in

Nhận định cổ phiếu MSB có đáng để đầu tư

Cổ phiếu MSB kể từ khi lên sàn nhìn chung có xu hướng tăng đều qua từng tháng. Thế nhưng gần đây giá mã cổ phiếu này tăng khá chậm nên được nhiều người quan tâm đến.

Nếu bạn là số đó hãy theo dõi những thông tin được gợi mở trong nội dung bài viết bên dưới. Đồng thời nhà đầu tư cũng biết biết mã cổ phiếu MSB này có đáng để rót vốn vào không.

Tình hình tài chính cổ phiếu MSB

Tổng giá trị tài sản cuối quý 3/2022 của MSB đạt 194.182 tỷ đồng giảm gần 4,7% so với thời điểm đầu năm. Tổng dư nợ tín dụng 115.20 tỷ đồng tăng 10% so với đầu năm.

Mức tăng trưởng tín dụng này của MSB vẫn thấp hơn so với mức trung bình gần 11% của toàn ngành ngân hàng trong 9 tháng đầu 2022. Giá trị những khoản đầu tư trái phiếu doanh nghiệp của MSB cuối quý 3 là 2.941 tỷ đồng chỉ chiếm 2,6% so với tổng dư nợ tín dụng.

Tổng nợ xấu trong thời điểm 30/9/2022 của MSB là 1.681 tỷ đồng tương đương mức cuối quý 2, giảm nhẹ gần 5% so với đầu năm. Tỷ lệ nợ xấu tiếp tục duy trì quanh mức 1,5% và có phần cải thiện hơn so với mức 1,7% đầu 2022.

Chưa hết, cuối quý 3, tổng tiền gửi huy động từ khách hàng MSB đạt 95.679 tỷ đồng. Tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn CASA đạt 38,2% cải thiện hơn so với đầu 2022. Vốn chủ sở hữu của MSB tổng là 25.797 tỷ đồng ngày 30/9/2022 tăng 17% so với đầu năm. 

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu MSB

Hoạt động kinh doanh trong quý 3 và 9 tháng đầu năm của mã cổ phiếu MSB có những điểm đáng chú ý như sau:

 • Quý 3/2022 MSB ghi nhận 2.200 tỷ đồng thu nhập lãi thuần từ hoạt động tín dụng tăng 35,2% so với cùng kỳ. 
 • Những nguồn thu nhập lãi ngoài của MSB tiếp tục mang lại kết quả trái chiều. Cụ thể thu thập từ hoạt động dịch vụ đạt 276 tỷ đồng tăng 10% so với cùng kỳ. Kinh doanh ngoại hối đạt 327 tỷ đồng thu nhập thuần tăng 300% so với cùng kỳ. Thu nhập thuần từ mua bán chứng khoán đầu tư giảm 20,5% so với cùng kỳ, hoạt động khác lỗ 116 tỷ đồng trong cùng kỳ khi mang về thu nhập 160 tỷ đồng.
 • Chi phí hoạt động MSB quý 3 đạt 996 tỷ đồng tăng 39,5% cùng kỳ năm trước. Phí dự phòng rủi ro tín dụng ngân hàng trích lập trong kỳ tiếp theo ghi nhận giảm 39,7% so với 2021.

Như vậy trong quý 3.2022 MSB ghi nhận 1.489 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế tăng 47,6% so với quý 3/2021. Thế nhưng con số này lại giảm gần 20% so với quý liền trước. 

Lũy kế 9 tháng đầu năm ngân hàng đạt 4.824 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế tăng 16,8% so với cùng kỳ. Đồng thời MSB hoàn thành 70% kế hoạch lợi nhuận đề ra.

Xem thêm : Nhận định cổ phiếu KBC có đáng để đầu tư

Thông tin chung về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu MSB

Sau đây là một số thông tin chung về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu MSB bạn hãy theo dõi cụ thể bên dưới:

Cổ phiếu MSB niêm yết trên sàn nào?

Cổ phiếu MSB của ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam được niêm yết chính thức trên sàn Hose vào đầu 2021. Khối lượng giao dịch của mã cổ phiếu này là 1.175 triệu, trong khi lượng cổ phiếu lưu hành là 1.157 triệu.

Giá cổ phiếu này trên sàn Hose ngày một tăng cao có thời điểm MSB lên đến 28.000 đồng/cổ phiếu. Cổ phiếu của ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam dự đoán sẽ tăng trưởng.

