in

One Coin là gì? Nên đầu tư vào đồng One Coin không?

One Coin là gì và có nên đầu tư vào không luôn thuộc chủ đề nhận sự quan tâm của nhiều người. Thời gian qua, One Coin thường được nhắc tới khá nhiều. Mời độc giả cùng tìm hiểu thông tin về đồng tiền này trong bài viết dưới đây. 

One Coin là gì?

One Coin thực chất là loại tiền ảo có xuất xứ từ Bulgaria. Chúng được ra đời và phát triển bởi công ty OneCoin Ltd và OneLife Network Ltd.  Tất cả thành lập bởi Ruja Ignatova và Sebastian Greenwood.

One Coin là gì?
One Coin là gì?

One Coin hoạt động theo mô hình ponzi, được quảng bá dưới dạng tiền điện tử và có hệ thống blockchain riêng. Tương tự các loại tiền điện tử khác, One Coin được khai thác bằng việc đào Coin hay Cloud Mining. 

One Coin có lừa đảo không?

Ban đầu trước khi tìm hiểu One Coin là gì, nhiều người vẫn tự đặt ra câu hỏi liệu One Coin có lừa đảo không? Thực tế hiện nay bên cạnh thị trường ngoại hối. Tiền điện tử hoạt động rất sôi nổi, kéo thêm nhiều sàn giao dịch forex và crypto

One Coin bị nghi ngờ là một mô hình lừa đảo đa cấp bởi không đưa ra được bằng chứng cụ thể để chứng minh tuyên bố của họ là đúng. Dưới đây là một số lý giải để trả lời cho nghi ngờ trên. 

Lý giải  Chi tiết

✅  One Coin không có hệ thống blockchain riêng

Theo quảng cáo, One Coin có hệ thống blockchain riêng biệt và tương tự như Bitcoin. Tuy nhiên qua nghiên cứu, Onecoin không được xây dựng dựa trên công nghệ blockchain. 

Nó được phát hành thông qua nền tảng của Github. Vậy nên toàn bộ các chi tiết kỹ thuật, mã nguồn đều không được công khai. Điều này khác hẳn với bản chất của Blockchain là tính mở. 

✅  Người sáng lập nên đồng tiền One Coin

Theo thông tin ban đầu, người sáng lập nên One Coin là tiến sĩ Ruja Ignatova. Người này đã có tiền án tiền sự về lừa đảo liên quan tới vụ lừa tiền ảo Bigcoin. 

Đồng One Coin chính là một phiên bản khác được tạo ra dựa trên ý tưởng về đồng Bigcoin. Bên cạnh đó, 2 nhà đồng sáng lập Sebastian Greenwood và Nigel Allan được xem như những tay lừa đảo có tiếng. Sebastian Greenwood đã từng tham gia có tên là Unaico. 

Được biết tổ chức này đã bị Ủy ban chứng khoán Pakistan cảnh báo. Sebastian Greenwood nên đã bị dẫn độ từ Thái Lan sang Mỹ. Bởi thực hiện các hoạt động liên quan đến FBI vào năm 2018. Trong khi đó cựu chủ tịch của One Coin từng tham gia vào mô hình lừa đảo Ponzi. 

Xem thêm : STORJ Coin là gì? Đánh giá ưu – nhược điểm của đồng STORJ

CEEK Coin là gì? Đánh giá toàn diện đồng tiền điện tử

Cách thức hoạt động của đồng One Coin

Sau khi tìm hiểu về One Coin là gì, nhiều nhà đầu tư tiếp tục muốn biết về cách thức hoạt động.  Có thời gian khá lâu tồn tại trên thị trường tiền ảo, nên đồng One Coin vẫn làm mưa làm gió trong giới đầu tư. Cách thức hoạt động chính của One Coin như sau: 

– Chủ thể lừa đảo sẽ cung cấp cho nhà đầu tư một khóa học online hoặc trực tiếp. Những người học phải bỏ phí để đăng ký học. Lúc này họ được cung cấp một số token ứng với số tiền bỏ ra để đào One Coin. 

– Số lượng nhà đầu tư nhiều đồng nghĩa với việc đào One Coin càng trở nên khó khăn. Vậy nên người tham gia muốn đào được nhiều phải mất nhiều token. Nếu muốn có token phải bỏ tiền thật ra để mua. 

– Bên cạnh đó việc One Coin không có hệ thống blockchain riêng thực sự. Vậy nên đơn vị có thể phát hành với số lượng và giá bao nhiêu tùy thuộc vào công ty. Vì lẽ ấy, các công ty thường có xu hướng làm giá đồng One Coin để tạo ra sự khan hiếm. Từ đó kích thích các nhà đầu tư bỏ vốn vào đồng tiền này.

One Coin được chấp nhận giao dịch ở những sàn điện tử nào?

