in

NFT Coin là gì? Sở hữu Non-Fungible Token khó không?

NFT Coin là gì? Đây vừa là đồng Coin vừa đại diện cho các loại tài sản khác, tính ứng dụng cao. Tuy nhiên một số bạn thắc mắc sở hữu Non-Fungible Token khó không?

Hiểu điều đó, bài viết sau NDA Signal sẽ chia sẻ thông tin giúp nhà đầu tư giải đáp những băn khoăn trên. Tin chắc rằng gợi mở đề cập ngay bên dưới đây không khiến quý bạn thất vọng.

NFT Coin là gì?

NFT Coin viết tắt của cụm từ Non-Fungible Token và mã không thể thay thế. Đây là tài sản điện tử có khả năng liên kết quyền sở hữu tài sản. Đồng thời, chúng được ứng dụng ở nhiều mặt hàng như bất động sản, nghệ thuật(tranh vẽ, âm nhạc và hình ảnh)…

Xem thêm các đồng coin trên nền tảng Ethereum 2.0 (ETH):

Bên cạnh đó, đây là phương thức sưu tầm đồ quý giá, quan trọng ở thời điểm hiện tại. Đặc biệt, đồng này có thể mua bán online, là minh chứng kỹ thuật số đại diện quyền sở hữu mặt hàng giá trị. 

Ngoài ra, chúng sẽ được ghi lại và bảo mật ở Blockchain nhằm bảo đảm tài sản độc nhất vô nhị. Hơn nữa, Blockchain ngăn chặn khi ai đó cố tình làm giả hoặc thay đổi NFT. Tính tới thời điểm hiện tại vốn hóa thị trường NFT gồm 116.832.985.762 VND.

“Không thể thay thế” có nghĩa là duy nhất và không có thứ nào khác thay thế được. Điển hình như đồng Bitcoin có thể đổi khi giao dịch với đồng khác hay tiền Fiat và bạn nhận thứ sở hữu giá trị tương tự. Thế nhưng, tài sản gắn với NFT là duy nhất, không có thứ gì giống như vậy. 

Xem thêm các đồng coin trên nền tảng HECO:

Thông tin chi tiết về dự án NFT Coin

NFT đề cập đến khả năng trao đổi của tài sản với tài sản tương tự nhưng không làm giảm đi giá trị của nó. Tính khả dụng cũng xác định đặc điểm của tài sản như giá trị và khả năng phân chia.

Token NFT tên tiếng Anh là Non-fungible token, nghĩa là không thể thay thế lưu trữ chuỗi khối, đại diện cho bất kỳ tài sản nào như: Tranh số, kỹ thuật số, tên miền, bản nhạc, phiên bản tài sản được token hóa,…

Bạn có thể bán vật phẩm NFT trong game trên Marketplace. Ngoài ra, token NFT còn được giao dịch trên nhiều sàn tiền điện tử lớn. Xu hướng NFT Coin/token hiện đang rất thịnh hành với hàng loạt dự án ấn tượng. Góp phần làm đa dạng lĩnh vực Crypto toàn cầu.

Đội ngũ sáng lập NFT là ai?

   • Đội ngũ dự án: Dự án NFT đầu tiên được giới thiệu vào tháng 5/2014 với người sáng tạo là Kevin MaCoy.
   • Nhà đầu tư: Những cái tên của nhà đầu tư đến nay vẫn còn là một ẩn số bởi đội ngũ phát triển vẫn chưa công bố ra bên ngoài.
   • Đối tác: Microsoft, các câu lạc bộ thể thao nổi tiếng hàng đầu thế giới như: AS Roma, PSG,…

Dự án tương tự

Có nhiều dự án tương tự với đồng tiền điện tử NFT, trong đó nổi bật có thể kể đến như: Elemon, Theta Network, Chiliz, Decentraland, Axie Infinity, Enjin Coin,…

Đặc điểm nổi bật của đồng NFT Coin 

Sau khi tìm hiểu NFT Coin là gì nhà đầu tư hãy theo dõi đặc điểm nổi bật của đồng này ở bảng dưới đây:

Đặc điểm Chi tiết

✔ Tính khan hiếm

Có thể nói rằng, giá trị đồng tiền này tới từ sự khan hiếm. Tuy nhà phát triển tạo ra bất cứ mã thông báo không thể thay thế. Nhưng họ thường giới hạn về số lượng nhằm tăng độ khan hiếm.

