in

Nhận định cổ phiếu DLG có đáng để đầu tư

Cổ phiếu DLG được phát hành bởi. Dòng này hiện có nhiều biến động về giá khiến các nhà đầu tư băn khoăn về việc nên rót vốn hay không. Bạn muốn đánh giá trực quan, đa chiều hãy theo dõi ngay những phân tích chi tiết được trình bày trong bài viết sau.

Tình hình tài chính cổ phiếu DLG

Cổ phiếu DLG đã được Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai giải trình tình hình tài chính vào quý III/2022 so với cùng kỳ năm trước. Thông tin cụ thể như sau:

 • Tổng lợi nhuận sau thuế kỳ này đã tăng lỗ thêm 2.45 tỷ đồng so với cùng kỳ của năm 2021.
 • Tại quý III/2022, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 2.09 tỷ đồng. Con số này đã tăng lên 243 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2021.
 • Giá vốn bán hàng tăng 62,8 triệu đồng nên đã dẫn đến lợi nhuận gộp về bán hàng và cung cấp dịch vụ giảm lỗ hơn so với kỳ trước là 180 triệu đồng.
 • Doanh thu của hoạt động tài chính đã giảm 14.4 tỷ đồng so với cùng kỳ 2021. Điều này do công ty không phát sinh lỗ từ chuyển nhượng vốn và hoàn nhập dự phòng đầu tư tài chính dài hạn.
 • Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh hợp nhất với tổng lợi nhuận kế toán sau thuế giảm 20.6 tỷ đồng.

Nguyên nhân dẫn đến tình hình tài chính cổ phiếu DLG giảm là do dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp và kéo dài. Theo đó, các hoạt động kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề, gặp khó khăn. Đồng thời, diễn biến quân sự căng thẳng giữa Nga và Ukraina chưa có hồi kết ảnh hưởng trực tiếp đến giá nhiên liệu, vật tư trên toàn cầu tăng.

Xem thêm : Nhận định cổ phiếu STB có đáng để đầu tư

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu DLG

Để nhận định được tình hình kinh doanh của cổ phiếu DLG ta sẽ xét trên nhiều hạng mục và giai đoạn. Thông tin cập nhật mới nhất và chi tiết trong bảng sau đây:

Kết quả kinh doanh của cổ phiếu DLG Quý IV/2021 Quý I/2022 Quý II/2022 Quý III/2022
✔Doanh thu thuần 271.617. 347.937 375.391. 326.358.
✔Lợi nhuận gộp 74.514. 95.429. 73.829. 94.874.
✔Lợi nhuận thuần từ HĐKD -30.780. 14.012. -302.175. -15.372.
✔LNST thu nhập DN -10.335. 11.711. -309.223. -19.192.
✔LNST của CĐ công ty mẹ -13.419. 5.028. -312.237. -19.192.

Thông tin chung về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu DLG

Cổ phiếu DLD có biểu đồ về giá, tiềm năng như thế nào? Bạn muốn hiểu rõ về điều này hãy theo dõi ngay những thông tin chung sau đây:

Cổ phiếu DLG niêm yết trên sàn nào?

Cổ phiếu DLG được niêm yết trên sàn chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh – HoSE vào tháng 6/2010. Ngày giao dịch đầu tiên là 22/6/2010, giá đóng cửa phiên đầu tiên là 30.0, khối lượng cổ phiếu niêm yết lần đầu là 29.100.000.

Mã DLG được phát hành bởi Công ty Cổ Phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai. Đơn vị này được thành lập từ năm 1995, hoạt động đa lĩnh vực như kỹ thuật(sản xuất linh kiện điện tử), nông nghiệp, đất đai,… Ngoài ra còn tập trung vào lĩnh vực đầu tư xây dựng dân dụng – cầu đường và công nghiệp.

Biểu đồ cổ phiếu DLG và tiềm năng cổ phiếu DLG

Cổ phiếu DLG cũng giống như rất nhiều mã khá có khối lượng giao dịch hàng ngày lớn. Phân tích biểu đồ cổ phiếu hôm nay ngày 21/11/2022 như sau:

 • Giá mở cửa: 1.840 VND/cổ phiếu.
 • Giá tham chiếu: 1.760 VND/cổ phiếu.
 • Giá thấp – cao nhất: 1.800 – 1.880 VND/cổ phiếu.
 • Khối lượng giao dịch: 1.572.400.

