in

Farming Coin là gì? 3+ cách Farming Coin phổ biến nhất hiện nay

Farming Coin là gì? Làm sao để có thể kiếm tiền bằng đồng Farming? Nếu muốn là Holer tài sản số, cách kiếm tiền thụ động từ chính tài sản số là điều vô cùng cần thiết.

Trong đó Farming Coin là cách sinh lời hấp dẫn, ổn định từ tài sản bạn đang nắm giữ. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Farming Coin là gì và cách thức để kiếm thu nhập từ đồng Coin này.

Farming Coin là gì?

Farming Coin là gì? Đây là một trong các cách kiếm lãi suất, phần thưởng thông qua việc góp tài sản vào 1 nền tảng của DeFi. DeFi sẽ dùng tiền của bạn để tiến hành triển khai hợp đồng thông minh, sau đó thanh khoản hoặc cho vay và chia lãi cho bạn.

Farming Coin là gì?
Farming Coin là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản hơn Farming Coin cũng như việc gửi tiền vào trong ngân hàng. Các ngân hàng sẽ sử dụng tiền đó để đầu tư bất động sản hay cổ phiếu,… hoặc cho người khác vay. Sau đó họ sẽ chia cho bạn lãi suất nhất định. Nhưng Farming Coin lại hoạt động ở blockchain, vì thế cách thức của nó sẽ hoàn toàn khác biệt.

Đánh giá về Farming Coin

Để hiểu rõ hơn Farming Coin là gì, chúng ta cùng đánh giá ưu điểm cũng như rủi ro của đồng tiền điện tử này:

Ưu điểm 

  • Đây là hình thức kiếm tiền mới cho những nhà đầu tư tiền ảo trên toàn cầu. Farming Coin mở ra cho DeFi một hành trình phát triển hoàn toàn mới, giúp DeFi giao dịch với những thanh khoản lớn.
  • Thị trường tín dụng trên Ethereum hiện đã và đang triển khai các chiến lược mới cho nhà đầu tiền ảo để kiếm lợi nhuận hấp dẫn.

Xem thêm các đồng coin trên nền tảng Binance Smart Chain:

Rủi ro khi đầu tư vào đồng Farming Coin là gì?

Thị trường vốn hóa về cơ bản luôn chứa nhiều rủi ro khi chưa được pháp luật công nhận. Nếu như muốn kiếm lợi từ tiền ảo, bạn không thể tránh khỏi rủi ro. Vậy rủi ro khi đầu tư vào đồng Farming Coin là gì?

      • Hacker dễ tấn công vào các ứng dụng tài chính phi tập trung.
      • Khi đầu tư đồng Farming qua việc cho vay, bạn có thể sẽ phải đối mặt tình trạng biến động về giá Coin khiến cho giá tài sản thế chấp sụt giảm. Như vậy nhà đầu tư dễ bị mất sạch vốn sản xuất.

3+ cách Farming Coin phổ biến nhất hiện nay

Để kiếm tiền bằng Farming Coin bạn có thể áp dụng một trong các cách phổ biến sau:

Cách Farming Coin Chi tiết

Liquidity Farming(thanh khoản)

Đây là hình thức khá phổ biến của Farming Coin. Vậy thanh khoản Farming Coin là gì?

Khi góp cặp tài sản số vào bể thanh khoản, phí Swap Coin((hoàn đổi giữa 2 Coin)phát sinh sẽ chia cho những người đã góp thanh khoản dựa trên tỷ lệ cổ phần.

3 cách Liquidity Farming phổ biến nhất là Pancakeswap, Binance Liquid Swap và Uniswap.

Những nền tảng DeFi sẽ cung cấp Swap Coin, ví dụ CAKE/BNB hay BTC/ETH. Lúc này nhà đầu tư có thể sử dụng nó để tiến hành giao dịch mua/bán hoặc góp cổ phần vào pool trở thành người cung cấp thanh khoản và kiếm phần thưởng.

Cho vay

Nhà đầu tư sẽ Stake Coin vào nền tảng cho vay Lending như Nexo, AAVE, Blockfi hay Curve, Compound. Những nền tảng trên sẽ sử dụng tiền của bạn để tiến hành đầu tư vào Dapps hoặc cho vay phát triển dự án khởi nghiệp cùng lĩnh vực hay tiền ký quỹ(Futures, Margin…). Khi có lãi, Lending sẽ chia lợi nhuận cho nhà đầu tư.

Staking

Đối với blockchain PoS(Proof of Stake), bạn hoàn toàn có thể đào Coin thông qua Stake Coin vào nền tảng. Tức là bạn đã đóng góp để phát triển cũng như vận hành mạng lưới. 

Các thợ đào Coin sẽ nhận tiền thưởng khối theo cổ phần đóng góp. Những thợ đào Coin bằng mining rig(máy đào), đồng Coin ban đầu không thể rút ra và bị khóa lại.

Những nhà đầu tư cá nhân có thể qua nền tảng trung gian để tiến hành Farming Coin qua Staking. Trong đó, Binance Staking là chọn lựa phổ biến nhất bạn nên chọn. Lúc này bạn có 2 chọn lựa là Locked Staking hoặc Stake linh hoạt tức là khóa 1 thời gian và không bị khóa.

Launchpool

Đây chính là hình thức kiếm token mới bằng việc Staking Coin Defi(BNB, BTC hoặc ETH, BUSD…) vào Launchpool.

Với những thông tin trên mong rằng bạn đã có được cái nhìn chính xác hơn về Farming Coin là gì cũng như cách kiếm tiền từ Farming. Bạn có thể tham khảo thêm các kiến thức Coin tại NDA SIGNAL.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Swap Coin là gì? Nên rót vốn hay rút vốn đầu tư đồng tiền điện tử?
  Ponzi là gì? Cách thức hoạt động mô hình Ponzi ra sao?

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

IOTX Coin là gì? Nên đầu tư IOTX Coin không?

DAR Coin là gì? Tìm hiểu mục đích sử dụng DAR Coin