in

Ethereum Classic (ETC coin) là gì? Xu hướng giá ETC 2023

ETC Coin là gì, đây có phải một dự án tiềm năng để các nhà đầu tư chuyển hướng? Để có được lời giải đáp đứng trên góc độ chuyên ngành, hãy đến với bài viết này.

Bạn không chỉ nắm được định nghĩa, diễn biến giá. Quan trọng hơn cả, đó là những phân tích hai mặt gồm có ưu điểm và nhược điểm.

Ethereum Classic (ETC coin) là gì?

ETC Coin là gì? Đây là đồng tiền ảo được tạo ra bởi mạng Ethereum Classic. Khi tìm hiểu về chức năng và cách hoạt động giống như Ethereum trước khi cập nhật Hard Fork. Nhiệm vụ chính của đồng này là:

ETC Coin là gì?
ETC Coin là gì?

Xem thêm các đồng coin trên nền tảng Binance Smart Chain:

– Trả phí giao dịch.

– Làm phần thưởng.

Khi tìm hiểu ETC Coin là gì, bạn cũng cần nhìn những thông tin được nhà phát triển cung cấp. Dựa vào phần tổng hợp quan bảng dưới đây, bạn phần nào đánh giá được tiềm năng đồng tiền.

✅ Thông tin cơ bản Giới thiệu
Hợp đồng Số 0x3d6545b08693dae087e957cb1180ee38b9e3c25e.
Blockchain Ethereum.
Nguồn cung tối đa 210,700,000 ETC.
Nguồn cung lưu hành 137,715,009.
Giá ETC Coin trong thời điểm hiện tại $ 25.19.

Ngoài ra, nhiều người đặt câu hỏi rằng ETC có đào được không. Câu trả lời là hoàn toàn có bằng cách cài đặt công cụ hỗ trợ tên máy tính.

 

Diễn biến giá Ethereum Classic (ETC coin)

Hiểu định nghĩa ETC Coin là gì chưa đủ để các nhà đầu tư đưa ra quyết định. Điều quan trọng là phải nhìn vào diễn biến lịch sử về giá:

– Thời điểm mới tách ra khỏi Ethereum vào 24/7/2016, giá của ETC Coin khoảng 1 USD.

– Cuối 2016, giá khoảng 1.4 USD.

– Cuối 2017, ETC Coin có giá khoảng 28 USD.

– Cuối 2018, mức giá đạt khoảng 5 USD.

– Cuối 2019, giá giảm còn khoảng 4.5 USD.

– Cuối 2020, giá ETC Coin là 5.7 USD.

– ETC đạt đỉnh vào 6/5/2021 với giá mở cửa là 101 USD và giá đóng cửa là 141 USD.

– Khi lập đỉnh mới, ETC bắt đầu giảm dần có lúc chạm 35 USD vào tháng 6.

– Sang 2022, ETC Coin chịu ảnh hưởng của thị trường tài chính toàn cầu và giảm mạnh. Chỉ hơn 6 tháng, mức giá trị đã giảm tới 60%. Tuy nhiên, so với các đồng khác, đây vẫn là điều tích cực.

Nhìn chung, ETC vẫn chịu sử ảnh hưởng của Bitcoin và thị trường tiền ảo nói chung. Để đầu tư, bạn cần phải tính đến cả những rủi ro.

Xem thêm : XEM Coin là gì? Đầu tư vào NEM có an toàn ?

Nên đầu tư Ethereum Classic (ETC coin) không?

Đây là câu hỏi thường được đặt ra sau khi tìm hiểu ETC Coin là gì. Để có lời giải đáp phụ thuộc rất lớn vào tư duy, tầm nhìn và phán đoán của nhà đầu tư. Bởi vì, tiền ảo nói chung và ETC Coin nói riêng còn tồn tại nhược điểm.

Rủi ro đến từ công nghệ chưa được cải tiến hoàn toàn, dễ bị hacker tấn công. Tuy nhiên, sự biến động mạnh mẽ cũng là cơ hội sinh lời cao nếu biết nắm bắt cơ hội.

Nếu là nhà đầu tư ưa lướt sóng, bạn sẽ thấy đồng này khá phù hợp sau khi tìm hiểu ETC Coin là gì. Tuy nhiên, lời khuyên là không nên dồn quá nhiều vốn. Hãy trích một phần nhỏ trong quỹ tiền nhàn rỗi của bạn.

Một trường hợp cần cân nhắc là khi giá của Ethereum ngày càng cao. Lúc này, bạn có thể coi ETC là giải pháp thay thế tốt. Bởi vì, hai đồng này được sử dụng theo cách rất giống nhau.

Mua Ethereum Classic (ETC coin) ở đâu?

Qua nghiên cứu ETC Coin là gì, bạn sẽ thấy đồng này xuất hiện trong thị trường tiền ảo khá lâu. Vì thế, bạn có thể tìm đến nhiều sàn giao dịch như:

– Binance.

– Gate.io.

– Binance.US.

– MEXC.