Được niêm yết trên cổ sàn cổ phiếu này vừa tạo cơ hội và thách thức cho MSB. Ngân hàng thể hiện rõ tính minh bạch, đồng thời năng lực tài chính, quản trị cũng nâng cao qua việc phát hành cổ phiếu trên sàn Hose. Điều này còn giúp mở rộng thị phần trên thị trường ngày một dễ dàng hơn.

Biểu đồ cổ phiếu MSB và tiềm năng cổ phiếu này

Thị trường chứng khoán các ngành ngân hàng không ngừng biến động và chuyển biến tích. Ngân hàng MSB niêm yết trên sàn chứng khoán đã thu hút nhiều nhà đầu tư rót vốn vào. Cổ phiếu này có sự thay đổi qua từng ngày, cụ thể 23/11/2022 như sau:

 • Khối lượng 92,500.
 • Giá tham chiếu 11.95
 • Giá trần 12.75
 • Giá sàn 11.15
 • Giá mở cửa 11.95
 • Giá cao – thấp nhất: 12.1 – 11.9

Không những thế, để biết được tiềm năng của MSB trong tương lai không dễ dàng. Việc đánh giá một mã cổ phiếu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác chưa tính đến mã cổ phiếu chỉ mới lên sàn khả năng không quá cao.

Thế nhưng giá chào sân của MSB nằm ở mức độ trung bình và chỉ số PE khá thấp. Nếu tương lai thị trường thay đổi mã cổ phiếu tăng lợi nhuận sẽ thu về cao. Có thể nói mã cổ phiếu MSB khá rẻ và tiềm năng để đầu tư với mức vốn nhỏ, vừa.

Lịch sử và biểu đồ giá cổ phiếu MSB qua các năm

Như vậy với mức giá khi chào sân 15.000 đồng/cổ phiếu được đánh giá là thấp hơn so với mặt bằng chung. Cho nên mã cổ phiếu này nhận được sự quan tâm lớn từ nhà đầu tư khi chứng kiến màn tăng giá đầy triển vọng.

 • Giá cổ phiếu này cao nhất là 28.200 đồng/cổ phiếu ngày 24/11/2021(tính theo giá điều chỉnh).
 • Giá cổ phiếu MSB thấp nhất là 12.459 đồng/cổ phiếu ngày 28/01/2021(tính theo giá điều chỉnh).
 • Hiện tại mức giá cổ phiếu ngày 23/11/2022 là 11.950 đồng/cổ phiếu.

Kể từ khi giao dịch trên sàn Hose giá cổ phiếu nhìn chung đều tăng qua từng năm tháng. Tuy nhiên trong thời gian gần đây mã cổ phiếu này tăng khá chậm.

Đánh giá mã cổ phiếu MSB

Mã cổ phiếu MSB được đánh giá như thế nào? Nếu bạn đang quan tâm đến hãy theo dõi những thông tin được hé mở trong phần tiếp theo:

Định giá mã cổ phiếu MSB trên sàn

Để có thể định giá mã cổ phiếu cần có nhiều chỉ số khác nhau không đơn giản là một thông tin sẽ ra được. Cụ thể:

 • EPS 3.01 cho thấy giá trị lợi nhuận sau thuế của mã cổ phiếu. Với chỉ số này cho thấy giá trị mã MSB có tiềm năng sinh lời cao.
 • P/E 5.17 bạn nên mua vào với giá rẻ và bán ra giá cao. Hơn nữa chỉ số này cho thấy doanh nghiệp đang có tốc độ phát triển khá tốt cũng là mã cổ phiếu đáng để đầu tư.
 • Hệ số beta 1.52 cho thấy mức độ rủi ro khi rót vốn vào mã kể trên.

Qua những chỉ số này chắc hẳn nhà đầu tư đã nắm rõ được hơn về mã cổ phiếu này đồng thời đưa ra quyết định đúng đắn cho mình.

Điểm nổi bật của mã cổ phiếu MSB

Không phải ngẫu nhiên mã cổ phiếu này lại nhận được sự tin tưởng từ nhà đầu tư. Bởi MSB sở hữu những điểm nổi bật như sau:

 • Mã cổ phiếu có tiềm năng thích hợp cho những nhà đầu tư nhỏ và vừa.
 • Cổ phiếu được phát hành bởi ngân hàng uy tín trên thị trường. 
 • Mã cổ phiếu MSB có tính thanh khoản cao.
 • Tiềm năng tương lai của cổ phiếu triển vọng, khả năng tăng giá của thị trường cao.

