in

Cosmos là gì? Những vấn đề Cosmos giải quyết

Cosmos là gì? Đây là dự án giúp giải quyết một số vấn đề của hệ sinh thái Blockchain. Chính vì thế thông tin này được nhiều người quan tâm trong thời gian qua.

Vậy để biết Cosmos là gì? Những vấn đề nào Cosmos giải quyết? Để có câu trả lời thỏa đáng cho mình mời bạn theo dõi bài viết sau.

Cosmos là gì?

Cosmos là gì? Đây là mạng lưới những Blockchain giao tiếp qua Inter, Blockchain, Communication. Loại giao thức với khả năng tương tác mô phỏng dựa trên TCP/IP truyền dữ liệu an toàn.

Nói theo một cách dễ hiểu Cosmos là nền tảng công nghệ cho phép xây dựng và phát triển Blockchain. Chẳng hạn như Blockchain Coin, Blockchain Hub, TERRA, Thorchain,…

Hơn nữa, Cosmos là mạng lưới phân quyền có khả năng kết nối những Blockchain độc lập với nhau. Nhằm mở rộng quy mô và khả năng tương tác giữa Blockchain với nhau.

Thời điểm hiện tại những Blockchain khác nhau không kết nối lại được. Cho nên bạn không thể mở rộng thêm và mỗi giây chỉ được xử lý lượng giao dịch nhỏ. Do đó, Cosmos hoàn toàn giải quyết được vấn đề phức tạp của Blockchain.

Xem thêm : Hoạt động Hard Fork là gì và diễn ra như thế nào trong Blockchain?

Những vấn đề Cosmos giải quyết

Sau khi đã biết được Cosmos là gì bạn hãy theo dõi phần bên dưới để biết vấn đề Cosmos giải quyết, cụ thể:

Vấn đề Chi tiết

✔️ Liên kết, tương tác

Cosmos tương tác với nhiều ứng dụng cũng như tiền điện tử khác nhau. Nhiều Blockchain khác không thể làm tốt được điều đó.

Bằng cách tạo mạng lưới mới bạn hoàn toàn có thể thiết lập bất cứ hệ thống Blockchain nào vào Cosmos. Đồng thời bạn chuyển token qua lại giữa khu vực đó nhưng không cần đến trung gian.

✔️ Khả năng mở rộng

Mở rộng quy mô là vấn đề phổ biến với các Blockchain hiện nay. Ví dụ Ethereum và Bitcoin chỉ hỗ trợ một phần nhỏ giao dịch hàng ngày trên mạng thanh toán Visa, Mastercard.

Ngoài ra, những khu vực cho phép Blockchain mở rộng quy mô vô thời hạn. Bạn thử tưởng tượng nếu tốc độ giao dịch chậm do có nhiều người sử dụng bạn chỉ cần thêm khu vực khác vào trung tâm và chuyển một nửa qua khu vực đó. Điều đó sẽ giúp tăng tốc độ giao dịch của bạn lên cao hơn. 

✔️ Vấn đề về nâng cấp

Vấn đề khác Blockchain dễ gặp phải là làm thế nào để xử lý các nâng cấp khi phiên bản mới ra mắt. Việc yêu cầu trình xác nhận nâng cấp lên phiên bản mới của Blockchain là khó khăn và dễ dẫn đến chia tách ra.

Đây là những gì xảy ra khi Ethereum bị chia tách với ETH và ETC do vấn đề chính trị/quản trị xung quanh bị hack DAO. Cosmos nâng cấp dễ dàng bạn cần nắm khu vực mới vào trung tâm vũ trụ và mời người dùng chuyển tiền sang khu vực đó thoải mái.

 

Công nghệ nổi bật dự án Cosmos

Sau đây là công nghệ nổi bật của dự án Cosmos:

    • Tendermint Core: Mang Web-server, Database, thư viện cho ứng dụng Blockchain. Các lập trình viên chỉ cần quan tâm đến việc lập trình.
    • Connecting Blockchains Together – IBC: Kết nối giữa Blockchain thực hiện qua giao thức gọi là IBC. IBC tận dụng thuộc tính cuối cùng có nghĩa là sự đồng thuận Tendermint cho phép các chuỗi không đồng nhất có khả năng chuyển giá trị hay dữ liệu cho nhau.
  • Cosmos SDK: Giúp đẩy mạnh tiến trình xây dựng cho nhà phát triển muốn tạo Blockchain riêng cho Dapps. Chúng được dựa trên tính Module và bảo mật dựa vào khả năng.
  • Giao diện ứng dụng Blockchain: Ngôn ngữ bất khả tri, cho phép nhà phát triển xây dựng phần ứng dụng của Blockchain bằng bất cứ ngôn ngữ nào. 

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết được Cosmos là gì và những vấn đề Cosmos giải quyết. Đừng quên nhấn theo dõi chuyên trang để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích mới hơn.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  GAP là gì? 5+ loại GAP phổ biến trong chứng khoán
  Ponzi là gì? Cách thức hoạt động mô hình Ponzi ra sao?

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Altcoin là gì? Đồng Altcoin nào đang thu hút giới đầu tư?

OpenSea là gì? Điều cần biết trước khi tham gia sàn giao dịch OpenSea