in

PancakeSwap là gì? Những điều cần biết khi giao dịch trên PancakeSwap

PancakeSwap là gì? Câu hỏi này ngày càng được quan tâm hơn khi xu hướng đầu tư tiền điện tử lên ngôi. Để nhanh chóng hiểu về định nghĩa, hãy đọc bài viết này.

Đồng thời, thông tin cũng đi sâu vào phân tích cách thức hoạt động. Những thế mạnh và hạn chế được nêu ra theo cách khách quan nhất.

PancakeSwap là gì?

PancakeSwap là gì? Đây là một trong những sàn phi tập trung theo cơ chế tạo lập thị trường tự động đầu tiên của Binance Smart Chain. Tại đó, người dùng giao dịch, mua bán các Token BEP – 20.

Khi mới hình thành, PancakeSwap được xem là 1 AMM fork từ Uniswap V2. Thế nhưng, sàn này luôn được đánh giá cao về hiệu suất vận hành. Minh chứng là giữ vững vị trí top 3 sàn DEX có khối lượng giao dịch lớn nhất thị trường.

Trong hiện tại, hệ thống này đã trở thành một trung tâm thanh khoản cho cả hệ BNB Smart Chain. Điều này tương tự như Uniswap – trung tâm thanh khoản cho hệ Ethereum.

Cách thức hoạt động trên PancakeSwap

Khi tìm hiểu PancakeSwap là gì, bạn cần tập trung tìm hiểu cơ chế hoạt động. Cụ thể, AMM là công cụ tạo lập thị trường tự động. Trong đó bạn sẽ không thấy có khái niệm người bán.

Thay vào đó, hợp đồng thông minh sẽ đóng vai trò trung gian thiết yếu. Nhiệm vụ của người bán là bỏ tài sản vào một nơi gọi là pool thanh khoản. Tiếp đó, người mua swap tài sản họ đang có với tài sản trong pool thông qua Smart Contract.

Mặt khác, DEX là sàn giao dịch phi tập trung. Tai đó cho phép việc giao dịch mua bán được diễn ra ngang hàng ngay trên mạng lưới Blockchain. Vì thế, tổ chức trung gian là không cần thiết trong bất kỳ trường hợp nào.

Như vậy, giống như các sàn AMM DEX khác, bạn có thể suy luận ra cách thức vận hành của PancakeSwap là gì. Cụ thể như sau:

– Những người cung cấp thanh khoản sẽ thực hiện việc góp tài sản của mình vào pool.

– Những người giao dịch sẽ swap tài sản qua lại trong pool theo công thức đã định sẵn.

PancakeSwap mang đến những điều hoàn toàn khác biệt. Bạn nhận thấy rõ hơn khi so với cơ chế sổ lệnh(order-book) như các sàn giao dịch thông thường.

Xem thêm : AMM là gì? Tìm hiểu về thế mạnh và hạn chế của AMM

Đánh giá ưu – nhược điểm của PancakeSwap

Những thế mạnh và điều còn hạn chế của PancakeSwap là gì? Để có câu trả lời, hãy theo dõi thông qua bảng dưới đây.

✅ Phân tích đặc điểm Giải thích

✅ Ưu điểm

Khi tìm hiểu PancakeSwap là gì, bạn sẽ thấy đây là sàn DEX uy tín được phát triển trên BNB Chain.

– Ngoài khả năng hỗ trợ giao dịch, người dùng có thể khai thác một số tính năng độc đáo khác. Ví dụ như IFO, xổ số,…

– Hiện PancakeSwap có chiến lược Multi-chain nên dễ dàng mua bán nhiều Token trên cách Blockchain khác nhau.

– Đây là sàn giao dịch phi tập trung, không cần tạo tài khoản. Vì thế, người tham gia không cần lo lắng về việc bị mất thông tin cá nhân. Điều này là một sự đảm bảo với những ai mới đầu tư, chưa có nhiều kinh nghiệm để đánh giá độ rủi ro.

✅ Nhược điểm

– Hạn chế nằm ở việc chỉ giao dịch những token được tạo pool.

– Bạn không thể giao dịch được Bitcoin. Đây là một giới hạn lớn, đánh mất đi cơ hội được mở rộng mạng lưới giao dịch tiềm năng.

– Token scam cũng nhiều hơn sàn CEX do không qua kiểm định nghiêm ngặt.

– Dù có hỗ trợ Multi-chain nhưng triển khai không nhanh bằng CEX.

– Tính thanh khoản đa phần ở các đồng coin phổ biến thấp hơn CEX.

Trên đây là điều cần biết với những ai đang tìm kiếm nơi giao dịch phổ biến, có tính ứng dụng cao. Khi đã có cho mình lựa chọn phù hợp sẽ là điều kiện thuận lợi để đưa ra chiến lược. Hy vọng rằng hiểu PancakeSwap là gì đã mở ra cho bạn một “sân chơi” mới.

Bài Viết này thuộc quyền sở hữu của NDASignal chúng tôi không đồng ý bất kì hành vi sao chép nào, những thông tin sau đây chỉ là nguồn thông tin tham khảo, và không phải là lời khuyên đầu tư.

THAM GIA NHÓM TELEGRAM ĐỂ NHẬN CÁC TÍN HIỆU TRADEDING VỚI TỈ LỆ THẮNG LÊN ĐẾN 80%

CHANEL TELEGRAM NDA

CHANEL GROUP VIP SIGNAL NDA CRYPTO SIGNAL FUTURES

  PoolTogether (POOL) là gì? Những bí mật về đồng Pool
  Bảng xếp hạng các đồng Coin đáng đầu tư dài lâu trong 2023

What do you think?

Written by NDA

Chúng tôi là một tổ chức phi lợi nhuận, tập hợp gồm nhiều người có kinh nghiệm trong thị trường tiền điện tử, mục tiêu của chúng tôi giúp cho nhiều người mới có được kiến thức trải nghiệm an toàn trong thị trường đầy rủi ro này

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Hoạt động Hard Fork là gì và diễn ra như thế nào trong Blockchain?

CFD là gì? Đòn bẩy quan trọng trong CFD