in

Nhận định cổ phiếu Techcombank có đáng để đầu tư

Cổ phiếu Techcombank nói riêng, doanh nghiệp nói chung ngày càng được nâng cao giá trị. Vậy nên, nhiều nhà đầu tư cho rằng loại kể trên rất tiềm năng.  

Bài viết sau chuyên trang sẽ nhận định cổ phiếu TCB mời bạn cùng theo dõi. Qua đó, quý bạn biết tiềm năng của mã bất động sản này và đưa ra quyết định nên đầu tư không?

Tình hình tài chính cổ phiếu Techcombank

Trên thực tế, Techcombank sở hữu sức khỏe tài chính ổn định và tăng trưởng qua các năm gần đây. Theo đó, quý I/2020 tổng thu nhập so với cùng kỳ năm trước tăng 13.2% và lãi trước thuế khoảng 6.800 tỷ VNĐ.

Tất cả là nhờ chiến lược phát triển của doanh nghiệp giai đoạn 2021-2025 là tập trung chuyển đổi dữ liệu, số. Đồng thời, thu hút các khách hàng nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận lẫn vị thế công ty.

Song cùng với sự phát triển kinh tế Việt Nam, ngân hàng Techcombank tiếp tục có cơ hội, tiềm năng tăng trưởng liên tục ở các năm tiếp theo.

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu Techcombank

Vượt qua bước ngoặt 2021- một năm đầy thử thách, khó khăn cho nền kinh tế toàn cầu. Techcombank không ít lần đuối sức nhưng sự quyết tâm và ý chí đã thúc đẩy đứng vững trên thị trường. 

Lợi nhuận năm 2022 hiện tại đang đạt 17.1 tỷ đồng  và tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn ở quý III là 49%, dẫn đầu thị trường. Trong khi đó, ngân hàng chiều lòng khách hàng giảm tối đa phí dịch vụ nhưng độ bảo mật cao. Đồng thời, mọi thủ tục thực hiện đều xử lý nhanh chóng. 

Chỉ hơn nửa năm ngân hàng Techcombank thu hút hơn 800.000 khách hàng mới.  Theo đó, TCB vẫn duy trì chăm sóc tận tình với đối tác quen thuộc. 

Chắc hẳn những thông tin trên giúp cổ phiếu Techcombank xây dựng lòng tin của bạn. Tuy nhiên, không thể thiếu chỉ số ấn tượng CAR vào cuối quý III đạt 15.2%.

Xem thêm : Nhận định cổ phiếu SSI có đáng để đầu tư?

Thông tin chung về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu Techcombank

Với các cột mốc đáng nhớ, Techcombank là ngân hàng không ngừng cố gắng, nỗ lực hoạt động để đem lại giá trị tốt đẹp nhất. Ngay sau đây hệ thống sẽ chia sẻ thông tin về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu Techcombank, cùng tìm hiểu nhé:

Tiêu chí Chi tiết

✔ Cổ phiếu Techcombank niêm yết trên sàn nào?

 • Cổ phiếu Techcombank niêm yết trên sàn chứng khoán HOSE từ ngày 4/6/2018. Sau 2 năm đăng ký biên lãi thuần NIM của Techcombank tăng 0.55% tức là đạt 5.04%. Theo đó, xét về nợ xấu SCB lọt top 5 ngân hàng sở hữu tỷ lệ thấp nhất với 0.47%.
 • Vào năm 2020, tỷ lệ bao phủ nợ xấu của ngân hàng bằng 170.96% và ROE bằng 18.41%. Ngoài ra, Techcombank có lợi nhuận sau thuế tăng 23.04% đạt 12.582 tỷ đồng.

✔ Biểu đồ cổ phiếu Techcombank và tiềm năng cổ phiếu Techcombank

 • Với sự uy tín tiềm năng phát triển cổ phiếu Techcombank ngày càng được yêu thích, chọn lựa. Theo hướng dẫn đầu tư sẽ giúp bạn có yếu tố then chốt để đưa ra quyết định đúng đắn. 
 • Các chuyên gia tài chính không ngừng phân tích thị trường để đưa ra nhận định. Cụ thể như sau: 

+ Giá cổ phiếu thấp nhất vào tháng 3/2020 với giá 14.000 VNĐ/CP. 

+ Giá cổ phiếu SCB vượt gần 60.000 VNĐ/CP vào đầu tháng 8/2021. 

