in

Nhận định cổ phiếu KLF có đáng để đầu tư

Cổ phiếu KLF được nhiều người quan tâm đến hiện nay để đầu tư vào. Mã cổ phiếu này được phát hành bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại & Xuất nhập khẩu CFS.

Vậy để biết mã cổ phiếu này có gì đặc biệt để thu hút nhà đầu tư bạn đừng vội bỏ qua bài viết bên dưới. Đồng thời bạn cũng biết được có nên rót vốn vào mã cổ phiếu trên.

Tình hình tài chính cổ phiếu KLF

Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại & Xuất nhập khẩu CFS mới công bố tài chính quý IV/2021 doanh thu thu đạt gần 153 tỷ đồng giảm 2,3% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận lợi nhuận gộp giảm 46% còn 2 tỷ đồng nhưng do cắt giảm chi phí bán hàng đến 87% nên KLF vẫn báo lãi sau thuế 1,5 tỷ đồng.

Trái ngược lại hoàn toàn với khoản lỗ 3,7 tỷ đồng của quý IV/2020. Lũy kế cả năm 2021 KLF ghi nhận 1.429 tỷ đồng doanh thu thuần và 8,5 tỷ đồng lãi trước thuế, thực hiện tương ứng 102% và 71% kế hoạch đại hội đồng cổ đông đề ra. Biên lợi nhuận ròng đạt 0,47% cải thiện đáng kể so với con số 0,19%. 

Lũy kế 9 tháng trong năm 2022 KLF có tổng doanh thu 448 tỷ đồng giảm mạnh 65% so với cùng kỳ và thua lỗ sau thuế 15.2 tỷ đồng. Chỉ còn 3 tháng nữa là kết thúc năm tài chính 2022 và tình hình kinh doanh đầy ảm đạm. Mục tiêu của KLF 1,500 tỷ đồng doanh thu và 9.6 tỷ đồng sau lãi thuế đặt ra của KLF khó chạm đến.

Chưa hết thời điểm cuối tháng 9/2022 tổng tài sản KLF giảm nhẹ còn 2.37 nghìn tỷ đồng. Thế nhưng điểm đáng chú là tài sản ngắn hạn tăng mạnh lên gần 2,1 tỷ đồng chiếm 88% trong cơ cấu tổng tài sản.

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu KLF

Để nắm rõ tình hình kinh doanh của cổ phiếu KLF được phát hành bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại & Xuất nhập khẩu CFS bạn hãy theo dõi bảng sau:

Kết quả kinh doanh Quý 4/2021

01/10-31/12

CKT/ĐL

Quý 1/2022

01/01-31/03

CKT/ĐL

Quý 2/2022

01/04-30/06

CKT/ĐL

Quý 3/2022

01/07-30/09

CKT/ĐL

Doanh thu thuần 152,571 384,860 29,420 33,522
Lợi nhuận gộp 2,007 6,816 -196 5,509
LN thuần từ HĐKD 1,914 2,006 -17,979 1,100
LNST thu nhập DN 1,510 1,511 -17,686 1,016
LNST của CĐ cty mẹ 1,510 1,511 -17,686 1,016

 

Từ bảng kết quả trên cho thấy doanh thu thuần của mã cổ phiếu này thấy từ quý 4/2020 đến quý 1/2022 có sự tăng lên vượt bậc. Thế nhưng quý 2 và 3/2022 lại có sự giảm sút nhanh chóng.

Thông tin chung về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu KLF

Mã cổ phiếu này nhận được sự quan tâm từ đông đảo nhà đầu tư. Thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ về doanh nghiệp niêm yết cổ phiếu. Vì vậy nếu bạn đang quan tâm đến hãy theo dõi phần bên dưới đây:

Cổ phiếu KLF niêm yết trên sàn nào?

Cổ phiếu KLF được phát hành bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS. Ngày 23/09/2013 công ty đã niêm yết và giao dịch cổ phiếu trên sàn HNX(Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội).

Với vốn điều lệ là 1.653.525.610.000 đồng và khối lượng cổ phiếu đang niêm yết 165,352,561, lượng số phiếu đang lưu hành 165,352,561.

