in

Lending Coin là gì? 3 hình thức phổ biến hiện nay

Lending Coin là gì? Đây là cách cho vay tiền điện tử dành cho nhà đầu tư có lượng tiền điện tử nhàn rỗi. Hình thức này hiện nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Để hiểu rõ hơn về Lending Coin là gì? 3 hình thức phổ biến hiện nay bạn đừng vội bỏ qua bài viết bên dưới đây.

Lending Coin là gì?

Lending Coin là gì? Tức là bạn có một khoản tiền điện tử nhàn rỗi nhưng bạn không muốn mua thường xuyên. Nếu để không bạn không thể sinh lời nếu giá trị của Coin/Token đó giảm hay tính hold dài hạn đợi lên giá. 

Xem thêm các đồng coin trên nền tảng Binance Smart Chain:

Cho nên các nền tảng cho vay tiền điện tử bạn gửi vào đó và trả % lãi suất nhất định tùy vào Coin. Những nền tảng này sẽ mang đến cho người khác vay hoặc mục tiêu góp vốn đầu tư. Khi cho người khác vay lãi suất vay nền tảng cho vay cao hơn % lãi suất nền tảng trả cho bạn.

Cách hoạt động Lending Coin

Để biết cách hoạt động Lending Coin ra sao, bạn hãy tiếp tục theo dõi phần bên dưới đây:

    • Người cho vay – Borrower: Bạn cần chọn cho mình nền tảng cho vay cảm thấy tin với lãi suất vay mong muốn với số tiền đang nắm giữ. Sau đó bạn sẽ đăng ký muốn vay cùng với thời hạn cho vay. Cập nhật nghiên cứu, phân tích, tin quan trọng. Sau khi hoàn tất số tiền cho vay sẽ bị khóa trên nền tảng đó và không sử dụng chúng để thanh toán giao dịch.
    • Người mượn tiền – Lender: Sẵn sàng chuẩn bị trả lãi suất vay cao nhằm mục đích tiêu góp vốn đầu tư. Nền tảng cho vay tiền điện tử thuận tiện, người vay cần thế chấp một loại tiền điện tử vay sẽ được chuyển vào ví một cách nhanh chóng.  Nếu không có đủ năng lực trả khoản vay tài sản thế chấp sẽ bị thanh lý.
   • Về nền tảng Lending Coin: Nền tảng trung gian để liên kết giữa người cho vay và mượn, thu về doanh thu ăn theo % chênh lệch.

3+ hình thức Lending Coin phổ biến 

3 hình thức Lending Coin phổ biến hiện nay là Peer to Peer(P2P) Lending , Over-Collateralized Lending, Under-Collateralized Lending. Bạn hãy theo dõi cụ thể trong bảng sau đây:

Hình thức Chi tiết

✔️ Peer to Peer(P2P) Lending

Hình thức cho vay ngang hàng, diễn ra trực tiếp giữa người cho vay và người vay. Với hình thức này thanh toán giao dịch vay và cho vay giữa 2 bên sẽ sử dụng trải qua hợp đồng mưu trí.

Peer to Peer(P2P) Lending giúp Lender sẽ vay được tiền điện tử với lãi suất thấp. Ngược lại người cho vay thu về doanh thu cao.

Do hợp đồng vay mượn được thực hiện bằng hợp đồng mưu trí nên có tính đúng mực cao. Hai bên đồng thuận hợp đồng mới thực thi.

✔️ Over-Collateralized Lending

Over-Collateralized Lending là hình thức cho vay quá chuẩn với tài sản thế chấp nhiều hơn vay. 

Chẳng hạn như trải qua sàn FTX bạn gửi Coin vào trong Lending Pool của sàn rồi mượn tiền để chơi Long – Short .

Nếu thắng Future ngoài việc có lãi bạn còn nhận lãi từ việc Lending Coin gửi vào. Ngược lại thua Future, Coin bạn gửi vào sẽ bị thanh lý.

✔️ Under-Collateralized Lending

Đây là hình thức cho vay dưới chuẩn ngược lại với Over-Collateralized Lending trên tài sản thế chấp ít hơn vay.

So với 2 hình thức trên, Under-Collateralized Lending không phổ cập bằng và còn có tên gọi khác là Credit. 

Cách này sử dụng uy tín Lender để vay với ít gia tài thế chấp ngân hàng. Hiện dự án BĐS Cream sử dụng hình thức này nhưng chưa gây ấn tượng lắm.

 

Chắc hẳn với những thông tin trên đây bạn đã biết được Lending Coin là gì và hình thức phổ biến. Nếu còn thắc mắc nào hãy bình luận ở dưới để chuyên trang giải đáp cụ thể, chi tiết.

 

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Metamask là gì? Tính năng nổi bật của Metamask
  CFD là gì? Đòn bẩy quan trọng trong CFD

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Token Coin là gì? Nên đầu tư vào không?

TWT Coin là gì? Vai trò của Trust Wallet Token ra sao?