in

Nhận định cổ phiếu SHB có đáng để đầu tư?

Cổ phiếu SHB được phát hành bởi Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội. Bạn đang băn khoăn có nên đầu tư vào dòng này để hướng tới kế sách sinh lời hiệu quả? Toàn bộ nội dung chi tiết sẽ được chuyên trang đi sâu phân tích và gợi mở ngay sau đây. Mời độc giả dành thời gian theo dõi bài viết này.

Tình hình tài chính cổ phiếu SHB

Tình hình tài chính cổ phiếu SHB hiện đang ở mức tăng cao. Nhờ đó, cổ phiếu này hiện đang hứa hẹn cơ hội phát triển vô cùng lớn. Rất nhiều chuyên gia đã đánh giá cao năng lực tài chính của SHB bởi những lý do sau:

 • Vốn điều lệ của ngân hàng liên tục nâng cao, tính đến năm 2021 con số này đã đạt là 26.674 tỷ đồng.
 • Lợi nhuận của ngân hàng cũng tăng lên rõ rệt khi chi phí hoạt động cũng như tín dụng ngày càng thấp hơn.
 • Ngân hàng SHB hiện vẫn đang tiếp tục hợp tác với các tập đoàn tư vấn chiến lược hàng đầu thế giới. Điển hình như BCG, IFC và IBM. Nhờ đó, các giải pháp kinh doanh được cung cấp toàn diện, hướng tới các sáng kiến chiến lược, then chốt.

Cổ phiếu này có tình hình phát triển tài chính ổn định. Vì thế, đây sẽ là dòng thích hợp để khách hàng cân nhắc, xem xét đầu tư ngay hôm nay.

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu SHB

Trước khi quyết định nên đầu tư vào cổ phiếu SHB hay không bạn nên nắm chắc tình hình kinh doanh. Dưới đây là những báo cáo chi tiết nhất giúp khách hàng dễ dàng tham khảo và đưa ra nhận định chính xác:

Kết quả kinh doanh của cổ phiếu SHB Quý IV/2021 Quý I/2022 Quý II/2022 Quý III/2022
✔Thu nhập lãi thuần 4.774.049 4.222.746 4.209.564. 4.820.791.
✔Chi phí hoạt động 1.349.761. 995.024. 944.796. 1.179.434.
✔Tổng TNTT 1.189.223. 3.226.502. 2.621.422. 3.258.189.
✔Tổng LNST 938.705. 2.581.681. 2.096.051. 2.590.623.
✔LNST của CĐ ngân hàng mẹ 938.705. 2.581.681. 2.096.051. 2.590.623.

Thông tin chung về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu SHB

Nếu là một khách hàng mới bạn sẽ khó có thể hiểu rõ về cổ phiếu SHB. Vì thế, những thông tin chung dưới đây sẽ vô cùng hữu ích cho độc giả:

Xem thêm  : Nhận định cổ phiếu ROS có đáng để đầu tư

Nhận định cổ phiếu HAG có đáng để đầu tư

Cổ phiếu SHB niêm yết trên sàn nào?

Cổ phiếu SHB được niêm yết lần đầu tiên vào năm 2009 trên sàn HNX. Đến ngày 11/10/2021, cổ phiếu này chính thức giao dịch trên Sở giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE).

Từ khi cổ phiếu SHB được giao dịch trên sàn chứng khoán đã mang đến “làn gió mới” cho thị trường. Bởi dòng này thuộc một trong những nhóm cổ phiếu có vốn hoá và tính thanh khoản cao. Đồng thời, khách hàng còn yên tâm về tính minh bạch, dễ dàng giao dịch.

Biểu đồ cổ phiếu SHB và tiềm năng cổ phiếu này

Cổ phiếu này được đánh giá là hình thức đầu tư đầy triển vọng với khối lượng giao dịch hàng ngày lớn, tính thanh khoản cao. Phân tích biểu đồ cổ phiếu SHB hôm nay ngày 17/11/2022 như sau:

 • Giá mở cửa: 9.800 VND/cổ phiếu.
 • Giá tham chiếu: 9.480 VND/cổ phiếu.
 • Giá thấp – cao nhất: 9.700 – 10.000 VND/cổ phiếu.
 • Khối lượng giao dịch: 10.122.400. 7.670.000.
 • Khối lượng cổ phiếu lưu hành: 10.122.400.

