in

Nhận định cổ phiếu HAG có đáng để đầu tư

Cổ phiếu HAG do Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai phát hành. Những thông tin tài chính chi tiết sẽ được phân tích trong bài viết này. Bạn muốn cập nhật kiến thức hữu ích đừng bỏ qua nội dung sau đây.

Tình hình tài chính cổ phiếu HAG

Tình hình tài chính cổ phiếu HAG được đo lường bởi nhiều thông số. Điển hình như tài sản ngắn hạn, tổng tài sản, nợ phải trả, nợ ngắn hạn, vốn chủ sở hữu. Thông tin này được cập nhật trong quý III của năm 2022 như sau:

 • Tổng tài sản ngắn hạn: 8.390.709 tỷ đồng.
 • Tổng tài sản: 19.388.190 tỷ đồng.
 • Nợ phải trả: 14.403.850 tỷ đồng.
 • Nợ ngắn hạn: 7.633.039 tỷ đồng.
 • Vốn chủ sở hữu: 4.934.340 tỷ đồng.

Tình hình tài chính cổ phiếu HAG có sự phát triển khá ổn định với tổng tài sản khá cao. Vì thế, đây sẽ trở thành phương án đầu tư đầy tích cực dành cho mọi khách hàng.

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu HAG

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu này cũng là một trong những nội dung quan trọng được các nhà đầu tư quan tâm. Dưới đây là thống kê chi tiết từng giai đoạn để bạn có thể nắm bắt chung cũng như hướng tới những dự đoán chính xác trong tương lai:

Kết quả kinh doanh của cổ phiếu HAG Quý IV/2021 Quý I/2022 Quý II/2022 Quý III/2022
✔Doanh thu thuần 743.750 802.643. 1.223.078. 1.441.416.
✔Lợi nhuận gộp 232.285 289.810. 271.345. 280.814.
✔Lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh 167.729. 249.349. 235.640. 354.752.
✔LNST thu nhập doanh nghiệp 96.499. 257.991. 273.271. 369.543.
✔LNST của CĐ công ty mẹ 142.232. 250.027. 271.760. 360.742.

Thông tin chung về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu HAG

Cổ phiếu HAG niêm yết trên sàn nào, giá cao nhất, thấp nhất là bao nhiêu? Mỗi ngày mã cổ phiếu này có lượng giao dịch lớn hay nhỏ? Tất cả điều đó sẽ được chuyên trang đi sâu phân tích và hé lộ ngay sau đây:

Cổ phiếu HAG niêm yết trên sàn nào?

Cổ phiếu này hiện đang được niêm yết trên sàn chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh – HoSE. Mã cổ phiếu này phát hành từ công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai thành lập vào năm 1993.

Xem thêm : Nhận định cổ phiếu POW có đáng để đầu tư

Vào năm 2006, công ty chuyển sang hoạt động theo mô hình cổ phần với nguồn vốn điều lệ lên đến 296 tỷ đồng. Các lĩnh vực kinh doanh của đơn vị này thay đổi theo 3 giai đoạn chính là:

 • Giai đoạn 1 – Khởi nghiệp: Thời gian từ năm 1990 – 1993 – Thực hiện sản xuất đồ gỗ.
 • Giai đoạn 2 – Đại chúng hóa: Thời gian từ năm 2022 – 2012 – Dấn thân vào lĩnh vực bất động sản.
 • Giai đoạn 3 – Tái cấu trúc: Thời gian từ năm 2013 – Đẩy mạnh việc đầu tư vào nông nghiệp.

Cổ phiếu HAG được phát hành từ đơn vị uy tín và niêm yết trên sàn giao dịch nổi tiếng. Hàng ngày có rất nhiều lệnh giao dịch tại đây mang tới không khi hoạt động sôi nổi.

Biểu đồ cổ phiếu HAG và tiềm năng cổ phiếu này

Cổ phiếu HAG có khối lượng giao dịch hàng ngày lớn. Muốn hiểu thêm về mã cổ phiếu này ta tiến hành phân tích biểu đồ ngày 18/11/2022 như sau:

 • Giá mở cửa: 7.250 VND/cổ phiếu.
 • Giá tham chiếu: 6.780 VND/cổ phiếu.
 • Giá thấp – cao nhất: 7.030 – 7.230 VND/cổ phiếu.
 • Khối lượng giao dịch: 23.846.200.
 • Khối lượng cổ phiếu lưu hành: 10.122.400.

