in

Chainlink (LINK) là gì? Tìm hiểu đặc điểm, biến động giá đồng LINK

LINK Coin là gì, đây có phải đồng tiền ảo tiềm năng để đầu tư trong tương lai? Câu trả lời cùng phân tích cụ thể về dự án này sẽ có trong bài viết dưới đây.

Hãy tham khảo để nhận ra những đặc điểm vượt trội của đồng tiền điện tử LINK. Bên cạnh đó, bạn cũng nắm bắt được xu hướng biến động giá gần đây.

Chainlink (LINK) là gì?

LINK Coin là gì? Đây là đồng tiền chính thức đến từ nền tảng Chainlink. Loại này được phát hành trên thị trường thông qua ICO. Để hoạt động ổn định, đồng LINK dựa vào nguyên tắc Blockchain của Ethereum tiêu chuẩn ERC – 677.

LINK Coin là gì?
LINK Coin là gì?

Với những nhà đầu tư, hiểu LINK Coin là gì vẫn chưa đủ. Bạn còn cần phải nhìn vào những thông tin chuyên ngành cơ bản sau đây:

– Mã giao dịch: LINK.

– Số Contract: 0x514910771af9ca656af840dff83e8264ecf986ca.

– Decimals: 18.

– Blockchain: Ethereum.

– Tiêu chuẩn Token Standard: ERC-677.

– Token type: Utility Token.

– Tổng cung ứng: 1,000,000,000 LINK.

– Con số Circulating Supply: 491,599,971 LINK.

Tỉ lệ phân bổ LINK Coin cũng đã được công bố rộng rãi. Cụ thể, 35% được bán ra ở vòng gọi vốn token sale. 35% tiếp theo dành cho Node Operator Incentives. 30% cuối cùng được nắm giữ bởi Chainlink Team.
Xem thêm các đồng coin trên nền tảng Polygon:

Điểm khác biệt của Chainlink (LINK)

Sở dĩ, đồng tiền này nhận được sự quan tâm bởi mức tăng trưởng ổn định, tương lai bền lâu. Để hiểu hơn về tầm nhìn này, bạn cần nắm được đặc điểm của LINK Coin là gì?

– Nền tảng Chainlink của đồng LINK trở thành đối tác SWIFT. Trong đó, SWIFT là hệ thống thanh toán đa ngân hàng nổi tiếng hàng đầu thế giới. Mối quan hệ hợp tác này được công bố vào 2019 và tạo dựng niềm tin cho nhà đầu tư.

– Đồng LINK được niêm yết trên sàn Binance. Trong khi đó, Binance vốn xếp hạng là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới. Để được công nhận nghĩa là LINK Coin có đủ giá trị, độ uy tín,…

– LINK Coin sở hữu một cộng đồng lớn các Trader và Holder. Ở mỗi thời điểm tăng trưởng, đồng này luôn chứng kiến sự bứt phá về tiềm năng giao dịch.

– Đồng tiền ảo LINK được tích hợp Staking. Đây là yếu tố góp phần tạo nên sự phát triển cho Token Chainlink, cả về mặt giá trị, lẫn cộng đồng trên thị trường.
Xem thêm các đồng coin trên nền tảng Gnosis Chain:

Từ việc hiểu LINK Coin là gì, bạn sẽ thấy đồng này đang sở hữu nhiều điểm thuận lợi. Đó là tín hiệu tốt để đi đến quyết định đầu tư.

Mục đích sử dụng của Chainlink (LINK) và nơi trao đổi

Vậy mục đích sử dụng LINK Coin là gì? Thông thường, đồng này được sử dụng để thanh toán các Node Operator trong mạng lưới hệ thống Chainlink. Để thực hiện, nhiệm vụ là chuyển đổi dữ liệu Off-Chain thành data có thể đọc được, tích hợp với Blockchain.

Một câu hỏi cũng khá phổ biến đề cập đến nơi mua LINK Coin là gì? Bạn có thể thực hiện trên các sàn giao dịch uy tín: Binance, Huobi Global, Coinbase Pro, Kraken, Bithumb, FTX, KuCoin, Gemini,…

Xem thêm các đồng coin trên nền tảng Polygon:

Lịch sử biến động giá Chainlink (LINK) có gì?

Cho đến nay, LINK Coin đã trải qua những biến động giá “đầy cảm xúc”. Dưới đây là dữ liệu được truy xuất từ Investment.com và Yahoo Finance.

– Năm 2017: Bắt đầu giao dịch vào 30/9/2017 với giá $ 0,45 và đóng cửa ở mức $ 0.60 vào cuối năm 2017. Như vậy giá trị tăng 33.33%.

– Năm 2018: LINK đã giảm xuống còn $ 0,49 vào tháng 2 và rồi đến tháng 3 là $ 0,27. Điều này là do xu hướng sụt giảm của Bitcoin đã ảnh hưởng đến các đồng khác.

– Năm 2019: LINK chạm mức $ 1 lần đầu tiên vào ngày 19/5/2019, sau đó đạt đỉnh vào tháng 6 là $3,25. 

