in

Nhận định cổ phiếu MBB có đáng để đầu tư

Cổ phiếu MBB đáng đầu tư hiện nay không là câu hỏi nhận được sự quan tâm lúc này. Mã cổ phiếu ngân hàng quân đội MB có hoạt động hiệu quả vượt trội.

Vì vậy để có câu trả lời thỏa đáng cho mình mời bạn cùng theo dõi những thông tin được gợi mở trong bài viết dưới đây. Tin rằng chia sẻ này giúp ích đến nhà đầu tư khi muốn rót vốn.

Tình hình tài chính cổ phiếu MBB

Cổ phiếu MB Bank theo quý I/2022 đạt mức 14,8% YTD là mức cao xấp xỉ 3 lần so với mức tăng trưởng ngành là 5%. Với tỷ lệ nợ xấu của MBB là 0,99% so với cuối 2021 và giảm 30 bps so với cùng kỳ.  NIM của MBB đạt mức 5,52% tăng 40 bps so với quý liền kề và tăng 66 bps cùng kỳ.

MBB có nhiều lợi thế để thực hiện cơ cấu làm như chủ công nghệ từ mạng ngân hàng đến ứng dụng. Với những lợi thế khả năng cao cổ phiếu này sẽ thành công hơn nữa. 

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu MBB

Theo tổng hợp các khoản thu và chi phí, MBB ghi nhận con số lợi nhuận trước thuế trong quý 3 và 9 tháng đầu 2022. Chúng lần lượt thể hiện qua các mức là 6.296 tỷ đồng và 18.192 tỷ đồng.

Sau đó tiếp tục duy trì tăng trưởng ở các mức cao là +61,3 và 53,1% so với cùng kỳ năm trước. So với kế hoạch kinh doanh từ đầu năm, ngân hàng đã hoàn thành hơn 89% chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế. 

Thông tin chung về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu MBB

Cổ phiếu MBB được nhiều nhà đầu tư săn đón nhưng không phải ai cũng có thể hiểu rõ. Nếu bạn là số đó hãy theo dõi thông tin chung về về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu này bên dưới:

Cổ phiếu MBB niêm yết trên sàn nào?

Cổ phiếu MBB được niêm yết trên sàn giao dịch HoSE vào 1/1/2011. Đây còn được biết đến là sàn giao dịch chứng khoán HCM dưới sự quản lý trực tiếp từ Ủy ban chứng khoán nhà nước.

Với khối lượng cổ phần niêm yết lần đầu tiên là khoảng 730,000,000. Đặc biệt giá cổ phiếu này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau vậy nên khi đầu tư bạn cần tìm hiểu thật kỹ càng. 

Biểu đồ và tiềm năng cổ phiếu MBB

Cổ phiếu ngân hàng quân đội là mã chứng khoán ngân hàng được nhiều nhà đầu tư săn đón. Các chuyên gia tài chính liên tục phân tích và đưa ra nhận định:

 • Giá cổ phiếu MBB thấp nhất là 3.180 đồng/cổ phiếu vào 27/12/2011.
 • Giá cổ phiếu này cao nhất là 32.185 đồng/cổ phiếu vào 29/06/2021. 
 • Hiện nay giá cổ phiếu duy trì ở nhịp độ ổn định là 28.000 – 30.000 đồng/cổ phiếu.

Xem thêm : Nhận định cổ phiếu ROS có đáng để đầu tư

Lịch sử và biểu đồ giá cổ phiếu MBB qua các năm

Giá cổ phiếu MBB có xu hướng tăng nhưng chưa đột phá. Năm 2017 đánh dấu một bước ngoặt khi giá bắt đầu tăng dốc cao theo đà của chỉ số VN-Index. Sau khi tạo đỉnh tạm thời giá bắt đầu hạ nhiệt và tăng mạnh trở lại theo xu hướng chung.

Trong năm 2021 cùng với sự biến động của ngành chứng khoán và những đợt song cổ phiếu ngành ngân hàng lịch sử giá cổ phiếu này cũng có nhiều sự biến động. Sau hơn 10 năm niêm yết trên sàn chứng khoán hiện tại giá cổ phiếu MBB đạt mức 28.000 đồng/cổ phiếu.

Đánh giá mã cổ phiếu MBB 

Để có thông tin hữu ích cho mình về cổ phiếu này bạn hãy theo dõi những đánh giá ở bên dưới đây. Tin rằng những gợi mở này giúp nhà đầu tư biết được mình nên rót vốn vào không. 

Định giá mã cổ phiếu MBB trên sàn

Để định giá cổ phiếu MB Bank trước hết bạn cần dự phóng một số chỉ tiêu kinh doanh dựa vào hiệu quả hoạt động và chiến lược phát triển. Cụ thể:

 • MBB tăng trưởng cho vay khách hàng dự kiến sẽ đạt 18,5%.
 • Hiệu quả sinh lời tài sản sinh lãi đạt 7,4%.
 • Chi phí vốn giảm xuống chỉ còn 2,98%.
 • Tỷ lệ nợ xấu mức 1,1% và dự phòng rủi ro bao phủ nợ xấu 146%.
 • Tỷ lệ CIR(phí trên thu nhập) giảm 35,6%.