Ngoài ra, cổ phiếu DLG còn được đánh giá cao nhờ tiềm năng vượt trội. Một trong những thế mạnh nổi bật không thể bỏ qua như:

 • Cổ phiếu được phát hành bởi đơn vị hoạt động đa ngành.
 • Doanh nghiệp phát hành đang quyết tâm đổi mới cấu trúc toàn diện công ty từ mặt sản xuất kinh doanh đầu tư, tài chính, quản trị nhân sự.
 • Cổ phiếu DLG đang trên đà ổn định, phát triển và bền vững.

Lịch sử và biểu đồ giá cổ phiếu DLG qua các năm

Kể từ khi cổ phiếu DLG được niêm yết trên sàn chứng khoán HoSE đã trải qua giai đoạn biến động mạnh mẽ. Theo đó, dòng này có những biên độ dao động như sau:

 • Cổ phiếu đạt đỉnh vào tháng 4 năm 2011.
 • Giá cổ phiếu lao dốc mạnh vào năm 2012.
 • Vào năm 2014, giá cổ phiếu có dấu hiệu hồi phục sau đó có xu hướng giảm trong thời gian dài.
 • Kể từ năm 2021 trở lại đây giá cổ phiếu đã có xu hướng tăng dần.
 • Giá cổ phiếu DLG chạm sàn vào ngày 19/11/2020 với 1.300 VND/cổ phiếu.
 • Giá cổ phiếu DLG đu đỉnh vào ngày 5/5/2011 với 23.580 VND/cổ phiếu.

Như vậy, DLG cũng giống như rất nhiều cổ phiếu khác có sự tăng, giảm thất thường. Vì thế, các nhà đầu tư cần nghiên cứu thị trường thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chính thức.

Đánh giá mã cổ phiếu DLG

Mã cổ phiếu DLG được giới đầu tư đánh giá như thế nào, dựa trên các chỉ số ra sao? Những thông tin mới nhất nhanh chóng hé lộ trong từng phần dưới đây mời bạn đón đọc”

Định giá mã cổ phiếu DLG trên sàn

Định giá mã cổ phiếu DLG trên sàn sẽ dựa trên nhiều chỉ số khác nhau. Điều này đã được công cụ đo tính toán chính xác và cho ra các con số như sau:

 • Chỉ số Beta của cổ phiếu DLG 1.75. Đây chính là mức độ rủi ro khi đầu tư vào cổ phiếu DLG. Các chuyên gia nhận định con số này khá thấp so với thị trường chung hiện nay.
 • Chỉ số P/E là 31.43, chỉ số này khá cao cho thấy doanh nghiệp phát hành đang tăng trưởng mạnh.
 • Chỉ số EPS 56, đây là con số được đánh giá ở mức thấp so với trung bình ngành. Tuy nhiên, chỉ số này cần đánh giá trong nhiều năm mới có thể nhận định hiệu quả trong hoạt động của doanh nghiệp.

Nhìn chung, định giá mã cổ phiếu DLG so với mặt bằng chung khá thấp. Đây cũng là thời điểm các nhà đầu tư có thể cân nhắc mua vào để tìm kiếm cơ hội sinh lời trong tương lai.

Điểm nổi bật của mã cổ phiếu DLG

Sức hút của cổ phiếu DLG là gì? Tất cả nhờ vào những điểm nổi bật nhất định phải gọi tên sau đây:

 • Cổ phiếu được phát hành bởi đơn vị uy tín, có bề dày kinh nghiệm, phát triển lâu dài.
 • Tính thanh khoản tốt.
 • Khối lượng giao dịch mỗi ngày là con số khá lớn.

Từ những điểm nổi bật kể trên, mã cổ phiếu DLG hứa hẹn mang đến tiềm năng tăng trưởng cho các nhà đầu tư. Do đó, bạn có thể nghiên cứu và cân nhắc rót vốn vào dòng này.

Có nên mua mã cổ phiếu DLG năm 2023 không?

Trên thực tế, tình hình kinh doanh của cổ phiếu DLG không mấy khả quan. Bởi  công ty phát hành hiện đang có khoản lỗ luỹ kế tại thời điểm 30/6/2021 là 842.34 tỷ đồng. Hơn hết, khoản cho vay 2.400 tỷ đồng không có tài sản đảm bảo, không có bảo lãnh của bên thứ ba.