– OKEx…

Trong đó, Binance vẫn luôn là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Bạn nên ưu tiên mua ETC tại đây để đảm bảo quyền lợi.

Phương thức hoạt động Ethereum Classic (ETC coin)

Ethereum Classic(ETC coin) hiện đang hoạt động thông qua Blockchain của dự án. Theo đó những hợp đồng thông minh cũng cần đáp ứng được quy định của sàn. Smart Contract sẽ tự động hoàn thành nếu giao dịch tiến hành thành công.

Những người tham gia vào Blockchain Ethereum Classic(ETC coin) hoàn toàn có thể trao đổi các Classic Ether với nhau. Thậm chí bạn còn có thể giữ chúng lại ở trong ví. 

Đối với Ethereum Classic những ai tham gia vào node và thực hiện các phép tính trong quá trình kiểm tra giao dịch đều nhận được phần thưởng.

Cơ chế định giá các giao dịch và gas fee đều được sử dụng để ngăn chặn thư rác có trong mạng. Đồng thời còn phân phối những nguồn lực tương ứng với yêu cầu của mạng lưới.

Đội ngũ sáng lập ETC là ai?

Đội ngũ dự án này là những ai, nhà đầu tư và đối tác nào bạn hãy theo dõi ngay trong nội dung bên dưới. Từ đó bạn sẽ nắm vững hơn giúp quá trình tham gia thêm thuận lợi và hiệu quả:

Thông tin Chi tiết
✔️ Đội ngũ dự án Đội ngũ dự án là những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phần mềm độc lập, nhà phát triển phần mềm làm việc toàn thời cho cho dự án Coin ETC.

Thành viên của dự án gồm những người tài năng, đam mê với Blockchain như ETC Core, ChainSafe, IOHK(Grothendiek), ETC Labs, ETC Cooperative, Ethereum Commonwealth. 

✔️ Nhà đầu tư Hiện tại dự án này vẫn chưa công bố thông tin chi tiết về nhà đầu tư của Ethereum Classic(ETC coin).
✔️ Đối tác Dự án Ethereum Classic(ETC coin) hiện có nhiều đối tác tuổi trên thế giới như Bubspot, Gitcoin, Unicef, NorthBlock Capital, IBM, Swarm, ChainSafe,…

FAQ

Khi tham gia vào đồng tiền điện tử này chắc hẳn nhà đầu tư sẽ có những thắc mắc liên quan đến ETC Coin. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp được chuyên trang tổng hợp lại và giải đáp, vì vậy bạn hãy theo dõi ngay:

Coin ETC được dùng để làm gì?

ETC Coin được sử dụng để xử lý những giao dịch và smart contract trên mạng lưới của dự án Ethereum Classic. Cụ thể như sau:

– Sử dụng để thanh toán phí gas trên Ethereum Classic.

– Dùng để làm phần thưởng cho thợ đào – những người chịu trách nhiệm duy trì an toàn, bảo mật cho mạng lưới Ethereum Classic.

– Sử dụng token ETC như một phương thức thanh toán tại nhiều nơi trên thế giới. Hiện tại đã có hơn 28 cổng thanh toán, 1589 chuỗi cửa hàng và dịch vụ chấp nhận đồng tiền ảo ETC,…

Qua những yếu tố trên bạn đã biết được đồng tiền điện tử của dự án Ethereum Classic được sử dụng trong mục đích nào. 

Lưu trữ token ETC ở đâu an toàn?

Hiện tại đồng tiền ETC đã có nhiều phiên bản như ví web, mềm và một ố ví cứng hỗ trợ để lữu trữ. Các loại ví bạn hoàn toàn sử dụng để lữu trữ token Ethereum Classic(ETC coin) như ví lạnh(Ledger, Trezor,…) và ví nóng(Exodus, Jaxx, MetaMask,…).

Bên cạnh đó nếu một Trader thường xuyên giao dịch tiền ảo ETC có thể lưu trữ trên các ví sàn. Nhằm thuận tiện cho việc mua bán đồng tiền ETC. Mặt khác chúng còn giúp bạn giảm tiền phí nạp hay rút, nhưng độ bảo mật sẽ không được an toàn như những ví trên.

Ethereum Classic sử dụng thuật toán Proof of Stake không?

Mạng lưới Ethereum Classic không sử dụng đến thuật toán đồng thuận Proof of Stake. Đây là Blockchain đầu tiên có thể chạy Smart Contract. Sau ETH 2.0, dự án Ethereum Classic là Blockchain duy nhất sử dụng thuật toán Proof of Work.

Trên đây là những phân tích, nhận định về một trong những đồng tiền ảo phổ biến. Sau khi hiểu ETC Coin là gì, bạn sẽ biết mình nên đầu tư hay không.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  BitCoin là gì? Những điều cần biết trước khi đầu tư Bitcoin (BTC)
  SFP Coin là gì? Đồng SafePal có những điểm đặc biệt nào?

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Fantom (FTM) là gì? Đồng FTM sử dụng cho những mục đích nào?

Phân tích diễn biến giá XEM Coin

NEM (XEM) là gì? Đầu tư vào NEM có an toàn ?