Ước tính MBB đạt 15.214 tỷ động lợi nhuận trước thuế 2021 tương đương với EPS đạt 3.130 đồng/cổ phiếu và BVPS đạt 15.901 đồng/cổ phiếu.

Khi kết hợp với 2 phương thức định giá P/B và thu thập RI với tỷ trọng cân bằng ước tính giá hợp lý là 39.484 đồng/cổ phiếu.

Điểm nổi bật của mã cổ phiếu MBB

Trên thị trường có khá nhiều mã cổ phiếu thế nhưng MBB vẫn được nhà đầu tư chú ý và ưu tiên hơn cả. Điều này đều nhờ vào những ưu điểm nổi bật được chia sẻ như sau:

 • Mã cổ phiếu được phát hành bởi đơn vị uy tín.
 • Diễn biến cổ phiếu không có biến động quá lớn.
 • Tính ổn định của mã cổ phiếu được đánh giá cao.

Cổ phiếu này được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao và tin tưởng để rót vốn vào. Vậy nên nhiều sản phẩm khác ra mắt nhưng MBB vẫn có lợi thế hơn.

Có nên mua mã cổ phiếu MBB năm 2023 không?

Nhiều nhà đầu tư băn khoăn nên mua mã cổ phiếu MBB năm 2023 không? Tùy theo nhu cầu cũng như chiến lược đầu tư của mỗi người sẽ có lựa chọn khác nhau. Thế nhưng bạn có thể đánh giá qua một số điểm như sau:

 • MBB luôn nằm trong danh sách ngân hàng uy tín Việt Nam, hoạt động mạnh và được khách hàng tin tưởng từ phía quân đội.
 • Hoạt động chia cổ tức đều có kế hoạch cụ thể, chi tiết.
 • Theo kết quả báo cáo MBB tăng trưởng 19% so với đầu năm thu thập vào 2020. Tổng lợi nhuận trước dự phòng rủi ro tăng 12,7% so với 2019.

Giá cổ phiếu ngân hàng MBB từ 2020 đến nay tăng trưởng tốt khi giá tăng mạnh trong vòng 1 năm. Đây chưa phải là một cổ phiếu lớn nhưng với tốc độ tăng trưởng này được đánh giá cao.

Vậy nên cổ phiếu ngân hàng MBB là lựa chọn tốt cho nhà đầu tư. Theo chuyên gia dự đoán mã cổ phiếu này còn tăng mạnh mẽ trong tương lai. Vì vậy 2023 là thời điểm thích hợp để bạn mua.

Lưu ý để đầu tư mã cổ phiếu MBB sinh lời hiệu quả

Đầu tư mã cổ phiếu này sinh lời là điều được nhiều người quan tâm đến. Thế nhưng để mang lại hiệu quả bạn cần chú ý những điều sau đây:

 • Tìm đúng thời điểm thích hợp để mua cổ phiếu.
 • Nhà đầu tư nên quan sát xu hướng cổ phiếu trên thị trường để đưa ra quyết định mua vào hay không. Tránh tình trạng mua cổ phiếu ở vùng đỉnh khi các kỳ vọng phản ánh giá.
 • Giữ vững tâm lý khi giao dịch: Cổ phiếu sẽ có giai đoạn tăng giảm theo nhu cầu của thị trường bạn cần ứng biến kịp thời. Để từ đó đưa ra lựa chọn cắt lỗ hoặc chốt lời.

FAQ

Trong quá trình tham gia cổ phiếu MB Bank chắc hẳn nhiều người sẽ có những thắc mắc liên quan. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp, bạn hãy tham khảo ngay:

Cần bao nhiêu tiền để bạn mua cổ phiếu MBB?

Hiện nay trên giao giao dịch HoSE chỉ cho phép nhà đầu tư mua tối thiểu 100 cổ phiếu/lần. Chính vì vậy bạn cần lấy giá rồi nhấn với số cổ phiếu được mua là đã sở hữu được chúng.  

Khối lượng giao dịch mã cổ phiếu MBB bao nhiêu?

Khối lượng giao dịch mã cổ phiếu này giao động khoảng 16 triệu đến 34 triệu cổ phiếu/ngày. Điều này cũng được đánh giá cao đây là cổ phiếu có tính thanh khoản khá cao.

Kết luận

Cổ phiếu MBB là mã chứng khoán do Ngân hàng Thương Mại Cổ phần Quân đội phát hành. Đây thuộc nhóm cổ phiếu ngân hàng được nhiều nhà đầu tư dài hạn quan tâm đến. Bởi lượng sản duy trì ở mức tốt và có vị thế trong ngành. Vậy nên mã cổ phiếu này được dự đoán tăng trưởng với mức giá khá cao.

Mong rằng với những thông tin trên đây giúp bạn có thêm thông tin hữu ích cho mình về cổ phiếu MBB. Bạn đừng quên theo dõi chuyên trang để biết thêm nhiều bài viết hay và mới khác.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Nhận định cổ phiếu PVD có đáng để đầu tư không?
  Nên hay không việc đầu tư vào cổ phiếu LVMH?

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhận định cổ phiếu DIG có đáng để đầu tư?

Nhận định cổ phiếu ROS có đáng để đầu tư