in

FOMO Coin là gì? Đặc điểm nhận biết khi mắc hội chứng FOMO

FOMO Coin là gì? Nhận biết hội chứng FOMO qua những đặc điểm nào? Đây là những băn khoăn được tìm hiểu rất nhiều khi đang có ý định đầu tư tiền điện tử.

Để có cái nhìn tổng quan và cách phòng tránh hội chứng FOMO, mời hãy tham khảo những thông tin được chia sẻ ngay sau đây.

FOMO Coin là gì? 

FOMO Coin là hội chứng sợ bỏ lỡ cơ hội khi đầu tư Coin. Những người mắc hội chứng này thường bị ám ảnh, lo sợ rằng bản thân sẽ bỏ lỡ cơ hội kiếm lời từ thị trường. Từ đó, họ dễ dàng đưa ra quyết định mua bán nóng vội, không có sự nghiên cứu kỹ càng.

FOMO Coin là gì? 
FOMO Coin là gì?

Hội chứng FOMO gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý của nhà đầu tư từ góc độ kinh tế học như: Chán ghét, nản chí khi thua lỗ. Đặc biệt, đây cũng là kẻ thù lớn nhất khi dẫn đến nhiều quyết định sai lầm trong giao dịch tài chính và đầu tư.

Khi gặp phải tâm lý FOMO, có thể bạn đang rơi vào trạng thái bị cảm xúc tham lam chi phối. Lúc này bạn sẽ không còn tỉnh táo và lý trí để theo dõi, đánh giá chuẩn các biến động của thị trường.
Xem thêm các đồng coin trên nền tảng Binance Smart Chain:

Bên cạnh đó, hội chứng này thường gia tăng khi thị trường tiền điện tử tiến đến các giai đoạn nhạy cảm như: Đổi chiều, tăng trưởng, suy thoái,… Vì vậy, đa số quyết định đầu tư, giao dịch bị FOMO ảnh hưởng sẽ thất bại và thua lỗ. 

Xem thêm :  Đốt Coin là gì? 4+ lý do bạn nên tiến hành đốt Coin

Nhận biết hội chứng FOMO qua những đặc điểm nào?

Hội chứng tâm lý FOMO có rất nhiều đặc điểm để nhận biết. Bạn hãy theo dõi thông tin dưới đây để kịp thời phòng tránh bạn nhé:

Đặc điểm nhận biết Chi tiết

Tâm lý tham lam

Đây là trạng thái cảm xúc kích động, muốn thực hiện đầu tư ngay để có được lợi nhuận trước mắt. Hoặc mất bình tĩnh khi nghĩ đến số lợi nhuận khủng có thể nhận được nếu đầu tư.

Tâm lý đám đông

Nhà đầu tư thường trông chờ và thực hiện theo các tín hiệu, phản ứng từ đám đông khi không đủ kiến thức để tự đưa ra quyết định giao dịch. 

Nôn nóng

Hội chứng khiến bạn nghĩ đây là cơ hội duy nhất, sẽ không còn gặp cơ hội béo bở như thế nếu bỏ lỡ. Vì vậy, bạn không thể kiên nhẫn để phân tích, cân nhắc và hành động nóng vội.

Ảo tưởng và kỳ vọng

Khi theo dõi thị trường, bạn thấy nhiều nhà đầu tư nhân gấp nhiều lần tài khoản chỉ trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó là việc chỉ mới tìm hiểu các công cụ giao dịch, đầu tư cơ bản khiến bạn kỳ vọng có được thành công tương tự. 

Hơn nữa, nếu có được thành công tại giao dịch đầu tiên sẽ khiến bạn bị ảo tưởng về kỹ năng đầu tư của mình. Từ đó dẫn đến sự chủ quan cho mỗi lần giao trong tương lai.

Bật mí biện pháp vượt qua tâm lý FOMO khi đầu tư tiền điện tử

Nếu đang bị hội chứng tâm lý FOMO ảnh hưởng, bạn có thể khắc phục tình trạng này thông qua các biện pháp sau:

   • Luôn trau dồi kiến thức về đầu tư chắc chắn để có được những phân tích, đánh giá đúng đắn hơn khi đưa ra quyết định.
   • Trước khi vào lệnh, bạn phải chuẩn bị bản kế hoạch đầu tư điểm chốt lời, cắt lỗ, bán mục tiêu và phân bổ vốn.
   • Kiên nhẫn và nhất quán với kế hoạch giao dịch cũng là yếu tố rất quan trọng. Đừng nóng lòng, vội vào lệnh theo xu hướng đám đông.
   • Hạn chế tối đa mua bán căn cứ theo tin tức và sự kiện hàng ngày. Theo đó, bạn cần tập trung quan sát và nhạy bén hơn với thị trường tiền điện tử. 

Hy vọng qua bài viết trên đây bạn đã hiểu rõ FOMO Coin là gì cũng như cách phòng tránh hội chứng này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác, đừng ngại liên hệ đến chuyên trang để được tư vấn thêm bạn nhé!

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Cosmos là gì? Những vấn đề Cosmos giải quyết
  Bollinger Bands là gì? Cách giao dịch chỉ báo Bollinger Bands ra sao?

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Polkadot Coin là gì? Công nghệ của đồng DOT có ưu nhược điểm nào

Renec Coin là gì? Ưu điểm của đồng Renec token remitano