in

Nhận định cổ phiếu HHV có đáng để đầu tư

Cổ phiếu HHV được Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả phát hành. Mã này có tình hình tài chính, kinh doanh, điểm nổi bật và tiềm năng như thế nào? Mời bạn cập nhật thông tin tài chính mới nhất bằng cách theo dõi ngay bài viết sau.

Tình hình tài chính cổ phiếu HHV

Cổ phiếu HHV có tình hình tài chính khá ổn định, phát triển tốt. Điều này được thể hiện rõ thông qua các con số báo cáo mới nhất trong quý III/2022 như sau:

 • Doanh thu quý III/2022 là 563 tỷ đồng, tăng 24.5% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Lợi nhuận gộp của công ty tăng nhẹ từ 211 lên 257.5 tỷ đồng.
 • Tuy nhiên, hoạt động tài chính giảm sút với doanh thu giảm mạnh. Khấu trừ lãi ròng công ty thu về hơn 73 tỷ đồng, giảm so với con số 83 tỷ đồng so với hồi quý III/2021.
 • Luỹ kế cho 9 tháng đầu năm ghi nhận doanh thu 1.478 tỷ đồng, lãi ròng là 213 tỷ đồng. Con số này hiện đã tăng so với cùng kỳ.

Trong quý III/2022, Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả gặp phải rất nhiều khó khăn. Điển hình như hoạt động thi công xây lắp, khan hiếm và tăng giá nguyên vật liệu, giá xăng dầu, chỉ số giá chưa được điều chỉnh phù hợp. Điều này đã ảnh hưởng tới tỷ trọng giá vốn hàng bán của công ty.

Chưa hết, quý III năm nay vào đúng thời điểm mưa bão, lũ lụt. Vì thế, công ty không thể hoàn thành đúng tiến độ cho một số dự án.

Hiện nay, công ty HHV đang triển khai nhiều dự án cầu đường. Vì thế, doanh nghiệp đang dự kiến trong quý IV/2022 sẽ nâng cao doanh thu vì lưu lượng giao thông sẽ tăng cao trong dịp cuối năm.

Xem thêm  : Nhận định cổ phiếu MSB có đáng để đầu tư

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu HHV

Nhằm giúp các nhà đầu tư cập nhật về tình hình tài chính HHV, chuyên trang đã có tổng hợp chi tiết trong bảng dưới đây. Từng giai đoạn ghi nhận trong thời gian gần nhất giúp bạn nắm bắt thông tin mới, đánh giá trực quan:

Kết quả kinh doanh của cổ phiếu HHV Quý IV/2021 Quý I/2022 Quý II/2022 Quý III/2022
✔Doanh thu thuần 613.868. 430.887. 494.721. 563.239.
✔Lợi nhuận gộp 255.796. 255.125. 259.701. 257.502.
✔Lợi nhuận thuần từ HĐKD 94.183. 86.032. 100.156. 90.647.
✔LNST thu nhập DN 77.231. 79.454. 87.942. 80.787.
✔LNST của CĐ công ty mẹ 66.195. 67.861. 80.553. 73.113.

Thông tin chung về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu HHV

Không phải ai cũng hiểu rõ về cổ phiếu HHV vì trên thị trường có rất nhiều mã khác nhau. Tuy nhiên, với thông tin chung dưới đây bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt chính xác về dòng này.

Cổ phiếu HHV niêm yết trên sàn nào?

Trước đây, cổ phiếu HHV được niêm yết trên sàn UPCoM vào tháng 12/2015. Tuy nhiên, mã này đã giao dịch phiên cuối vào ngày 6/1/2022. Ngày 7/1/2022, cổ phiếu HHV huỷ toàn bộ giao dịch tài sàn này.

Đến ngày 19/1/2022, cổ phiếu HHV chính thức niêm yết trên sàn HoSE. Giá đóng cửa phiên giao dịch đầu tiên là 27.800 VND/cổ phiếu. Đồng thời, khối lượng cổ phiếu niêm yết lần đầu là 267.384.090 cổ phiếu

Biểu đồ cổ phiếu HHV và tiềm năng cổ phiếu HHV

Phân tích biểu đồ cổ phiếu HHV hôm nay ngày 23/11/2022 dựa trên nhiều tiêu chí. Cụ thể như sau:

 • Giá mở cửa: 8.000 VND/cổ phiếu.
 • Giá tham chiếu: 8.200 VND/cổ phiếu.
 • Giá thấp – cao nhất: 7.510 – 8.100 VND/cổ phiếu.
 • Khối lượng giao dịch: 1.703.000.

