in

Nhận định cổ phiếu VIX có đáng để đầu tư

Cổ phiếu VIX được phát hành bởi Công ty Cổ phần chứng khoán Vincom. Dòng này tình hình tài chính, kinh doanh như thế nào, nên đầu tư hay không? Bạn sẽ không còn thắc mắc về điều này khi đọc ngay bài viết dưới đây.

Tình hình tài chính cổ phiếu VIX

Cổ phiếu VIX hiện đã ghi nhận doanh thu và lợi nhuận giảm trong quý III/2022. Thông tin chi tiết như sau:

 • Tổng doanh thu đạt 182.33 tỷ đồng, con số này giảm 51.3% so với cùng kỳ.
 • Lợi nhuận sau thuế đạt 88.09 tỷ đồng, mức này hiện đã giảm 40.3% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Lãi từ các tài sản chính ghi nhận thông qua lãi/lỗ giảm 53.8% so với cùng kỳ. Con số này tương ứng giảm từ 137.11 tỷ đồng về 117.7 tỷ đồng.
 • Lãi thông qua các khoản cho vay và lãi phải thu hiện giảm 38%. Tương ứng giảm 17.34 tỷ đồng về 28.3 tỷ đồng.
 • Doanh thu nghiệp vụ  trong quá trình môi giới chứng khoán giảm 60.3%. Mức này được tính dựa trên 32.66 tỷ đồng về 21.53 tỷ đồng.
 • Doanh thu bảo lãnh cũng như doanh thu của đại lý phát hành chứng khoán giảm 51.3% so với cùng kỳ. Mức này tương ứng giảm 14.84 tỷ đồng về 14.1 tỷ đồng và các hoạt động khác không đáng kể.
 • Luỹ kế 9 tháng đầu năm 2022, công ty đã ghi nhận doanh thu đạt 950.22 tỷ đồng, giảm 24.4% so với cùng kỳ. Đối với lợi nhuận sau thuế đạt 414.56 tỷ đồng, giảm tới 27.8% so với quý III/2021.

Công ty hiện ghi nhận dòng tiền trong hoạt động kinh doanh ở 9 tháng đầu năm âm. Đồng thời, đơn vị này chủ yếu phát hành thêm 4.118.9 tỷ đồng cổ phiếu nhằm huy động vốn.

Tình hình kinh doanh của cổ phiếu VIX

Tình hình kinh doanh cổ phiếu này hiện đang là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư. Bởi đây chính là yếu tố quan trong quyết định việc nên rót vốn vào mã này hay không. Mời bạn tham khảo ngay thông tin đã được trình bày chi tiết trong bảng sau:

Kết quả kinh doanh của cổ phiếu VIX Quý IV/2021 Quý I/2022 Quý II/2022 Quý III/2022
✔Doanh thu từ kinh doanh chứng khoán 313.242. 446.209. 321.682. 182.331.
✔Lợi nhuận gộp 221.070. 260.724. 85.900. 109.762.
✔Lợi nhuận thuần từ KDCK 119.116. 334.739. 69.627. 102.377.
✔LNST thu nhập DN 161.569. 268.075. 58.398. 88.091.
✔LNST của CĐ công ty mẹ 161.569. 268.075. 58.398. 88.091.

Thông tin chung về doanh nghiệp niêm yết mã cổ phiếu VIX

Cổ phiếu VIX niêm yết trên sàn nào?

Cổ phiếu VIX được niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội từ ngày 29/12/2002. Sau đó, mã này chuyển sang giao dịch tại sàn HoSE ngày 8/1/2021. Các hoạt động kinh doanh của VIX tập trung vào việc quá trình môi giới, bảo lãnh, phát hành, tư vấn chuyên về lĩnh vực chứng khoán.

Giá đóng cửa phiên giao dịch đầu tiên trên sàn HoSE là 24.400 VND/cổ phiếu. Khối lượng cổ phiếu niêm yết lần đầu là 127.718.975.

Biểu đồ cổ phiếu VIX và tiềm năng cổ phiếu này

Phân tích biểu đồ cổ phiếu VIX hôm nay ngày 25/11/2022 dựa trên nhiều tiêu chí. Cụ thể như sau:

 • Giá mở cửa: 7.270 VND/cổ phiếu.
 • Giá tham chiếu: 6.890 VND/cổ phiếu.
 • Giá thấp – cao nhất: 7.050 – 7.300 VND/cổ phiếu.
 • Khối lượng giao dịch: 7.467.100.