 • Trong khoảng thời gian cổ phiếu TCB niêm yết trên sàn giao dịch đã trải qua nhiều biến động. Tuy nhiên, chung quy lại giá vẫn ở mức tăng ổn định.

✔ Lịch sử và biểu đồ giá cổ phiếu Techcombank qua các năm

Mặc dù mãi năm 2018 mới tham gia thị trường chứng khoán nhưng giá trị cổ phiếu TCB khẳng định qua sự tăng trưởng ở các năm gần đây. Cụ thể: 

 • Năm 2018: Ngay từ khi niêm yết giá TCB chào sàn mức hấp dẫn 128.000 VNĐ/CP với 1.16 tỷ CP tương đương vốn hóa lên tới 149.000 tỷ VNĐ. Trong năm này, vào ngày 5/7 ngân hàng chia tách với tỷ lệ 1:2 nâng lượng cổ phiếu xấp xỉ 3.4 tỷ CP cũng như điểu chỉnh giá xuống. 
 • Năm 2019: Nửa đầu năm 2019 giá cổ phiếu có xu hướng giam(xấp xỉ 30%) trước khi đảo chiều nửa cuối năm 2019. 
 • Năm 2020-2021: Đầu năm 2020 giá cổ phiếu giảm 40% trước khi đảo chiều, đi ngang nửa cuối năm. Từ tháng 11/2021, bắt đầu xu hướng tăng. Tới đầu tháng 7/2021 cổ phiếu có mức tăng 200% và đi ngang nửa cuối 2021.
 • Năm 2022: Từ đầu năm tới nay, TCB có xu hướng giảm(xấp xỉ 38%) theo xu hướng chung thị trường chứng khoán Việt Nam. 

 

Đánh giá mã cổ phiếu Techcombank

Techcombank xứng đáng trở thành ngọn cờ đi đầu trong công cuộc đua tăng trưởng lợi nhuận. Tốc độ tăng trưởng xuất phát từ biên lãi ròng mở rộng cũng như tín dụng cao. 

Qua đó, giúp công ty nâng cao cổ phiếu Techcombank nói riêng, giá trị doanh nghiệp nói chung. Sau đây hệ thống sẽ định giá mã cổ phiếu TCB mời bạn theo dõi:

Định giá mã cổ phiếu Techcombank trên sàn

Sau thời gian hoạt động mạnh mẽ ước tính doanh thu ngân hàng TCB đạt 39.000 tỷ đồng, thu nhập ròng 12.000 tỷ đồng. Trong năm 2021 tăng vượt trội thì năm 2022 cả doanh thu và lợi nhuận sẽ tăng tương ứng. 

Một số dữ liệu nhà đầu tư có thể quan sát cũng như tìm hiểu, dự đoán hiệu quả, cụ thể:

 • Vốn hóa thị trường tăng khoảng 173 nghìn tỷ đồng. 
 • Giá trị doanh nghiệp là 292.563 tỷ đồng. 
 • Tỷ lệ giá trên thu nhập khoảng 9.8954. 
 • Tỷ lệ giá trên doanh thu khoảng 3.7476.
 • Biên lợi nhuận ròng đạt 0.3782. 
 • EPS là 3514.5179. 

Điểm nổi bật của mã cổ phiếu Techcombank

Ngân hàng Techcombank gia nhập thị trường cổ phiếu chính thức vào ngày 4/6/2018. Theo đó, các thông tin nổi bật của mã như sau:

 • Mã cổ phiếu: TCB. 
 • Mã ngành là 8355. 
 • Vốn điều lệ lên tới 35.109.15 tỷ đồng.
 • Thị giá vốn khoảng 172.388.92 tỷ đồng.

Khi đó, mức tham chiếu 128.000 VNĐ/CP và niêm yết trên sàn 3.510.914.789 số phiếu. Điều này cho thấy loại cổ phiếu này đáng đầu tư hơn cả. Ngoài ra, một số ưu điểm nổi bật của cổ phiếu Techcombank được yêu thích như sau: 

 • Tính ổn định của mã được chuyên gia nhận định cao. 
 • Techcombank đứng đầu trong giao dịch an toàn, thủ tục đơn giản và phí dịch vụ ưu đãi. 
 • Ngân hàng áp dụng chiến lược kinh doanh linh hoạt, hiệu quả với sự biến động thất thường nền kinh tế. Vậy nên, giá cổ phiếu ít chịu tác động của thị trường. 

Có nên mua mã cổ phiếu Techcombank năm 2023 không?

