành. Điển hình như Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Vĩnh Phúc, Kiên Giang, Hậu Giang, Hà Nam.

– Cổ phiếu DIG có xuất phát điểm là doanh nghiệp nhà nước nên sở hữu nhiều lợi thế hơn hẳn so với các công ty bất động sản khác.

☞Thời điểm vàng

– Giai đoạn 2021 – 2024 đang được các chuyên gia kỳ vọng là thời điểm thu lợi nhuận của nhiều dự án bất động sản.

– Các sản phẩm chuyển nhượng bất động sản nhà ở sẽ phát triển nhanh trong thời gian này.

☞Sản phẩm Bất động sản triển vọng

– Phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng được kỳ vọng sẽ mang lại lợi nhuận lớn cho cổ phiếu DIG.

– Các dự án tiềm năng nhất định phải kể đến như Dic Star Landmark Vũng Tàu, Pullman Hotel & Resort Vũng Tàu, Dic Star Hotel & Resort Vĩnh Phúc.

– Những dự án kể trên đã hoàn thành và đang đưa vào sử dụng.

☞Liên tục mở rộng quỹ đất khu công nghiệp

– Bắt đầu từ năm 2022, cổ phiếu DIG đã bắt đầu tham gia vào lĩnh vực bất động sản công nghiệp.

– Cổ phiếu đã góp vốn vào Công ty Cổ phần đầu tư Đức Hoà III – Resco với tổng giá trị là 1.729 tỷ đồng.

– Việc đầu tư vào dự án kể trên đã giúp công ty mua được khu đất công nghiệp với mức giá hợp lý hơn hẳn so với giá thị trường hiện nay.

Lịch sử và biểu đồ giá cổ phiếu DIG qua các năm

Kể từ thời điểm phát hành, cổ phiếu DIG tăng đáng kể trên sàn giao dịch. Sau đó, cổ phiếu có xu hướng đi ngang.

Đến thời điểm tháng 9 năm 2020, giá DIG bất ngờ bật tăng mạnh. Trong thời điểm đó, các chuyên gia đã đưa ra những nhận định như sau:

 • Giá của mã DIG đã từng chạm đáy ở mức thấp nhất là 3.280 VND/cổ phiếu. Thời điểm này chính là tháng 9/1013.
 • Giá của cổ phiếu DIG đạt đỉnh cao nhất là 71.900 VND/cổ phiếu vào tháng 11/2021.

Như vậy, giá cổ phiếu nói chung và mã DIG nói riêng đều có sự biến động lên, xuống. Do đó, muốn rót vốn đầu tư bạn cần phải dành nhiều thời gian nghiên cứu và nắm bắt thị trường.

Đánh giá mã cổ phiếu DIG

Mã cổ phiếu DIG được các chuyên gia đánh giá như thế nào? Bạn có thể tham khảo ngay thông tin sau đây để biết thêm chi tiết:

Định giá mã cổ phiếu DIG trên sàn

Các chuyên gia định giá cổ phiếu DIG theo phương pháp RNAV. Theo đó, dòng này có giá trị tương ứng là 61.719 VND/cổ phiếu.

Tuy nhiên, mức giá trên chỉ phản ánh giá trị của mã chứng khoán DIG qua các dự án hiện tại. Đồng thời, chúng cũng sắm triển khai với quy mô 1000 ha đất.

Điểm nổi bật của mã cổ phiếu DIG

Trên thực tế, DIG là một trong những mã cổ phiếu được săn đón nhất hiện nay. Tất cả nhờ vào các ưu điểm nổi bật nhất định phải kể đến sau đây:

 • Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp) có tiền thân là công ty kinh doanh xây dựng và bất động sản. Đơn vị này chịu sự quản lý của bộ xây dựng từ năm 1990.
 • DIG sở hữu quỹ đất sạch và rộng, chi phí rẻ với quy mô lên đến 8.000 ha.
 • Các dự án tọa lạc vào những vị trí đắc địa trên nhiều tỉnh thành.