Ngoài ra, cổ phiếu HAG đang được đánh giá là dòng có nhiều tiềm năng. Cụ thể như sau:

 • HAG đang dần giải quyết các gánh nặng về nợ vay nên đang tập trung phát triển mảng sản xuất nông nghiệp. Trong đó trọng tâm là cây ăn trái và chăn nuôi.
 • Công ty có kế hoạch đầu tư rõ ràng với  việc trồng thêm 200ha chuối, nâng tổng diện tích thực tế lên 700 ha.
 • Trong mảng chăn nuôi, công ty đã có 7 cụm trang trại nuôi heo với công suất cung cấp 400 con/năm. Công ty sẽ xây dựng nâng tổng số chuồng trại thành 16 cụm, công suất 1 triệu con heo/năm. Điều này dự kiến mang lại tổng doanh thu là 10,000 tỷ đồng trong năm 203.

Như vậy, tiềm năng cổ phiếu HAG vô cùng lớn. Vì thế, các nhà đầu tư có thể cân nhắc rót vốn vào mã cổ phiếu này để hướng tới kế sách sinh lời hiệu quả trong tương lai.

Lịch sử và biểu đồ giá cổ phiếu HAG qua các năm

Trong những năm đầu tiên khi HAG được niêm yết trên sàn giao dịch đã trở thành mã cổ phiếu HOT. Bởi dòng này liên tục có tín hiệu tăng giá mạnh mẽ. Tuy nhiên, giá cổ phiếu có khoảng hơn 1 năm đi ngang và ổn định.

Mặt khác, đến năm 2011, giá cổ phiếu này liên tục giảm.  Giữa năm 2020 cổ phiếu có xu hướng tăng trở lại nhưng với tốc độ khá chậm. Đặc biệt, có một số khoảng thời gian trồi sụt với biên độ khá lớn.

 • Giá cổ phiếu HAG thấp nhất là 2.550 VND/cổ phiếu vào ngày 31/03/2021.
 • Giá cổ phiếu SHB cao nhất là 40.680 VND/cổ phiếu vào ngày 12/03/2010.
 • Mức giá kể trên đã được tính theo giá điều chỉnh.

Như vậy, HAG là mã cổ phiếu có sự tăng, giảm về giá qua từng giai đoạn. Điều này khó có thể đoán biết trước nên các nhà đầu tư cần nghiên cứu thị trường thật kỹ trước khi đưa ra quyết định rót vốn.

Đánh giá mã cổ phiếu HAG 

Mã cổ phiếu HAG đang được đánh giá như thế nào? Bạn muốn đầu tư vào dòng này nhất định phải nắm chắc những thông tin sau đây:

Định giá mã cổ phiếu HAG trên sàn

Định giá mã cổ phiếu HAG trên sàn người ta sẽ dựa vào chỉ số P/E và nhiều yếu tố khác. Điển hình như sau:

 • Chỉ số Beta của cổ phiếu FLC 1.03. Đây chính là mức độ rủi ro khi đầu tư vào cổ phiếu này. Các chuyên gia nhận định con số này khá thấp so với thị trường chung hiện nay.
 • Chỉ số P/E là 11.99, đây là chỉ số đánh giá mối quan hệ giữa giá thị trường và cổ phiếu với thu nhập trên một cổ phiếu. Con số này được các chuyên gia đánh giá là bình thường, định giá đúng với giá trị thực của cổ phiếu.
 • Chỉ số EPS 1.105, đây là chỉ số khá tốt đánh giá tình hình kinh doanh của một doanh nghiệp. Từ đó, các nhà đầu tư dễ dàng lựa chọn mã cổ phiếu để rót vốn.

Nhìn chung, định giá mã cổ phiếu này trên sàn hiện nay đúng với giá trị thực. Do đó, bạn có thể cân nhắc đầu tư vào dòng này nhằm hướng tới kế sách sinh lời tốt nhất.

Điểm nổi bật của mã cổ phiếu HAG

Giữa vô vàng các cổ phiếu trên thị trường mã HAG có đặc điểm gì nổi bật? Dòng này hiện đang được giới chuyên gia cũng như các nhà đầu tư đánh giá cao trên các khía cạnh như:

 • Phát hành từ đơn vị uy tín.
 • Khối lượng giao dịch mỗi ngày lớn.
 • Công ty hoạt động đa ngành hứa hẹn cơ hội sinh lời cao cho các nhà đầu tư.

Như vậy, cổ phiếu này cũng có nhiều điểm nổi bật khiến nhiều người phải “để mắt”. Mặc dù mã cổ phiếu liên tục biến động nhưng cũng trở thành hình thức đầu tư đầy triển vọng dành cho mọi khách hàng.

Có nên mua mã cổ phiếu HAG năm 2023 không?

