in

Đầu tư coin là gì ? Trade coin là gì? Những ưu điểm và rủi ro

Đầu tư coin là gì ? Top 100 đồng tiền ảo nên đầu tư hiện nay

Đây là băn khoăn chung của những người mới chân ướt chân ráo vào thị trường này. Hiểu điều đó, bài viết hôm nay, NDASignal sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi trên. Đọc ngay nội dung bên dưới để biết Coin là gì? Đầu tư coin là gì ? Top 100 đồng tiền ảo nên đầu tư hiện nay và có kinh nghiệm đầu tư thu lợi nhuận cao bạn nhé!

Coin là gì?

Coin là gì? Đây chính là đồng tiền mã hóa phát triển trên nền tảng Blockchain riêng biệt. Coin được ra đời để giải quyết các vấn đề như thanh toán, bảo mật, phát triển ứng dụng và tài chính… của Blockchain.

Tiền điện tử Coin có rất nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên các Coin tiêu biểu phải kể tới: Aptos(APT), Bitcoin(BTC), Tether(USDT), Ethereum(ETH), Stellar(XLM), NEO, Cardano(ADA), BNB, XRP, Electroneum(ETN)…

Cách đầu tư Coin hiệu quả

Đầu tư vào lĩnh vực tiền điện tử Coin chứa đầy rủi ro. Không ai chắc chắn được mình sẽ luôn thắng ở mọi lệnh mua/bán. 

Chính vì thế, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các nhà đầu tư vài tips hy vọng giúp bạn đầu tư Coin hiệu quả hơn:

Kinh nghiệm Chi tiết
Có kế hoạch giao dịch Việc đầu tiên bạn cần làm là lên kế hoạch giao dịch chỉnh chu. Kế hoạch tốt cần phải có các mục tiêu. Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là việc kiếm lợi nhuận và hạn chế thua lỗ.

Để được như vậy, các nhà đầu tư cần tìm hiểu tiền điện tử mình sẽ giao dịch cũng như điều kiện thị trường của Coin đó.

Từ đấy, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát rủi ro và biết cách tiếp cận được thị trường tốt hơn(thời gian mua/bán của Coin, khối lượng giao dịch, tin tức vĩ mô….).

Quản lý rủi ro Không nên đầu tư nhiều hơn số tiền có thể sẽ mất trong giao dịch dù Coin có hứa hẹn tăng giá đến đâu đi nữa. Bởi rủi ro là điều khó tránh khỏi khi đầu tư. Thua lỗ liên tục sẽ khiến cho bạn mất hết tiền và đưa ra quyết định sai lầm. 

Chính vì thế, bạn nên dừng giao dịch nếu lỗ 2 hoặc 3 lần liên tiếp. Tips này dành cho những ai giao dịch theo kiểu đòn bẩy.

Đa dạng hóa đầu tư Đa dạng hóa đầu tư là phương pháp giúp bạn kiểm soát rủi ro cực tốt. Thị trường tiền điện tử thường bùng nổ theo trend.

Vì thế, nếu không biết chính xác lúc này đồng tiền nào đang là trend, bạn nên cân nhắc việc đa dạng hóa trong việc đầu tư.

Tiến hành tự nghiên cứu Tự nghiên cứu các thông tin liên quan tới Coin sẽ giúp bạn đưa ra được quyết định đầu tư phù hợp. 

Bạn cần lưu ý rằng tiền là của mình, nên có trách nhiệm đối với chúng. Khi đi theo quyết định của người khác là không sai. Thế nhứng khi thua lỗ bạn không thể tránh họ được.

Vì thế hãy tự chủ động tiến hành nghiên cứu thị trường Coin để không hối hận vì lựa chọn của mình bạn nhé.

4+ sàn giao dịch Coin tốt nhất hiện nay

Trên thế giới hiện có hơn 6000 sàn giao dịch mua bán tiền điện tử. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hé lộ đến bạn 4 sàn giao dịch tốt nhất hiện nay:

Binance

Binance chính là sàn giao dịch Coin đến từ Trung Quốc, sáng lập vào năm 2017. Sàn giao dịch này hiện đã vượt mặt rất nhiều đối thủ để đi đến vị trí đầu bảng. 

Không chỉ ở Việt Nam, mà trên rất quốc gia khác, Binance đã quá nổi tiếng và được nhiều người chọn lựa bởi độ uy tín, hiệu quả.