Năm 2020 và 2021, đồng này tiếp tục tăng và đã có thời điểm đạt ngưỡng ngất ngưởng. Bạn có thể dựa vào xu hướng chung này để tiếp tục dự đoán.

Xem thêm các đồng coin trên nền tảng Solana (SOL):

Xem thêm các đồng coin trên nền tảng HECO:

Phương thức hoạt động Chainlink (LINK)

Muốn liên kết giữa các ứng dụng tiền điện tử và phần mềm khác bạn cần có 1 liên kết giữa cơ sở hạ tầng tiền điện tử và điểm từ bên thứ ba thành 1 kênh trao đổi. 

Công nghệ này được ChainLink phát triển cung cấp dữ liệu nền tảng Blockchain, bảo đảm tính phi tập trung để thực hiện hợp đồng thông minh.

Trong đó hoạt động này được chia thành 2 cấp độ khác nhau: Cấp độ on-chain và cấp độ off-chain. 

Cấp độ on-chain sẽ được nhà tiên tri phù hợp với smart contract chọn dựa vào:

– Chọn hệ quản trị(Thỏa thuận cấp độ dịch vụ(SLA) thực hiện khi người dùng gửi hợp đồng và xác định yêu cầu tìm kiếm dữ liệu. 

– Báo cáo dữ liệu: Khi các nhà cung cấp off-chain thỏa thuận, truyền tải dữ liệu đến Blockchain.

– Tổng hợp kết quả: Các dữ liệu gửi bởi các bên liên quan đến hợp đồng rồi phân tích đưa ra câu trả lời.

Cấp độ off-chain: Thiết lập mạng con thu thập từ bên thứ 3. Những nút quản lý off -chain kết nối với mạng Ethereum nhằm thu thập nguồn dữ liệu off-chain theo yêu cầu, xử lý qua ChainLink Core. Truyền đến hợp đồng quản trị on-chain để nhận token và thu thập, gửi dữ liệu.

LINK được chấp nhận giao dịch ở những sàn điện tử nào?

Đồng LINK được giao dịch trên nhiều sàn điện tử quốc tế lớn nhỏ khác nhau. MỘt số sàn giao dịch quốc tế đã niêm yết LINK Coin như sau: Binance, OKEx, Huobi, Kyber Network, Mercatox, Bithumb, EtherDelta(ForkDelta), Radar Relay, Gate.io, IDEX, COSS, Bitrue,…

Trong đó, Binance có khối lượng giao dịch token LINK lớn nhất hiện nay. Bên cạnh đó sàn Huobi và OKEx cũng uy tín và có nhiều người lựa chọn.

Thế nhưng chuyên trang khuyên bạn nên chọn sàn Binance hoặc Houbi để thực hiện mua bán do phí giao dịch rẻ, độ an toàn và tính thanh khoản cao. 

FAQ

Trong quá trình tham gia chắc hẳn bạn sẽ có những thắc mắc liên quan đến ChainLink. Sau đây là một vài câu hỏi thường gặp được chuyên trang tổng hợp lại và giải đáp:

Lưu trữ token LINK ở ví nào?

Tạo ví ChainLink và lưu trữ trên ví ETH tại Ethereum có hỗ trợ ERC-20. Điển hình như Metamask, Trust Wallet, Trezor, MyEtherWallet, Ledger,… 

Đội ngũ sáng lập LINK là ai?

Đội ngũ sáng lập dự án, nhà đầu tư và đối tác của dự án là những ai? Mời bạn cùng theo dõi trong bảng bên dưới dây:

Thông tin Chi tiết
✔️ Đội ngũ dự án Team ChainLink là những người có kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau, nổi bật là Sergey Nazarov, Steve Ellis, Ari Juels, Hudson Jameson, Jake Brukhman, Andrew Miller, Evan Cheng Brian Lio,…
✔️ Nhà đầu tư ChainLink gọi vốn được thông qua vòng seed round và ICO vào 2017 và mang về cho đội phát triển 32 triệu USD.
✔️ Đối tác Dự án ChainLink sở hữu danh sách với hơn 64 đối tác lớn nhỏ từ nhiều ngành nghề khác nhau. Những cái tên tiêu biểu như IC3 Partner, Oracle StartUp, Google, Polkadot, Oracle, SWIFT, Web3,…

Cách nhận token LINK miễn phí?

Không có nhiều dịch vụ cung cấp khả năng token LINK để hoàn thành nhiệm vụ. Coin không phổ biến như các đối thủ của chúng nên việc cung cấp phần thưởng thường không có lãi.  Cụ thể là kovan.chain.link – mạng thử nghiệm từ các nhà phát triển mã thông báo; freechainlink.io.

Freechainlink.io phổ biến – cần cẩn duy nhất hoạt động trong thời gian dài và thu thập đủ số lượng đánh giá tích cực.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  One Coin là gì? Nên đầu tư vào đồng One Coin không?
  Cosmos Network (ATOM) là gì? Đồng ATOM có những ưu nhược điểm gì?

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bella Protocol (BEL) là gì? Đầu tư đồng BEL có đúng đắn?

Starlink (STARL) là gì? Có thể giao dịch đồng StarLink ở đâu?