in

Nhận định cổ phiếu HPG có đáng để đầu tư?

Cổ phiếu HPG do Công ty Cổ phần tập đoàn Hòa Phát phát hành. Những đặc điểm nổi bật là gì? Nên mua hay không, muốn sinh lời hiệu quả cần lưu ý gì? Toàn bộ nội dung chi tiết sẽ được chuyên trang đi sâu phân tích ngay sau đây, mời bạn theo dõi.

Tình hình tài chính cổ phiếu HPG

Tình hình tài chính của cổ phiếu HPG được xét về mặt tài sản, nguồn vốn và thanh toán. Nội dung được trình bày cụ thể trong bảng sau:

"TìnhTình hình tài chính cổ phiếu HPG
Tình hình tài chính cổ phiếu HPG

Tình hình tài chính cổ phiếu HPG Chi tiết
✔Tài sản – Vào thời điểm ngày 30/6/2022, tổng tài sản của HPG đã tăng 16% so với đầu năm.

– Hàng tồn kho và khoản phải thu ngắn hạn có mức tăng lớn.

– Tài sản cố định và hàng tồn kho có tỷ trọng lớn nhất chiếm 33.7% và 27.7%,

– Tiền và cả khoản tương đương tiền giảm nhẹ so với đầu năm, chiếm tỷ lệ 9.8% trên tổng tài sản.

✔Nguồn vốn – Tổng nợ phải trả tăng khá mạnh so với đầu năm.

– Vốn tại thời điểm 30/6 đã đạt mức 99.915 tỷ đồng, tăng 10.6% so với đầu năm.

– Mức tăng kể trên chủ yếu đến từ nguồn lợi nhuận chưa phân phối.

✔Thanh toán – Hệ số thanh toán của HPG lần lượt là 1.28 và 0.48 lần, hâu như không có thay đổi so với đầu năm.

– HPG sử dụng nhiều vốn từ nguồn vay, tăng nhẹ so với đầu năm với mức 51.8% và 33.7%.

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu HPG

Căn cứ vào kết quả kinh doanh từ Hoà Phát, hoạt động của doanh nghiệp trong quý 2/2022 có nhiều điểm đáng chú ý. Cụ thể như sau:

 • Doanh thu thuần đã tăng nhẹ lên 6.65%, giá vốn hàng bán tăng mạnh hơn 30.6%. Điều này đã khiến cho lợi nhuận gộp có khả năng giảm mạnh lên đến 43%.
 • Chi phí tài chính tăng 147.6% và chi phí bán hàng tăng 78.9%. Đồng thời, công ty đã tiết giảm khá tốt các khoản chi phí quản lý doanh nghiệp.
 • 4.023 tỷ đồng chính là lợi nhuận sau thuế của công ty.
 • Các chỉ số về khả năng sinh lời giảm mạnh như biên lợi nhuận gộp, hệ số ROE.

Thông tin chung về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu HPG

Cổ phiếu HPG hiện đang được đánh giá tốt nhất hiện nay. Vì thế, nhiều nhà đầu tư đã quyết định rót vốn nhằm nhận lại lợi nhuận dài hạn. Bạn muốn hiểu thêm về dòng này đừng bỏ qua những phân tích chi tiết dưới đây:

Cổ phiếu HPG niêm yết trên sàn nào?

Cổ phiếu HPG được niêm yết lần đầu tiên vào ngày 15/11/2007 tại sàn giao dịch HSX. Khối lượng giao dịch trung bình trong 10 ngày đạt 17.475.400.

Giá cổ phiếu HPG chịu tác động từ nhiều yếu tố khác nhau. Điển hình như môi trường, tính chu kỳ, biến động giá ngành thép trên thế giới. Do vậy, khi muốn đầu tư vào cổ phiếu bạn nên dành thời gian tìm hiểu rõ các thông tin liên quan.

Biểu đồ cổ phiếu HPG và tiềm năng cổ phiếu HPG

Như bạn đã biết, cổ phiếu HPG được niêm yết trên sàn chứng khoán cuối năm 2007. Dòng này thường xuyên có biến động nhưng nhìn chung là tăng. Mặc dù vào năm 2019, giá cổ phiếu có giảm mạnh nhưng đến thời điểm năm 2022 đã tăng trở lại gấp 4 lần.

