in

Nhận định cổ phiếu HQC có đáng để đầu tư

Cổ phiếu HQC được phát hành bởi Công ty Cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân. Dòng này có những đặc điểm nổi bật nào, tiềm năng ra sao, lịch sử về giá? Toàn bộ nội dung chi tiết sẽ được chuyên trang đi sâu phân tích và hé lộ trong bài viết này, mời bạn theo dõi ngay.

Tình hình tài chính cổ phiếu HQC

Cổ phiếu HQC vừa được thông báo tình hình tài chính qua Đại hội đồng cổ đông thường niên 2022. Theo đó, những con số cụ thể như sau:

 • Quý II/2022, Địa ốc Hoàng Quân đã ghi nhận doanh thu đạt 145.74 tỷ đồng, con số này tăng lên 41.4% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Lợi nhuận sau thuế đạt 10.16 tỷ đồng, mức này hiện đã tăng lên 896.1% so với cùng kỳ năm trước.
 • Biên lợi nhuận gộp giảm từ 22.6% xuống còn 18.2%.
 • Trong quý II/2022, công ty ghi nhận lãi 0.37 tỷ đồng so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái lỗ 0.06 tỷ đồng. Từ những điều trên ta thấy được hoạt động kinh doanh cốt lõi đóng góp không đáng kể. Theo đó, lợi nhuận của công ty chủ yếu đến từ hoạt động tài chính.
 • Luỹ kế 6 tháng đầu năm 2022 đạt 210.02 tỷ đồng, tăng lên 19.2% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt 15.17 tỷ đồng tăng lên 632.9% so với cùng kỳ năm trước.

Ban lãnh đạo công ty cho biết, Địa Ốc Hoàng Quân đặt kế hoạch doanh thu trong năm 2022 là 1.085 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 165 tỷ đồng. Tuy nhiên, kết thúc 6 tháng đầu năm công ty chỉ hoàn thành 9.2% kế hoạch lợi nhuận đầu năm.

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu HQC

Muốn đánh giá tình hình tài chính của cổ phiếu HQC ta sẽ xét từng thời kỳ. Điển hình là từ quý III/2021 đến quý II/2022 như sau:

Kết quả kinh doanh của cổ phiếu HQC Quý III/2021 Quý IV/2021 Quý I/2022 Quý II/2022
✔Doanh thu thuần 29.424. 73.404 64.281. 145.740.
✔Lợi nhuận gộp 8.718. 20.264. 17.770. 26.568.
✔Lợi nhuận thuần từ HĐKD 110. 3.443. 2.688. 15.384.
✔LNST thu nhập DN 1.006. 1.092. 5.014. 10.157.
✔LNST của CĐ công ty mẹ 1.006. 1.092. 5.014. 10.157.

Thông tin chung về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu HQC

Nhằm tìm hiểu rõ hơn về cổ phiếu HQC bạn nên nắm bắt những thông tin chung ngay sau đây. Nội dung đã được tổng hợp chi tiết giúp các nhà đầu tư có cái nhìn khách quan, đa chiều về mã cổ phiếu này.

Cổ phiếu HQC niêm yết trên sàn nào?

Cổ phiếu này được niêm yết trên sàn chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh – HoSE vào năm 2010. Ngày giao dịch đầu tiên là 20/10/2010, giá đóng cửa phiên giao dịch đầu tiên là 3.100 VND/cổ phiếu. Khối lượng cổ phiếu niêm yết lần đầu là lên đến 40.000.000 cổ phiếu.

Công ty Cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân được thành lập từ năm 2000. Đơn vị này chuyển sang mô hình công ty cổ phần từ năm 2007. Doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực như bất động sản, giáo dục, tài chính.

Xem thêm : Nhận định cổ phiếu VND có đáng để đầu tư

Biểu đồ cổ phiếu HQC và tiềm năng cổ phiếu này

Cổ phiếu HQC có khối lượng giao dịch lớn và đang trở thành mã đầu tư được nhiều khách hàng quan tâm. Phân tích biểu đồ cổ phiếu hôm nay ngày 22/11/2022 như sau:

 • Giá mở cửa: 2.180 VND/cổ phiếu.
 • Giá tham chiếu: 2.050 VND/cổ phiếu.
 • Giá thấp – cao nhất: 2.100 – 2.190 VND/cổ phiếu.
 • Khối lượng giao dịch: 12.625.100.