Với những lợi thế này mã cổ phiếu này MSB ngày càng được nhiều nhà đầu tư rót vốn vào. Tương lai cổ phiếu còn phát triển hơn nữa mang lại lợi nhuận cao cho bạn.

Có nên mua mã cổ phiếu MSB năm 2023 không?

Có nên mua mã cổ phiếu này năm 2023 không? Nhiều người còn e ngại khi đầu tư vào cổ phiếu của ngân hàng MSB này bởi loại này mới xuất hiện nên nhà đầu tư còn chưa hiểu rõ về tiềm năng.

Thế nhưng với giá cổ phiếu MSB hiện nay được đánh giá là khá thấp. Vậy nên mã cổ phiếu này đáng để những người nào có vốn nhỏ và vừa.

Cổ phiếu của ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam này là tân binh trong thị trường chứng khoán. Nếu bạn đầu tư vào mã cổ phiếu này sẽ là một lợi thế tốt, bởi theo nhận định của nhiều chuyên gia khả năng thị trường sẽ tăng giá trong tương lai.

Mục tiêu của ngân hàng Thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam là lọp top 10 cổ phiếu tăng giá. Cho nên bạn hãy đầu tư vào mã cổ phiếu này. Nhưng mã cổ phiếu nào cũng mang lại rủi ro vậy nên bạn cần cân nhắc thật kỹ càng.

Đồng thời xem xét những ưu điểm và hạn chế của loại kể trên. Mặt khác nhà đầu tư cũng cần dựa vào nhu cầu, khả năng tài chính để đưa ra quyết định cuối cùng.

Lưu ý để đầu tư mã cổ phiếu MSB sinh lời hiệu quả

Để mang lại hiệu quả sinh lời khi đầu tư vào mã cổ phiếu này bạn cần chú ý những điều quan trọng như sau:

 • Bạn cần nắm rõ về thị trường chứng khoán MSB.
 • Lựa chọn thời điểm phù hợp để mua cổ phiếu và bán ra sinh lời.
 • Đọc sách và tra cứu thêm thông tin về chứng khoán.
 • Tính toán chính xác cũng như phân tích định giá cổ phiếu của ngân hàng MSB.
 • Khi đầu tư vào cổ phiếu ngân hàng bạn cần quan tâm đến chất lượng tài sản hơn là so sánh hiệu quả kinh doanh.
 • Nên tham khảo thêm ý kiến và nhận tư vấn từ các chuyên gia để có quyết định đúng đắn khi mua cổ phiếu MSB.

Bất cứ loại cổ phiếu nào cũng tồn tại tiềm năng và hạn chế đi kèm vậy nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đầu tư.

FAQ

Chắc hẳn trong quá trình tham gia đầu tư vào cổ phiếu này bạn sẽ gặp những câu hỏi có liên quan. Dưới đây là một số thắc mắc thường gặp được tổng hợp lại, cụ thể như sau:

Cổ đông nào nắm giữ nhiều cổ phiếu MSB nhất?

Thực tế có khá nhiều người nắm giữ cổ phiếu của ngân hàng MSB thế nhưng những cổ đông sau sở hữu lượng lớn:

 • Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam là cổ đông sở hữu nhiều cổ phiếu này nhất với 93.050.283 tương ứng với tỷ lệ sở hữu 6,09%. 
 • CTCP Đầu tư và Cho thuê tài sản TNL với sở hữu cổ phiếu MSB với tỷ lệ 4,1%. 
 • Cổ đông CTCP May – Diêm Sài Gòn với tỷ lệ 2,84%.

Cần bao nhiêu tiền để sở hữu được cổ phiếu MSB?

Sàn giao dịch Hose cho phép nhà đầu tư mua tối thiểu 100 cổ phiếu/lần. Vì vậy với giá ngày 23/11/2022 nhà đầu tư cần 1.195.000 đồng/lần mua cổ phiếu MSB.

Qua bài viết này chắc hẳn nhà đầu tư đã có thêm thông tin cho mình về cổ phiếu MSB. Bạn đừng quên theo dõi chuyên trang để cập nhật thêm nhiều tin hay khác.

 

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Nhận định cổ phiếu MBB có đáng để đầu tư
  Nhận định cổ phiếu VCB có đáng để đầu tư

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhận định cổ phiếu HHV có đáng để đầu tư

Nhận định cổ phiếu KBC có đáng để đầu tư