Tiềm năng của cổ phiếu này đang được nhiều nhà đầu tư chú ý. Khi rót vốn vào mã này bạn sẽ nhận thấy những lợi thế thiết thực như:

 • Công ty phát hành cổ phiếu liên tục có chính sách tăng vốn điều lệ.
 • Doanh nghiệp phát hành cổ phiếu hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực.
 • Chứng khoán VIX đã thực hiện nhiều giao dịch đầu tư cổ phiếu, trái phiếu thông qua các bên liên quan của Tập đoàn Gelex. Điều này hứa hẹn mang tới tiềm năng tăng trưởng tốt.

Như vậy, từ việc phân tích biểu đồ cổ phiếu VIX và đánh giá tiềm năng của mã này đã giúp bạn có được cái nhìn trực quan. Đây cũng là thông tin quan trọng để các nhà đầu tư đưa ra quyết định nên rót vốn hay không.

Lịch sử và biểu đồ giá cổ phiếu VIX qua các năm

Giá cổ phiếu VIX từ khi phát hành ghi nhận nhiều làn sóng tăng và giảm đan xen. Nhìn chung có 2 đợt sóng tăng lớn và độ dốc cao. Cụ thể như sau:

 • Năm 2014, giá cổ phiếu tăng vọt khoảng 8 lần.
 • Tháng 5/2020, cổ phiếu tăng khoảng 10 lần.
 • Giá cổ phiếu này thấp nhất là 780 VND/cổ phiếu, tính tại ngày 6/1/2012.
 • Giá cổ phiếu VIX cao nhất là 36.600 VND/cổ phiếu, tính tại ngày 1/12/2021.
 • Tính đến ngày 25/11/2022 giá cổ phiếu VIX là 7.300 VND/cổ phiếu.

Nhìn chung, cổ phiếu này cũng giống như rất nhiều mã khác trên thị trường chứng khoán. Bởi dòng này luôn có sự biến động tăng giảm không ngừng. Vì thế, trong quá trình đầu tư bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định chính thức.

Đánh giá mã cổ phiếu VIX

Đánh giá mã cổ phiểu VIX cần bám sát các thông tin, chỉ số ở thời điểm hiện tại. Nhờ đó, bạn mới có thể đưa ra được quyết định chính xác, thu về lợi ích thiết thực. Những nội dung dưới đây sẽ đề cập tới điều này mời độc giả theo dõi:

Định giá mã cổ phiếu VIX trên sàn

Mã cổ phiếu VIX được định giá thông qua Beta, P/E, EPS. Theo thông tin cập nhật mới nhất các chỉ số này đang ở mức sau:

 • Chỉ số Beta của cổ phiếu này là 2.02. Đây chính là con số thể hiện cho mức độ rủi ro khi đầu tư vào mã cổ phiếu. Theo các chuyên gia nhận định, mức này khá cao nên bạn cần đặc biệt cân nhắc và cẩn trọng.
 • Chỉ số P/E là 1.62, chỉ số này đang ở mức khá thấp cho thấy thu nhập ròng trên cổ phiếu đang cao. Vì thế, các nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định chọn mua.
 • Chỉ số EPS 4.259 đây là con số khá cao cho thấy doanh nghiệp phát hành cổ phiếu đang trên đà phát triển.

Căn cứ vào những chỉ số trên đây ta thấy được, cổ phiếu này có chỉ số rủi ro khá cao. Tuy nhiên, tiềm năng tăng trưởng của dòng này rất lớn. Thế nhưng, việc mua vào hay bán ra vẫn cần sự tính toán và cân nhắc kỹ lưỡng từ khách hàng.

Điểm nổi bật của mã cổ phiếu VIX

Mặc dù có rất nhiều mã cổ phiếu trên thị trường nhưng VIX vẫn được chú ý và nhận lại đánh giá tích cực. Tất cả nhờ vào những điểm nổi bật thu hút các nhà đầu tư như sau:

 • Công ty phát hành chứng khoán hoạt động trong nhiều lĩnh vực. Từ việc môi giới, tự doanh, bảo lãnh cho tới tư vấn đầu tư cho tới chứng khoán. Điều này hứa hẹn cơ hội tăng trưởng, sinh lời lớn trong tương lai.
 • Đội ngũ ban quản lý lãnh đạo của công ty đều là những người có kinh nghiệm, kiến thức, năng lực.
 • Khối lượng giao dịch mỗi ngày trên sàn chứng khoán đều là con số lớn.

Không phải ngẫu nhiên, mã cổ phiếu VIX lại được coi trọng đến vậy. Điều này xuất phát từ uy tín, năng lực của doanh nghiệp đã chiếm trọn sự tin tưởng của đông đảo khách hàng.

Xem thêm : Nhận định cổ phiếu STB có đáng để đầu tư

Có nên mua mã cổ phiếu VIX năm 2023 không?