Ngoài ra, cổ phiếu này có nhiều tiềm năng nổi bật. Một trong số đó phải kể đến như sau:

 • Theo dự đoán của các chuyên gia SSI Research, cổ phiếu này có thể được thêm vào FTSE Vietnam Index do đã đủ đạt đủ các yêu cầu.
 • SHB là cổ phiếu đang được dự đoán mua nhiều nhất trong thời kỳ cơ cấu sắp tới với mức giao dịch 15.000 VND/cổ phiếu.
 • SHB là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng, thuộc TOP đầu liên tục duy trì khối lượng giao dịch khớp lệnh đều đặn ở mức 11 – 12 triệu cổ phiếu/phiên dù cho thanh khoản của toàn thị trường sụt giảm.
 • Khối lượng giao dịch trung bình của cổ phiếu này tính từ đầu năm 2022 đến nay đạt hơn 10.6 triệu đơn vị mỗi phiên. Riêng ở tháng 5 khối lượng thanh khoản bình quân phiên đã đạt gần 11 triệu đơn vị.

Như vậy, biểu đồ về giá của cổ phiếu SHB sẽ có sự thay đổi liên tục. Bạn muốn cập nhật thông tin mới nhất hãy thường xuyên theo dõi và cập nhật thị trường.

Lịch sử và biểu đồ giá cổ phiếu SHB qua các năm

Cổ phiếu SHB khi lên sàn chứng khoán tăng nhanh nhưng không bền vững. Dòng này hiện có những biến động không ngừng, cụ thể như sau:

 • Giá cổ phiếu SHB thấp nhất là 2.140 VND/cổ phiếu vào ngày 27/11/2012.
 • Giá cổ phiếu này cao nhất là 26.302 VND/cổ phiếu vào ngày 4/6/2021.
 • Mức giá kể trên đã được tính theo giá điều chỉnh.

Như vậy, SHB cũng giống như rất nhiều cổ phiếu khác trên thị trường có giá cao nhất và thấp nhất. Đồng thời, dòng này cũng liên tục biến động về giá cả đòi hỏi các nhà đầu tư phải tính toán kỹ lưỡng trước khi rót vốn.

Đánh giá mã cổ phiếu SHB 

Mã cổ phiếu SHB hiện đang được đánh giá như thế nào? Căn cứ vào đâu để có thể nhận định chính xác vào dòng này? Mời bạn đọc ngay nội dung dưới đây để tìm ra đáp án chính xác:

Định giá mã cổ phiếu SHB trên sàn

Định giá mã cổ phiếu SHB trên sàn sẽ dựa trên nhiều chỉ số khác nhau. Điều này đã được công cụ đo tính toán chính xác và cho ra các con số như sau:

 • Chỉ số Beta của cổ phiếu này là 1.39. Đây chính là mức độ rủi ro khi đầu tư vào cổ phiếu này. Các chuyên gia nhận định con số này khá thấp so với thị trường chung hiện nay.
 • Chỉ số P/E là 3.75, chỉ số này khá thấp cho thấy giá cổ phiếu này đang bị định giá thấp hơn so với giá trị thực. Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội có vốn hoá cao, khối lượng giao dịch lớn sẽ mang lại tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.
 • Chỉ số EPS 2.666, đây là con số được đánh giá ở mức cao so với trung bình ngành. Qua đó một lần nữa cho thấy năng lực kinh doanh và phát triển mở rộng của ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội. Chỉ số EPS cao cho thấy khả năng trả cổ tức ổn định của mã SHB và xu hướng tăng trong tương lai rất lớn.

Định giá cổ phiếu này trên sàn hiện nay đang thấp hơn so với giá trị thực. Do đó, các nhà đầu tư có thể tìm thấy cơ hội sinh lời ở mã này.

Điểm nổi bật của mã cổ phiếu SHB

Trong rất nhiều mã cổ phiếu trên thị trường SHB vẫn trở nên nổi bật hơn cả. Tất cả nhờ vào những đặc điểm không thể bỏ qua như sau:

 • Mã cổ phiếu SHB có tính ổn định cao.
 • Mã cổ phiếu ít chịu tác động của thị trường.
 • Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn – Hà Nội là đơn vị uy tín, có khối lượng giao dịch lớn.
 • Tính thanh khoản của mã cổ phiếu này khá cao.

