in

Nhận định cổ phiếu LSS có đáng để đầu tư

Cổ phiếu LSS được nhiều nhà đầu tư quan tâm đến trong thời gian gần đây. Giá của mã cổ phiếu này có nhiều biến động từ khi lên sàn cho tới hiện nay.

Vậy để có thêm thông tin về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu LSS này là gì? Cần lưu ý những gì? Tất cả thắc mắc này sẽ được chuyên trang giải đáp trong nội dung bài viết sau đây. Vì lẽ đó bạn đừng vội bỏ qua gợi mở này đồng thời nhà đầu tư còn biết được nên rót vốn vào không.

Tình hình tài chính cổ phiếu LSS

Cổ phiếu LSS có hoạt động thương mại đường trong năm tài chính 2021. Dự kiến sẽ bị hạn chế tài chính trong 2022 do thuế AD&AS được áp dụng.

Tài chính 2021 LSS đã bán được 110 tấn đường nhưng ước tính chỉ có khoảng 40 nghìn tấn được sản xuất từ nguồn nguyên liệu mía trong nước. LSS ghi nhận doanh thu thuần giảm trong năm 2022 do không có đường nhập khẩu. 

Mặc dù LSS cũng dự kiến sản lượng mía thu hoạt tăng 10 – 20%. Chưa hết, LSS còn tiếp tục đầu tư vào nhiều hoạt động kinh doanh khác. Trong khi việc giải ngân vốn đầu tư gần như hoạt tất, nhưng dịch dã đã làm kìm hãm sự phát triển hoạt động kinh doanh mới này.

Công ty cũng ghi nhận doanh thu quý đầu giai đoạn 2021 – 2022  đạt 303 tỷ đồng tăng gấp đôi so với cùng kỳ. Bên cạnh đó lãi ròng là 7,4 tỷ đồng tăng gấp 4,7 lần.

Với tổng tài sản sở hữu tăng 5,4%, trong đó tài sản cố định đạt 50,6% tổng tài sản. Những khoản thu ngắn hạn chiếm 13,8%; tài sản dở dang dài hạn chiếm 13,6% và tồn kho chiếm 12,6%.

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu LSS

Tình hình kinh doanh của mã cổ phiếu LSS qua các quý được thể hiện rõ ràng trong bảng thông tin bên dưới. Cụ thể:

Kết quả kinh doanh Quý 2/2021

01/10-31/12

CKT/HN

Quý 3/2021

01/01-31/03

CKT/HN

Quý 4/2021

01/04-30/06

CKT/HN

Quý 1/2022

01/07-30/09

CKT/HN

Doanh thu thuần 573,242 478,992 766,326 303,907
Lợi nhuận gộp 54,119 70,579 72,654 37,731
LN thuần từ HĐKD 7,046 10,839 26,311 9,423
LNST thu nhập DN 6,721 7,189 23,889 7,592
LNST của CĐ cty mẹ 6,821 5,828 25,287 8,041

 

Thông tin chung về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu LSS

Để nắm rõ hơn về thông tin doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu LSS bạn hãy tiếp tục theo dõi phần nội dung bên dưới. Qua đó nhà đầu tư sẽ biết được sức hút của cổ phiếu này với nhà đầu tư.

Cổ phiếu LSS niêm yết trên sàn nào?

Cổ phiếu LSS được phát hành bởi của Công ty Cổ phần Mía đường Lam Sơn với vốn điều lệ 700.000.000.000 đồng. Cổ phiếu được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán TPHCM với mã giao dịch là LSS năm 2008.

Với khối lượng cổ phiếu niêm yết là 70,000,000 và số cổ phiếu đang lưu hành 70,000,000. Doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực Công nghiệp đường, cồn, điện, nước uống có cồn và không có cồn; Chế biến sản phẩm sau đường, nông, lâm sản, thức ăn gia súc.

Biểu đồ và tiềm năng của cổ phiếu LSS

Biểu đồ cổ phiếu LSS có sự thay đổi liên tục mỗi ngày, giao dịch cũng được diễn với số lượng lớn. Cụ thể ngày 23/11/2022 như sau

 • Khối lượng 99,400.
 • Giá tham chiếu 5.7 đồng/cổ phiếu.
 • Giá trần 6.09 đồng/cổ phiếu.
 • Giá sàn 5.31 đồng/cổ phiếu.
 • Giá mở cửa 5.79 đồng/cổ phiếu.
 • Giá cao – thấp nhất là 5.81 – 5.69 đồng/cổ phiếu.

