in

Fantom (FTM) là gì? Đồng FTM sử dụng cho những mục đích nào?

FTM Coin là gì, đây có phải đồng tiền sở hữu nhiều công nghệ tiên tiến bậc nhất? Để có câu trả lời đầy đủ cùng tính xác thực cao, hãy đến với bài viết dưới đây.

Qua đây, bạn còn nắm rõ hơn những vai trò, điểm đặc của đồng FTM mang lại. Bên cạnh đó là thông tin bổ sung liên quan đến các sự kiện có khả năng thay đổi giá.

FTM Fantom (FTM) là gì?

FTM Coin là gì? Đây là đồng tiền điện từ chính của nền tảng Fantom. Mục đích sử dụng không chỉ là phương tiện để đầu tư trên thị trường tài chính. FTM còn đóng góp vào khả năng phát triển tốt, lành mạnh của hệ sinh thái. Hiện tại, Token đang tồn tại dưới 3 dạng:
Xem thêm các đồng coin trên nền tảng Ethereum 2.0 (ETH):

– Opera FTM: Dùng trên Mainnet của Fantom Opera Chain.

– ERC20: Tồn tại trên mạng phổ biến Ethereum.

– BEP2: Vận hành trên Binance Chain.

Bạn có quyền mua FTM tiêu chuẩn Token ERC20. Sau đó, những đồng này tự động chuyển đổi thành FTM gốc sau khi đã vào ví. Một cách khác để mua là thực hiện trên Binance Chain, tiêu chuẩn BEP2.

Vai trò của Fantom (FTM) Coin

Để tóm tắt lại, vai trò của FTM Coin là gì? Bạn sẽ thấy đồng này được sử dụng trong hệ sinh thái Fantom với nhiệm vụ cụ thể như sau:

– Bảo mật mạng: Sử dụng hệ thống Proof-of-Stake yêu cầu người xác nhận phải nắm giữ FTM.

– Thanh toán chi phí: Khi diễn ra bất kỳ hành động nào trong mạng Fantom.

– Bỏ phiếu: Người sở hữu FTM Coin có quyền biểu quyết những vấn đề liên quan trong hệ sinh thái. Quy ước 1 FTM tương đương với 1 phiếu bầu.

– Tài sản thế chấp: Token sử dụng để làm tài sản thế chấp trên Fantom DeFi sắp ra mắt.

– Đặt cược: Đây là vai trò khác khi tìm hiểu FTM Coin là gì. Ai sở hữu FTM còn lại sẽ có quyền đặt cược FTM cho việc bảo mật Fantom. Bù lại, họ nhận được phần thưởng từ phí giao dịch căn cứ trên số lượng đã cược.

Có thể thấy rằng không khó để hiểu vai trò của FTM Coin là gì? Từ đây cũng chứng tỏ nền tảng dùng đồng này khá rõ ràng, minh bạch trong nguyên tắc hoạt động.

Tổng số token Fantom (FTM)

Tính đến hiện tại, tổng cộng tối đa có 3,175,000,000 token FTM. Số lượng lưu hành là 2,541,152,731 FTM và được phân bổ như trong bảng dưới đây.

✅ Đối tượng được phân bổ Tỷ lệ trên tổng nguồn cung
Seed Sale 3,15%.
Token bán riêng 37,04%.
Token bán công khai 1,57%.
Nhóm đội ngũ 7,49%.
Các cố vấn 12%.
Dự trữ Token 6%.
Block Rewards 32,75%.

Điểm đặc biệt của Fantom (FTM)

Điểm đặc biệt của Fantom cũng như FTM Coin là gì? Khi tìm hiểu tiền điện tử, bạn hẳn đã nghe về Smart Contract. Hợp đồng thông minh được xem là bất biến, an toàn, đáng tin cậy. Tuy nhiên, điểm khuyết thiếu lại nằm ở tốc độ.

Trong khi đó, Lachesis là một cơ chế đồng thuận tập trung nhiều hơn vào tốc độ. Điều này tạo ra khác biệt với giao thức khác, chẳng hạn như Proof-of-Work của Bitcoin.

Từ đây cho thấy, Fantom là thách thức mới cho những đồng tiền đang hỗ trợ Smart Contracts. Nền tảng có thể hướng đến một tham vọng rất cao cả là “cung cấp khả năng tương thích tất cả các cơ quan giao dịch trên toàn thế giới”.

Andre Cronje rời khỏi crypto ảnh hưởng thế nào đến Fantom (FTM) Coin?

Khi tìm hiểu FTM Coin là gì, bạn sẽ thấy Andre Cronje là người đóng góp rất nhiều vào sự phát triển của nền tảng Fantom. Nhiều người cho rằng sự rời đi của ông sẽ làm rớt giá. Nhưng thực tế lại chứng minh hệ sinh thái vẫn hoạt động tích cực:

– Liên lục có thêm sản phẩm và nhà phát triển mới.

– Bổ sung nhiều dự án khởi chạy và tích hợp với Fantom…

Có thể thấy sự sụt giảm về giá chỉ mang tính tạm thời. Phía sau mạng lưới vẫn có cả một cộng đồng hỗ trợ nỗ lực phát triển.

