in

Nhận định cổ phiếu PXS có đáng để đầu tư

Cổ phiếu PXS do Công ty Cổ phần Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí phát hành. Mã này có những tiềm năng, điểm nổi bật, lịch sử về giá như thế nào? Toàn bộ thông tin chi tiết sẽ được chuyên trang đi sâu phân tích trong bài viết này, bạn quan tâm đừng bỏ lỡ nội dung hữu ích.

Tình hình tài chính cổ phiếu PXS

Cổ phiếu PXS hiện đã công bố báo cáo tài chính quý III/2022. Theo đó, doanh thu đã giảm tới 65% so với cùng kỳ về còn 145 tỷ đồng. Tuy nhiên, con số này lại tăng lên gần 69% so với ghi nhận trong quý II/2022. 

Ngoài ra, còn một số thông tin đáng chú ý như sau:

 • Kinh doanh dưới giá vốn nên công ty lỗ gộp hơn 19 tỷ đồng trong quý III/2022. Thế nhưng, con số này đã cải thiện so với mức lỗ 41.2 tỷ đồng so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái.
 • Ban lãnh đạo đã tiết giảm chi phí hoạt động so với cùng kỳ nên kỳ sau PXS chỉ báo lỗ ròng là 27.2 tỷ đồng trong quý này. Đặc biệt, đây cũng là quý lỗ thứ 3 liên tiếp của công ty kể từ đầu năm đến nay.
 • Luỹ kế 9 tháng năm 2022, PXS ghi nhận 390 tỷ đồng doanh thu, mức này giảm 59% – tương ứng hoàn thành gần 25% chỉ tiêu doanh thu cho cả năm.
 • Lãi trước thuế và lãi sau thuế gần 1.1 tỷ đồng nhờ hoàn nhập chi phí quản lý doanh nghiệp là 17.3 tỷ.
 • Năm 2022, công ty đã đặt mục tiêu lãi trước thuế ở mức 1.2 tỷ đồng.
 • Tính đến ngày 30/9/2022, tổng tài sản của công ty đã đạt mức 1.026 tỷ đồng, giảm 130 tỷ so với đầu năm.

Nhìn chung, những năm gần đây, tình hình kinh doanh sa sút khiến PXS liên tục báo lỗ. Trong đó, khoản nợ nặng nhất phải kể đến như mức ấm 140 tỷ năm 2018 và âm 268 tỷ trong năm 2019.

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu PXS

Trước khi đầu tư vào cổ phiếu PXS bạn cần cập nhật tình hình kinh doanh của mã này. Theo đó, chuyên trang đã tổng hợp thông tin của từng quý trong bảng dưới đây để bạn tiện tham khảo:

Kết quả kinh doanh của cổ phiếu PXS Quý IV/2021 Quý I/2022 Quý II/2022 Quý III/2022
✔Doanh thu thuần 134.726 181.708 85.679. 145.664.
✔Lợi nhuận gộp -76.359. 418 -22.514. -19.100.
✔Lợi nhuận thuần từ HĐKD -1.435. -7.032. -29.311. -27.313.
✔LNST thu nhập DN 809 -7.517. -29.930. -27.226.
✔LNST của CĐ công ty mẹ 809 -7.517. -29.930. -27.226.

Thông tin chung về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu PXS

Cổ phiếu PXS  do Công ty Cổ phần Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí phát hành. Đơn vị này thành lập năm 1983 có bề dày lịch sử hình thành và phát triển. Đến năm 2009, công ty đã chuyển đổi mô hình hoạt động sang hình thức công ty cổ phần. Bạn muốn hiểu thêm về mã kể trên đừng bỏ lỡ thông tin chung được phân tích ngay sau đây:

Cổ phiếu PXS niêm yết trên sàn nào?

Cổ phiếu PXS được niêm yết trên sàn HoSE, ngày giao dịch đầu tiên là 2/6/2010. Giá đóng cửa phiên giao dịch đầu tiên là 25.600 VND, khối lượng cổ phiếu niêm yết lần đầu là 20.000.000.

Tuy nhiên, kể từ ngày 28/6/2022, cổ phiếu này sẽ chuyển sang niêm yết trên sàn UPCoM. Đây thuộc loại chứng khoán phổ thông với mã ISIN là VN000000PXS6. Đồng thời, số cổ phiếu đang lưu hành là 60.000.000.