Xem thêm : Nhận định cổ phiếu BCG có đáng để đầu tư

Chưa hết mã cổ phiếu này còn được đánh giá là tiềm năng trong thời gian sắp tới. Vậy nên đây là cổ phiếu phù hợp với những nhà đầu tư lâu dài. Với mức giá cổ phiếu thấp trên sàn giao dịch thời điểm này thích hợp để nhà đầu tư thu mua.

Sau đó bạn hãy chờ đợi đến khi cổ phiếu lên rồi bán ra. Đặc biệt công ty có lịch chia cổ tức đều đặn trong nhiều năm cùng với đó là chia bằng tiền mặt. Vậy nên nhà đầu tư phần nào cũng có thể yên tâm hơn về tình tăng trưởng của doanh nghiệp trong tương lai.

Lịch sử và biểu đồ giá cổ phiếu LSS qua các năm

Không những thế, giá cổ phiếu LSS trải qua nhiều biến động mạnh kể từ khi lên sàn cho đến hiện nay. Giá giảm trong khoảng thời gian từ tháng 1/2008 đến 4/2009 sau đó tăng nhanh chóng đạt đỉnh vào 10/2009 Rồi tiếp tục đi xuống và xảy ra nhiều sóng tăng giảm.

Gần đây giá cổ phiếu có xu hướng giảm từ tháng 11/2021 cho đến nay. Cụ thể cổ phiếu qua các năm đạt đỉnh điểm như sau:

 • Giá cổ phiếu LSS cao nhất là 23.600 đồng/cổ phiếu vào 20/10/2009(tính theo giá điều chỉnh).
 • Giá cổ phiếu LSS thấp nhất là 3.800 đồng/cổ phiếu vào 31/03/2020(tính theo giá điều chỉnh).
 • Hiện tại giá cổ phiếu ngày 24/11/2022 là 5.690 đồng/cổ phiếu.

Với mức giá hiện tại khá thấp nhà đầu tư nên mua vào và bán ra để kiếm lời. Để hiểu rõ hơn về mã cổ phiếu này bạn hãy tiếp tục theo dõi phần bên dưới đây.

Đánh giá mã cổ phiếu LSS 

Để có thể nắm rõ hơn về mã cổ phiếu của Công ty Cổ phần Mía đường Lam Sơn bạn hãy theo dõi những đánh giá bên dưới đây. Qua đó nhà đầu tư sẽ biết được về định giá mã cổ phiếu cũng như điểm nổi bật của LSS như thế nào.

Định giá mã cổ phiếu LSS trên sàn

Việc định giá mã cổ phiếu LSS cần dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. 

 • EPS 0.35: Thể hiện giá trị lợi nhuận sau thuế của mã cổ phiếu này. Chỉ số dương chứng tỏ doanh nghiệp đang trên đà tăng trưởng tốt, giá trị của cổ phiếu có khả năng sinh lời cao, mang lại nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư.
 • P/E 16.05 cho thấy doanh nghiệp đang trên đà tăng trưởng tốt, đây là mã cổ phiếu nhà đầu tư không nên bỏ qua. 
 • Hệ số beta 0.64 cho thấy mức biến động giá của chứng khoán thấp hơn so với biến động thị trường. Tức là cổ phiếu này có độ biến độ biến động ít hơn mức biến động của thị trường.

Như vậy với chỉ số P/E đang cho thấy mã cổ phiếu này đang có đà tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai. Vậy nên bạn nên đầu tư vào LSS để sinh lời hiệu quả.

Điểm nổi bật của mã  cổ phiếu LSS 

Không phải ngẫu nhiên mã cổ phiếu này lại nhận được sự ưu ái từ nhà đầu tư. Bởi lẽ LSS của Công ty Cổ phần Mía đường Lam Sơn sở hữu nhiều điểm nổi bật như sau:

 • Mã cổ phiếu được phát hành bởi công ty uy tín, nhận được sự tin tưởng từ nhiều người.
 • Công ty hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau nên bảo đảm lợi nhuận tăng theo.
 • Xu hướng tăng trưởng mã cổ phiếu trong tương lai cực cao.
 • Số lượng cổ phiếu giao dịch mỗi ngày lớn cùng với đó là tính thanh khoản cao. Đây cũng là ưu điểm lớn thu hút nhiều nhà đầu tư.
 • Công ty có tiềm lực tài chính mạnh mẽ luôn được xếp hạng tín dụng cao.
 • Tốc độ tăng trưởng ổn định trong thời gian dài nên bảo đảm được quyền lợi của nhà đầu tư sở hữu.

Mã cổ phiếu này có tiềm năng về tốc độ cũng như sức hút lợi nhuận cao. Chính vì thế dòng kể trên đã thu hút nhiều nhà đầu tư rót vốn vào.