Phương thức hoạt động

Fantom(FTM) là một dạng module. Trong module làm cho FTM có tính đặc biệt linh hoạt, những nhà phát triển có thể chuyển những dApps dựa trên nền tảng Ethereum đang hiện có lên trên mạng là Fantom Opera trong vòng vài phút. 

Qua đó nâng cấp được đáng kể hiệu suất cũng như giảm chi phí tối đa. Mỗi Lachesis đại diện cho một layer, đại diện cho sự đồng thuận và ngăn xếp của công nghệ Blockchain. Đồng thời có thể cắm được vào bất cứ một số cái phân nào khác.

Lachesis hỗ trợ cho việc triển khai mạng là Fantom Opera. Mặt khác sử dụng các máy ảo Ethereum có tương thích trên Ethereum.

FTM được chấp nhận giao dịch ở những sàn điện tử nào?

Đồng tiền FTM khá phổ biến nên được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch hiện nay. Bạn có thể mua bán thông qua những sàn KuCoin, BitMax, DigiFinex, Hotbit, BKEX, Bibox, Network, Bilaxy,…

Trong đó hai sàn KuCoin và BitMax có khối lượng giao dịch nhiều nhất. Vì vậy nếu bạn muốn mua đồng FTM bạn có thể sử dụng một trong các sàn có volume lớn.

Thông tin chi tiết Coin Fantom (FTM)

Sau đây là một số thông tin chi tiết về đồng Coin FTM, cụ thể:

  • Mã giao dịch: FTM.
  • Blockchain: Ethereum.
  • Contract: 0x4e15361fd6b4bb609fa63c81a2be19d873717870.
  • Kiểu token: Utility.
  • Tiêu chuẩn token: ERC-20.
  • Tổng nguồn cung: 3.175.000.000 FTM
  • Nguồn cung lưu hành: 2.541.152.731 FTM.

Qua đó bạn đã nắm rõ hơn về token FTM để giúp quá trình tham gia vào đồng tiền này diễn ra dễ dàng, thuận lợi.

Đội ngũ sáng lập Fantom (FTM) là ai?

Đội ngũ sáng lập dự án, nhà đầu tư, đối tác của dự án này là những ai? Bạn hãy theo dõi trong phần bên dưới đây để nắm rõ hơn:

Thông tin Chi tiết
✔️ Đội ngũ dự án Đội ngũ dự án đều là những người giàu kinh nghiệm trong mảng Blockchain, tiêu biểu như Ahn Byung Ik(CEO dự án), Michael Kong(CIO dự án) và các lập trình viên khác David Frauden, Quan Nguyen,…
✔️ Nhà đầu tư Đối tác của Fantom(FTM) gồm nhiều tổ chức nổi tiếng toàn cầu. Điển hình như Signum Capital, Obsidian, DHVC, Bibox Fund, Elysium, LINKVC, Hyper Chain, Nirvana,…
✔️ Đối tác Đối tác của dự án cũng có nhiều tên tuổi nổi tiếng như NEM, Coti, Suterusu, Gravity, Crypto.com, ONTology, Chainlink, OKEX, Suterusu,…

Diễn biến giá FTM trong thời gian qua

Giá của Fantom(FTM) liên tục thay đổi theo thời gian kể từ khi lên sàn đến nay. Hiện tại FTM ngày 9/12/2022 là ₫5.683,92 VND với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là ₫1.519.390.075.854 VND. 

Chuyên trang cập nhật FTM sang giá VND theo thời gian thực. Fantom giảm ,45 trong 24 giờ qua và có thứ hạng hiện tại trên CoinMarketCap là #62. Giá của Fantom(FTM) thấp nhất trong 24 giờ qua là ₫5,415.39 và cao nhất₫5,697.79.

FAQ

Trong quá trình tham gia đầu tư vào đồng tiền điện tử FTM bạn sẽ có những thắc mắc. Sau đây là một vài câu hỏi thường gặp được chuyên trang tổng hợp lại và giải đáp cụ thể:

FTM dùng để làm gì?

FTM Coin được sử dụng nhằm staking trở thành Validator nod, tham gia vào hệ thống để quản trị mạng lưới, dùng để trừ phí giao dịch trong mạng lưới.

Cách sở hữu đồng FTM như thế nào?

Bạn có thể sở hữu FTM bằng cách mua trên sàn giao dịch có niêm yết đồng token, trở thành validator node đồng thời giúp Fantom xác nhận giao dịch từ đó nhận được phần thưởng.

Trên đây là điều cần biết với những ai đang quan tâm đến các đồng tiền điện tử. Hiểu FTM Coin là gì cho bạn thấy bước tiến mới trong ứng dụng công nghệ.
Xem thêm các đồng coin trên nền tảng Solana (SOL):

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  ANKR Coin là gì? Phân tích ưu – nhược điểm và diễn biến giá
  BakerySwap (BAKE) là gì? Nên đầu tư BAKE hay không? Xem ngay!

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Solana Coin (SOL) là gì? Điều cần biết khi đầu tư đồng Solona

Ethereum Classic (ETC coin) là gì? Xu hướng giá ETC 2023