in

Nhận định cổ phiếu FIT có đáng để đầu tư

Cổ phiếu FIT thuộc CTCP Tập đoàn FIT, được giao dịch trên sàn HOSE. Vậy tình hình tài chính và kinh doanh của dòng này như thế nào? Mời bạn hãy cùng chuyên trang tìm hiểu qua những phân tích chuyên sâu được tổng hợp dưới đây.

Tình hình tài chính cổ phiếu FIT

Năm 2022, tập đoàn FIT tiếp tục hoàn thiện quá trình tái cấu trúc công ty, tăng cường các mảng hoạt động kinh doanh chủ chốt và đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng. 

Mục tiêu kế hoạch năm 2022 của tập đoàn là 1.367 tỷ đồng doanh thu thuần, tăng 12%, lợi nhuận trước thuế tăng gấp 2,1 lần là 488 tỷ đồng so với năm 2021.

Trong đó, năm 2022 doanh nghiệp có kế hoạch phát triển nhiều dự án BĐS có tiềm năng và tập trung nguồn lực đầu tư dự án Cap Padaran Mũi Dinh quy mô gần 800 ha ở Ninh Thuận, với tổng mức đầu tư trên 1 tỷ USD.

Trong lĩnh vực dược phẩm, với việc sở hữu bản quyền 2 nhà máy sản xuất thuốc điều trị ung thư, DCL đã lên kế hoạch phân phối doanh thu và lợi nhuận năm 2022 tăng tối thiểu 21% so với năm trước.

Mặt khác, ở lĩnh vực chế biến nông sản, Westfood trong năm 2022 thực hiện kế hoạch khởi công nhà máy ở Hậu Giang. Đồng thời mở rộng vùng dứa KING MD2 nhằm ổn định và nâng cao chất lượng đầu vào, kế hoạch doanh thu là 400 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 22,68 tỷ đồng.

Ở mảng nước giải khát, doanh nghiệp tập trung xây dựng Vikoda để trở thành thương hiệu hàng đầu về nước khoáng kiềm thiên nhiên. Bên cạnh đó là mở rộng hệ thống phân phối với mục tiêu doanh thu trên 372 tỷ đồng.

Cập nhật tình hình kinh doanh của cổ phiếu FIT

Năm 2020 dù tập đoàn gặp rất nhiều khó khăn vì bị dịch bệnh Covid 19 ảnh hưởng. Tuy nhiên, doanh thu của công ty vẫn được ghi nhận là 1.210 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 108 tỷ đồng.

Trong tháng 9/2021, tập đoàn có doanh thu và lợi nhuận sau thuế ghi nhận so với cùng kỳ năm trước có sự tăng trưởng mạnh mẽ. Cụ thể là FIT đạt được 905.3 tỷ đồng doanh thu và 193.8 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. So với cùng kỳ năm 2020 lần lượt tăng là 5.3% và 220.69%.

Thông tin chung về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu FIT

CTCP Tập đoàn FIT được thành lập vào ngày 8/3/2007. Tiền thân của doanh nghiệp này tên là Công ty Cổ phần Đầu tư F.I.T. Để biết thêm thông tin chung về FIT, mời bạn đọc theo dõi nội dung sau:

Thông tin chung Chi tiết

✔ Cổ phiếu FIT niêm yết trên sàn nào?

Tập đoàn được niêm yết cổ phiếu trên HNX – Sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội vào ngày 26/7/2013 với mã cổ phiếu F.I.T.

Ngày 19/8/2015, cổ phiếu này đã được niêm yết trên Sàn chứng khoán TPHCM để gia tăng được uy tín và hình ảnh trên thị trường vốn, nhất là đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Biểu đồ cổ phiếu FIT và tiềm năng cổ phiếu FIT

Biểu đồ cổ phiếu FIT luôn có sự thay đổi mỗi ngày, tuy nhiên nhìn chung số lượng giao dịch vẫn rất lớn. Tình hình cổ phiếu FIT ngày 25/11/2022 cụ thể như sau:

 • Giá mở cửa: 3.480 đồng/cổ phiếu.
 • Giá thấp – cao nhất: 3.350 – 3.500 đồng/cổ phiếu.
 • Khối lượng giao dịch: 1.424.500.