Ngoài ra, cổ phiếu HQC còn được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao nhờ tiềm năng vượng trội. Điển hình như sau:

 • Danh mục đầu tư của HQC trải dài trên nhiều lĩnh vực như nhà ở xã hội, thương mại, khu công nghiệp, dịch vụ du lịch,…
 • Công ty phát hành cổ phiếu có tổng quỹ đất các doanh nghiệp liên kết phát triển tính đến nay là 800ha.
 • Công ty có nguồn lực lớn để triển khai các dự án.
 • Kế hoạch lợi nhuận năm 2022 tăng mạnh.
 • Các dự án do HQC đầu tư đang được thị trường đón nhận cao nhờ vị trí đắc địa.
 • Ban lãnh đạo công ty có tầm nhìn tốt, xúc tiến đầu tư hiệu quả.

Nhờ quỹ đất tích tụ từ nhiều năm trước, năng lực phát triển dự án đã giúp cho cổ phiếu này có nhiều tiềm năng phát triển. Đồng tời, đây cũng là yếu tố quan trọng giúp công ty Hoàng Quân tự tin bước sang giai đoạn thăng tiến đầy mạnh mẽ.

Lịch sử và biểu đồ giá cổ phiếu HQC qua các năm

Cổ phiếu HQC có sự biến động không ngừng trên thị trường chứng khoán. Thông tin tổng hợp được ghi nhận như sau:

 • Tháng 10/2010, cổ phiếu này được niêm yết trên sàn giao dịch có xu hướng tăng đến năm 2011.
 • Tháng 1/2021 cổ phiếu có xu hướng giảm mạnh, thời gian sau tăng chậm trở lại trong 2 năm.
 • Tiếp đến, cổ phiếu giảm dần từ tháng 4/2014 cho đến tháng 5/2020. Kể từ thời điểm đó cho tới nay mã này trở lại xu hướng tăng.
 • Giá cổ phiếu HQC chạm sàn vào ngày 11/03/2011 với 1.070 VND/cổ phiếu.
 • Giá cổ phiếu HQC đu đỉnh vào ngày 28/1/2011 với 23.490 VND/cổ phiếu.

Đánh giá mã cổ phiếu HQC

Trong rất nhiều mã cổ phiếu trên thị trường HQC được đánh giá như thế nào? Dòng này thu hút các nhà đầu tư bởi những điểm nổi bật gì? Bạn sẽ biết được nội dung chi tiết khi theo dõi ngay từng phần dưới đây:

Định giá mã cổ phiếu HQC trên sàn

Định giá mã cổ phiếu HQC trên sàn sẽ dựa trên nhiều chỉ số khác nhau. Điển hình như sau:

 • Chỉ số Beta của cổ phiếu này là1.72. Đây chính là mức độ rủi ro khi đầu tư vào cổ phiếu HQC. Chỉ số này lớn hơn 1 cho thấy mức độ biến động của cổ phiếu sẽ lớn hơn mức độ biến động chung trên thị trường.
 • Chỉ số P/E là 227.78, chỉ số này khá cao mở ra một tương lai tăng trưởng đầy triển vọng vì doanh nghiệp phát hành cổ phiếu đang phát triển tốt.
 • Chỉ số EPS 9, đây là con số được đánh giá ở mức thấp cho thấy các nhà đầu tư nên mua vào.

Điểm nổi bật của mã cổ phiếu HQC

Mã cổ phiếu HQC có nhiều điểm nổi bật nên đã thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm. Một trong những thế mạnh tuyệt vời của dòng này nhất định phải kể đến như sau:

 • Mã cổ phiếu được phát hành bởi tập đoàn hoạt động đa ngành, quỹ đất lớn, cơ sở hạ tầng đồng bộ.
 • Khối lượng giao dịch cổ phiếu luôn là con số lớn mỗi ngày.
 • Công ty Cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa Ốc Hoàng Quân có uy tín, kinh nghiệm hoạt động chuyên sâu.