Cổ phiếu Techcombank hiện đang giao dịch mức giá khoảng 35.000 VNĐ/CP bằng thời điểm tháng 1/2021, giảm 38% từ đỉnh đạt. Thế nhưng, TCB vàn là mã cổ phiếu đáng đầu tư, nhất là sau mức giảm mạnh theo thị trường chung. 

Kể từ đầu năm 2022, thị trường chứng khoán Việt Nam nói riêng, thế giới nói chung đang giảm vì lo ngại lạm phát, suy thoái kinh tế. Kéo theo đó, thanh khoản giảm mạnh(1/2-1/3 so với cuối 2021, đầu năm 2022). 

Điều này thể hiện lo ngại của nhà đầu tư và động lực phục hồi nửa cuối năm 2022 yếu. Thông qua đó tác động tiêu cực tới cổ phiếu dù kết quả kinh doanh ở mức cao. 

Tuy nhiên, thị trường sẽ thay đổi khi nền kinh tế dần ổn định với chính sách tiền tệ ngân hàng TW. Qua đó, kiềm chế tình trạng lạm phát tăng, phục hồi kinh tế quốc gia. 

Vì thế, nếu thị trường chứng khoán tăng trở lại việc mua mã cổ phiếu Techcombank năm 2023 là sự chọn lựa tốt. Bởi lẽ ngân hàng vẫn thuộc nhóm dẫn dắt thị trường, Thế nhưng, vì chính sách không chia cổ tức của TCB nên nhà đầu tư theo xu hướng này cần chú ý.

Lưu ý để đầu tư mã cổ phiếu Techcombank sinh lời hiệu quả

Dễ nhận thấy, thị trường chứng khoán không ngừng biến động. Vậy nên, khi đầu tư cổ phiếu TCB bạn hãy chú ý vấn đề bên dưới để sinh lời hiệu quả. 

 • Không phải cổ phiếu TCB lúc nào cũng có thể đầu tư. Thay vào đó, bạn cần chờ đợi thời điểm phù hợp. 
 • Mặc dù không tăng trưởng mạnh nhưng cổ phiếu ổn định, an toàn. 
 • Trước khi đưa ra quyết định nhà đầu tư hãy trang bị đầy đủ kiến thức cơ bản về cổ phiếu. Đồng thời, bạn cần nắm rõ rủi ro, chi phí tiềm ẩn của ngân hàng đó. 
 • Bạn hãy quan sát cổ phiếu TCB trong thời gian dài. Từ đó, bạn có đánh giá đúng chuẩn nhất, thu về lợi nhuận lớn.

FAQ

Khi đầu tư mã cổ phiếu Techcombank khá nhiều bạn băn khoăn những câu hỏi đề cập sau đây, cùng tìm hiểu nhé:

Techcombank có thường xuyên chia cổ tức không? 

Techcombank không chia cổ tức thường xuyên. Bên cạnh năm 2018, ngân hàng chia cổ phiếu thưởng tỷ lệ 1:2 thì chưa từng trả cho cổ đông. Tính tới hiện tại, Techcombank vẫn giữ nguyên phương án không chia cho dù lợi nhuận chưa phân phối tới 40.000 tỷ VNĐ. 

Mua cổ phiếu TCB dài hạn tốt không?

So với những ngân hàng trong nước, Techcombank đang chiếm lợi thế cạnh tranh lẫn sức tăng trưởng tốt. Do đó, TCB có nhiều tiềm năng tăng giá dài hạn, nhất là khi xu hướng thị trường đang tăng. Vì thế, mua dài hạn là sự chọn lựa tốt nhưng bạn cần chú ý chính sách không chia cổ tức. 

Cổ phiếu TCB có đối thủ cạnh tranh nào?

Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Techcombank là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Đặc biệt cùng trong nhóm chỉ số VN30 như VCB, ACB, BIDV, MBB, VPB, STB, CTG, TPB, HBD.

Tin chắc rằng với những chia sẻ vừa rồi giúp bạn nắm rõ nhận định cổ phiếu Techcombank có đáng để đầu tư. Đừng quên ghé thăm chuyên trang để cập nhật thêm nhiều tin tức chứng khoán bạn nhé.

 

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Nhận định cổ phiếu GEX có đáng để đầu tư
  Nhận định cổ phiếu KLF có đáng để đầu tư

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhận định cổ phiếu CEO có đáng để đầu tư?

Nhận định cổ phiếu SSI có đáng để đầu tư?