in

Hoạt động Hard Fork là gì và diễn ra như thế nào trong Blockchain?

Hard Fork là gì, khi sự kiện này diễn ra sẽ ảnh hưởng như thế nào đến tiền điện tử? Để có câu trả lời trọn vẹn nhất, hãy đến với phân tích trong bài viết này.

Điều đó giúp bạn chủ động hơn trong việc đầu tư trước những thay đổi của yếu tố tác động bên ngoài. Hãy tham khảo ngay để trở thành người có tầm nhìn chiến lược.

Hard Fork là gì?

Hard Fork là gì? Đây là quá trình chia 1 Blockchain thành 2 Blockchain riêng biệt khác nhau. Từ đó, 2 phiên bản này sẽ hoạt động hoàn toàn độc lập.

 

Các node chạy trên bản mới của nền tảng Blockchain sẽ không thể thực hiện các giao dịch cũ. Nguyên lý này là cần thiết để giữ cho việc lưu trữ bất biến. Thế nhưng, điều này có thể kéo theo một số vấn đề tiềm ẩn.

Đứng trước khả năng nâng cấp phần mềm giao thức luôn có những quan điểm trái chiều. Mọi người băn khoăn không biết hướng nào sẽ là tốt nhất cho tiền điện tử. Để có nhìn nhận đúng, bạn cần phải hiểu nhiều hơn Hard Fork là gì.

Điều gì xảy ra với tiền điện tử sau đợt Hard Fork?

Điều sẽ xảy ra với tiền điện tử sau một đợt Hard Fork là gì? Khi diễn ra sự kiện này, Coin được chia thành phiên bản gốc và mới. Người sở hữu tiền điện tử ban đầu có thể nhận được số lượng tương đương Coin mới.

Nếu không, khả năng khác sẽ là được chia theo một tỷ lệ nào đó. Dù cả hai phiên bản Coin đều được cộng đồng chấp thuận nhưng vẫn có một loại chiếm ưu thế hơn.

Về lý thuyết, bạn có vẻ như đã có thêm một số lượng Coin mới bên cạnh những đồng cũ. Thế nhưng giá trị của một trong hai sẽ thấp hơn loại còn này. Do đó, mặc dù có sở hữu nhiều hơn nhưng tổn giá trị vẫn tương tự ban đầu.

Nguyên nhân dẫn đến Hard Fork

Nguyên nhân dẫn đến Hard Fork là gì? Từ tình huống thực tế cho thấy lý do thường xuất phát từ sự kiện như:

– Trong cộng đồng Blockchain có sự bất đồng quan điểm về một vấn đề gì đó. Điều này khiến họ muốn tách nền tảng này thành 2 lối đi riêng.

– Hard Fork diễn ra khi phát hiện vấn đề bảo mật Blockchain. Các chuyên gia buộc phải tiến hành hoạt động này để sửa lỗi.

– Trường hợp khác là thực hiện đảo ngược giao dịch giống như cách Ethereum đã làm. Mục tiêu để ngăn chặn cuộc tấn công và trả lại tiền cho nhà đầu tư.

– Khi tìm hiểu Hard Fork là gì, bạn cũng thấy lý do khởi nguồn khác. Đó là khi cần thêm chức năng mới cho Blockchain, nâng cấp để hoàn động tốt hơn. Từ đó, khả năng thích nghi với nhu cầu của ngành công nghiệp tiền điện tử cũng gia tăng.

Qua nghiên cứu, bạn sẽ thấy hiện tượng này đôi khi xuất hiện như một điều tất yếu. Qua đó, hệ thống được nâng cấp, bảo mật và uy tín hơn.

Xem thêm : CFD là gì? Đòn bẩy quan trọng trong CFD

Ưu – nhược điểm của Hard Fork là gì?

Để nắm bắt tốt hơn câu trả lời Hard Fork là gì, bạn nên nhìn vào phân tích hai mặt. Thế mạnh và điều còn hạn chế đó sẽ được tổng hợp trong bảng dưới đây.

✅ Phân tích Giải thích

✅ Ưu điểm

– Nâng cao khả năng về lưu trữ dữ liệu, phí và tốc độ giao dịch.

– Tạo ra tài sản kỹ thuật số mới cho mạng và được cung cấp dưới dạng airdrop cho người dùng từ Hard Fork.

– Đảo ngược lại giao dịch giúp cho nhà đầu tư lấy được số tiền bị hack giống như Ethereum.

✅ Nhược điểm

– Hard Fork thường ảnh hưởng đến giá trị thị trường của tài sản hiện có và dẫn tới biến động lớn về tiền tệ.

– Có sự chênh lệch về giá giữa hai phiên bản Coin.

– Có thể gây nguy cơ chia rẽ cộng đồng ban đầu.

Trên đây là điều cần biết để dễ dàng hiểu hơn về biến động trong thị trường tiền điện tử. Hy vọng rằng bạn đã nắm bắt được Hard Fork là gì và sẵn sàng cho những thay đổi.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  FOMO Coin là gì? Đặc điểm nhận biết khi mắc hội chứng FOMO
  Đồng Coin là gì? 5+ đồng tiền điện tử tiềm năng 2023

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

OpenSea là gì? Điều cần biết trước khi tham gia sàn giao dịch OpenSea

PancakeSwap là gì? Những điều cần biết khi giao dịch trên PancakeSwap