Huobi

Huobi có mặt trên thị trường 15/05/2013. Đây là đối thủ nặng ký của sàn Binance ở Việt Nam. Huobi lọt Top 3 sàn giao dịch Coin lớn nhất Trung Quốc và được sử dụng rộng rãi tại Trung Quốc, Nhật và Mỹ.

Đang kích cầu nhà đầu tư nên Huobi thường xuyên đưa ra các đợt khuyến mãi cùng tặng thưởng hấp dẫn. Đây là chọn lựa tốt cho những ai mới tham gia Coin trong thời gian tới. Đặc biệt hơn, sàn giao dịch này còn hỗ trợ tiền VNĐ, khá thuận tiện cho các nhà đầu tư Việt.

Bittrex

Bittrex cũng là một trong sàn giao dịch Coin được yêu thích bởi sự rộng rãi, phổ biến cũng như hỗ trợ nhiều công cụ đánh giá tín hiệu phù hợp với người chơi lướt sóng.

Tuy nhiên Bittrex gần đây đã phải nhường ngôi vương cho  Huobi hoặc Binance. Nhưng với sự trợ giúp của công ty tài chính lớn ở Mỹ nên sàn đang dần lấy được vị thế của mình.

Điều đáng tiếc là Bittrex không còn hỗ trợ cho nhà đầu tư Việt, chỉ những người tại Châu Mỹ, Châu Âu mới đăng ký được tài khoản.

Kraken

Kraken là sàn giao dịch Ethereum và Bitcoin uy tín nhất hiện nay. Sàn giao dịch này có số vốn đầu tư cào từ các nhà tổ chức tài chính lớn và nhiều cá nhân. Hiện Kraken đang phát triển phổ biến ở Việt Nam nói riêng và các quốc gia trên thế giới nói chung.

Đầu tư Coin là gì?

Đầu tư Coin là gì? Đây là hoạt động mua/bán hay nói cách khác là giao dịch đồng tiền điện tử với để thu lợi nhuận nhờ sự chênh lệch về giá cả.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Coin khác nhau cho bạn đầu tư như: Bitcoin, Ethereum, Tether, XRP, Litecoin, Cardano,…

Đầu tư Coin có tiềm năng và rủi ro nào?

Như việc đầu tư bất động sản hay vàng, đầu tư Coin cũng có tiềm năng và nguy cơ rủi ro cho các nhà đầu tư. Cụ thể:

Tiềm năng

Tiềm năng khi đầu tư Coin là gì? Đầu tư vào đồng tiền ảo có các tiềm năng sau:

 • Thị trường trẻ, không ngừng biến động trong thời gian ngắn. Nếu biết cách đầu tư, rất có thể bạn sẽ đổi đời chỉ sau 1 đêm. Hiện nay có rất nhiều nhà đầu tư đã chứng thực được điều này.
 • Khi tham gia Coin, bạn cần nắm được kiến thức cơ bản về Crypto. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ biết được thông tin về cuộc sống số hóa, đồng thời nắm bắt nhu cầu và định hướng trong tương lai.

Rủi ro khi đầu tư Coin là gì?

Tuy nhiên cũng chính sự biến động không ngừng từ thị trường là nguyên nhân khiến nhiều người trắng tay sau 1 đêm. Có người được tất nhiên sẽ có người mất. Đây là điều cơ bản khi đầu tư bất cứ lĩnh vực nào.

5+ cách đầu tư Coin hiệu quả cho người mới bắt đầu

Chọn sàn giao dịch uy tín Thị trường tiền ảo hiện đang ngày càng nhiều sàn giao dịch. Nhưng không phải sàn nào cũng uy tín, có trụ sở cụ thể. Chính vì thế các Trader nên cẩn thận trong việc chọn lựa sàn giao dịch.

Khi tham gia sàn Crypto lớn bạn sẽ được được hưởng gói bảo hiểm rủi ro. Đồng thời những công ty lớn này luôn có biết pháp bảo đảm an toàn cho hệ thống giao dịch. Cho nên bạn sẽ yên tâm hơn khi đầu tư Coin tại đó.

Phân biệt các coin Thị trường tiền ảo có rất nhiều loại Coin khác nhau. Có một số loại có tên và ký hiệu khá giống nhau. Điều này khiến nhà đầu tư mới khó có thể phân biệt được.

Nếu không nắm rõ các ký hiệu trên tiền ảo, bạn có thể bị nhầm lẫn và ảnh hưởng tới việc đầu tư.

Chính vì thế khi đầu tư Coin bạn nên tìm hiểu rõ kỹ hiệu trên từng đồng tiền mình chọn.