Tóm lại, mã cổ phiếu FIT được giới chuyên gia đánh giá là có tiềm năng lớn trong tương lai. Vì vậy, đây là dòng chứng khoán đang để bạn đầu tư để sinh lời hiệu quả.

Lịch sử và biểu đồ giá cổ phiếu FIT qua các năm

Kể từ khi được niêm yết trên sàn, giá cổ phiếu FIT luôn có diễn biến trồi sụt. Cuối tháng 11/2020, giá của mã cổ phiếu này bắt đầu tăng mạnh và chạm đỉnh trong vòng 2 tháng.

Sau đó lại đi xuống nhanh chóng vào tháng 2/2021 trước khi chu kỳ được lặp lại vào tháng 5/2021.

Từ tháng 10/2021, giá cổ phiếu FIT vẫn giữ xu hướng tăng đều, trong đó, thấp nhất là 2.400 đồng/cp vào ngày 19/1/2021 và cao nhất là 21.750 đồng/cp vào ngày 4/1/2019.

Đánh giá mã cổ phiếu FIT

Mời bạn hãy theo dõi những đánh giá dưới đây để có thể hiểu rõ hơn về mã cổ phiếu FIT. Từ đó, nhà đầu tư có thể đưa ra cho mình những quyết định đúng đắn. Cụ thể:

Định giá mã cổ phiếu FIT trên sàn

Ngày 26/7/2013, 15 triệu cổ phiếu FIT được niêm yết chính thức trên HNX với mức giá tham chiếu 11.000 đồng/cp. Sau khi niêm yết, tập đoàn đã có bước thay đổi ngoạn mục cả về mô hình hoạt động, quy mô đến hiệu quả kinh doanh. Hiện nay, giá mã cổ phiếu FIT được định giá trên sàn cụ thể là:

 • EPS(giá trị lợi nhuận sau thuế của cổ phiếu): 230,16 – đây là chỉ số thể hiện doanh nghiệp đang trên đà tăng trưởng ổn định.
 • Tỉ số P/E: 5.56 – cho thấy công ty bị đánh giá thấp về giá trên thị trường. Các chuyên gia khuyến nghị nên mua vì ở thời điểm này bạn sẽ có khả năng mua vào với giá rẻ và bán ra với giá cao.
 • Hệ số Beta: 1.52 – mức độ biến động giá cổ phiếu so với mức biến động thị trường thấp hơn.

Trong thời gian tới, tập đoàn FIT cho biết sẽ tiếp tục mở rộng quy mô hoạt động thông qua tăng trưởng tự thân và thâu tóm nhiều công ty tiềm năng khác. Vì vậy, đây sẽ là một mã cổ phiếu đáng để nhà đầu tư tham gia hiện nay.

Xem thêm : Nhận định cổ phiếu NKG có đáng để đầu tư

Điểm nổi bật của mã cổ phiếu FIT

Cổ phiếu của Công ty Cổ phần Tập đoàn FIT có nhiều ưu điểm nổi bật để thu hút nhà đầu tư. Trong đó không thể không kể đến một số điểm riêng biệt sau:

 • FIT là mã cổ phiếu có lực cầu hấp thụ tốt, mỗi phiên giảm sàn thanh khoản đều có vài triệu đơn vị.
 • Dù giá biến động lên xuống nhanh nhưng doanh nghiệp đã chứng minh được tính ổn định và tăng trưởng bền vững.
 • Sở hữu nhiều công ty con, công ty liên kết có tiềm năng tăng trưởng, quy mô thị trường lớn nên khả năng sinh lời cao dành cho các nhà đầu tư.
 • Tập đoàn luôn đẩy mạnh các hoạt động và sản phẩm tài chính để doanh thu và lợi nhuận có được sự tăng trưởng mạnh mẽ.
 • Doanh nghiệp sở hữu nhiều công ty tiềm năng tăng trưởng cao và hoạt động đa ngành như: Dược phẩm, nông nghiệp, Westfood, Vikoda, hàng tiêu dùng,…

Với những ưu điểm kể trên, mã cổ phiếu này được đánh giá luôn vượt trội hơn so với các dòng khác. Vì vậy, FIT ngày càng chiếm được nhiều cảm tình từ phía nhà đầu tư.

Có nên mua mã cổ phiếu FIT năm 2023 không?