✔ Không phân chia

Vì không được đặt bằng đá, mọi mã thông báo không thể thay thế đều không phân chia thành đơn vị nhỏ. Cho nên, nhà đầu tư có thể mua toàn bộ như tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số hay không chọn lựa thứ nào cả. 

✔ Độc nhất

NFT sở hữu tab thông tin ghi lại tính duy nhất của từng sản phẩm. Vậy nên bạn hãy xem thông tin giống như chứng chỉ xác thực. 

Cách sở hữu NFT Coin khó không?

Mọi người được phép trao đổi hoặc mua bán, thậm chí tạo NFT từ sàn giao dịch hay chợ online. Nhà đầu tư nào tạo NFT Coin sẽ là người sáng tạo sản phẩm đó. Vì thế bạn/chủ sở hữu hiện tại mới được phép đặt ra mức giá cụ thể. Đôi khi họ tổ chức buổi đấu giá và khách hàng phải đặt giá thầu.

Xem thêm các đồng coin trên nền tảng HECO:

Trên thị trường hiện có nhiều địa điểm quản lý NFT cho cộng đồng. Song cũng là chợ online, nơi bạn thoải mái tìm kiếm để sở hữu đồng tiền cho riêng mình. Một số thị trường bạn có thể tìm mua như sau: 

     • Foundation: Nếu muốn tạo NFT bạn phải được mời từ người sáng tạo khác. 
     • Nifty Gateway: Thị trường này tập trung chủ yếu vào nghệ thuật và làm việc cùng thương hiệu lớn. 
     • OpenSea: Đây là địa điểm lý tưởng để tìm thấy NFT cho những bộ sưu tập khác nhau với đa dạng mức giá. 
     • Rarible: Tương tự Nifty Gateway, thị trường tập trung vào nghệ thuật. 
     • SuperRare: Tại đây bạn trở thành người tiêu dùng của thị trường tập trung nền tảng kỹ thuật số.

FAQ

Dưới đây là tổng hợp một số câu hỏi thường gặp về tiền mã hóa NFT, mời nhà đầu tư tham khảo:

Xem thêm các đồng coin trên nền tảng HECO:

Sàn Binance đang hỗ trợ giao dịch token NFT qua những cặp tiền nào?

Nhà đầu tư có thể giao dịch token NFT trên sàn Binance qua những cặp tiền sau:

       • NFT/BUSD.
       • NFT/BNB.
       • NFT/ETH.

Nên lưu trữ tiền mã hóa NFT trên các ví nào?

Nhà đầu tư có thể lưu trữ tiền mã hóa NFT trên các loại ví như:

       • Ví nóng: Đây là loại ví được kết nối với internet và chỉ giao dịch được khi có mạng. Ví này có ưu điểm là dễ cài đặt, sử dụng dễ và rất tiện lợi.
       • Ví lạnh: Ví này không cần kết nối với mạng, bạn chỉ cần sử dụng một phương tiện vật lý để lưu trữ khóa ngoại tuyến. Đây sẽ là lựa chọn an toàn cho nhà đầu tư giúp hạn chế những tấn công trực tuyến.
       • Ví cứng: Thiết bị được thiết kế để lưu trữ khóa cá nhân một cách an toàn. Vì không cần kết nối với Internet nên cũng có thể xem ví cứng như một loại ví lạnh.
       • Ví mềm có tính chất của loại ví tiền mã hóa nóng. Tức là nhà đầu tư có thể tải và cài đặt trên điện thoại hoặc máy tính. Theo đó, tài sản sẽ thuộc sự quản lý của chủ sở hữu bởi các ứng dụng và không lưu trữ thông tin khóa cá nhân lên máy chủ.

Chắc hẳn với những thông tin vừa rồi giúp bạn biết NFT Coin là gì. Nhìn chung, đây là khoản đầu tư lý tưởng nhà giao dịch nên cân nhắc kỹ càng để sớm làm giàu. 

Xem thêm các đồng coin trên nền tảng Tron20:

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  Theta Coin là gì? Giao dịch mất bao nhiêu phí?
  Antex (ANTEX) là gì? Những tiềm năng phát triển mạnh mẽ của Antex Coin

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Shiba Coin là gì? Vì sao đồng Shiba Inu tăng nhanh chóng?

SAND Coin là gì? Cách sở hữu đồng tiền điện tử The Sandbox