Ngoài ra, cổ phiếu HHV còn được đánh giá về tiềm năng phát triển trong tương lai. Điều này được thể hiện rõ thông qua các khía cạnh như:

Tiềm năng của cổ phiếu HHV Chi tiết

✔Hoạt động kinh doanh nhiều mảng

– Đơn vị phát hành hoạt động kinh doanh nhiều mảng. Điển hình như quản lý các trạm thu phí, duy tu, bảo dưỡng đường – hầm, có nhiều công ty con, công ty liên kết,…

– Hoạt động các trạm thu phí sẽ mang lại nguồn doanh thu cũng như lợi nhuận ổn định cho cổ phiếu.

– Công ty quản lý các tuyến đường quan trọng, kết nối các vùng kinh tế trọng điểm, nhiều phương tiện lưu thông.

– Những hoạt động này đang được kỳ vọng tiếp tục đóng góp tích cực cho kết quả kinh doanh chung của công ty.

✔Nhu cầu đầu tư công, cơ sở hạ tầng lớn

– Trên thực thế, tổng mức đầu tư công đã được Quốc hội phê duyệt cho giai đoạn 2021 – 2015 là 2.87 triệu tỷ đồng, con số này tăng lên 44% so với giai đoạn 2016 – 2020 là 2 triệu tỷ đồng.

– Động lực để HHV có được các dự án xây lấp lớn trong tương lai.

✔Công ty có năng lực thi công tốt

– Công ty đã chứng minh được năng lực thi công thông qua các dự án trong quá khứ.

– Vốn điều lệ của công ty đã được tăng lên góp phần triển khai chiến lược kinh doanh, tạo ra cơ hội mới trong tương lai.

Lịch sử và biểu đồ giá cổ phiếu HHV qua các năm

Cổ phiếu này trước đây được niêm yết trên sàn UPCoM tại Hà Nội. Ngay từ khi có mặt trên sàn dòng này đã có xu hướng tăng. Tuy nhiên, thời gian gần đây mã cổ phiếu mới ghi nhận khả năng thanh khoản đáng kể:

 • Giá cổ phiếu cao nhất là 28.100 VND/cổ phiếu, ghi  nhận vào ngày 5/1/2022.
 • Giá cổ phiếu thấp nhất là 3.000 VND/cổ phiếu, ghi nhận vào ngày 12/11/2016.
 • Mức giá trên đã tính theo giá điều chỉnh.

Như vậy, cổ phiếu này cũng giống như rất nhiều mã khác trên thị trường có sự thay đổi, biến động liên tục. Tuy nhiên, dòng này vẫn được giới chuyên gia cũng như các nhà đầu tư đánh giá cao về khả năng sinh lời.

Đánh giá mã cổ phiếu HHV 

Mỗi thời điểm cổ phiếu HHV sẽ có sự thay đổi, biến động riêng. Vì thế, bạn cần theo dõi sát các chỉ số cũng như nắm bắt điểm nổi bật của mã này. Những đánh giá chung sẽ được trình bày ngay sau đây:

Định giá mã cổ phiếu HHV trên sàn

Mã cổ phiếu HHV được định giá thông qua chỉ số Beta, P/E, EPS. Đây chính là những căn cứ cơ bản để chúng ta nhận định rõ về hình thức đầu tư triển vọng hay không.

 • Chỉ số Beta của cổ phiếu này là 1.54. Căn cứ vào đây ta có thể nhận định được mức độ rủi ro khi rót vốn vào mã kể trên. Con số này hiện đang thấp hơn so với trung bình ngành mang tới cơ hội đầu tư sinh lời lớn.
 • Chỉ số P/E là 7.97, chỉ số này bình thường nằm trong khoảng từ 5 đến 12.
 • Chỉ số EPS 1.006, đây là con số được các chuyên gia đánh giá tốt trên thị trường hiện nay.

Như vậy, định giá mã cổ phiếu HHV trên sàn có rất nhiều triển vọng. Bạn muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư sinh lời hiệu quả hãy tìm hiểu và cân nhắc rót vốn vào dòng này.

Điểm nổi bật của mã cổ phiếu HHV

Ngày càng có nhiều nhà đầu tư chọn rót vốn vào cổ phiếu HHV. Vậy mã này mang đến những điểm nổi bật gì trên thị trường chứng khoán?

 • Mã cổ phiếu HHV có tính thanh khoản cao.
 • Tập đoàn phát hành cổ phiếu hoạt động đa ngành với hơn 30 công ty thành viên và liên kết.
 • Công ty có kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực như đầu tư tài chính, kinh doanh bất động sản, năng lượng tái tạo, đầu tư xây dựng công trình, xây dựng hạ tầng,…

Điểm nổi bật của HHV trên đây không phải mã nào cũng có được. Do vậy, dòng này luôn trở thành tâm điểm chú ý của rất nhiều nhà đầu tư thông thái hiện nay.

