in

Fibonacci là gì? 3 loại chỉ số Fibonacci sử dụng phổ biến 

Fibonacci là gì lại được nhà đầu tư quan tâm đến khi tham gia thị trường chứng khoán. Đây là công cụ phân tích kỹ thuật giúp trader tìm ra điểm cắt lỗ, chốt lời hiệu quả.

Vậy để hiểu rõ hơn mời bạn cùng theo dõi những thông tin được chuyên trang gợi mở trong nội dung bài viết sau. 

Fibonacci là gì?

Fibonacci là gì? Đây là dãy số vô tận bắt đầu từ 2 chữ số 0 và 1, những số liên tiếp theo là tổng của 2 số trước đó. Một đoạn của dãy số này gồm có 0, 1, 2, 3, 5, 8, 13, 21, 34, 55, 89, 144,…

Thuật ngữ này được tạo ra từ ứng dụng của dãy số Fibonacci. Khi nhìn thấy tỷ lệ 2 số liên tiếp bất kỳ trong dãy số Fibonacci đều cho ra kết quả xấp xỉ bằng 1,618. Đây là con số tỷ lệ vàng, hai số liên tiếp được chọn càng lớn tỷ lệ vàng sẽ có độ chuẩn cao.

Không những thế, thông qua dãy Fibonacci bạn có thể áp dụng một số tỷ lệ quan trọng như sau:

  • Tỷ lệ 0,382: Lấy bằng cách chia 1 số bất kỳ trong dãy Fibonacci cho số cách số bạn chọn 1 số bên phải. Chẳng hạn hai số 34 sẽ chia cho 89 để có tỷ lệ 0,382 hay chọn 55 chia 144.
  • Tỷ lệ 0,236: Khác với 0,382 bạn bất 1 số kỳ và chia cho số cách 2 vị trí bên phải chẳng hạn 21 chia 89.

Xem thêm : Macd là gì? 3+ thành phần chỉ báo Macd 

3 loại chỉ số Fibonacci sử dụng phổ biến 

3 loại chỉ số Fibonacci sử dụng phổ biến trong chứng khoán là Fibonacci thoái lui, Fibonacci dạng quạt, Fibonacci vòng cung. Để hiểu rõ hơn bạn hãy tiếp tục theo dõi thông tin trong phần dưới:

Các loại Chi tiết

✔️ Fibonacci thoái lui 

Fibonacci thoái lui là chỉ báo Fibonacci thông dụng trong chứng khoán. Chúng được sử dụng trong phân tích kỹ thuật giúp nhà đầu tư tìm ra mức mục tiêu, ngưỡng cắt lỗ hợp lý. Dựa theo đó nhà đầu tư xây dựng chiến lược giao dịch phù hợp.

Ứng dụng trong chứng khoán chỉ số này là thuyết sóng Elliott và mẫu Gartley. Sau những đợt biến động, mức kháng cự và hỗ trợ mới thường được hình thành trùng hay gần đường Fibonacci thoái lui như 23,6%, 38,2%, 50%, 61,8%, 100%.

Để thực hiện được điều đó nhà đầu tư cần xác định và vẽ đường Fibonacci thoái lui. Trước hết bạn cần xác định các đỉnh, đáy trong xu hướng tăng, giảm gần đây. Sau đó nối đỉnh gần với đáy theo xu hướng giảm và ngược lại.

✔️ Fibonacci dạng quạt 

Fibonacci dạng quạt – Fibonacci Fans đây là một nhóm có xu hướng kẻ chéo từ đỉnh xuống hoặc đáy lên tới mức Fibonacci thoái lui.

Tương tự như đường thoát lui, đường dạng quạt này được chia thành 2 xu hướng tăng, giảm của thị trường.

  • Xu hướng tăng: Fibonacci dạng quạt nối từ đáy đến các mức thoái lui dựa trên mức tăng. Nhà đầu tư sử dụng đường kẻ này ước tính tới mức hỗ trợ, điểm đảo chiều tiềm năng.
  • Xu hướng giảm: Đường này giảm nối từ đỉnh xuống các mức thoái lui dựa theo mức giảm. Những đường này được sử dụng dự đoán mức kháng cự và vùng đảo tiềm năng.

✔️ Fibonacci vòng cung 

Fibonacci vòng cung – Fibonacci Arc là đường vòng cung có tâm là điểm cao hoặc thấp nhất trong xu hướng tăng hoặc giảm. Những cánh cung mở rộng và giao với đường cơ sở tại điểm Fibonacci.

Khu vực tạo thành từ các vòng cung sẽ dự báo các mức hỗ trợ hay kháng cự tiềm năng của mỗi xu hướng tăng hoặc giảm của thị trường.

 

Trên đây là một vài thông tin về Fibonacci là gì? 3 loại chỉ số Fibonacci sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu cần thêm hỗ trợ bạn hãy bình luận ở dưới bài viết để được chuyên trang hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Thêm BSC vào Metamask cần thực hiện như thế nào? Xem ngay!
  Hodl Coin là gì? Thời gian tối ưu hóa khoản đầu tư Hold Coin?

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Rugpull là gì? Hiểu rõ hơn về hình thức lừa đảo tiền điện tử

Macd là gì? 3+ thành phần chỉ báo Macd