in

Fud Coin là gì? Cách vượt qua hiệu ứng Fud trong giao dịch 

Fud Coin là gì và làm thế nào để vượt qua hội chứng tâm lý này là điều nhiều người quan tâm. Nếu ai chưa hiểu sẽ thấy thuật ngữ này tương đối xa lạ, khó hiểu. Bài viết dưới đây sẽ giúp ai đang quan tâm hiểu rõ Fud Coin là gì và cách để vượt qua nó. 

Fud Coin là gì?

Trước khi hiểu rõ Fud Coin là gì? Bạn nên hiểu rõ từ Fud chính là viết tắt của 3 từ Fear, Uncertainty, Doubt. Cụm từ ám chỉ nỗi sợ hãi, nghi ngờ và không chắc chắn về thông tin xấu. Chúng lại được phát tán từ nguồn không xác định của một đồng tiền điện tử nào đó.

Theo đó các trader có xu hướng bán tháo đồng Coin bị FUD. Bất chấp giá hiện tại của nó và gây nên hiệu ứng Panic Sell(tức bán tháo ồ ạt). Hậu quả làm cho giá trị của đồng Coin bị giảm nhiều trong thời gian ngắn. 

Các biểu hiện khi mắc hiệu ứng Fud

Sau khi biết rõ Fud Coin là gì? Người tham gia cần tìm hiểu những biểu hiện khi mắc hiệu ứng Fud. Theo đó một số cá nhân hoặc tổ chức nào đó sẽ bỏ tiền để thuê người có tầm ảnh hưởng. Sau đó lên các nội dung quảng cáo để lôi kéo nhà đầu tư. Điều này sẽ thường xuyên xảy ra trong thị trường tiền điện tử. 

Thông thường người mắc hội chứng Fud là người mới và có ít kinh nghiệm. Họ gặp biểu hiện như sau: 

– Nôn nóng khi giao dịch.

– Không có kế hoạch trước khi vào lệnh.

– Thường xuyên tham gia hội nhóm cập nhật tin tức. Tuy nhiên lại không xác định nguồn chính thống và chính xác không?

– Do kỹ thuật phân tích chưa đúng nên dễ bị tâm lý chi phối. 

Xem thêm : DCA trong Coin là gì? Các ưu – nhược điểm của chiến lược DCA

Cách vượt qua tâm lý Fud sau khi đầu tư 

Sau khi hiểu được Fud Coin là gì cũng như các biểu hiện khi mắc hội chứng này. Người tham gia sẽ biết cách để vượt qua. 

Fud xảy ra chủ yếu ở các trader là người mới chưa có kinh nghiệm trên thị trường. Tránh và hạn chế mắc phải những sai lầm và trở thành miếng mồi ngon. Bạn cần thiết phải tuân thủ một số nguyên tắc sau.

Nguyên tắc tuân thủ Nội dung 

✅  Kiên định với mục tiêu và phát triển dài hạn

Trong giao dịch đầu tư, kiên định là yếu tố quan trọng để thành công. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ và khó làm được. 

Sự quyết tâm cùng ý chí kiên định sẽ quyết định đến sự thành bại của các nhà đầu tư. Ngoài ra yếu tố này giúp bạn phân biệt được phải trái đúng sai. Đồng thời kiên nhẫn đi đúng kế hoạch.

✅  Tìm hiểu FUD là gì? Phải biết về thị trường

Việc tìm hiểu rõ thị trường giúp tâm lý của bạn vững vàng hơn. Với ai vừa bước chân vào thị trường, cần hiểu bản chất rằng. Thị trường nào cũng đều có những cơ hội để bạn đầu tư. 

Nếu thấy một đồng coin hoặc tài sản giao dịch khác đang tăng giá quá mức. Tốt nhất nên nằm ngoài cuộc chơi hay tìm kiếm cơ hội an toàn khác.

✅  Biết cắt lỗ đúng thời điểm

Trước khi giao dịch cần biết điểm dừng lỗ stop loss, điểm vào lệnh, điểm bán ra là bao nhiêu. Nếu đã lỡ FOMO và bị “đu đỉnh” đừng ngại việc cắt lỗ.

✅  Quản lý vốn hợp lý

Cách phân phối và quản lý vốn hiệu quả sẽ giúp bạn tối thiểu được các rủi ro do FUD tạo ra. Hơn nữa quản lý vốn tốt cũng sẽ làm duy trì lợi nhuận.

✅  Xác định phong cách đầu tư

Phong cách chính là quan điểm, thói quen giao dịch diễn ra thường xuyên. Việc xác định phong cách đầu tư sẽ bao gồm giao dịch ngắn hạn, dài hạn và trung hạn.

 

Bài viết trên đã phân tích chi tiết Fud Coin là gì cũng như cách vượt qua. Hy vọng thông tin trên giúp bạn tìm kiếm cơ hội đầu tư tốt nhất.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Wire Transfer là gì? Cần có điều kiện gì khi thực hiện giao dịch?
  Web 3.0 là gì? Vì sao Web 3.0 trở thành xu hướng của năm 2022?

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

STORJ Coin là gì? Đánh giá ưu – nhược điểm của đồng STORJ

Enjin Coin (ENJ) là gì? Những trò chơi sử dụng Enjin Coin