Bạn đang băn khoăn về việc nên mua mã cổ phiếu HAG vào năm 2023 hay không? Quyết định chính vẫn nằm ở mỗi nhà đầu tư. Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc tới một số thông tin quan trọng như sau:

 • Vào ngày 12/10/2022 Hoàng Anh Gia Lai thông báo tới công chúng về việc hoạt động kinh doanh của công ty vẫn diễn ra bình thường.
 • Hiện tại cổ phiếu vẫn đang giảm sàn liên tục. Thế nhưng, đây cũng có thể là thời cơ tốt để bạn “bắt đáy” và “đu đỉnh” trong thời gian tới.
 • Đặc biệt, con gái của chủ tịch hội đồng quản trị  Đoàn Nguyên Đức là bà Đoàn Hoàng Anh Đã mua thêm một triệu cổ phiếu này. Như vậy, bà đã nâng sở hữu từ 0.97% lên 1.08% vốn điều lệ.

Tốt hơn hết, bạn nên liên tục cập nhật các thông tin, diễn biến trên thị trường để đưa ra quyết định phù hợp. Bởi thị trường sẽ có sự biến động về giá tăng giảm liên tục. Ngay cả những chuyên gia cũng chỉ dự đoán, không thể nhận định chính xác.

Lưu ý để đầu tư mã cổ phiếu HAG sinh lời hiệu quả

Trên thực tế, thị trường chứng khoán đã tạo ra nhiều cơ hội nhưng cũng không ít rủi ro. Bởi đây chính là hình thức đầu tư nhiều biến động, chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Vì thế, bạn muốn hướng tới kế sách sinh lời hiệu quả hãy nằm lòng ngay  những lưu ý sau đây:

 • Chỉ thực hiện đầu tư vào mã cổ phiếu này thực sự hiểu biết,
 • Tiến hành mua thấp và bán ra với mức giá cao.
 • Luôn tìm hiểu thật kỹ về thị trường chứng khoán.
 • Mục tiêu đầu tư cần được định hướng và lên kế hoạch rõ ràng.
 • Giữ tâm lý ổn định.

Muốn đầu tư chứng khoán hiệu quả cũng như rót vốn vào cổ phiếu HAG hợp lý bạn cần phải vận dụng tốt kiến thức và tâm lý. Đây cũng là những yếu tố quan trọng giúp cho mọi quyết định của khách hàng trở nên sáng suốt.

Những câu hỏi thường gặp về mã cổ phiếu HAG

Các nhà đầu tư thường thắc mắc điều gì về cổ phiếu HAG? Hơn hết họ sẽ đặt ra những câu hỏi nào cho vấn đề này? Nội dung dưới đây sẽ giải đáp chi tiết về vấn đề này:

1. Có bao nhiêu hình thức đầu tư cổ phiếu HAG?

Mỗi nhà đầu tư sẽ có định hướng đầu tư cổ phiếu HAG khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc lựa chọn 1 trong 3 cách sau:

 

 • Đầu tư ngắn hạn: Hình thức này được nhiều người lựa chọn vì tính linh hoạt cao, nhưng bạn cần phải có sự nhạy bén với thị trường. Quá trình bán ra hay mua vào cần phải bám chặt vào xu hướng cổ phiếu, tin tức doanh nghiệp, giao dịch cổ đông lớn, bộ máy lãnh đạo,…
 • Đầu tư trung hạn: Bạn cần tập trung và yếu tố cơ bản của doanh nghiệp để có quyết định đúng đắn.
 • Đầu tư dài hạn: Bạn nên theo dõi diễn biến hoạt động kinh doanh trong quá khứ để nhận định về tương lai.

Như vậy, có 3 hình thức đầu tư cổ phiếu này. Tuỳ vào tình hình thực tế khách hàng sẽ đưa ra lựa chọn cũng như quyết định cho phù hợp.

2. Cần bao nhiêu tiền để có thể mua được cổ phiếu HAG?

Hiện nay, cổ phiếu HAG đã được niêm yết trên sàn HoSE. Mỗi lần giao dịch bạn cần mua ít nhất 100 cổ phiếu.

Giá cổ phiếu tính đến ngày 18/11/2022 là 7.230 VND/cổ phiếu. Như vậy, bạn cần bỏ ra ít nhất 7.230.000 VND/lần mua.

Trên đây là toàn bộ nội dung chi tiết và phân tích chuyên sâu về cổ phiếu HAG. Tin rằng bạn đã có được cái nhìn trực quan cũng như hướng tới quyết định đúng đắn trong đầu tư.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Nhận định cổ phiếu PXS có đáng để đầu tư
  Nhận định cổ phiếu VGI có đáng để đầu tư?

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhận định cổ phiếu SHB có đáng để đầu tư?

Nhận định cổ phiếu POW có đáng để đầu tư