Có nên mua mã cổ phiếu HHV năm 2023 không?

Trên thực tế, 9 tháng năm 2022, của công ty Cổ phần đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả có nhiều ghi nhận tích cực về tình hình tài chính. Điển hình là doanh thu tăng khoảng 15%, lợi nhuận tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hơn thế nữa, từ đầu năm đến nay, tổng giá trị các hạng mục xây lắp trúng thầu đã lên đến 2.000 tỷ đồng. Riêng với dự án Cam Lâm – Vĩnh Hảo là 1.400 tỷ đồng. Dự án này được HHV cam kết hoàn thành vào cuối năm 2023, trước khoảng 3 tháng so với kế hoạch.

Như vậy, tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu HHV đang rất lớn. Vì thế, bạn có thể cân nhắc mua mã này trong năm 2023.

Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn nên cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chính thức. Bởi thị trường chứng khoán liên tục biến động khó lường, nếu không thực sự tỉnh táo bạn dễ bị thua đau.

Lưu ý để đầu tư mã cổ phiếu HHV sinh lời hiệu quả

Bất cứ ai khi đầu tư vào thị trường chứng khoán đều có tham vọng thu về lợi nhuận khủng. Muốn làm tốt điều này bạn nên nằm lòng những lưu ý quan trọng sau đây:

 • Luôn biết cách nắm bắt thời điểm mua vào, bán ra.
 • Phân tích thị trường kỹ càng thông qua các báo cáo tài chính, tình hình hoạt động của công ty.
 • Cổ phiếu HHV là mã cổ phiếu lớn, thích hợp đầu tư dài hạn hơn là việc lướt sóng.
 • Xây dựng cho mình chiến lược đầu tư mã cổ phiếu này rõ ràng. Đó có thể là việc đầu tư theo đà tăng trưởng, phân tích kỹ thuật hoặc giá trị.
 • Luôn tập trung cao độ cho mã chứng khoán mình muốn đầu tư.
 • Luôn xác định cũng như chấp nhận được tỷ lệ rủi ro có thể xảy ra khi đầu tư.
 • Thực hiện đầu tư chứng khoán có kỷ luật, không bị cảm xúc chi phối.

Việc đầu tư mã cổ phiếu HHV hiệu quả tưởng chừng khó mà dễ. Bạn chỉ cần áp dụng ngay những lưu ý trên đây là đã có thể tìm thấy phần trăm chiến thắng lớn.

Những câu hỏi thường gặp về mã cổ phiếu HHV

Mã cổ phiếu HHV hiện đang niêm yết trên sàn HoSE cần bao nhiêu tiền để mua? Ai là người nắm giữ nhiều cổ phiếu nhất? Những thắc mắc này sẽ được trình bày chi tiết ngay sau đây:

 1. Nhà đầu tư cần chuẩn bị bao nhiêu vốn để mua cổ phiếu HHV?

Hiện nay, cổ phiếu này đã được niêm yết trên sàn HoSE với lượng giao dịch tối thiểu là 100 cổ phiếu/lần. Giá trị của mã này tính đến ngày 23/11/2022 là 8.000 VND/cổ phiếu. Vì thế, bạn cần chuẩn bị 800.000 VND/cho mỗi lần giao dịch trên sàn.

 1. Tổ chức nắm giữ nhiều cổ phiếu này nhất?

Hiện tại, mã HHV đang được niêm yết trên sàn chứng khoán là 267.384.090 cổ phiếu. Theo đó, những đơn vị đang sở hữu nhiều cổ phiếu nhất như sau:

 • Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Thạch B.O.T: Nắm giữ 67.783.125 cổ phiếu, con số này tương đương với 25,35% cổ phần công ty.
 • Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Miền Bắc xếp sau với 13.230.365 cổ phần, tương đương 4,95% cổ phần công ty.
 • Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Cầu đường Sài Gòn hiện nắm giữ 3.989.255 cổ phiếu HHV, tương đương 1,49% cổ phần công ty.

Như vậy, bạn vừa đi tìm hiểu thông tin chi tiết và mới nhất về cổ phiếu HHV trên đây. Bạn cần tư vấn chuyên sâu và lĩnh hội thêm nhiều kinh nghiệm hay trong lĩnh vực đầu tư hãy tiếp tục theo dõi chuyên trang.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Nhận định cổ phiếu FIT có đáng để đầu tư
  Nhận định cổ phiếu DDV có đáng để đầu tư

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhận định cổ phiếu LPB có đáng để đầu tư

Nhận định cổ phiếu MSB có đáng để đầu tư