Có nên mua mã cổ phiếu LSS năm 2023 không?

Có nên mua mã cổ phiếu LSS trong năm 2023 không? Tùy vào sự tăng trưởng của doanh nghiệp đó cũng như nhóm ngành có chuyển biến tốt trong năm này không. Bạn dựa theo sở thích đầu tư cá nhân của mình để chọn cổ phiếu tiềm năng sinh lời tốt cho mình.

Hơn nữa nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu kỹ càng về thị phần của thị trường cũng như tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Để biết công ty đối mặt với những khó khăn, thách thức nào không.

Nói chung việc đầu tư vào mã cổ phiếu của Công ty Cổ phần Mía đường Lam Sơn cũng vượt trội trong tương lai. Kéo theo đó là xu hướng của ngành cũng tăng lên từ đó mang lại ưu điểm cho nhà đầu tư.

Thế nhưng bạn cũng cần chú ý đến những rủi ro tiềm ẩn trong kênh đầu tư này. Để từ đó đưa ra chiến lược thích hợp và phân bổ nguồn vốn, đa dạng hóa đầu tư để tối ưu lợi nhuận và giảm rủi ro xuống mức thấp.

Lưu ý để đầu tư mã cổ phiếu LSS sinh lời hiệu quả

Đây là mã cổ phiếu thu hút nhiều nhà đầu tư rót vốn vào nhờ tính thanh khoản cao. Thế nhưng để bảo đảm mang lại hiệu quả sinh lời bạn cần chú ý một số vấn đề quan trọng sau đây:

 • Nhà đầu tư cần xem xét và phân bố đồng đều danh mục để mang lại hiệu quả.
 • Bạn cần xây dựng chiến lược đầu tư an toàn và phù hợp để tránh những rủi ro có thể xảy ra.
 • Thường xuyên tham khảo các kiến thức cơ bản cũng như báo cáo chuyên sâu từ thị trường chứng khoán.
 • Giữ tâm lý tốt tránh bán vội cổ phiếu với giá thấp khi bị giảm. Vậy nên bạn cần kiên định và đưa ra quyết định sáng suốt để tránh hối hận về sau.
 • Vào bất cứ thời điểm nào cũng cần cân nhắc kỹ càng trước khi mua. Khi đã am hiểu rõ về thị trường cổ phiếu bạn cần chọn thời gian phù hợp. 
 • Lựa chọn chuyên gia tư vấn đầu tư chứng khoán giỏi để tham gia ý kiến trước khi đầu tư.
 • Giá cổ phiếu chịu ảnh hưởng từ thị trường nên có sự biến đổi nhẹ. Vậy nên nhà đầu tư cần cập nhật thị trường thường xuyên cũng như phân tích kỹ thuật. Để từ đó đưa ra đánh giá chuẩn xác về mã cổ phiếu này.

Sức hút của mã cổ phiếu này ngày càng tăng lên cao nên bạn cần cân nhắc và cẩn trọng khi đầu tư vào cổ phiếu LSS.

FAQ

Có nhiều nhà đầu tư mã cổ phiếu nhưng chưa có kiến thức và có những thắc mắc. Sau đây là một số câu hỏi thường gặp được chuyên trang tổng hợp lại và trả lời, cụ thể:

Ai nắm giữ nhiều cổ phiếu LSS nhất?

Với khối lượng được niêm yết trên giao dịch, hiện người nắm giữ cổ phiếu LSS nhiều nhất là:

 • Hiệp hội Mía đường Lam Sơn – Thanh Hóa với 15.635.190 cổ phiếu tương ứng với tỷ lệ sở hữu là 22,34%. 
 • Công ty Cổ phần Thương mại và Đầu tư Thăng Long Hà Nội với tỷ lệ sở hữu là 6,48%. 
 • Cổ đông Nguyễn Thị Phương nắm giữ với tỷ lệ sở hữu 4,65%.

Cần bao nhiêu tiền mới mua được cổ phiếu LSS?

Sàn giao dịch Hose chỉ cho phép bạn giao dịch tối thiểu 100 cổ phiếu/lần/. Với mức giá 24/11/2022 nhà đầu tư cần bỏ ra 569.000 đồng/lần.

Chắc hẳn với những thông tin này bạn đã biết được cổ phiếu LSS có đáng để đầu tư. Đừng quên theo dõi chuyên trang để có thêm nhiều bài viết hay, hữu ích khác.

 

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Restaurantes mexicanos
  Top đồng coin sắp lên sàn Binance đầu tư đảm bảo có lãi

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhận định cổ phiếu HBC có đáng để đầu tư

Nhận định cổ phiếu BCG có đáng để đầu tư