in

Đốt Coin là gì? 4+ lý do bạn nên tiến hành đốt Coin

Đốt Coin là gì? Khi nào chúng ta cần Burn Coin và tại sao phải tiến hành đốt Coin? Burn Coin hiện đang là cơ chế khá phổ biến trong giới Crypto.

Vì thế, để biết đốt Coin là gì cùng những điều thú vị quanh cơ chế này, bạn hãy tham khảo ngay những chia sẻ trong bài viết bên dưới!

Đốt Coin là gì?

Đốt Coin là gì? Đốt Coin còn được gọi là Token Burning, Burn Coin hay đốt token. Đây là hành động hủy vĩnh viễn lượng Coin ra khỏi token đang lưu hành. Chủ dự án hoặc người giữ đồng Coin sẽ tham gia đốt Coin nếu có nguyện vọng. 

Bạn có thể hiểu đơn giản hơn, đốt Coin sẽ khiến cho lượng Coin đang lưu hành giảm đi, giá của đồng Coin tăng lên. Mục đích chính của việc đốt Coin là thúc đẩy phát triển của dự án, đồng thời bằng lợi ích giữa những bên tham gia.

Khi nào cần tiến hành đốt Coin?

Đốt Coin là một hành động tự phát, không bắt buộc, vì thế mỗi dự án Crypto có chiến lược phát triển riêng. Với dự án có tokenomics chưa hợp lý khiến cho token chịu áp lực tới từ lạm phát tăng có thể sử đốt Coin để giảm phát. 

Ngược lại, dự án mới ra mắt token, ít holder và có cơ chế Burn Coin riêng để quảng cáo, dự án đó khả năng cao sẽ khó thành công được. Vì thế ở giai đoạn đầu đốt Coin gần như là vô nghĩa. Lúc này cách tốt nhất là khóa token trong khoảng thời gian để thị trường có thể thích ứng và có nhiều Incentive để phát triển.

Tại sao cần phải đốt Coin?

Tại sao cần đốt Coin khi nó tương tự đốt loại tài sản của bạn. Nhưng không phải vậy, thực chất việc Burn Coin còn đem tới cho chủ dự án nhiều lợi ích, cụ thể:

Xem thêm : Đầu tư Coin là gì? 5+ cách đầu tư Coin hiệu quả cho người mới bắt đầu

Token Coin là gì? Nên đầu tư vào không?

Lợi ích của việc đốt Coin Chi tiết

️ Tăng trưởng giá trị token

Càng ít token sẵn trên sàn giao dịch thì tỷ giá đối hoái sẽ càng cao. Thực tế, các dự án hoặc tiền điện tử điều hạn chế lượng Coin phát hành.

Nhưng do biến động thị trường crypto hiện nay là khá lớn nên việc giản token có sẵn là điều quan trọng để làm giảm sự căng thẳng trên thị trường 

️ Sửa lỗi sai

Sau khi phát hành một số dự án sẽ xuất hiện lỗi và đội ngũ phát triển khắc phục bằng cách đốt Coin. 

Ví dụ số Coin phát hành phát sinh vấn đề, cách phát hành Coin chưa thực sự phù hợp việc giao dịch, lưu thông hay xuất hiện lỗi kỹ thuật….

️ Loại trừ các coin không bán được

Những dự án từ các giai đoạn ICO đều có kế hoạch về việc giới hạn số Coin bán ra. Trong vài trường hợp, số token sẽ chưa được bán và lưu thông ở thị trường crypto, các chủ dự án có thể đốt Coin hoặc tiếp tục bán token đó để kiếm lợi nhuận. 

Thực tế, lượng vốn huy động được bảo đảm chỉ dùng để kinh doanh và đã được xác định bởi các nhu cầu cho đồng tiền mã hóa dự án đó…

️ Phân chia cổ phần

Như đã nói đốt Coin giúp làm giảm tổng cung, tăng giá trị token. Điều này khiến chúng hấp dẫn hơn với nhà đầu tư trong dài hạn. 

Đồng thời đây còn là phương pháp để tăng thưởng mà cổ đông nhận được bằng cách tăng giá trị đang có thay vì trực tiếp trả cổ tức cho họ.

 

Trên đây là những thông tin chi tiết về đốt Coin và mục đích việc Burn Coin. Hy vọng qua chia sẻ này bạn đã biết được đốt Coin là gì và lý do tại sao nên đốt đồng tiền điện tử. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để tìm hiểu thêm các chủ đề liên quan tới crypto bạn nhé!

 

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Farming Coin là gì? 3+ cách Farming Coin phổ biến nhất hiện nay
  Hold Coin là gì? 3 cách thức để Hold Coin đạt hiệu quả cao

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

CHR Coin là gì? Phân tích khả năng đầu tư vào đồng Chromia

Dent Coin là gì? Toàn tập từ a-z về đồng DENT token