Từ một công ty đầu tư và tư vấn tài chính, FIT đã chuyển mình sang mô hình tập đoàn hoạt động sản xuất kinh doanh. Mục tiêu của công ty này là hướng đến trở thành một doanh nghiệp tỷ đô trong tương lai.

Tập đoàn đã nghiên cứu đầu tư vào các công ty tiềm năng thuộc các ngành hàng phát triển như: Dược phẩm, Thực phẩm, Ngành hàng tiêu dùng nhanh,… Đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp về công tác quản trị điều hành, đầu tư sản phẩm khác biệt, thương hiệu mạnh,…

Bên cạnh đó, FIT vẫn đang duy trì danh mục đầu tư ngắn hạn để nắm bắt cơ hội trên thị trường, tạo ra mức sinh lời cao. Tuy nhiên, để biết có nên mua mã cổ phiếu FIT năm 2023 hay không, bạn cần theo dõi biến động thị trường một thời gian.

Hơn nữa cũng nên vạch ra cho mình những chiến lược giao dịch cụ thể và phù hợp. Từ đó có thể mang đến hiệu quả sinh lời cao khi quyết định đầu tư vào mã cổ phiếu này.

Lưu ý để đầu tư mã cổ phiếu FIT sinh lời hiệu quả

Để đầu tư mã cổ phiếu FIT sinh lời hiệu quả, bạn hãy tham khảo những lưu ý được tổng hợp dưới đây. Qua đó giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để tham gia vào thị trường chứng khoán, cụ thể:

 • Nắm vững kiến thức liên quan đến mã cổ phiếu FIT.
 • Nhà đầu tư cần cập nhật thông tin thường xuyên về dòng chứng khoán này trên thị trường.
 • Giữ tâm lý vững vàng và không đầu tư theo đám đông.
 • Nghiên cứu kỹ lưỡng, xây dựng chi tiết và bám sát vào kế hoạch.
 • Đặt ra kỳ vọng thực tế để đưa ra quyết định chính xác, đạt được lợi nhuận tốt nhất.
 • Luôn giám sát chặt chẽ, xem xét kỹ danh mục đầu tư và nhờ sự giúp đỡ của chuyên gia khi cần thiết.

Nhà đầu tư hãy trang bị thật tốt kiến thức, tâm lý và tham khảo lời khuyên từ chuyên gia có kinh nghiệm. Từ đó, bạn sẽ có được tự tin để tham gia rót vốn đầu tư mã cổ phiếu FIT và thu về lợi nhuận như mong muốn.

FAQ

Khi tham gia đầu tư vào cổ phiếu FIT, chắc hẳn ai cũng sẽ có vài thắc mắc. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp được tổng hợp lại và giải đáp, mời bạn theo dõi:

 1. Ba cổ đông nào nắm giữ nhiều cổ phiếu FIT nhất hiện nay?

Trên sàn HOSE, khối lượng cổ phiếu này đang được niêm yết là 262.730.247 cổ phiếu. Nắm giữ nhiều cổ phiếu FIT nhiều nhất hiện nay là cổ đông thuộc CTCP Đầu Tư Dũng Tâm với 79.912.423 cổ phiếu, tương đương 30,42%.

Cổ đông thứ hai sở hữu nhiều cổ phiếu FIT là CTCP Đầu tư Kinh doanh Đăng Quang với tỷ lệ 5,71%. Thứ ba là CTCP Thương mại và Phát Triển Nghệ An sở hữu với tỷ lệ 4,03%.

 1. Nhà đầu tư cần bao nhiêu tiền để mua được cổ phiếu này? 

Với giá cổ phiếu ngày 25/11/2022 là 3.480 đồng, bạn cần chi ít nhất là 348.000 đồng cho một lần mua. Bởi hiện nay sàn giao dịch chứng khoán HOSE chỉ cho phép mua ít nhất 1 lần là 100 cổ phiếu.

Trên đây là những thông tin chi tiết nhận định cổ phiếu FIT có đang để đầu tư. Muốn khám phá nhiều bài viết hữu ích khác, đừng quên theo dõi chuyên trang ngay hôm nay bạn nhé!

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Nhận định cổ phiếu ROS có đáng để đầu tư
  Nhận định cổ phiếu DLG có đáng để đầu tư

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhận định cổ phiếu DCM có đáng để đầu tư

Nhận định cổ phiếu NKG có đáng để đầu tư