Nghiên cứu, lọc những thông tin chính xác Khi tham gia thị trường tiền ảo, bạn cần có sự nhạy bén cùng với khả năng nghiên cứu, chọn lọc thông tin chính xác. Từ đó bạn mới đưa ra được quyết định đúng đắn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra kỹ các tin đồn để thu thập đúng thông tin trên những web chính thống.

Thường xuyên theo dõi tình hình chính trị, kinh tế trên thế giới Thực tế, thị trường đồng tiền ảo thường bị các sự kiện về chính trị, kinh tế trên thế giới ảnh hưởng.

Ví dụ: Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề lên nền kinh thế thế giới cũng như thị trường Coin.

Không tham lam, mù quáng khi đầu tư Khi Coin có khả năng tăng trưởng tốt, bạn nên bán để thu lợi nhuận. Tuyệt đối đừng nên tham lam, đợi thị trường lên đỉnh. Bởi ít ai thành công với cách này khi đầu tư Coin. Biết dừng đúng thời điểm mới có thể thành công được.

Trade coin là gì? Ưu và nhược điểm khi đầu tư

Trade Coin là gì?

Trade Coin là gì – Là phương thức giao dịch kiếm tiền thông qua đồng tiền ảo dựa vào chênh lệch giá của đồng để kiếm lợi nhuận. Nói theo một cách dễ hiểu hơn là mua các loại đồng Coin khi giá thấp và bán đi khi tăng lên. Từ đó bạn sẽ kiếm được lợi nhuận từ sự chênh lệch đó.

Đa số giá của các đồng Coin đều bị chi phối bởi Bitcoin. Cho nên để chiến thắng cuộc đua này bạn cần theo dõi tình hình của đồng Bitcoin và sự phán đoán, tính quyết đoán kèm theo sự may mắn.

Các thuật ngữ khi tham gia Trade coin

Sau khi đã biết được Trade Coin là gì bạn cũng cần nắm vững những thuật ngữ khi tham gia đầu tư:

 • Cá mập, cá voi: Đây là một hoặc nhóm người sở hữu đồng Coin lớn trên thị trường.
 • Pump: Giá đồng tiền tăng vọt.
 • Dump: Giá đồng tiền giảm mạnh.
 • Hold: Giữ một Coin và không bán ra dù biến động.
 • Match: Khớp lệnh mua, bán có cùng mức giá giao dịch sẽ khớp.
 • Phe mua – Bull: Khi một người nào đó đoán thị trường sẽ lên và tiến hành mua mua liên tục.
 • Phe bán – Bear: Một người đoán thị trường sẽ giảm xuống và bán liên tục.
 • Cắt lỗ – Stop Loss: Bạn cảm thấy giá Coin xuống sâu và bán ra để giảm thiệt hại.
 • Stop – Limit: Đặt lệnh tự động khớp khi mua và bán ra ở mức cụ thể.
 • Chốt lời – Take Profit: Khi bạn nghĩ giá lên đỉnh cao và bán ra để thu về lợi nhuận.
 • Volume: Số lượng giao dịch của đồng tiền ảo trong một phiên giao dịch, thường tính trong 24h.
 • Low: Giá thấp trong phiên giao dịch.

Ưu và nhược điểm khi đầu tư Trade coin

Ưu điểm – Coin là loại tồn tại ở dạng mã hóa: Mỗi lại sẽ có mã bit độc quyền riêng trên hệ thống và không tồn tại trên thực tế. Cho nên tiền ảo không thể bị giả mạo.

– Giao dịch tiện lợi: Nhà giao dịch đáp ứng một số điều kiện liên quan đến tiền chuyển hoặc rút. Bạn có thể thoải mái giao dịch không sợ gặp những vấn đề phát sinh liên quan.

– Bảo mật: Thị trường tiền ảo không có lỗi bảo mật nào dẫn đến mất tiền, cho phép nhà giao dịch dùng tiền ảo không cần khóa cá nhân.

– Tiền ảo có khả năng tăng trưởng mạnh mẽ và thúc đẩy nền tảng thương mại điện tử.

– Giao dịch tiền ảo không thông qua bên trung gian.

Nhược điểm – Thời điểm hiện tại loại tiền ảo vẫn chưa được dùng phổ biến ở nhiều đất nước.

– Khó sử dụng: Thị trường tiền ảo là mảng đầu tư khá khó khăn đối với những nhà giao dịch không biết nhiều về chúng. Cho nên những nhà giao dịch mới bắt đầu sẽ khó khăn khi sử dụng.

