in

ICP Coin là gì? Những điểm nổi bật Internet Computer Protocol

ICP Coin là gì được nhiều người quan tâm cũng như chú ý ở thời điểm hiện tại? Đồng ICP Coin có vai trò nổi bật nào? Cùng NDA Signal giải đáp trong bài viết sau.

Những gợi mở đề cập bên dưới sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan và biết nên đầu tư trong năm 2023 không? Vì thế, quý bạn hãy dành vài phút theo dõi.

ICP Coin là gì?

ICP có tên đầy đủ Internet Computer Protocol là giao thức của công nghệ Blockchain. Hệ thống cho phép người dùng chạy và thực hiện hoạt động dữ liệu giữa node. Ngoài ra, bạn có thể kết nối cùng máy chủ ở khắp thế giới. 

Trong khi đó, ICP Coin dùng hợp đồng thông minh để tạo nên Blockchain. Điều này giúp nâng cao khả năng phát triển ứng dụng và nền tảng tối ưu cùng khả năng mở rộng tốt hơn. 

Bên cạnh đó, đây là trung tâm dữ liệu phân tán hoàn toàn. Vì thế, đồng ICP không phụ thuộc vào bất cứ máy chủ nào. Quá trình hoạt động căn cứ sự đóng góp máy tính riêng lẻ ở toàn hệ thống. 

Chính vì thế, bạn có toàn quyền truy cập vào website bằng bất cứ thiết bị điện tử nào. An ninh mạng được NPH bảo đảm và phát triển web front-end đơn giản hơn bao giờ hết.

Xem thêm các đồng coin trên nền tảng Binance Smart Chain:

Phương thức hoạt động

Internet Computer Protocol vốn xây dựng qua giao thức phi tập trung ICP.  Hướng chính dự án là kết hợp sức mạnh tính toán để tạo ra một nền tảng máy tính thống nhất. Từ đó chúng hỗ trợ một số ứng dụng khác nhau.

Với ICP hầu hết các hợp đồng thông minh sẽ tách thành nhiều đơn vị code khác nhau. Chúng được gọi chung là Canister và hoạt động giống một ứng dụng chức năng riêng lẻ.

Người dùng có thể thông qua chúng tương tác hay trải nghiệm cùng nhau, cách sử dụng khá giống với Internet. Nhưng điểm khác biệt là Internet Computer được lưu trực tiếp và có thể phục vụ các ứng dụng dữ liệu.

Đặc biệt hơn là cơ sở dữ liệu giống một mạng trung tâm có thể khởi chạy node vận hành giao thức Internet Computer Protocol. Hiện các node này thông qua nhiều mạng con chúng được sử dụng để dự trữ canister và người dùng trải nghiệm như một trang web.

Nền tảng khởi chạy theo một cách bán công khai và một số dữ liệu trung tâm, đa số nhà phát triển làm việc ở đó. Đồng token ICP được nhiều nhà đầu tư yêu thích khi ra mắt chúng đã tạo sức bật nhanh chóng khi niêm yết trên các sàn giao dịch hàng đầu thế giới.

ICP được chấp nhận giao dịch ở những sàn điện tử nào?

ICP coin hiện được giao dịch trên hầu hết mọi sàn hàng đầu thế giới. Nổi bật nhất trong đó cần kể đến sàn Huobi, Binance và Coinbase Pro,… 

Qua đó bạn có thể tìm mua trên các sàn giao dịch uy tín và nổi tiếng trên thế giới một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đặc biệt Binance có khối lượng giao dịch đông đảo hàng ngày.

Thông tin chi tiết Coin ICP

Sau đây là một vài thông tin về đồng Coin ICP, cụ thể:

   • Mã giao dịch là ICP.
   • Blockchain là Dfinity.
   • Contract: Đang cập nhật.
   • Kiểu token: Đang cập nhật.
   • Tiêu chuẩn token là Governance, Utility.
   • Tổng nguồn cung là 469.213.710 ICP.
   • Nguồn cung lưu hành là 136.899.213 ICP.

Từ đó bạn đã có thêm thông tin chi tiết về ICP token giúp quá trình tham gia dễ dàng và đạt hiệu quả cao.

Đội ngũ sáng lập ICP là ai?

Sau đây là một số thông tin về đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác của dự án ICP,  bạn hay theo dõi cụ thể bảng dưới:

Thông tin Chi tiết
✔️ Đội ngũ dự án Founder – Dominic Williams, Gian Bochsler cùng các nhân viên khác có kinh nghiệm, tài năng trong nghề. Họ đều là những người gắn bó dài trong lĩnh vực Blockchain, công nghệ, tiền mã hóa.
✔️ Nhà đầu tư Internet Computer Protocol sở hữu nhiều nhà đầu tư đến từ gương mặt tiêu biểu như: Village Global, Aspect Ventures, Dfinity Foundation, Amino Capital, Multicoin Capital, A16Z, Scalar Capital, Polychain, SV Angel và KR1. 
✔️ Đối tác Hiện tại dự án vẫn chưa công bố thông tin về các đối tác của Internet Computer Protocol.

