in

Cổ phiếu FLC nên rót vốn hay rút vốn? Xem ngay!

Cổ phiếu FLC đang là một trong những từ khóa được tìm kiếm rầm rộ trên thị trường hiện nay. Bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này hãy dành thời gian đọc ngay bài viết dưới đây. Những phân tích chuyên sâu chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.


Tình hình tài chính cổ phiếu FLC

Theo thông tin mới nhất từ ngày 31/10/2022, cổ phiếu này lỗ thêm 780 tỷ đồng tại quý II. Nguyên nhân gây nên tình trạng này là do các nguồn thu đều giảm mạnh trong quá trình tái cấu trúc. Đồng thời, cổ phiếu giảm mạnh còn do ảnh hưởng chung của thị trường bất động sản.

"TìnhTình hình tài chính cổ phiếu FLC
Tình hình tài chính cổ phiếu FLC

Căn cứ vào báo cáo hợp nhất vừa công bố, doanh thu của Công ty cổ phần tập đoàn FLC giảm 70% so với cùng kỳ. Vì vậy, công ty đang hoạt động kinh doanh dưới giá vốn khi lợi nhuận gộp âm hơn 96 tỷ đồng.

Như vậy, tình hình tài chính cổ phiếu này khá phức tạp, giá giảm mạnh dẫn đến thua lỗ. Đây cũng là thông tin mới nhất, bạn nên nắm rõ để chủ động hơn trong quá trình đầu tư.

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu FLC

Vào ngày 4/11, công ty FLC sẽ chốt danh sách cổ đông nhằm tổ chức phiên họp thường niên 2022. Hơn hết, cổ phiếu vẫn bị đình chỉ giao dịch từ đầu tháng 9 đến nay. Nguyên nhân là do:

 • Đại hội cổ đông thường niên chưa được tổ chức.
 • Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 chưa được công bố rõ ràng.
 • Chưa chọn được đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính cho năm 2022.

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu này vẫn đang trong giai đoạn đình trệ. Theo đó, cổ phiếu bị đình chỉ giao dịch nên rơi vào tình trạng “án binh bất động”.

Những thông tin chung về mã cổ phiếu FLC

Cổ phiếu FLC luôn là một trong những mã bất động sản thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Nhằm giúp bạn hiểu thêm về dòng này, chuyên trang sẽ có những phân tích chi tiết dưới đây:

Cổ phiếu FLC đã được niêm yết trên các sàn chứng khoán nào?

Cổ phiếu FLC do công ty cổ phần tập đoàn FLC phát hành. Đơn vị này chuyên hoạt động trong lĩnh vực bất động sản nhà ở, nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại,… Loại cổ phiếu kể trên đã từng được niêm yết trên sàn chứng khoán TPHCM (HoSE) và sàn chứng khoán Hà Nội (HNX).

Trong rất nhiều mã cổ phiếu, FLC vẫn được chú ý hơn cả. Bởi đây chính là thương hiệu uy tín, hoạt động rộng khắp trong nhiều lĩnh vực.

Xem thêm : Nhận định cổ phiếu HPG có đáng để đầu tư?

Biểu đồ cổ phiếu FLC và tiềm năng cổ phiếu này

Cổ phiếu này từ khi lên sàn HoSE vào năm 2013 có xu hướng tăng mạnh cho tới tháng 4/2014. Sau đó, cổ phiếu này giảm liên tục, tới tháng 7/2022 tăng mạnh kéo dài tới tháng 6/2021 sau đó đảo chiều đi xuống.

Biểu đồ cổ phiếu FLC và tiềm năng cổ phiếu FLC ( HÌnh minh họa )
Biểu đồ cổ phiếu FLC và tiềm năng cổ phiếu này ( HÌnh minh họa )

 • Tính đến ngày 8/11/2021, giá của cổ phiếu này là 13.200 VND.
 • Giá cổ phiếu thấp nhất khi lên sàn chứng khoán TPHCM là 2.460 VND/cổ phiếu vào ngày 9/9/2013.
 • Giá cổ phiếu cao nhất là 15.150 VND/cổ phiếu vào ngày 18/6/2021.

Lịch sử và biểu đồ giá cổ phiếu FLC qua các năm

Trước khi chưa có bê bối, cổ phiếu này là mã cổ phiếu sáng giá trên thị trường bất động sản. Mỗi ngày, lượng giao dịch diễn ra rất lớn, tính thanh khoản cao.

Như vậy, lịch sử và biểu đồ giá cổ phiếu này qua các năm có tốc độ tăng trưởng dương, ổn định. Ngay cả trong thời kỳ dịch bệnh khối lượng giao dịch vẫn ở mức cao. Điều này đã thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước rót vốn.

Đánh giá mã cổ phiếu FLC 

Trên thực tế, thị trường bất động sản hiện nay có rất nhiều mã cổ phiếu tăng trưởng. Liệu rằng FLC đã được đánh giá đúng với giá trị thực trên sàn? Mời bạn đọc ngay thông tin dưới đây để tìm ra lời đáp chính xác.

Cổ phiếu FLC trên sàn được định giá như thế nào?

Trước đây, cổ phiếu FLC có khối lượng giao dịch lớn mỗi ngày, tốc độ tăng trưởng ổn định. Căn cứ vào những chỉ số chứng khoán, nhà đầu tư dễ dàng đưa ra được các nhận định sau.