Có nên mua mã cổ phiếu HQC năm 2023 không?

Tính đến thời điểm hiện tại, giá mã HQC là 2.190 VND/cổ phiếu. Dòng này hiện đang được giới chuyên gia nhận định có nhiều biến động trên thị trường. Hơn hết, nhiều năm liền công ty đặt kế hoạch kinh doanh rất cao nhưng kết quả thực tế lại rất thấp.

Điều này đã khiến cho rất nhiều cổ đông hi vọng rồi thất vọng nhiều lần. Ngoài ra, một số dự án do công ty triển khai rất tốt nhưng không rõ doanh thu, lợi nhuận. Đặc biệt, doanh nghiệp này còn nhiều vấn đề chưa xử lý triệt để trong đó có nợ thuế.

Tuy nhiên, công ty có một điểm sáng chính là không nợ ngân hàng và không nợ trái phiếu. Chính vì thế, việc nên mua mã cổ phiếu này vào năm 2023 hay không còn cần phải căn cứ vào nhiều vấn đề.

Lưu ý để đầu tư mã cổ phiếu HQC sinh lời hiệu quả

Đầu tư cổ phiếu được hiểu là hình thức mua đi, bán lại trên thị trường chứng khoán và thu về lợi nhuận. Tuy nhiên, để thực hiện tốt việc này bạn nhất định phải nằm lòng một số lưu ý sau đây:

 • Tìm hiểu chuyên sâu kiến thức về lĩnh vực cổ phiếu.
 • Hiểu rõ những vấn đề có thể phát sinh khi rót vốn vào mã cổ phiếu này.
 • Tiến hành đăng ký mở tài khoản giao dịch trên sàn chứng khoán uy tín.
 • Chuẩn bị số tiền đầu tư cổ phiếu hợp lý.

Những câu hỏi thường gặp về mã cổ phiếu HQC

Cổ phiếu HQC là một trong những mã được quan tâm nhất hiện nay. Song song với đó là nhiều câu hỏi thường gặp xoay quanh dòng này. Cụ thể như sau:

 1. Mua cổ phiếu HQC khi nào bán được?

Mục đích cuối cùng của việc mua cổ phiếu nói chung chính là thu về lợi nhuận. Vì thế, bạn cần chọn đúng thời điểm để bán ra nhằm có được nguồn vốn tương xứng.

Thời điểm vàng để bán cổ phiếu chính là nhu cầu mua cổ phiếu trên thị trường tăng. Đồng thời, giá cổ phiếu tăng mạnh trong khi lãi suất thị trường giảm, tổ chức phát hành tăng tỷ lệ chi trả cổ tức và tình hình kinh doanh tốt.

Mặt khác, trong trường hợp bạn thấy cổ phiếu đang thấp dần, giá giảm, công ty kinh doanh kém hiệu quả hãy nhanh chóng bán ra. Việc này sẽ giúp nhà đầu tư chốt lỗ.

 1. Cần khoảng bao nhiêu tiền để mua được cổ phiếu HQC?

Cổ phiếu này được niêm yết trên sàn HoSE với khối lượng giao dịch tối thiểu là 100 cổ phiếu/lần. Bên cạnh đó, giá cổ phiếu hiện tại được ghi nhận vào ngày 22/11/2022 là 2.190 VND/cổ phiếu. Vì thế, bạn cần chuẩn bị khoảng 219.000 VND/lần mua.

Trên đây là những thông tin chi tiết, phân tích mới nhất của cổ phiếu HQC. Hi vọng bạn đã tìm thấy kiến thức tài chính hữu ích và tiếp tục theo dõi chuyên trang để không bỏ lỡ các nội dung hay khác.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Nhận định cổ phiếu HPG có đáng để đầu tư?
  Nhận định cổ phiếu SHB có đáng để đầu tư?

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhận định giá cổ phiếu VNM có đáng để đầu tư

Nhận định cổ phiếu VND có đáng để đầu tư