Các chuyên gia tài chính là liên tục phân tích thị trường. Từ đó đưa ra những nhận định sau:

 • Giá cổ phiếu HPG thấp nhất là 990 VND/cổ phiếu vào ngày 24/02/2009.
 • Giá cổ phiếu HPG cao nhất là 58.000 VND/cổ phiếu vào ngày 28/10/2021.
 • Hiện tại, giá cổ phiếu HPG đang trong khoảng là 45.800 VND/cổ phiếu.

Ta tiến hành so sánh và thấy được, cổ phiếu HPG đang dẫn đầu trong nhóm cổ phiếu thuộc ngành thép. Vì thế, tiềm năng phát triển của dòng này khá tốt, bạn có thể tìm hiểu, cân nhắc rót vốn.

 Lịch sử và biểu đồ giá cổ phiếu HPG qua các năm

Ta xét giai đoạn từ 6/2017 đến tháng 7/2020, giá của mã cổ phiếu này không tăng nhiều. Tuy nhiên, đến tháng 11/2020 cổ phiếu này đã bất ngờ tăng mạnh đạt mức 58.000 VND/cổ phiếu. Ngoài ra, thời điểm giảm thấp nhất là 40.700 VND/cổ phiếu vào ngày 24/1/2022.

Xem thêm : Nhận định cổ phiếu IBM có đáng để đầu tư?

Đánh giá mã cổ phiếu HPG

Để có nhận định khách quan về cổ phiếu HPG bạn nên theo dõi những thông tin đánh giá ngay sau đây. Từ đó, nhà đầu tư thêm hiểu về hạng mục sắp rót vốn, cụ thể:

Định giá mã cổ phiếu HPG trên sàn

Mã cổ phiếu này có khối lượng giao dịch vô cùng lớn mỗi ngày. Thông qua các chỉ số chứng khoán các nhà đầu tư dễ dàng đánh giá được những nội dung sau đây:

 • Chỉ số P/E: 5.95, con số này được các chuyên gia nhận định là thấp. Vì thế, mã cổ phiếu này đang bị định giá thấp hơn so với giá trị thực. Tập đoàn thép Hoà Phát lớn, vốn hoá cao, khối lượng giao dịch khủng nên hứa hẹn tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.
 • EPS: 7.708 đang được đánh giá ở mức cao so với trung bình ngành. Điều này cho thấy năng lực kinh doanh cũng như phát triển của tập đoàn thép Hoà Phát vô cùng lớn trong tương lai. Từ đó, phần cổ tức sẽ ổn định và có xu hướng tăng giá.
 • Hệ số Beta là 1.08, đây được biết đến là sự đo lường mức độ rủi ro của cổ phiếu này. Điều này chịu ảnh hưởng lớn từ thị trường, giá thép thế giới,… Tuy nhiên, so với mặt bằng chung thì  rủi ro của HPG thấp hơn rất nhiều so với trung bình ngành.

Như vậy, định giá mã cổ phiếu này trên sàn có cơ hội tăng trưởng đầy triển vọng. Đây cũng là lý do ngày càng nhiều nhà đầu tư “để mắt” tới và muốn rót vốn.

Điểm nổi bật của mã cổ phiếu HPG

Trong rất nhiều mã cổ phiếu nhưng HPG vẫn được khách hàng chú ý hơn cả. Điều này xuất phát từ những điểm nổi bật nhất định phải kể đến sau đây:

 • Mã cổ phiếu này có tính ổn định cao, ít chịu sự biến động của thị trường.
 • Tập đoàn thép Hòa Phát hoạt động đa ngành.
 • Mã cổ phiếu được phát hành bởi đơn vị uy tín, tính thanh khoản cao.

Nhìn chung, HPG luôn được khách hàng cũng như các nhà đầu tư đánh giá cao trên nhiều khía cạnh. Vì thế, dù cho nhiều sản phẩm khác cùng ra mắt trên thị trường nhưng dòng này vẫn chiếm ưu thế hơn.

Có nên mua mã cổ phiếu HPG năm 2023 không?

Tính đến thời điểm hiện tại, kinh tế đang dần hồi phục sau đại dịch. Trong khi đó, Thép là nguyên liệu chính phục vụ cho các dự án quan trọng. Đặc biệt, Trung Quốc đã thắt chặt sản xuất thép nên đã mang lại cơ hội tăng doanh thu cho Hoà Phát năm 2023.