Công ty hoạt động đa ngành nghề kinh doanh là đại lý bán vé máy bay; buôn bán vật liệu, thiết bị lắp đặt trong xây dựng; đại lý du lịch; chăm sóc và duy trì cảnh quan; cung cấp ăn uống theo hợp đồng không thường xuyên khách hàng…

Xem thêm : Nhận định cổ phiếu MWG có đáng để đầu tư

Nhận định cổ phiếu LAS có đáng để đầu tư

Biểu đồ cổ phiếu KLF và tiềm năng cổ phiếu KLF

Biểu đồ cổ phiếu KLF có sự thay đổi liên tục mỗi ngày và khối lượng giao dịch cũng diễn ra mạnh mẽ. Hiện tại ngày 25/11/2022 cổ phiếu KLF như sau:

 • Khối lượng 1,176,463.
 • Giá tham chiếu 0.7 đồng/cổ phiếu.
 • Giá trần 0.8 đồng/cổ phiếu.
 • Giá sàn 0.6 đồng/cổ phiếu.
 • Giá mở cửa 0.7 đồng/cổ phiếu.
 • Giá cao – thấp nhất 0.8 – 0.7 đồng/cổ phiếu.

Bên cạnh đó, mã cổ phiếu này còn được đánh giá có tiềm năng trong tương lai. Công ty trẻ, năng động đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ. 

Doanh nghiệp này hoạt động đa lĩnh vực khác nhau và còn phát triển mạnh mẽ hơn hơn nữa. Điều này còn kéo theo cổ phiếu lên cao.

Lịch sử và biểu đồ giá cổ phiếu KLF qua các năm

Giá cổ phiếu có xu hướng tăng nhanh kể từ khi lên sàn giao dịch HNX. Mã cổ phiếu KLF này nhanh chóng đạt đỉnh vào tháng 10/2023 sau đó điều chỉnh mạnh mẽ. Thế nhưng sau khi tăng cao mã này đã liên tục giảm kịch sàn trong thời gian gần đây.

 • Giá cổ phiếu KLF cao nhất là 19.130 đồng/cổ phiếu vào 07/10/2013(tính theo giá điều chỉnh).
 • Giá cổ phiếu KLF thấp nhất là 1.100 đồng/cổ phiếu vào 15/08/2019(tính theo giá điều chỉnh)
 • Hiện tại ngày 25/11/2022 giá cổ phiếu đang ở mức 800 đồng/cổ phiếu.

Trải qua những sóng đợt tăng giảm hiện tại mức giá cổ phiếu này đang duy trì ở mức thấp. Vì vậy nhà đầu tư nên mua vào trong thời điểm này để lúc phù hợp sẽ bán ra kiếm lợi nhuận.

Đánh giá mã cổ phiếu KLF

Để có thể định giá mã cổ phiếu KLF trên sàn và biết được điểm nổi bật của cổ phiếu này như thế nào bạn hãy theo dõi bên dưới. Những thông tin sau sẽ giúp nhà đầu tư có thêm kiến thức cho mình khi tham gia cổ phiếu KLF.

Định giá mã cổ phiếu KLF trên sàn

Định giá mã cổ phiếu KLF trên sàn sẽ giúp nhà đầu tư xác định được giá trị cổ phiếu trong khoảng thời gian cụ thể. Từ đó bạn tìm được giá trị thật của cổ phiếu để phân tích cơ hội kiếm lời khi sở hữu cổ phiếu.

 • EPS 40 thể hiện giá trị lợi nhuận sau thuế của mã cổ phiếu. Chỉ số này cho thấy mã cổ phiếu có giá trị tiềm năng sinh lời cao, hiệu quả từ đó đem lại lợi nhuận.
 • P/E 17.50 cho thấy doanh nghiệp đang có tốc độ phát triển tốt, đồng thời cũng là mã cổ phiếu nhà đầu tư không nên bỏ qua hiện nay.
 • Beta 0.97: Chỉ số này giúp bạn đo lường mức độ rủi ro hệ thống của cổ phiếu qua độ biến động giá của cổ phiếu so với biên độ chung của thị trường. Với 0.97 cho thấy biến động giá thấp hơn so với thị trường.

Qua những chỉ số này giúp bạn biết được cổ phiếu này có khả năng sinh lời và đáng mua không. Từ đó đưa ra quyết định giao dịch nếu thị giá cổ phiếu thấp hơn so với giá trị nhà đầu tư định giá nên mua vào. Ngược lại nếu thị giá cổ phiếu đã cao hơn so với định giá để thu về lợi nhuận nên bán ra cổ phiếu KLF.

