in

IDO Coin là gì? Mục đích và cách nhận biết Initial DEX Offering

IDO Coin là gì? Đây là thuật ngữ không quá xa lạ với những bạn trong thị trường tiền điện tử. Bởi  lợi nhuận hình thức này đem lại cho người tham gia lớn. 

Trong bài viết này, bạn hãy cùng chuyên trang tìm hiểu IDO Coin là gì? Mục đích và cách nhận biết IDO Coin tiềm năng. Vì thế, quý bạn đừng vội bỏ lỡ nhiều thông tin hữu ích nêu bên dưới. 

IDO Coin là gì?

IDO được viết tắt của cụm từ Initial DEX Offering. Đây là thuật ngữ dùng để mô tả hình thức phát hành Coin lần đầu trên DEX(sàn giao dịch phi tập trung). Hình thức này có cách phân phối Token đơn giản, tiết kiệm đáng kể chi phí và là giải pháp thay thế cho việc huy động vốn trước đó gồm IEO, ICO. 

IDO Coin là gì?
IDO Coin là gì?

Theo đó, dự án IDO triển khai không bị kiểm soát từ đơn vị, tổ chức phát hành Token hoặc cá nhân.  Thay vào đó, IDO dùng sàn giao dịch phi tập trung để chào bán Token. Vậy nên, người dùng cam kết một khoản tiền để mua qua nền tảng. 

Lúc này, DEX giúp phân phối cũng như chuyển Token sau cùng. Mọi quy trình đều tự động hóa, diễn ra qua hợp đồng thông minh trên Blockchain. 

Xem thêm các đồng coin trên nền tảng Binance Smart Chain:

Những thông tin chi tiết về dự án IDO

IDO là viết tắt của cụm từ Initial DEX Offering, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là phân phối tiền điện tử lần đầu trên sàn DEX. Đây là mô hình kêu gọi vốn đầu tư cho dự án chuỗi khối nào đó bằng cách phát hành Coin hoặc token trực tiếp không qua DEX.

IDO lần đầu được phát triển căn cứ theo hình thức huy động vốn vào khoảng tháng 6/2019. Trước đó, thị trường tiền ảo cũng đã có một số dự án tương tự xuất hiện như: ICO(2013), STO(2018), IEO(2019).

Binance DEX tổ chức dự án IDO đầu tiên, vì ra đời muộn nên mô hình này đã giúp giải quyết một số hạn chế còn tồn tại trong các mô hình gọi vốn ra đời trước đó.

Thông qua IDO, nhà đầu tư có thể mua và giữ token của các dự án tiềm năng. Token có thể được tăng giá sau nhiều lần mở bán nên có thể mang lại nguồn lợi nhuận đáng kể đến bạn.

Ngoài ra, các đơn vị tổ chức sáng lập dự án mới có thể huy động nguồn vốn từ giới nhà đầu tư để phát triển dự án của mình. Nếu chọn được sàn DEX phổ biến, dự án của bạn sẽ được quảng bá rộng rãi trong cộng đồng để xây dựng mối quan hệ trong sinh thái, hợp tác cùng các dự án IDO tương tự.

Đội ngũ sáng lập IDO là ai?

Đội ngũ sáng lập dự án IDO bao gồm:

   • Đội ngũ dự án: IDO được đội ngũ thuộc dự án Raven Protocol sáng lập.
   • Nhà đầu tư: DinoSwap, DeFi Land, Lithium Finance,…
   • Đối tác: NFTify, Faraland, Impossible Finance, Formation Fi, Mercurial, HaloDAO, Convergence, Lithium Finance, Saber, Somee, Faraland, Bunicorn, Standard, Shyft Network, DinoSwap, Parrot, Krysal, Hot Cross, Dora Factory, Structure Finance,…

Dự án tương tự

Tiền kỹ thuật số IDO có nhiều dự án tương tự có thể kể đến như: ICO(Initial Coin Offering), IEO(Initial Exchange Offering), STO(Security Token Offering),…

Mục đích ra đời của IDO Coin là gì?

