in

Octopus Network (OCT) là gì? Điều cần biết về Octopus Network

OCT Coin là gì, ý tưởng khởi nguồn của dự án mang đến đặc điểm nổi bật nào? Với câu hỏi này, nhà đầu tư tương lai nên đọc bài viết dưới đây để có lời giải đáp.

Từ đó, định nghĩa cũng như vai trò của đồng tiền điện tử OCT được làm rõ hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng biết dự án này có phù hợp với chiến lược của mình hay không.

Octopus Network (OCT) là gì?

Trước khi tìm hiểu OCT Coin là gì, bạn nên nghiên cứu sơ lược về mục tiêu của dự án. Octopus Network được biết đến là sidechain hoạt động song song với Blockchain NEAR Protocol.

Nền tảng cho phép nhà phát triển khởi chạy, vận hành các ứng dụng tài chính phi tập trung. Đối tượng hướng đến còn là web 3.0 – Blockchain phụ hay còn gọi là app – chain.

Vậy OCT Coin là gì? Đây là mã thông báo chính thức được sử dụng trong hệ sinh thái Octopus Network. Đồng Coin này đóng vai trò thiết yếu, không gì có thể thay thế. Đặc biệt, OCT dùng để stake trên các app – chain khác nhau.

Mục đích là nhằm đảm bảo an toàn về mặt kinh tế. Bên cạnh đó, nhà phát triển cũng đã công khai thông tin mô tả về đồng tiền điện tử này như trong bảng dưới đây.

Xem thêm : XTZ coin là gì?

✅ Thông tin mô tả Giới thiệu
Token Name Octopus Network.
Ticker OCT.
Blockchain Ethereum, NEAR.
Token Type Utility Token.
Token Standard NEP21.
Circulating Supply 467,009,549.
Total Supply 30,000,000.
Max Supply 100,000,000.
24 hour Trading Vol $848,895.
Contract Số 0xf5cfbc74057c610c8ef151a439252680ac68c6dc

Mục đích sử dụng Octopus Network (OCT)

Mục đích sử dụng OCT Coin là gì? Từ việc hiểu vai trò của đồng OCT, bạn sẽ rõ hơn về cách vận hành của mạng lưới này. Cụ thể như sau:

– OCT Coin sử dụng để làm tài sản thế chấp trong Octopus Network. Điều này nhằm đảm bảo tính bảo mật ở mức cao cho app – chain.

– Chủ sở hữu OCT Coin có quyền tham gia quản trị, biểu quyết và đóng góp ý kiến. Nhờ cơ chế này đã tạo ra sự đồng thuận cao trong hệ thống. Tất cả có chung tầm nhìn và mục tiêu hướng đến. Kết quả là sự phát triển của hệ sinh thái được ổn định.

– Vai trò kiểm duyệt thông tin các ứng viên tham gia vào dự án.

– Khi nghiên cứu OCT Coin là gì, bạn sẽ thấy đồng này dùng để thanh toán phí giao dịch trên các app – chain.

– Tham gia vào hoạt động stake Coin để nhận phần thưởng tương xứng với công sức.

Ngoài ra, khi tìm hiểu vai trò của OCT Coin là gì, bạn cũng cần nhìn vào tỷ lệ phân bổ. Qua đó, bạn hiểu hơn về cách sử dụng cũng như quyền lợi cho các bên tham gia.

– Initial Security: 5%.

– IDO: 2.5%.

– Series A: 12.5%.

– Seed: 15%.

– Appchain Rewards: 15%.

– Angels: 6%.

– Team: 24%.

– Airdrop: 5%.

– Foundation: 10%.

– Strategic Investor: 5%.

Sự phân bổ rõ ràng giúp cho hệ thống vận hành ổn định. Các bên cùng nhau đồng lòng vì lợi ích chung.

Nơi mua bán và lưu trữ đồng Octopus Network (OCT)

Đây cũng là điều được quan tâm khi tìm hiểu OCT Coin là gì. Hiện tại, đồng này được niêm yết và hỗ trợ mua bán trên một số sàn giao dịch như:

– MEXC Global.

– Gate.io.

– Hotbit.

– Bibox.

– Uniswap…

Đặc biệt, OCT coin được giao dịch nhiều nhất trên sàn Binance chiếm 12.50% tổng khối lượng giao dịch. Đối với ví lưu trữ, bạn có thể cân nhắc Trust Wallet, MetaMask,… hoặc lưu trữ trực tiếp trên sàn Token.

Đối với các sàn chưa có thông tin chính thống, rõ ràng, nhà đầu tư cần hết sức thận trọng. Lời khuyên là nên chọn đơn vị uy tín hàng đầu dù mức chi phí cao hơn một chút.

