in

Macd là gì? 3+ thành phần chỉ báo Macd 

Macd là gì? Đây là chỉ báo thị trường phổ biến được nhiều người tin tưởng và sử dụng rộng rãi. Thế nhưng những ai mới tham gia chưa hiểu rõ về thông tin này.

Vậy Macd là gì? Thành phần chỉ báo Macd nào? Bạn hãy dành thời gian của mình cùng tìm hiểu cụ thể qua nội dung bài viết bên dưới.

Macd là gì?

Macd hay còn được biết Moving Average Convergence Divergence, Đường Trung bình Hội tụ Phân kỳ. Vậy Macd là gì? Đây là chỉ báo trong phân tích kỹ thuật số giúp xác định tăng đà giảm của đồng tiền điện tử, cổ phiếu,…

Chỉ báo hữu ích này cho thấy xu hướng của thị trường và tốc độ tăng giảm. Chỉ số thu thập giữ liệu cá đường MA khác nhau để nhà giao dịch xung quanh các mức hỗ trợ và kháng cự. Trong đó hai khái niệm phân kỳ và hội tụ được định nghĩa như sau:

  • Hội tụ là hai đường MA đi về phía nhau.
  • Phân kỳ là hai đường MA đang đi xa nhau.

Xem thêm : Metamask là gì? Tính năng nổi bật của Metamask

3+ thành phần chỉ báo Macd 

Chỉ báo Macd được xem là công cụ đơn giản, dễ hiểu để phân tích sự thay đổi về giá. Từ đó đưa ra nhận xét dễ dàng và những thay đổi các trader cần nắm rõ thành phần chính của chỉ báo Macd. Cụ thể: 

Thành phần Chi tiết

✔️ Đường Macd

Đường Macd hay còn được gọi là Macd line tính theo công thức:

Macd = EMA12 – EMA26

Dựa theo đường này nhà giao dịch có thể xác định xu hướng thị trường tăng giảm trong thời gian sắp tới. Đường tín hiệu(đường EMA 9 chu kỳ của đường MACD) được phân tích cùng đường Macd giúp phát hiện sự đảo ngược xu hướng. 

Từ đó đánh dấu các điểm vào và ra thích hợp. Đường Macd thể hiện bằng đoạn biểu đồ đường nối các giá trị đường Macd tính được. Quy trình vẽ đường Macd hoàn toàn tự động là đường màu xanh dương.

Bạn cần chú ý nếu EMA  2 nằm trên EMA 26, giá trị đường Macd là dương. Ngược lại EMA  2 nằm dưới EMA 26 giá trị đường này là âm.

✔️ Đường Signal

Đường Signal – đường tín hiệu được tạo ra từ đường Macd với chu kỳ 9 hoặc EMA 9. Cho nên đường tín hiệu mới được gọi là đường chậm, bởi nếu không có Macd Line đồng nghĩa với việc không có đường Signal Line.

Cho nên Signal Line đi theo đường Macd Line và giúp bạn dễ dàng phát ra tín hiệu khi 2 đường này giao cắt nhau. 

  • Trong xu hướng tăng, đường Macd sẽ đường tín hiệu và đi từ dưới lên trên.
  • Trong xu hướng giảm, đường Macd cắt đường tín hiệu và đi từ trên xuống.

Lưu ý: Tín hiệu giao cắt này đang được nhắc đến ở dạng độc lập khi bạn giao dịch nên phối hợp kết hợp tín hiệu cùng đường Zẻo và đường Histogram.

✔️ Đường Histogram

Đường Histogram dùng để đo khoảng cách giữa đường Macd nhanh với đường tín hiệu Signal Line hiển thị bằng trụ tiến lên trên, dưới. 

Dựa vào đường Zeno, Histogram dao động quanh khu vực này nếu đường Macd lớn hơn đường Signal Line đồng nghĩa với việc tạo ra đồi dương. Trường hợp đường Macd nhỏ hơn Signal Line sẽ tạo ra đồi âm.

Không những thế, nếu để ý bạn sẽ biết được những trị này có kích thước không đều, dài ngắn khác nhau. Điều này thể hiện được thông tin liên quan đến xung quanh lượng giá.

Nếu lực lượng mua tiếp tục tăng nhưng dựa vào công thức tính của Histogram lại cho ra các các trị ngày một ngắn hơn. Đồng thời chúng còn cho thấy thế lực đang yếu dần đi, dẫn đến tình trạng giá sẽ bị đảo chiều.

Chú ý: Do tạo ra đỉnh nên nhiều trader chỉ áp dụng mỗi đường Histogram trong việc áp dụng mô hình hay dạng phân kỳ hội tụ để giao dịch.

 

Qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết được Macd là gì và 3+ thành phần chính của chỉ báo Macd. Mong rằng với những thông tin này giúp nhà đầu tư đưa ra quyết định đúng đắn. 

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Total Value Locked (TVL) là gì? Tìm hiểu ý nghĩa của TVL
  Crypto là gì? Tất tần tật kiến thức từ a-z về tiền kỹ thuật số

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Fibonacci là gì? 3 loại chỉ số Fibonacci sử dụng phổ biến 

Metamask là gì? Tính năng nổi bật của Metamask