 • Chỉ số Beta của cổ phiếu này chỉ là 1.18, chịu ảnh hưởng lớn từ biến động sóng bất động sản trên thị trường. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung thì rủi ro sẽ thấp hơn nhiều lần so với trung bình ngành.
 • Chỉ số P/E là 9.59, ở mức trung bình thấp. Như vậy, cổ phiếu này đang được định giá thấp hơn so với giá trị thực.
 • Chỉ số EPS 1.996 ở mức cao, cho thấy năng lực kinh doanh và mở rộng của tập đoàn FLC vô cùng triển vọng.

Nhìn chung, cổ phiếu FLC trên sàn được định giá thấp hơn so với giá trị thực. Đồng thời, dòng này còn có tiềm năng phát triển lớn trong tương lai.

Mã cổ phiếu FLC có những điểm nổi bật gì?

Không phải ngẫu nhiên cổ phiếu này lại được chú ý. Tất cả nhờ vào những điểm nổi bật nhất định phải kể đến sau đây:

 • Tính ổn định của mã cổ phiếu được nhận định là khá cao.
 • Ít chịu các tác động từ thị trường. Điều này là do tập đoàn hoạt động đa ngành, trong tất cả các lĩnh vực bất động sản, quỹ đất lớn, cơ sở hạ tầng đồng bộ.
 • Tập đoàn FLC là đơn vị uy tín, luôn dẫn đầu ngành với khối lượng giao dịch lớn nên mang lại tính thanh khoản cao.

Có nên mua mã cổ phiếu FLC năm 2023 không?

Hiện tại, mã cổ phiếu PLC đang bị đình chỉ giao dịch từ đầu tháng 9. Chính vì thế, việc mua mã cổ phiếu này trong năm 2023 là điều các nhà đầu tư nên cân nhắc. Cùng với đó là những hệ lụy nghiêm trọng từ ông Trịnh Văn Quyết chưa gợi mở ra tương lai tươi sáng.

Tuy nhiên, chúng ta có thể hi vọng về một kết quả khác khả quan hơn trong thời gian tới. Việc mua hay không phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của các nhà đầu tư. Điều quan trọng là bạn luôn dành thời gian tìm hiểu, cập nhật thông tin mới nhất để có được hướng đi đúng đắn.

3 lưu ý quan trọng để đầu tư mã cổ phiếu FLC thu về lợi nhuận khủng

Không thể phủ nhận, thị trường chứng khoán liên tục biến động. Vì thế, khi đầu tư vào cổ phiếu FLC bạn cần nằm lòng những lưu ý dưới đây để hướng tới kế sách sinh lời hiệu quả:

Lưu ý khi đầu tư cổ phiếu FLC Chi tiết

✔Quan sát

– Khi đầu tư vào cổ phiếu FLC khách hàng cần có sự quan sát trong thời gian dài. Việc này giúp bạn có được đánh giá chính xác nhất.

– Triển khai tầm nhìn chiến lược dài hạn để thu về lợi nhuận bền vững.

✔Hình thức

– Cổ phiếu FLC phù hợp với hình thức đầu tư lướt sóng.

– Khách hàng cần cập nhật, liên tục phân tích biểu đồ kỹ thuật để kịp thời đánh giá khi mua, lúc bán phù hợp.

✔Đánh giá

– Cổ phiếu này có nhiều mã con nên nhà đầu tư cần biết cách đánh giá mã có tiềm năng.

– Lên kế hoạch tài chính rõ ràng.

– Phân bổ nguồn tiền ra nhiều mã thuộc họ FLC để giảm thiểu rủi ro về tài chính.

Những câu hỏi thường gặp về cổ phiếu FLC

Cổ phiếu FLC là thông tin được mọi khách hàng trông ngóng trong mọi thời điểm. Song song với đó có vô số câu hỏi đặt ra phản ánh nhu cầu, mong muốn của các nhà đầu tư. 

Nếu khắc phục được vi phạm, cổ phiếu FLC có được giao dịch trở lại?

Trên thực tế, cổ phiếu này đã có những vi phạm dẫn đến không đủ điều kiện niêm yết và giao dịch. Do đó, cổ phiếu này đã bị đình chỉ giao dịch vào ngày 9/9/2022 vừa qua.

Tuy nhiên, khi nào các doanh nghiệp khắc phục được các vi phạm này, muốn đăng ký sẽ được giao dịch trở lại. Vì thế, cơ hội để các nhà đầu tư rót vốn vào cổ phiếu này đang rất rộng mở.

Khi cổ phiếu quay lại thị trường chứng khoán, quyền lợi của các cổ đông, nhà đầu tư sẽ được đảm bảo. Do thế, chúng ta cần chờ đợi trong thời gian tới để nhìn nhận và đánh giá thị trường chính xác hơn.

Thâu tóm cổ phiếu FLC là sự việc có hay không?

Việc thâu tóm cổ phiếu này chưa thực sự rõ ràng. Việc này cần thêm nghiên cứu và nhận định từ phía chuyên gia.

Trên đây là toàn bộ phân tích chi tiết về cổ phiếu FLC đến bạn đọc. Hi vọng độc giả đã lĩnh hội được nhiều thông tin tài chính mới nhất và tiếp tục theo dõi chuyên trang để không bỏ lỡ nội dung hay.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Nhận định cổ phiếu GEX có đáng để đầu tư
  Nhận định cổ phiếu CTG có đáng để đầu tư

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Web 3.0 là gì? Vì sao Web 3.0 trở thành xu hướng của năm 2022?

Nhận định cổ phiếu HPG có đáng để đầu tư?