Phương thức hoạt động Octopus Network (OCT)

Bằng cách staking mã thông báo OCT vào Octopus Relay, bất kỳ ai cũng có thể cung cấp bảo mật cho app-chain. Sau đó, người xác nhận sẽ thiết lập rồi chạy validator node xác thực cho app-chain và từ Octopus Relay, node sẽ đồng bộ hóa xác nhận.

Các nút xác thực sẽ thực hiện một số bằng chứng đồng thuận với mục đích sản xuất block và được thưởng OCT. Nếu người xác thực gian lận trong quá trình này sẽ bị Octopus Relay cắt phần thưởng.

OCT Coin được chấp nhận giao dịch ở những sàn điện tử nào?

Hiện tại, OCT Coin đang được niêm yết và chấp nhận giao dịch ở những sàn điện tử hàng đầu như: Binance, MEXC Global, Gate.io, Uniswap, Bibox, Hotbit,… Cặp giao dịch phổ biến của OCT Coin trên thị trường là OCT/USD và OCT/VND.

Trong đó, đồng tiền điện tử OCT được giao dịch nhiều nhất là trên sàn Binance với 12.50% tổng khối lượng giao dịch. Nếu có nhu cầu sở hữu, nhà đầu tư có thể tham khảo và lựa chọn một trong các sàn điện tử uy tín kể trên.

Đội ngũ sáng lập OCT Coin là ai?

Đội ngũ phát triển OCT Coin đều là những chuyên gia tài năng và có nhiều kinh nghiệm trong cả linh vực tiền điện tử lẫn phát triển phần mềm chính thống, cụ thể như:

  • Đội ngũ dự án: Louis Liu, Julian Sun, Mike Tang, Burt Chen, Flex Chen, Madwiki, Lester Li, Leo Liu, Woori Chen, Aaron Ting,…
  • Nhà đầu tư: NEAR, StaFi, NGC Ventures, ChainX, Electric Capital, Ascensive Assets,…
  • Đối tác: NEAR, Cosmos, Solana, ChainLink, Arweave, Oasis Foundation,…

Nhìn chung, đội ngũ sáng lập và phát triển dự án rất mạnh. Đây chính là yếu tố cần thiết để tạo nên thành công của hệ sinh thái Octopus Network.

Diễn biến giá Octopus Network (OCT) trong thời gian qua

Giá mỗi đồng OCT Coin ngày hôm nay là $0,199132 với khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ là $756.973, biến động giá tăng 2.7%. Giá từ OCT chuyển sang USD luôn được cập nhật trong thời gian thực.

Nguồn cung tối đa của đồng tiền điện tử này là 100 triệu đồng và nguồn cung lưu hành là 0 đồng. Hiện sàn Binance đang là thị trường giao dịch đồng tiền OCT sôi động nhất.

FAQ Octopus Network (OCT)

Dưới đây là tổng hợp một số câu hỏi thường gặp về tiền điện tử OCT, mời nhà đầu tư tham khảo:

  1. Quỹ phát triển tài sản của hệ sinh thái Octopus Network dựa vào yếu tố nào?

Quỹ phát triển tài sản của OCT căn cứ vào các yếu tố là: App chain Security(các tài sản thế chấp), Governance(quản trị rủi ro trong hệ sinh thái) và App chain(kiểm tra và xác nhận thông tin các ứng viên của app chain).

  1. Đối thủ cạnh tranh của OCT Coin là ai?

OCT Coin có các đối thủ tập trung vào lĩnh vực Web 3.0, cụ thể là: Filecoin(FUL), Kusama(KSM), BiTorrent(BTT),…

  1. CEO của OCT Coin là người như thế nào?

Louis Liu là Co – Founder và CEO của OCT Coin, vào năm 1999 ông đã tốt nghiệp vào trường đại học Thanh Hoa. Chuyên ngành của ông là Thạc sĩ Vật lý kỹ thuật.

Louis Liu gia nhập vào thị trường tiền điện tử vào đầu năm 2013. Ông được mọi người đánh giá là một nhà thực hành, nhà nghiên cứu quan trọng trong lĩnh vực công nghệ Web 3.0, blockchain, token economics và thị trường tiền kỹ thuật số.

  1. Sử dụng mã thông báo OCT trong trường hợp nào?

Token OCT sẽ được sử dụng với mục đích như một mã thông báo nền tảng là: Phí giao dịch trên các appchain cần trả bằng token này, các delegators và validators sẽ nhận được token OCT như phần thưởng staking.

Trên đây là điều cần biết với những ai đang đi tìm một cơ hội đầu tư tài chính mới. Hy vọng rằng bạn đã hiểu OCT Coin là gì và có sự cân nhắc phù hợp.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  ICP Coin là gì? Những điểm nổi bật Internet Computer Protocol
  Gala Coin là gì? Đồng Gala có tiềm năng để đầu tư không?

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Alien Worlds (TLM) là gì? Những điểm mạnh và hạn chế của đồng TLM

Tezos (XTZ) là gì? Đặc điểm và biến động giá đồng XTZ