Biểu đồ cổ phiếu PXS và tiềm năng cổ phiếu này

Phân tích biểu đồ cổ phiếu PXS hôm nay ngày 24/11/2022 dựa trên nhiều tiêu chí. Cụ thể như sau:

 • Giá mở cửa: 3.300 VND/cổ phiếu.
 • Giá tham chiếu: 3.300 VND/cổ phiếu.
 • Giá thấp – cao nhất: 3.000 – 3.300 VND/cổ phiếu.
 • Khối lượng giao dịch: 236.300.

Xem thêm : Nhận định cổ phiếu PVD có đáng để đầu tư không?

Để có thể cạnh tranh với nhiều mã cổ phiếu khác trên thị trường PXS đã có nhiều tiềm năng nổi bật. Điều này được thể hiện rõ qua những thế mạnh như:

Tiềm năng của cổ phiếu PXS Chi tiết
✔ Công ty phát hành cổ phiếu hoạt động đa ngành – Khảo sát, thiết kế, chế tạo và lắp đặt các chân đế giàn khoan.

– Tiến hành xây dựng các công trình dầu khí.

– Thực hiện thi công tốt đối với những hạng mục trên bờ và dưới biển.

– Năng lực và đội ngũ kỹ sư của công ty rất tốt.

✔Hoạt động kinh doanh nhiều triển vọng Có nhiều dự án đang triển khai như Nhiệt điện Thái Bình 2, dự án tổ hợp hoá dầu miền Nam, dự án điện gió Thăng Long – Kê Gà.

Lịch sử và biểu đồ giá cổ phiếu PXS qua các năm

Cổ phiếu PXS sau khi được niêm yết trên sàn giao dịch đã duy trì xu hướng tăng. Mã này đạt đỉnh vào tháng 9/2014 sau đó cổ phiếu đảo chiều và liên tục giảm cho tới tháng 3/2022. Kể từ thời điểm đó đến nay giá cổ phiếu giữ xu hướng tăng. 

 • Giá cổ phiếu thấp nhất là 2.480 VND/cổ phiếu, ghi nhận tại ngày 1/4/2020.
 • Giá cổ phiếu cao nhất là 27.300 VND/cổ phiếu. ghi nhận tại ngày 17/9/2014.
 • Hiện tại, ngày 24/11/2022, giá cổ phiếu PXS là 3.300 VND/cổ phiếu.

Đánh giá mã cổ phiếu PXS

Đánh giá mã cổ phiếu PXS cũng là một trong những thông tin đặc biệt quan trọng dành cho bạn. Nhìn vào đó các nhà đầu tư mới nhận định được mức độ rủi ro, khả năng tăng trong tương lai hay không. Thông tin dưới đây sẽ làm rõ điều này mời bạn tham khảo ngay để biết:

Định giá mã cổ phiếu PXS trên sàn

Mã cổ phiếu này được định giá thông qua Beta, P/E, EPS. Theo thông tin cập nhật mới nhất các chỉ số này đang ở mức sau:

 • Chỉ số Beta của cổ phiếu PXS 3.39. Con số này hiện đang khá cao nên bạn cần cẩn trọng, tính toán kỹ lưỡng trước khi đầu tư. Bởi các nhà đầu tư sẽ phải đối mặt với mức độ rủi ro khá cao với dòng này.
 • Chỉ số P/E là 163.05, chỉ số này đang ở mức khá cao cho thấy doanh nghiệp kinh doanh chưa hiệu quả.
 • Chỉ số EPS 20 đây là con số khá thấp.

Nhìn chung, PXS là cổ phiếu đang được định giá thấp trên thị trường với mức độ rủi ro cao. Vì thế, trước khi quyết định đầu tư vào mã này bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng.

Điểm nổi bật của mã cổ phiếu PXS

Mặc dù tình hình kinh doanh, tài chính hiện tại của cổ phiếu này không mấy khả quan. Tuy nhiên, mã này cũng có những điểm nổi bật thu hút các nhà đầu tư quan tâm. Cụ thể như sau:

 • Cổ phiếu được phát hành bởi công ty, doanh nghiệp uy tín trên thị trường.
 • Công ty phát hành hoạt động đa ngành hứa hẹn mang lại tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.
 • Tỷ lệ trả cổ tức chia thưởng và tăng vốn khá cao từ 3 đến 14%.

Từ những điểm nổi bật trên đây bạn có thể thấy được PXS có sức hút riêng với các nhà đầu tư. Đó cũng là lý do vì sao dòng này luôn được chú ý trong mọi thời điểm.