One token hiện được giao dịch trên các sàn như Binance, HitBTC, Kucoin, Mandala Exchange, Probit Global, Bitcoin.com Exchane, Huobi Global, FTX, Gate.io, BitMart, ViperSwap,…

Hơn nữa những cặp toen One phổ biến trên các sàn giao dịch hiện nay như ONE/USD, ONE/BUSD, ONE/BTC, ONE/USDT, VIPER/ONE,…

Không những thế, bạn cũng có thể tham gia staking Harmony để nhận phần thưởng. Hoặc trở thành Trình xác thực để nhận phần thưởng từ đóng góp và đó là One Coin.

Thông tin chi tiết Coin One

Sau đây là một số thông tin chi tiết về One Coin được chuyên trang tổng hợp lại, cụ thể:

  • Mã giao dịch: One.
  • Blockchain: Binance chain và Harmony blockchain.
  • Contract: 0x03fF0ff224f904be3118461335064bB48Df47938.
  • Kiểu token:  Utility Token.
  • Tiêu chuẩn token: BEP2.
  • Tổng nguồn cung: Đang cập nhật.
  • Nguồn cung lưu hành: Đang cập nhật.

Qua đó bạn đã nắm rõ được mã giao dịch, tổng nguồn cung, tiêu chuẩn,… về One Coin như thế nào rồi. Mời bạn cùng tiếp tục theo dõi phần bên dưới để có thêm thông tin.

Đội ngũ sáng lập One là ai?

Đội ngũ sáng lập dự án One Coin, nhà đầu tư, đối tác dự án là những ai? Để có câu trả lời thỏa đáng cho mình bạn hãy theo dõi trong phần bên dưới đây:

Thông tin Chi tiết
✔️ Đội ngũ dự án Người sáng lập ra Harmony là Stephen Tse – tiến sĩ về giao thức bảo mật thông tin và xác định trình biên dịch tại ĐH Pennsylvania.

Bên cạnh đó còn có nhiều thành viên chủ chốt khác như Rongjian Lan, Sahil Dewan, Nick White,….

✔️ Nhà đầu tư Dự án hiện chưa công bố thông tin chi tiết về nhà đầu tư của dự án. 
✔️ Đối tác Đối tác của dự án phải kể đến những tên nổi bật như sau: Animoca Brands, CoinXP, Contentos, GSVlabs, hBits, Hyperion, NoIZ, Nomica, Picolo, Qokka, Quanta, Rymedi, Timeless, Binance và Binance Launchpad.

Diễn biến giá Coin trong thời gian qua

Kể từ khi lên sàn đến nay đồng tiền One Coin luôn có sự thay đổi liên tục không ngừng. Hiện tại giá Harmony hôm nay là ₫366,34 VND với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là ₫179.677.028.097 VND. 

Chuyên trang cập nhật One Coin sang giá VND theo thời gian thực. Harmony giảm ,02 trong 24 giờ qua và có thứ hạng hiện tại trên CoinMarketCap là #127. Hơn nữa trong 24 giờ qua mức giá thấp nhất là ₫346.61 và cao nhất là ₫368.06.

Với vốn hóa thị trường là ₫4,737,534,248,905 và vốn hóa thị trường được pha loãng hoàn toàn ₫5,018,726,368,937. Trong tuần vừa qua, giá của đồng Harmony(ONE) đã tăng 12.37% và tăng 5.41% trong 24 giờ qua. Chính vì vậy bạn có thể thực hiện giao dịch mua vào và bán ra để sinh lời hiệu quả. 

FAQ

Trong quá trình tham gia đầu tư vào token One chắc hẳn bạn sẽ có những thắc mắc. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp được chuyên trang tổng hợp lại và giải đáp cụ thể:

Đào One Coin như thế nào?

Blockchain của One Coin có cơ chế đồng thuận PoS dựa trên Sharding Protocol nên bạn không thể đào đồng One token bằng các máy đào. Nhưng bạn có thể trở thành các Validators và nhận rewards là đồng One token.

Cách kiếm và sở hữu token One như thế nào?

Nhà đầu tư có thể sở hữu One Coin bằng cách mua trực tiếp trên Binance Launchpad. Nếu bạn không mua tham gia Binance Launchpad có thể đợi lên sàn rồi mua hoặc tham gia chương trình Airdrop, Bounty của dự án.

Thông qua bài viết trên, mọi người đã cho mình thông tin hữu ích về One Coin là gì và chúng có lừa đảo không? Vậy nên là người đầu tư sáng suốt, bạn phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định.

 

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  CEEK VR (CEEK) là gì? Đánh giá toàn diện đồng CEEK
  Bitcoin là gì? Những điều cơ bản khi đầu tư Bitcoin

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nano (XNO) là gì? Tìm hiểu thông tin về đồng Nano 

CEEK VR (CEEK) là gì? Đánh giá toàn diện đồng CEEK