Nhờ những đặc điểm nổi bật kể trên nên cổ phiếu này luôn được săn đón trong mọi thời điểm. Thậm chí, dòng này đã mang lại cơ hội đầu tư vô cùng hấp dẫn cho mọi khách hàng.

Có nên mua mã cổ phiếu SHB năm 2023 không?

Trên thực tế, cổ phiếu này hiện đang được khối ngoại và các quỹ đầu tư vô cùng ưu ái. Dòng này hiện đã trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều nhà đầu tư do xuất phát “sức khoẻ” của SHB ổn định. Đồng thời, cổ phiếu kể trên đang có sự thay đổi tích cực trên thị trường, hứa hẹn mang lại nhiều tiềm năng phát triển cho chủ sở hữu.

Hơn thế nữa, ngân hàng SHB có uy tín và năng lực tài chính vững mạnh. Điều này đã mở ra động lực tăng trưởng mới cho cổ phiếu của ngân hàng.

Mặt khác, các chuyên gia nhận định về cổ phiếu này phù hợp cho hình thức đầu tư ngắn hạn. Tuy nhiên, việc quyết định rót vốn hay rút vốn vẫn phụ thuộc hoàn toàn vào mỗi khách hàng. Căn cứ vào từng thời điểm cụ thể bạn sẽ đưa ra quyết định sao cho phù hợp nhất.

Lưu ý để đầu tư mã cổ phiếu SHB sinh lời hiệu quả

Có rất nhiều người lựa chọn đầu tư cổ phiếu nhưng không phải ai cũng thành công. Bạn muốn nâng cao khả năng thu lợi nhuận và hạn chế tối đa rủi ro hãy lưu ý tới những điều sau:

 • Chọn thời điểm thích hợp để mua cổ phiếu như nền kinh tế đang phát triển ổn định, cung tiền ở mức cao, tính thanh khoản tốt.
 • Lựa chọn chiến lược đầu tư hiệu quả như ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn.
 • Không bị phân tâm khi đầu tư cổ phiếu vì thị trường này liên tục biến động, tăng giảm thất thường trong mỗi ngày, mỗi tháng.
 • Nghiên cứu kỹ các tài liệu về chứng khoán để có được quyết định đúng đắn nhất.

Đầu tư sinh lời hiệu quả là điều ai cũng mong muốn. Tuy nhiên, để đạt được thành công này bạn cần phải đúc rút kinh nghiệm, đôi khi sẽ phạm phải sai lầm. Thế nhưng, bạn hãy áp dụng đúng những lưu ý trên đây để hạn chế tối đa rủi ro.

Những câu hỏi thường gặp về mã cổ phiếu SHB

Bạn là một người mới chưa biết mua cổ phiếu SHB như thế nào, cần chuẩn bị bao nhiêu tiền? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp chi tiết trong nội dung sau:

 1. Nhà đầu tư cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để mua được cổ phiếu này?

Trên thực tế, sàn HoSe hiện cho phép khách hàng mua tối thiểu 100 cổ phiếu/lần. Với giá cổ phiếu SHB tại ngày 17/11/2022 là 10.000 VND/cổ phiếu bạn cần bỏ ra ít nhất 1.000.000 VND/lần mua.

 1. Cổ phiếu này thích hợp với hình thức đầu tư nào?

Các chuyên gia nhận định, cổ phiếu này thích hợp với hình thức đầu tư ngắn hạn. Tuy nhiên, bạn có nguồn tiền nhàn rỗi có thể lựa chọn đầu tư dài hạn. Dù lựa chọn bất cứ hạng mục nào khác hàng cũng nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Tin rằng bạn đã cập nhật những thông tin tài chính mới nhất về cổ phiếu SHB. Hi vọng bạn sẽ tiếp tục ủng hộ và theo dõi chuyên trang để không bỏ lỡ các nội dung hữu ích khác.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Nhận định cổ phiếu KLF có đáng để đầu tư
  Nhận định cổ phiếu POW có đáng để đầu tư

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhận định cổ phiếu SSI có đáng để đầu tư?

Nhận định cổ phiếu HAG có đáng để đầu tư