Điểm nổi bật của mã cổ phiếu KLF

Không phải ngẫu nhiên mã cổ phiếu KLF lại nhận được sự quan tâm từ nhà đầu tư. Bởi lẽ mã này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

 • Cổ phiếu KLF cũng thuộc những cổ phiếu ngành du lịch có khối lượng giao dịch nhiều hiện nay.
 • Giá cổ phiếu của KLF tuy khá thấp nhưng tương lai sẽ có sự tăng dần đều theo thời gian.
 • Cổ phiếu của KLF hứa hẹn mang lại lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư.
 • Mã cổ phiếu được phát hành bởi công ty uy tín nhận được sự tin tưởng từ nhiều nhà đầu tư.
 • Công ty hoạt động đa ngành trong nhiều lĩnh vực khác nhau kéo theo đó là cổ phiếu cũng tăng theo.
 • Đội ngũ lãnh đạo, tình hình chiến lược kinh tế của doanh nghiệp mang lại nhiều chiến lược mới mẻ thúc đẩy giá cổ phiếu tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ.

Với nhiều ưu điểm như vậy mã cổ phiếu này đã nhanh chóng thu hút người đầu tư. Tương lai cổ phiếu còn tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa, vậy nên bạn hãy tham gia vào ngay.

Có nên mua mã cổ phiếu KLF năm 2023 không?

Đối với những người mới tham gia thị trường chứng khoán và chưa có nhiều vốn. Việc lựa chọn cổ phiếu KLF là một lựa chọn tuyệt vời với mức giá hiện nay.

Điều này còn giúp nhà đầu tư yên tâm hơn khi mua được cổ phiếu của công ty uy tín trên thị trường. Thế nhưng bạn cũng cần chú ý khi tin tưởng vào tiềm năng phát triển của doanh nghiệp, khả năng tăng trưởng cổ phiếu.

Tuy nhiên trong quá trình mua bán cũng xảy ra một số rủi ro nhưng cũng mang lại lợi nhuận cho bạn. Vậy nên nhà đầu tư cần cân nhắc thật kỹ càng và chuẩn bị tâm lý, kiến thức thật tốt để xử lý những khó khăn khi tham gia cổ phiếu.

Vậy có nên mua mã cổ phiếu KLF năm 2023 không là câu hỏi được quan tâm nhiều lúc này. Tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người cũng như khả năng sở hữu mã cổ phiếu đó.

Lưu ý để đầu tư mã cổ phiếu KLF sinh lời hiệu quả

Để quá trình tham gia cổ phiếu KLF sinh lời hiệu quả bạn cần chú ý những điều quan trọng như sau:

 • Bạn cần hiểu và đánh giá các biểu đồ kỹ thuật của cổ phiếu trong quá khứ cũng như hiện tại. Từ đó sử dụng các biểu đồ để đưa ra những phán đoán chuẩn xác.
 • Tìm hiểu và nắm rõ thị trường, xu hướng hiện tại và tương lai cụ thể là tình hình kinh doanh của công ty.
 • Đưa ra chiến lược đầu tư phù hợp với nhu cầu của bản thân.
 • Đầu tư cổ phiếu bạn cần bình tĩnh đánh giá thị trường tránh trường hợp sợ rủi ro bán nhanh khi giá đang có xu hướng giảm.
 • Bạn cần hiểu rõ về lịch sử giao dịch của sàn và những giao dịch được thỏa thuận sắp xếp.
 • Nhà đầu tư cần biết được thời điểm thích hợp để mua bán cổ phiếu với lượng lớn.

Để bảo đảm hiệu quả nhà đầu tư cần nắm vững kiến thức cơ bản cho mình và bỏ túi những lưu ý quan trọng trên đây.

FAQ

Trong quá trình tham gia cổ phiếu này bạn sẽ có những thắc mắc liên quan. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp được chuyên trang tổng hợp lại và giải đáp:

Ai nắm giữ nhiều cổ phiếu KLF nhất?

Khối lượng cổ phiếu KLF đang được niêm yết trên sàn HNX là 165.352.561 cổ phiếu. Hiện tại mã cổ phiếu của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại & Xuất nhập khẩu CFS không có cổ đông lớn nào.

Cần bao nhiêu tiền để có thể mua cổ phiếu KLF?

Sàn HNX chỉ cho phép nhà đầu tư mua tối thiểu 100 cổ phiếu/lần. Với giá cổ phiếu này tại ngày 25/11/2022 là 800 đồng/cổ phiếu, bạn cần chi ra ít nhất 80.000 đồng/lần.

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết được cổ phiếu KLF có đáng để đầu tư. Đừng quên theo dõi chuyên trang để cập nhật thêm nhiều thông tin hay, hữu ích khác cho mình.

 

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Nhận định cổ phiếu STB có đáng để đầu tư
  Nhận định cổ phiếu MWG có đáng để đầu tư

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhận định cổ phiếu NKG có đáng để đầu tư

Nhận định cổ phiếu LAS có đáng để đầu tư