Trong thị trường chứng khoán, xét về tính ngắn hạn, cổ phiếu VIX có sự biến động về giá khó lường. Chính vì thế, không một ai có thể dự đoán chính xác dòng này sẽ tăng hay giảm trong tương lai.

Cách duy nhất để bạn nắm bắt thị trường chính là sử dụng các công cụ phân tích kỹ thuật. Nhờ đó, ta có thể dự đoán xác suất của một mã chứng khoán. Tuy nhiên, với điều kiện thị trường hiện tại rất khó để đưa ra quyết định có nên mua cổ phiếu này năm 2023 hay không.

Việc đầu tư vào cổ phiếu VIX phụ thuộc vào chiến lược, mức độ chấp nhận rủi ro, chính sách vốn của bạn. Theo nguyên tắc chung, bạn nên tham khảo thông tin thị trường, phân tích sức mạnh của doanh nghiệp để đưa ra quyết định phù hợp.

Lưu ý để đầu tư mã cổ phiếu VIX sinh lời hiệu quả

Trên thực tế, cổ phiếu VIX kể từ khi phát hành lần đầu tiên đã trải qua nhiều đợt biến động tăng – giảm khó lường. Điều này đã gây ra khó khăn cho các nhà đầu tư trong việc định giá cổ phiếu. Chính vì thế, khi quyết định rót vốn vào mã kể trên bạn cần có kiến thức vững chắc, thành thạo trong việc đánh giá, phân tích kỹ thuật. Đồng thời, bạn hãy lưu tâm tới những điều sau đây:

 • Thị trường chứng khoán là nơi vô cùng khắc nghiệt và liên tục biến động. Chính vì thế, bạn luôn phải chuẩn bị cho mình một “kịch bản xấu”.
 • Trước khi mua hoặc bán cổ phiếu bạn cần trả lời được câu hỏi vì sao làm như vậy.
 • Luôn kiên định với quyết định của mình, không được lung lay, tránh chạy theo hiệu ứng đám đông.
 • Luôn tìm hiểu, phân tích thị trường thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chính thức.

Bất cứ ai khi đầu tư vào cổ phiếu đều có mong muốn mãnh liệt là dòng tiền sẽ sinh lời. Để đạt được điều đó bạn hãy nằm lòng những lưu ý trên đây. Đó là những kinh nghiệm được các chuyên gia đầu ngành chia sẻ.

Những câu hỏi thường gặp về mã cổ phiếu VIX

Mã cổ phiếu VIX là một trong những điểm sáng trên thị trường chứng khoán. Chính vì thế những thông tin về dòng này luôn săn đón ở mọi thời điểm. Đồng thời, các câu hỏi thường xuyên được đặt ra như:

 1. Những cổ đông nắm giữ nhiều cổ phiếu VIX nhất là ai?

Theo ghi nhận mới nhất, cổ phiếu này hiện đang niêm yết trên sàn HoSE là 127.718.975 cổ phiếu. Trong đó, những nhân vật nắm giữ nhiều cổ phiếu này phải kể đến như:

 • Cổ đông Nguyễn Văn Tuấn,  người này là em trai của Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán VIX, nắm giữ 29.005.217 cổ phiếu,  con số này tương đương với sở hữu 10,56%.
 • Xếp thứ hai là cổ đông Công ty Cổ phần FTG Việt Nam với tỷ lệ sở hữu 9,22%.
 • Xếp thứ ba là cổ đông Nguyễn Thị Tuyết (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán VIX) với tỷ lệ sở hữu 5,16%.
 1. Muốn đầu tư vào cổ phiếu này cần chi ra khoảng bao nhiêu tiền?

Cổ phiếu VIX hiện đang niêm yết trên sàn HoSE với lượng giao dịch tối thiểu là 100 cổ phiếu/lần mua. Bên cạnh đó, giá cổ phiếu tính đến ngày 25/11/2022 là 7.300 VND/cổ phiếu. Như vậy, bạn cần phải chi ra khoảng 730.000 VND/lần mua.

Tin rằng bạn đã hiểu thêm về cổ phiếu VIX nhờ những thông tin cập nhật mới nhất trên đây. Bạn cần lắng nghe tư vấn, phân tích chuyên sâu về lĩnh vực tài chính hãy tiếp tục theo dõi chuyên trang.

 

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Nhận định cổ phiếu LDG có đáng để đầu tư
  Cổ phiếu FLC nên rót vốn hay rút vốn? Xem ngay!

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhận định cổ phiếu PVD có đáng để đầu tư không?

Nhận định cổ phiếu TVB có đáng để đầu tư