Mục đích ra đời IDO Coin là gì? IDO kế thừa ưu điểm cũng như khắc phục nhược điểm của hình thức phát hành Token khác như IEO, ICO, STO. Theo đó, nó đem lại nhiều lợi ích cho cả đội dự án phát hành, nhà đầu tư và DEX. Cụ thể:

Tiêu chí Chi tiết
Về nhà đầu tư Có thể dễ dàng mua cũng như nắm giữ Token tiềm năng của dự án qua IDO.  Trong trường hợp may mắn, Token tăng giá sẽ đem lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư. 
Về đội dự án Giúp đội dự án huy động vốn để phát triển. Đồng thời, nếu chọn sàn giao dịch phi tập trung uy tín để phát hành IDO sẽ được quảng bá rộng rãi ở giới đầu tư. 
Về DEX Có dự án IDO liên tục diễn ra trên sàn giao dịch phi tập trung sẽ thu hút lượng lớn truy cập và giao dịch. Càng nhiều dự án triển khai sàn càng mở rộng hệ sinh thái, thêm người dùng mới. 

Cách nhận biết IDO Coin tiềm năng

Không phải ai cũng có thể nhận biết IDO Coin tiềm năng, hiểu điều đó sau đây chuyên trang sẽ bật mí, cùng tìm hiểu nhé:

   • Quá trình bán Token: Dự án IDO có hệ thống Token riêng và thông tin giao dịch công bố minh bạch, cụ thể và cung cấp địa chỉ bán. Các Token phân bố theo lộ trình vì mỗi giai đoạn của dự án cần vốn nhất định. 
   • Mức độ phổ biến dự án: IDO uy tín sẽ được đánh giá cao và nhận sự ủng hộ từ cộng đồng. Hiện nay có nhiều diễn đàn và web quy tụ đông đảo nhà đầu tư kinh nghiệm. Họ thông qua đó để theo dõi tiến độ IDO, đánh giá và cho điểm dự án, thảo luận về cryptocurrency….
   • Đội ngũ phát triển dự án: Dự án đi xa hay không tùy thuộc nhiều vào đội ngũ thực hiện chiến lược, xử lý khủng hoảng, kế hoạch Marketing…. Nếu uy tín sẽ cung cấp đa dạng thông tin về đội ngũ, ban cố vấn để nhà đầu tư đánh giá mức độ tin cậy. 
   • Thông tin trong bản cáo hạch: Đây là tài liệu cung cấp chiến lược, sứ mệnh, kỹ thuật, công nghệ… để nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan. Sau đó, họ đưa ra quyết định có nên đầu tư không? 

FAQ

Sau đây là những câu hỏi thường gặp về IDO, nhà đầu tư có thể tham khảo để hiểu thêm về đồng tiền kỹ thuật số IDO, cụ thể:

Sàn Binance đang hỗ trợ giao dịch token IDO qua những cặp tiền nào?

Hiện nay, sàn giao dịch Binance đang hỗ trợ giao dịch token IDO qua các cặp tiền sau:

   • IDO/ETH.
   • IDO/USDT.
   • IDO/POLS.

Nên lưu trữ tiền mã hóa IDO trên các ví nào?

Hiện nay, đồng tiền kỹ thuật số IDO được hỗ trợ lưu trữ bởi rất nhiều ví. Theo đó, một số loại ví được nhà đầu tư tin tưởng sử dụng để lưu trữ IDO Coin cụ thể như sau:

   • Ví nóng: Người dùng có thể sử dụng ví Trust Wallet, MetaMask,… Loại ví này có đến 90% khách hàng đang sử dụng để lưu trữ tiền mã hóa vì nhà đầu tư có thể thực hiện mua bán trực tiếp một cách nhanh chóng, dễ dàng.
   • Ví lạnh: Ledger Nano, SafePal S1,… Thích hợp với nhà đầu tư cần mua số lượng token lớn và mong muốn lưu trữ trong thời gian dài hạn.
   • Ví sàn: Binance, FTX,… Đây là các loại ví sàn phổ biến có hỗ trợ nhiều chuẩn phổ biến như ERC20, TRC20,…

Kết luận

Tin chắc rằng những chia sẻ hữu ích kể trên giúp bạn giải đáp băn khoăn IDO Coin là gì? Mục đích và cách nhận biết IDO Coin tiềm năng. Đừng quên ghé thăm hệ thống để cập nhật thêm nhiều bài viết đánh giá nhé bạn.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Momentum là gì? Cách đọc chỉ báo động lượng Momentum khó không?
  Farm Coin là gì? Cách Farm Coin an toàn trên Binance Launchpool

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Mina Coin là gì? Nên đầu tư vào dự án của Mina Protocol không?

Airdrop Coin là gì? Có ưu nhược điểm gì? Khám phá ngay!