– Chỉ số giá tiền ảo biến động không ngừng khiến nhà giao dịch khó dự đoán.

Đào Coin là gì? Lợi ích đào Bitcoin trong mạng lưới Blockchain

Đào Coin tức là dùng máy đào để giải thuật toán phức tạp của đồng Coin. Trong quá trình thực hiện thợ đào cần xác nhận thông tin giao dịch trên hệ thống và tạo khối mới để thêm vào Blockchain.

Chẳng hạn như ở hệ thống Blockchain thợ đào phải xác nhận thông tin giao dịch gửi/nhận giữa người dùng với nhau. Bao gồm số lượng BTC, địa chỉ đến/đi, thời gian gửi nhận…. Sau khi hoàn tất sẽ được đưa vào trong khối. Vậy nên, khối đó đầy tạo nên block mới.

Trên thị trường hiện nay có 2 hình thức đào Bitcoin phổ biến như sau:

 • Cloud Mining: Hình thức này khai thác dựa trên việc dùng công nghệ đám mây- qua đơn vị trung gian. Có nghĩa là thợ đào đăng ký cũng như mua hợp đồng của bên trung gian. Họ sẽ đứng ra thiết lập dàn đào coin và duy trì hoạt động. Thế nhưng, chi phí ban đầu bỏ ra cao nên bạn hãy tìm hiểu kỹ càng tránh gặp tổ chức kém uy tín.
 • HardWare Mining: Là hình thức khai thác Coin dựa trên phần cứng. Theo đó, thợ đào bắt buộc phải mua dụng cụ, trang thiết bị cần thiết. Điển hình như cơ sở vật chất, máy đào, hệ thống mạng….

Lợi ích của việc đào Bitcoin trong mạng lưới Blockchain

Đào Coin có ý nghĩa quan trọng khi vận hành tiền điện tử. Nếu không có thợ đào(Miner) hay Validator(trình xác thực) hệ thống không thể hoạt động. Ngoài tìm hiểu đào Coin là gì bạn cần nắm rõ lợi ích của việc đào trong mạng lưới Blockchain sau đây:

 • Hệ thống tiền điện tử có bản chất là phi tập trung, không bị giám sát từ bên thứ 3. Vì thế, mạng lưới Blockchain muốn hoạt động phải có sự tham gia của hàng nghìn máy tính. Khi đó, người vận hành sử dụng sức mạnh máy tính để cạnh tranh xác thực block chứa lượng giao dịch chưa xử lý. Mọi thứ đều xử lý từ node qua cơ chế đồng thuận PoS hoặc PoW. Vậy nên việc chống sao chép hay thông tin giả mạo được bảo đảm.
 • Sau khi xác thực giao dịch hợp lệ người khai thác báo cho Miner trong hệ thống. Nếu phần đông chấp thuận(thông thường trên 51%) thì block được lưu trữ vào Blockchain. Quá trình này phải bảo đảm chỉ có giao dịch đúng mới chấp nhận, tránh Hacker thao túng.
 • Phân phi tập trung bảo đảm tức là mạng lưới Blockchain được xử lý, lưu trữ từ nhiều máy tính. Qua đó, đem lại tính công bằng và minh bạch trong hoạt động.
 • Sau khi khai thác tiền điện tử những đồng Coin mới sẽ tạo và thêm nguồn cung trên thị trường.

Giải đáp đào Bitcoin có bị cấm không?

Thế nhưng, nếu bạn bị lừa khi đầu tư hay đào Coin nhà nước Việt Nam không bảo đảm hoặc chịu trách nhiệm. Do đó, Miner cần chú ý tới điều này và tránh nhấp link lạ để không dính mã độc, giữ bảo mật.

Với danh sách những đồng tiền điện tử đáng đầu tư dài lâu trong năm 2023 được chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã có cho mình một số lựa chọn để tìm hiểu sâu hơn. Ngoài bảng xếp hạng các đồng Coin, chuyên trang còn cung cấp nhiều bài viết bổ ích, đừng bỏ lỡ bạn nhé!

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Hidden Gem Coin là gì? Làm sao để khai thác được Hidden Gem?
  Đào Coin là gì? Lợi ích đào Bitcoin trong mạng lưới Blockchain

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhận định cổ phiếu DPM có đáng để đầu tư

Nên hay không việc đầu tư vào cổ phiếu LVMH?