Như vậy, mã cổ phiếu được phát hành bởi đơn vị uy tín có tiềm năng tăng trưởng cao. Đây chính là những điểm nổi bật không phải sản phẩm nào cũng sở hữu.

Có nên mua mã cổ phiếu DIG năm 2023 không?

Vào ngày 12/10/2022, Tổng công ty Cổ phần đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp) đã thông qua kế hoạch chào bán 100 triệu cổ phiếu DIG. Theo đó, khách hàng có thể sở hữu với mức giá là 15.000 VND/cổ phiếu. Đơn vị phát hành kỳ vọng sẽ huy động được khoảng 1.500 tỷ đồng.

Tài khoản của DIC Corp hiện đang có trên 2.000 tỷ đồng tiền gửi. Tính đến quý IV sẽ thu thêm vài nghìn tỷ đồng. Hơn hết, tính đến đầu năm 2023 sẽ có ít nhất 5.000 tỷ đồng. Điều này chứng tỏ mã cổ phiếu này đang sở hữu tiềm năng rất lớn, tính thanh khoản cao, nên đầu tư.

Tuy nhiên, tuỳ thuộc vào từng thời điểm, diễn biến của thị trường bạn sẽ có sự cân nhắc phù hợp. Quyết định chính vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào các nhà đầu tư. 

Lưu ý để đầu tư mã cổ phiếu DIG sinh lời hiệu quả

Bạn muốn đầu tư mã cổ phiếu DIG sinh lời hiệu quả? Để làm tốt điều này bạn hãy nằm lòng những lưu ý quan trọng sau đây:

 • Có kế hoạch đầu tư và giữ tâm lý kiên định.
 • Xác định đầu tư chứng khoán sớm và dài hạn.
 • Cần triển khai đa dạng hoá kênh đầu tư để giảm thiểu tối đa tình trạng rủi ro.
 • Tái cân bằng và tái đầu tư.
 • Tránh xa tâm lý đám đông.
 • Trau dồi kinh nghiệm đầu tư chứng khoán bằng cách tham gia các lớp đào tạo, tìm kiếm tài liệu liên quan.

Đầu tư cổ phiếu này chưa bao giờ là chuyện dễ dàng. Tuy nhiên, nếu biết cách vận dụng kinh nghiệm, kiến thức của mình bạn sẽ sớm thành công hơn cả mong đợi.

Những câu hỏi thường gặp về cổ phiếu DIG

Cổ phiếu DIG luôn chiếm trọn sự quan tâm của các nhà đầu tư thông thái. Bên cạnh đó là những câu hỏi thường gặp xoay quanh vấn đề này. Cụ thể như sau:

Vì sao cổ phiếu DIG giảm?

Giá cổ phiếu DIG giảm xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Việc mua bán cổ phiếu phụ thuộc hoàn toàn vào thị hiếu và tâm lý của nhà đầu tư.
 • Điều kiện kinh tế vĩ mô đã ảnh hưởng tới giá mua và bán cổ phiếu này.
 • Nền kinh tế đang trong giai đoạn phát triển sau đại dịch.

Giá cổ phiếu DIG giảm là do các yếu tố ngoại cảnh. Trên thực tế, tình hình kinh doanh và phát triển cỉa DIC Corp vẫn đang phát triển ổn định, bình thường.

Khi cổ phiếu DIG liên tục giảm mạnh lãnh đạo của DIC Corp phải làm gì?

Cổ phiếu DIG đã giảm mạnh sau nhiều phiên liên tiếp. Trong bối cảnh này, các nhà lãnh đạo cũng như những người có liên quan đã phải bán giải chấp hàng chục triệu cổ phiếu từ các công ty chứng khoán.

Trên đây là toàn bộ phân tích chi tiết về cổ phiếu DIG. Hi vọng bạn đã cập nhật được nhiều thông tin hữu ích và tiếp tục theo dõi chuyên trang để không bỏ lỡ nội dung hay.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Nhận định cổ phiếu MSB có đáng để đầu tư
  Nhận định cổ phiếu KLF có đáng để đầu tư

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhận định cổ phiếu IBM có đáng để đầu tư?

Nhận định cổ phiếu MBB có đáng để đầu tư