Như vậy, cổ phiếu này đang có mức khuyến nghị mua cao. Đồng thời, dòng này phù hợp với việc đầu tư dài hạn. Vì thế, bạn nên cân nhắc để sở hữu, rót vốn và tìm thấy cơ hội thu lại lợi nhuận khủng trong tương lai.

Hơn thế nữa, tập đoàn Hoà Phát luôn dẫn đầu ngành thép. Do đó, đơn vị này còn tiếp tục phát triển lớn mạnh trong tương lai.

Lưu ý để đầu tư mã cổ phiếu HPG sinh lời hiệu quả

Trên thực tế, có rất nhiều người đầu tư vào cổ phiếu nhưng không phải ai cũng sinh lời. Bạn muốn hạn chế rủi ro, hướng tới kế sách hay đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng dưới đây:

 • Nhà đầu tư cần chuẩn bị các kiến thức về cổ phiếu một cách chính xác nhất.
 • Biết cách mở tài khoản giao dịch tại các sàn chứng khoán giao dịch uy tín trên thị trường.
 • Thời gian đầu mới tham gia cổ phiếu này bạn chỉ nên mua với số lượng ít. Qua đó, nhà đầu tư sẽ tập đánh giá, nghiên cứu và hiểu hơn về cổ phiếu. Sau khi nắm giữ kinh nghiệm nhất định bạn hãy mạnh dạn rót vốn để kiếm lời nhiều hơn.

Đầu tư sinh lời đòi hỏi khách hàng phải nhanh nhạy nắm bắt thời cuộc, đưa ra quyết định chính xác vào đúng thời điểm. Hơn hết, tuỳ vào từng trường hợp, hoàn cảnh bạn sẽ biết cách áp dụng linh hoạt nhất.

Các câu hỏi thường gặp về cổ phiếu HPG

Cổ phiếu HPG luôn là vấn đề được các khách hàng bàn tán sôi nổi trên sàn giao dịch. Vậy những câu hỏi thường gặp về loại hình đầu tư này là gì? Bạn sẽ biết rõ điều này bằng cách theo dõi ngay thông tin dưới đây:

Đầu tư cổ phiếu HPG cần bao nhiêu tiền? Chọn hình thức nào?

Tuỳ thuộc vào từng sàn giao dịch quy định, tuy nhiên đơn vị giao dịch khớp lệnh là bội số của 10 cổ phiếu. Các chuyên gia cho biết, số tiền tối thiểu bạn cần chuẩn bị khoảng 15 triệu đồng.

Bên cạnh đó, với những người mới nên đầu tư cổ phiếu này theo hình thức tích sản. Theo đó, bạn sẽ mua định kỳ và nắm giữ lâu dài các cổ phiếu tốt, không quan tâm đến biến động giá trong thời gian ngắn hạn.

Làm gì để biết cổ phiếu HPG đang lên hay xuống giá?

Giá tham chiếu của một cổ phiếu khi giao dịch ngay hôm nay chính là giá đóng cửa của cổ phiếu từ hôm qua. Khi kết thúc phiên giao dịch hàng ngày, giá của cổ phiếu sẽ thuộc 1 trong 3 trường hợp sau:

 • Giá xanh – Cổ phiếu tăng giá.
 • Giá đỏ – Cổ phiếu giảm giá.
 • Giá vàng – Giá trị của cổ phiếu không thay đổi.

Như vậy, việc quan sát màu sắc trong bảng chứng khoán sẽ giúp bạn biết được giá cổ phiếu đang lên hay xuống. Điều này cũng áp dụng cho rất nhiều mã cổ phiếu khác.

Tin rằng bạn đã có cái nhìn tổng qua, đa chiều về cổ phiếu HPG khi đọc xong bài viết trên đây. Bạn cần thêm bất cứ hỗ trợ nào khác hãy kết nối tới chuyên trang để biết thêm.

 

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Nhận định cổ phiếu MWG có đáng để đầu tư
  Nhận định cổ phiếu CTG có đáng để đầu tư

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Cổ phiếu FLC nên rót vốn hay rút vốn? Xem ngay!

Nhận định cổ phiếu IBM có đáng để đầu tư?