Có nên mua mã cổ phiếu PXS năm 2023 không?

Với tình hình kinh doanh và tài chính như hiện nay, không mấy nhà đầu tư mặn mà với cổ phiếu PXS. Vì thế, câu hỏi có nên mua mã cổ phiếu này trong năm 2023 liên tục được đặt ra.

Nhìn chung, ở thời điểm hiện tại, đầu tư vào PXS tiềm ẩn nhiều rủi ro. Tuy nhiên, mức giá khá tốt cho các nhà đầu tư muốn tích lũy và hy vọng cơ hội tăng trưởng trong tương lai.

Tốt hơn hết, bạn cần nghiên cứu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chính thức. Bởi dòng này còn nhiều biến động và giá cổ phiếu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Lưu ý để đầu tư mã cổ phiếu PXS sinh lời hiệu quả

Làm thế nào để đầu tư vào cổ phiếu này sinh lời hiệu quả là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bạn muốn tìm kiếm kinh nghiệm hữu ích đừng bỏ qua những lưu ý quan trọng sau đây:

 • Nhà đầu tư cần biết cách cân đối tài chính để phân bổ nguồn lực vào mã cổ phiếu tiềm năng. Việc này cũng giúp bạn đa dạng danh mục đầu tư, giảm thiểu rủi ro và biến động trên thị trường.
 • Trước khi rót vốn, bạn cần xác định chiến lược cụ thể.
 • Tìm hiểu thật kỹ các thông tin về doanh nghiệp phát hành cổ phiếu. Tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau từ đó đưa ra thời điểm mua vào, bán ra phù hợp.
 • Hiểu rõ thị trường chứng khoán liên tục biến động nên cần giữ vững tâm lý khi đầu tư. Như vậy, bạn mới có thể tồn tại lâu dài trên con đường này.
 • Không bị ảnh hưởng bởi hiệu ứng đám đông, nhà đầu tư phải có phương hướng phát triển của riêng mình.
 • Xây dựng chiến lược đầu tư cổ phiếu PXS theo từng giai đoạn như ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

Những lưu ý khi đầu tư cổ phiếu không quá trừu tượng, khó hiểu. Điều quan trọng là cách bạn vận dụng như thế nào trong thực tế. Hi vọng, gợi ý này sẽ giúp bạn vững vàng hơn trong quá trình tìm kiếm cơ hội sinh lời.

Những câu hỏi thường gặp về mã cổ phiếu PXS

Khi muốn đầu tư vào cổ phiếu này bạn sẽ có nhiều thắc mắc. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp được chuyên trang tổng hợp và đưa ra lời đáp cụ thể.

 1. Những cổ đông nắm giữ nhiều cổ phiếu PXS nhất là ai?

Khối lượng cổ phiếu PXS hiện đang niêm yết và lưu hành là 60.000.000. Theo đó, những cổ đông nắm giữ nhiều cổ phiếu nhất là: 

 • Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam là tổ chức nắm giữ nhiều cổ phiếu này nhất với  số lượng là 30.584.533 cổ phiếu, mức này tương đương 50,97% cổ phần công ty.
 • Công ty Mepcom Marine & Offshore Engineering Pte Ltd Singapore với số lượng là 6.062.460 cổ phiếu, mức này tương đương 10,1% tỷ lệ sở hữu cổ phần công ty.
 • Chủ tịch hội đồng quản trị công ty – cổ đông ông Đinh Văn Hưng – nắm giữ số lượng 126.290 cổ phiếu,  mức này tương đương 0,21% cổ phần công ty.
 1. Muốn đầu tư vào cổ phiếu PXS cần chi ra khoảng bao nhiêu tiền?

Cổ phiếu này hiện đang được niêm yết và giao dịch trên sàn UPCoM. Nhà đầu tư muốn giao dịch cần mua ít nhất 10 cổ phiếu/lần. Tính theo giá cổ phiếu ngày 24/11/2022 là 3.300 VND bạn cần bỏ ra khoảng 33.000 VND/lần mua.

Tin rằng với những phân tích chi tiết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ về cổ phiếu PXS. Bạn cần thêm tư vấn chuyên sâu và cập nhật các thông tin tài chính khác hãy tiếp tục theo dõi chuyên trang.

 

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Nhận định cổ phiếu CEO có đáng để đầu tư?
  Nhận định cổ phiếu HBC có đáng để đầu tư

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhận định cổ phiếu CII có đáng để đầu tư

Nhận định cổ phiếu PVD có đáng để đầu tư không?