Diễn biến giá ICP trong thời gian qua

Diễn biến giá ICP trong thời gian qua có sự thay đổi liên tục tăng giảm. Hiện tại giá Internet Computer Protocol 29/11/2022 là ₫97.611,45 VND với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là ₫600.086.639.887 VND.

ICP được chuyên trang chuyển sang giá VND theo thời gian thực và thứ hạng hiện tại là #38 trên CoinMarketCap. Trong tuần vừa qua, giá của Internet Computer Protocol(ICP) đã tăng 11.54%.

3+ vai trò nổi bật của đồng ICP Coin 

Dễ nhận thấy, bất cứ sáng kiến hoặc phát minh nào ra đời đều có mục đích nhất định. Vậy vai trò ICP Coin là gì? Đồng tiền ảo này rất quan trọng trong việc lưu trữ hệ thống dữ liệu để chuyển đổi nhằm đạt mục tiêu mà không bị rò rỉ dữ liệu. Cụ thể:

Vai trò Chi tiết

✔ An toàn

ICP Coin ra đời với mục đích khắc phục khuyết điểm mạng lưới toàn cầu gặp phải. Dự án này dùng nền tảng tân tiến của Blockchain nên tất cả dữ liệu lưu trữ trên điện toán đám mây. Đặc biệt, sẽ không có ở bất cứ máy chủ hay thiết bị nào nên bảo đảm an toàn tối đa. 

✔ Tiết kiệm chi phí

ICP giúp tiết kiệm chi phí cho các gói lưu trữ dữ liệu cũng như thiết bị. Đồng thời, nó có thể lưu trữ lượng lớn dữ liệu và không giới hạn dung lượng. 

Bởi bất cứ ai khi sử dụng đều cảm thấy bực mình khi thường xuyên có thông báo đầy. Lúc này bạn cần xóa bớt video, hình ảnh, tài liệu để tạo bộ nhớ trống. Ngoài ra, người dùng phải tạo thêm tài khoản để đủ lưu trữ thông tin quan trọng. Vì thế, NPH hiểu nhu cầu của bạn nên đã phát minh ICP để giải quyết vấn đề này.

✔ Có thể chạy nhiều ứng dụng

Nền tảng ICP rất linh hoạt có thể dùng cho cơ quan, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hay Chính phủ. Ngoài ra, ICP cung cấp máy tính công cộng giúp đơn vị quản lý trang web hiệu quả, an toàn. 

Ngoài ra, với cơ sở hạ tầng phi tập trung, nền tảng có thể chạy ứng dụng không giới hạn. Qua đó, mở rộng mạng lưới để mọi người cập nhật dữ liệu của nhau. Đặc biệt, ICP đề cao tính an toàn, thuận tiện cho người dùng. Vậy nên, bạn dễ dàng truy cập ứng dụng cũng như phần mềm ở bất cứ nơi nào.

FAQ

Quá trình tham gia đầu tư đồng ICP token nhiều người sẽ có những thắc mắc. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp được tổng hợp lại, cụ thể:

Ví lưu trữ ICP Coin nào?

Ví lưu trữ bạn có thể sử dụng Ledger, Trezor, Plug Wallet,… đây đều là những nơi an toàn để có thể cất tài sản. Nhu cầu sử dụng ví sẽ khác nhau ở mỗi người do nhu cầu cất tài sản khác nhau có thể lựa chọn.

Có những cặp giao dịch nào với đồng ICP?

Hiện tại, các cặp giao dịch chủ yếu trên Internet Computer Protocol như: ICP/BNB, ICP/BTC, ICP/USDT, ICP/GBP,…

Vì là dự án lớn, tham vọng cùng với sự hỗ trợ của các tên tuổi lớn trong ngành. Do đó, ICP Coin có tương lai đầy hứa hẹn phía trước và tiềm năng phát triển lớn. Tuy nhiên, trước khi đầu tư bạn hãy cân nhắc kỹ càng để tránh gặp rủi ro không đáng có. 

Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi giúp nhà đầu tư nắm rõ vai trò và ICP Coin là gì. Nếu có thắc mắc bạn hãy để lại bình luận bên dưới NDA Signal sẽ giải đáp một cách sớm nhất. 

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Starlink (STARL) là gì? Có thể giao dịch đồng StarLink ở đâu?
  Helium Coin là gì? Những thông tin cơ bản về dự án Helium (HNT)

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Diamond Boyz Coin là gì? Nên đầu tư đồng dbz token không?

Hive Coin là gì? Tại sao nhà đầu tư tin tưởng đồng Hive đến vậy?