Nhìn lại giai đoạn 2007 – 2020, cổ phiếu DLG lại có sự khởi sắc. Theo đó, mỗi năm cổ phiếu mang về trên dưới 3.000 tỷ đồng về lợi nhuận.

Nhìn chung, cổ phiếu DLG có sự lên, xuống thất thường do nhiều nguyên nhân. Điển hình như ảnh hưởng của dịch bệnh, căng thẳng quân sự, lạm phát,…

Mặt khác, các chuyên gia đang dự đoán, kinh tế toàn cầu đang phục hồi, đầu tư công được đẩy mạnh. Đồng thời, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai đang sở hữu 3 nhà máy linh kiện điện tử, đầu tư thêm 2 nhà máy giai đoạn 2021 – 2023. Điều này sẽ giúp cho tình hình của DLG sáng sủa hơn, nhất là khi thế giới đang khủng hoảng vì thiếu chip điện tử.

Như vậy, việc DLG 2023 phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của bạn. Bởi bất cứ hình thức đầu tư nào cũng tiềm ẩn rủi ro và tiềm năng riêng. Tất nhiên, mã cổ phiếu kể trên cũng không phải ngoại lệ. Điều quan trọng là bạn cần phân tích thị trường, cập nhật thông tin và đưa ra phương án hợp lý nhất.

Lưu ý để đầu tư mã cổ phiếu DLG sinh lời hiệu quả

Muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán hiệu quả, sinh lời tốt bạn phải tích cực tìm hiểu, nghiên cứu. Đồng thời, khách hàng nên nằm lòng những lưu ý quan trọng sau đây:

 • Nhà đầu tư cần dành thời gian nghiên cứu thị trường chứng khoán thường xuyên.
 • Chia nhỏ số tiền đầu tư cổ phiếu.
 • Tích cực học hỏi không ngừng trong lĩnh vực tài chính.
 • Luôn xây dựng chiến lược đầu tư cụ thể, giao dịch theo nguyên tắc.
 • Biết cách so sánh lợi nhuận và rủi ro.
 • Không nên quá tự tin vào bản thân hoặc ám ảnh về thua lỗ.

Những lưu ý trên đây sẽ là hành trang quan trọng dành cho tất cả các nhà đầu tư. Bởi đó đã trở thành kinh nghiệm “xương máu” của nhiều người đi trước.

Những câu hỏi thường gặp về mã cổ phiếu DLG

Cổ phiếu DLG là một trong những mã nổi bật trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó có rất nhiều thắc mắc cũng như câu hỏi đặt ra về hình thức đầu tư này, bạn nên tham khảo để hiểu thêm.

Ai là người nắm giữ nhiều cổ phiếu DLG nhất?

Ông Bùi Pháp hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản Trị đang là người nắm giữ nhiều cổ phiếu DLG nhất. Điển hình là 74.226.523 cổ phiếu. Con số này tương đương với tỷ lệ là 24.8%.

Bên cạnh đó, cổ đông AnsenHoldco Limited xếp thứ hai với tỷ lệ sở hữu là 6.91%. Xếp thứ ba có công ty TNHH MTV Quản lý Quỹ ACB với tỷ lệ sở hữu là 5.84%.

Cần chuẩn bị bao nhiêu vốn để mua cổ phiếu DLG?

Giá cổ phiếu DLG mới nhất là 1.880 VND/cổ phiếu. Trong khi đó, mỗi lần giao dịch trên sàn HoSE bạn cần phải mua ít nhất 100 cổ phiếu. Như vậy, nhà đầu tư cần chuẩn bị 188.000 VND/lần mua.

Trên đây là toàn bộ thông tin mới nhất về mã cổ phiếu DLG. Hi vọng bạn đã tìm thấy kiến thức tài chính hữu ích và tiếp tục theo dõi chuyên trang để không bỏ lỡ nội dung hay.

 

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Nhận định cổ phiếu PVS có đáng để đầu tư
  Nhận định cổ phiếu DCM có đáng để đầu tư

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhận định cổ phiếu LDG có đáng để đầu tư

Nhận định cổ phiếu STB có đáng để đầu tư